Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp các quy định hầu hết các nhà đầu tư tiền mã hóa ở Nam Hàn Quốc vẫn sử dụng tài khoản ảo trong giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Hầu hết các nhà đầu tư tiền mã hóa  tại Nam Hàn Quốc vẫn còn tồn tại dưới dạng  ẩn danh mà không chuyển tài khoản của họ sang hệ thống tên thực của chính phủ. Cho đến nay, chỉ có khoảng dưới 10% thương nhân kinh doanh tiền mã hóa  đã chuyển đổi tài khoản ảo của họ thành tên thật.

Hin nay t l chuyn đi ch đt  8%.

Theo báo cáo từ  phương tiện truyền thông địa phương cho biết: hệ thống  sử dụng tên thật cho khách hàng trên các giao dịch tiền mã hóa đã được giới thiệu như là một phần của các quy định về hoạt động kinh doanh tiền mã hóa của chính phủ và có hiệu lực vào ngày 30 tháng 1 . Hệ thống mới này được cho là sẽ thay thế hệ thống tài khoản ảo hiện có cho phép  giao dịch nặc danh của thị trường các loại tiền mã hóa . Tuy nhiên, sau một tuần,  mới chỉ có 8,21% tổng số tài khoản ảo của tiền mã hóa trong nước đã được chuyển đổi thành tên thật.

Sáu ngân hàng lớn của Nam Hàn Quốc đã cài đặt hệ thống tên thật trong giao dịch. Tuy nhiên, chỉ có ba trong số họ đang cung cấp dịch vụ chuyển đổi tài khoản cho các giao dịch tiền mã hóa bao gồm: Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK), Ngân hàng Nonghyup và Ngân hàng Shinhan.

Theo các nhà quản lý, tài khoản ảo hiện tại phải được chuyển đổi thành tên thật cho các thương nhân để  thực hiện hoạt động gửi tiền cho giao dịch tiền mã hóa. Hệ thống mới này cho phép các ngân hàng xác nhận danh tính của khách hàng và thực hiện các nghĩa vụ chống hoạt động rửa tiền (AML).

Tuy nhiên, Yonhap thông báo hôm thứ Ba rằng "tổng số tài khoản mà ba ngân hàng này phải chuyển đổi sang hệ thống tên thật tổng cộng là  1.745.000 tài khoản".  Sau một tuần, "chỉ có 143.330 trong số 1.745.000 tài khoản được chuyển đổi" theo các nguồn tin tức cho biết:

T l chuyn đi thm chí chưa đt 10% ...  tương đương vi 1.6 triu tài khon chưa  được xác nhn tên tht ca h.

T l chuyn đi chm

Theo công bố này, IBK có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong số ba ngân hàng. Ngân hàng này, chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch Upbit của Kakao, đã phát hành khoảng 570.000 tài khoản ảo nhưng đã chuyển đổi 12,46% tương đương với  71,000 tài khoản  đã được chuyển thành tên thật sau một tuần.

Ngân hàng Shinhan đã chuyển 9,84% tài khoản Korbit thành tên thật, xấp xỉ khoảng 12.000 trong số 122.000 tài khoản.

Ngân hàng Nonghyup đã chuyển đổi khoảng 13.000 tài khoản cho Coinone, chiếm 8,67% trong số 150.000 tài khoản.

Ngân hàng cũng đã chuyển đổi 47.000 trong số 900.000 tài khoản của Bithumb, chiếm 5.22%. Tỷ lệ chuyển đổi thấp cho Bithumb chủ yếu là do ngân hàng chính, Shinhan, quyết định trì hoãn chuyển đổi tài khoản ảo của Bithumb trong khi cảnh sát đang điều tra việc giao dịch liên quan đến việc đột nhập  tài khoản  vào năm ngoái. Ngoài các trẻ vị thành niên và người nước ngoài bị cấm mở tài khoản, thì các cửa hàng tin tức cho biết:

Tc đ  chuyn đi chm ca vic giao dch  bng tên tht chng minh rng các nhà đu tư không cn xác nhn tên tht ca h nếu h không có ý đnh chi thêm tin vào th trường tin mã hóa.

Hiện tại, các khách hàng đang  sử dụng tài khoản ảo có thể tiếp tục mua bán với các quỹ hiện có và rút tiền từ  các tài khoản mà không bị gián đoạn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ