Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Sẽ có nhiều hơn nữa các lệnh cấm của Chính phủ đối với dự án đầu tư ban đầu ICOs để ngăn chặn các công ty phát hành ICOs ở Trung Quốc. Thế nhưng, bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc.

Lệnh cấm các dự án đầu tư ICOs ở Trung Quốc

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Trung Quốc cấm đầu tư dự án ICOs

Theo báo cáo từ ấn phẩm địa phương Caixin Global, cả nhà đầu tư và các tổ chức phát hành trong nước đã tìm ra cách để lách luật, được các nhà quản lý Trung Quốc đưa ra vào năm ngoái.

Mặc dù nhu cầu với ICO khởi điểm từ Châu Á, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017 đã cấm lưu thông ICO trên thị trường, khiến cho việc bán các mã token trở nên bất hợp pháp và gây ảnh hưởng tới Hàn Quốc, có hành động tương tự. Trong khi đó, Châu Á là nơi khai thác mỏ tiền mã hóa bitcoin lớn nhất, và các nhà đầu tư quan tâm đến việc tái đầu tư lợi nhuận của họ vào ICO.

Bất chấp lệnh cấm này, các nhà đầu tư tiếp tục được tiếp cận với các mã token mới được ban hành, có thể có thuộc tính đầu cơ cao, trong khi các công ty phát hành đã ''lách'' lệnh cấm bằng cách đặt trụ sở dự án ở nước ngoài. Một cách giải quyết khác cho các công ty phát hành là cung cấp các thẻ kỹ thuật số của họ miễn phí.

Trọng tâm lệnh cấm là các sàn giao dịch Bitcoin

Áp lực điều chỉnh ngày càng tăng lên, và các sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước ngoài có sự hiện diện của  người Trung Quốc, chẳng hạn như trên các phương tiện truyền thông xã hội, hiện đang nằm trong tầm ngắm của các quan chức năng Trung Quốc. Một nguồn tin thân cận với cơ quan chính phủ ở Trung Quốc  phụ trách điều chỉnh rủi ro tài chính trên mạng internet nói với tòa báo Caixin ở Bắc Kinh rằng các quan chức năng đang chuyển sang chặn các địa chỉ IP của các sàn giao dịch như vậy.

Các chuyên gia về quản lý rủi ro nói rằng việc đóng cửa các truy cập vào sàn giao dịch tiền mã hóa đang bị điều chỉnh là một ý kiến tồi, bởi vì các truy cập này cho phép cơ quan giám sát theo dõi các giao dịch. Nếu không có truy cập, các cơ quan chức năng sẽ ở thế bất lợi và đó là một kết quả không hề mong muốn.

Mua bán ICO vẫn tiếp tục bất chấp lệnh cấm

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Mua bán ICOs bất chấp lệnh cấm ở Trung Quốc

Hiệu quả của lệnh cấm ICO của Trung Quốc tương đương với mức độ của cha mẹ nói với những đứa trẻ ồn ào của họ im lặng. Âm lượng ồn ào có thể đã giảm xuống một hoặc hai bậc, nhưng hoạt động vẫn đang diễn ra trong những nỗ lực che giấu. Đối với các nhà kinh doanh, hoạt động đầu tư ngầm dưới các hình thức sử dụng airdrop hoặc IMO.

Các công ty đã có thể qua mặt lệnh cấm của ICO bằng Airdrop (tiến hành phát các token/tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng). Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/token mới để thu hút thêm người dùng, trong đó các thẻ được phân phối với chi phí bằng không.

Trong khi đó, các công ty phát hành đằng sau các mã token được hưởng lợi từ khả năng tiếp thị mà các sự kiện đó cung cấp, khi mà các dự án đạt được thành công khi tiếp cận các thành viên trong cộng đồng.

Các dịch vụ khai thác ban đầu, IMO (Initial Miner Offerings), là một giải pháp khác. Những giao dịch này cho phép các nhà đầu tư có cơ hội quay lại đào các đồng tiền mới, nhưng một cơ quan tự điều chỉnh ở Trung Quốc đã cảnh báo IMOs có tất cả các đặc điểm của ICO. 

Ví dụ:  Xunlei IMO . Những người tham gia IMO cho phép băng thông máy tính của họ đổi lấy đồng xu Lianke ( băng thông là số lượng dữ liệu tối đa được phép trao đổi). Nhà quản lý nói rằng nó có đủ điều kiện như là một tổ chức gây quỹ.

Theo bitcoin vietnam Bên cạnh sự đổi mới, các nhà phát hành ICO cũng sử dụng thủ thuật truyền thống khác. Họ đang chuyển trụ sở công ty ra nước ngoài và kêu gọi các nhà đầu tư Trung Quốc bằng cái gọi là "xuất khẩu để kinh doanh nội địa" như bài báo Caixa chỉ ra. Trong những trường hợp này, các bên trung gian bên thứ ba hành động ủy quyền cho người dân địa phương Trung Quốc trong các dự án ICO này, nhiều lần giảm giá. Truyền thông về các dự án mở ra trên các ứng dụng nhắn tin phổ biến.

Cho dù Trung Quốc chưa bao giờ nới lỏng sự kìm kẹp của với thị trường tiền mã hóa bao gồm cả ICOs. Nhưng hiện tại, dường như thị trường ICO đang còn tồn tại tốt ở Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài:Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ