Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 305 lượt xem
Chia sẻ
 

Sẽ có nhiều hơn nữa các lệnh cấm của Chính phủ đối với dự án đầu tư ban đầu ICOs để ngăn chặn các công ty phát hành ICOs ở Trung Quốc. Thế nhưng, bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc.

Lệnh cấm các dự án đầu tư ICOs ở Trung Quốc

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Trung Quốc cấm đầu tư dự án ICOs

Theo báo cáo từ ấn phẩm địa phương Caixin Global, cả nhà đầu tư và các tổ chức phát hành trong nước đã tìm ra cách để lách luật, được các nhà quản lý Trung Quốc đưa ra vào năm ngoái.

Mặc dù nhu cầu với ICO khởi điểm từ Châu Á, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017 đã cấm lưu thông ICO trên thị trường, khiến cho việc bán các mã token trở nên bất hợp pháp và gây ảnh hưởng tới Hàn Quốc, có hành động tương tự. Trong khi đó, Châu Á là nơi khai thác mỏ tiền mã hóa bitcoin lớn nhất, và các nhà đầu tư quan tâm đến việc tái đầu tư lợi nhuận của họ vào ICO.

Bất chấp lệnh cấm này, các nhà đầu tư tiếp tục được tiếp cận với các mã token mới được ban hành, có thể có thuộc tính đầu cơ cao, trong khi các công ty phát hành đã ''lách'' lệnh cấm bằng cách đặt trụ sở dự án ở nước ngoài. Một cách giải quyết khác cho các công ty phát hành là cung cấp các thẻ kỹ thuật số của họ miễn phí.

Trọng tâm lệnh cấm là các sàn giao dịch Bitcoin

Áp lực điều chỉnh ngày càng tăng lên, và các sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước ngoài có sự hiện diện của  người Trung Quốc, chẳng hạn như trên các phương tiện truyền thông xã hội, hiện đang nằm trong tầm ngắm của các quan chức năng Trung Quốc. Một nguồn tin thân cận với cơ quan chính phủ ở Trung Quốc  phụ trách điều chỉnh rủi ro tài chính trên mạng internet nói với tòa báo Caixin ở Bắc Kinh rằng các quan chức năng đang chuyển sang chặn các địa chỉ IP của các sàn giao dịch như vậy.

Các chuyên gia về quản lý rủi ro nói rằng việc đóng cửa các truy cập vào sàn giao dịch tiền mã hóa đang bị điều chỉnh là một ý kiến tồi, bởi vì các truy cập này cho phép cơ quan giám sát theo dõi các giao dịch. Nếu không có truy cập, các cơ quan chức năng sẽ ở thế bất lợi và đó là một kết quả không hề mong muốn.

Mua bán ICO vẫn tiếp tục bất chấp lệnh cấm

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Mua bán ICOs bất chấp lệnh cấm ở Trung Quốc

Hiệu quả của lệnh cấm ICO của Trung Quốc tương đương với mức độ của cha mẹ nói với những đứa trẻ ồn ào của họ im lặng. Âm lượng ồn ào có thể đã giảm xuống một hoặc hai bậc, nhưng hoạt động vẫn đang diễn ra trong những nỗ lực che giấu. Đối với các nhà kinh doanh, hoạt động đầu tư ngầm dưới các hình thức sử dụng airdrop hoặc IMO.

Các công ty đã có thể qua mặt lệnh cấm của ICO bằng Airdrop (tiến hành phát các token/tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng). Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/token mới để thu hút thêm người dùng, trong đó các thẻ được phân phối với chi phí bằng không.

Trong khi đó, các công ty phát hành đằng sau các mã token được hưởng lợi từ khả năng tiếp thị mà các sự kiện đó cung cấp, khi mà các dự án đạt được thành công khi tiếp cận các thành viên trong cộng đồng.

Các dịch vụ khai thác ban đầu, IMO (Initial Miner Offerings), là một giải pháp khác. Những giao dịch này cho phép các nhà đầu tư có cơ hội quay lại đào các đồng tiền mới, nhưng một cơ quan tự điều chỉnh ở Trung Quốc đã cảnh báo IMOs có tất cả các đặc điểm của ICO. 

Ví dụ:  Xunlei IMO . Những người tham gia IMO cho phép băng thông máy tính của họ đổi lấy đồng xu Lianke ( băng thông là số lượng dữ liệu tối đa được phép trao đổi). Nhà quản lý nói rằng nó có đủ điều kiện như là một tổ chức gây quỹ.

Theo bitcoin vietnam Bên cạnh sự đổi mới, các nhà phát hành ICO cũng sử dụng thủ thuật truyền thống khác. Họ đang chuyển trụ sở công ty ra nước ngoài và kêu gọi các nhà đầu tư Trung Quốc bằng cái gọi là "xuất khẩu để kinh doanh nội địa" như bài báo Caixa chỉ ra. Trong những trường hợp này, các bên trung gian bên thứ ba hành động ủy quyền cho người dân địa phương Trung Quốc trong các dự án ICO này, nhiều lần giảm giá. Truyền thông về các dự án mở ra trên các ứng dụng nhắn tin phổ biến.

Cho dù Trung Quốc chưa bao giờ nới lỏng sự kìm kẹp của với thị trường tiền mã hóa bao gồm cả ICOs. Nhưng hiện tại, dường như thị trường ICO đang còn tồn tại tốt ở Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài:Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain


Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain

Các nhà khai thác dầu mỏ toàn cầu có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng quản lý thông tin của họ, theo dữ liệu của công ty blockchain Data Gumbo.

Andrew Bruce, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo của Mỹ, đã thảo luận về việc thực hiện hợp đồng tự động dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ trên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19 tháng 7.

Khi được hỏi người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách triển khai các ứng dụng blockchain như thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30% khi tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian giải quyết tranh chấp trong chuỗi cung ứng.

Vào ngày 18 tháng 7, người đồng sáng lập công ty khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Steve Wozniak đã được báo cáo đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ bằng blockchain mới ở Malta.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm tiềm năng dựa trên blockchain của nó chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain