Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Sẽ có nhiều hơn nữa các lệnh cấm của Chính phủ đối với dự án đầu tư ban đầu ICOs để ngăn chặn các công ty phát hành ICOs ở Trung Quốc. Thế nhưng, bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc.

Lệnh cấm các dự án đầu tư ICOs ở Trung Quốc

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Trung Quốc cấm đầu tư dự án ICOs

Theo báo cáo từ ấn phẩm địa phương Caixin Global, cả nhà đầu tư và các tổ chức phát hành trong nước đã tìm ra cách để lách luật, được các nhà quản lý Trung Quốc đưa ra vào năm ngoái.

Mặc dù nhu cầu với ICO khởi điểm từ Châu Á, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017 đã cấm lưu thông ICO trên thị trường, khiến cho việc bán các mã token trở nên bất hợp pháp và gây ảnh hưởng tới Hàn Quốc, có hành động tương tự. Trong khi đó, Châu Á là nơi khai thác mỏ tiền mã hóa bitcoin lớn nhất, và các nhà đầu tư quan tâm đến việc tái đầu tư lợi nhuận của họ vào ICO.

Bất chấp lệnh cấm này, các nhà đầu tư tiếp tục được tiếp cận với các mã token mới được ban hành, có thể có thuộc tính đầu cơ cao, trong khi các công ty phát hành đã ''lách'' lệnh cấm bằng cách đặt trụ sở dự án ở nước ngoài. Một cách giải quyết khác cho các công ty phát hành là cung cấp các thẻ kỹ thuật số của họ miễn phí.

Trọng tâm lệnh cấm là các sàn giao dịch Bitcoin

Áp lực điều chỉnh ngày càng tăng lên, và các sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước ngoài có sự hiện diện của  người Trung Quốc, chẳng hạn như trên các phương tiện truyền thông xã hội, hiện đang nằm trong tầm ngắm của các quan chức năng Trung Quốc. Một nguồn tin thân cận với cơ quan chính phủ ở Trung Quốc  phụ trách điều chỉnh rủi ro tài chính trên mạng internet nói với tòa báo Caixin ở Bắc Kinh rằng các quan chức năng đang chuyển sang chặn các địa chỉ IP của các sàn giao dịch như vậy.

Các chuyên gia về quản lý rủi ro nói rằng việc đóng cửa các truy cập vào sàn giao dịch tiền mã hóa đang bị điều chỉnh là một ý kiến tồi, bởi vì các truy cập này cho phép cơ quan giám sát theo dõi các giao dịch. Nếu không có truy cập, các cơ quan chức năng sẽ ở thế bất lợi và đó là một kết quả không hề mong muốn.

Mua bán ICO vẫn tiếp tục bất chấp lệnh cấm

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Mua bán ICOs bất chấp lệnh cấm ở Trung Quốc

Hiệu quả của lệnh cấm ICO của Trung Quốc tương đương với mức độ của cha mẹ nói với những đứa trẻ ồn ào của họ im lặng. Âm lượng ồn ào có thể đã giảm xuống một hoặc hai bậc, nhưng hoạt động vẫn đang diễn ra trong những nỗ lực che giấu. Đối với các nhà kinh doanh, hoạt động đầu tư ngầm dưới các hình thức sử dụng airdrop hoặc IMO.

Các công ty đã có thể qua mặt lệnh cấm của ICO bằng Airdrop (tiến hành phát các token/tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng). Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/token mới để thu hút thêm người dùng, trong đó các thẻ được phân phối với chi phí bằng không.

Trong khi đó, các công ty phát hành đằng sau các mã token được hưởng lợi từ khả năng tiếp thị mà các sự kiện đó cung cấp, khi mà các dự án đạt được thành công khi tiếp cận các thành viên trong cộng đồng.

Các dịch vụ khai thác ban đầu, IMO (Initial Miner Offerings), là một giải pháp khác. Những giao dịch này cho phép các nhà đầu tư có cơ hội quay lại đào các đồng tiền mới, nhưng một cơ quan tự điều chỉnh ở Trung Quốc đã cảnh báo IMOs có tất cả các đặc điểm của ICO. 

Ví dụ:  Xunlei IMO . Những người tham gia IMO cho phép băng thông máy tính của họ đổi lấy đồng xu Lianke ( băng thông là số lượng dữ liệu tối đa được phép trao đổi). Nhà quản lý nói rằng nó có đủ điều kiện như là một tổ chức gây quỹ.

Theo bitcoin vietnam Bên cạnh sự đổi mới, các nhà phát hành ICO cũng sử dụng thủ thuật truyền thống khác. Họ đang chuyển trụ sở công ty ra nước ngoài và kêu gọi các nhà đầu tư Trung Quốc bằng cái gọi là "xuất khẩu để kinh doanh nội địa" như bài báo Caixa chỉ ra. Trong những trường hợp này, các bên trung gian bên thứ ba hành động ủy quyền cho người dân địa phương Trung Quốc trong các dự án ICO này, nhiều lần giảm giá. Truyền thông về các dự án mở ra trên các ứng dụng nhắn tin phổ biến.

Cho dù Trung Quốc chưa bao giờ nới lỏng sự kìm kẹp của với thị trường tiền mã hóa bao gồm cả ICOs. Nhưng hiện tại, dường như thị trường ICO đang còn tồn tại tốt ở Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài:Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ