Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Sẽ có nhiều hơn nữa các lệnh cấm của Chính phủ đối với dự án đầu tư ban đầu ICOs để ngăn chặn các công ty phát hành ICOs ở Trung Quốc. Thế nhưng, bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc.

Lệnh cấm các dự án đầu tư ICOs ở Trung Quốc

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Trung Quốc cấm đầu tư dự án ICOs

Theo báo cáo từ ấn phẩm địa phương Caixin Global, cả nhà đầu tư và các tổ chức phát hành trong nước đã tìm ra cách để lách luật, được các nhà quản lý Trung Quốc đưa ra vào năm ngoái.

Mặc dù nhu cầu với ICO khởi điểm từ Châu Á, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017 đã cấm lưu thông ICO trên thị trường, khiến cho việc bán các mã token trở nên bất hợp pháp và gây ảnh hưởng tới Hàn Quốc, có hành động tương tự. Trong khi đó, Châu Á là nơi khai thác mỏ tiền mã hóa bitcoin lớn nhất, và các nhà đầu tư quan tâm đến việc tái đầu tư lợi nhuận của họ vào ICO.

Bất chấp lệnh cấm này, các nhà đầu tư tiếp tục được tiếp cận với các mã token mới được ban hành, có thể có thuộc tính đầu cơ cao, trong khi các công ty phát hành đã ''lách'' lệnh cấm bằng cách đặt trụ sở dự án ở nước ngoài. Một cách giải quyết khác cho các công ty phát hành là cung cấp các thẻ kỹ thuật số của họ miễn phí.

Trọng tâm lệnh cấm là các sàn giao dịch Bitcoin

Áp lực điều chỉnh ngày càng tăng lên, và các sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước ngoài có sự hiện diện của  người Trung Quốc, chẳng hạn như trên các phương tiện truyền thông xã hội, hiện đang nằm trong tầm ngắm của các quan chức năng Trung Quốc. Một nguồn tin thân cận với cơ quan chính phủ ở Trung Quốc  phụ trách điều chỉnh rủi ro tài chính trên mạng internet nói với tòa báo Caixin ở Bắc Kinh rằng các quan chức năng đang chuyển sang chặn các địa chỉ IP của các sàn giao dịch như vậy.

Các chuyên gia về quản lý rủi ro nói rằng việc đóng cửa các truy cập vào sàn giao dịch tiền mã hóa đang bị điều chỉnh là một ý kiến tồi, bởi vì các truy cập này cho phép cơ quan giám sát theo dõi các giao dịch. Nếu không có truy cập, các cơ quan chức năng sẽ ở thế bất lợi và đó là một kết quả không hề mong muốn.

Mua bán ICO vẫn tiếp tục bất chấp lệnh cấm

Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc

Mua bán ICOs bất chấp lệnh cấm ở Trung Quốc

Hiệu quả của lệnh cấm ICO của Trung Quốc tương đương với mức độ của cha mẹ nói với những đứa trẻ ồn ào của họ im lặng. Âm lượng ồn ào có thể đã giảm xuống một hoặc hai bậc, nhưng hoạt động vẫn đang diễn ra trong những nỗ lực che giấu. Đối với các nhà kinh doanh, hoạt động đầu tư ngầm dưới các hình thức sử dụng airdrop hoặc IMO.

Các công ty đã có thể qua mặt lệnh cấm của ICO bằng Airdrop (tiến hành phát các token/tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng). Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/token mới để thu hút thêm người dùng, trong đó các thẻ được phân phối với chi phí bằng không.

Trong khi đó, các công ty phát hành đằng sau các mã token được hưởng lợi từ khả năng tiếp thị mà các sự kiện đó cung cấp, khi mà các dự án đạt được thành công khi tiếp cận các thành viên trong cộng đồng.

Các dịch vụ khai thác ban đầu, IMO (Initial Miner Offerings), là một giải pháp khác. Những giao dịch này cho phép các nhà đầu tư có cơ hội quay lại đào các đồng tiền mới, nhưng một cơ quan tự điều chỉnh ở Trung Quốc đã cảnh báo IMOs có tất cả các đặc điểm của ICO. 

Ví dụ:  Xunlei IMO . Những người tham gia IMO cho phép băng thông máy tính của họ đổi lấy đồng xu Lianke ( băng thông là số lượng dữ liệu tối đa được phép trao đổi). Nhà quản lý nói rằng nó có đủ điều kiện như là một tổ chức gây quỹ.

Theo bitcoin vietnam Bên cạnh sự đổi mới, các nhà phát hành ICO cũng sử dụng thủ thuật truyền thống khác. Họ đang chuyển trụ sở công ty ra nước ngoài và kêu gọi các nhà đầu tư Trung Quốc bằng cái gọi là "xuất khẩu để kinh doanh nội địa" như bài báo Caixa chỉ ra. Trong những trường hợp này, các bên trung gian bên thứ ba hành động ủy quyền cho người dân địa phương Trung Quốc trong các dự án ICO này, nhiều lần giảm giá. Truyền thông về các dự án mở ra trên các ứng dụng nhắn tin phổ biến.

Cho dù Trung Quốc chưa bao giờ nới lỏng sự kìm kẹp của với thị trường tiền mã hóa bao gồm cả ICOs. Nhưng hiện tại, dường như thị trường ICO đang còn tồn tại tốt ở Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài:Bất chấp các lệnh cấm, ICOs vẫn phát triển ở Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ