Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp đà giảm giá, các cây ATM Bitcoin mọc lên như nấm

Đăng bởi: Lex101  - 06/02/2018 - 172 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bối cảnh các đồng tiền mã hóa đều giảm giá hàng loạt, các cây ATM Bitcoin được lắp đặt và đưa vào sử dụng lại tăng mạnh trong những tháng gần đây, mỗi ngày lại có thêm 5 cái mọc lên.

Bức tranh toàn cảnh Bitcoin hiện tại nhìn chung khá ảm đạm

Bức tranh toàn cảnh Bitcoin hiện tại nhìn chung khá ảm đạm. Từ đầu năm đến nay, đồng tiền giữ vị trí số một thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 50% tổng giá trị, giảm từ 17.400 USD xuống ngưỡng 7.000 USD. Thậm chí con số này còn có thể sẽ xuống thấp hơn nữa nếu những luồng thông tin tiêu cực và FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ) tràn ngập các phương tiện truyền thông. Cuộc “thảm sát” các đồng tiền mã hóa lan ra cả thị trường khi các đồng tiền mã hóa khác cũng tiếp bước đà giảm giá của Bitcoin.

Những thông tin xấu về bitcoin khiến nhà đầu tư lo ngại

Những người mới chơi tiền mã hóa chắc đã sớm từ bỏ và bán tháo vì lo sợ khi đọc những tin tức tiêu cực tràn ngập trên báo chí. Điều này tạo thành một vòng tròn luẩn quẩn, càng bán ra thì lại càng giảm, khiến các đồng tiền tụt dốc không phanh. Dung lượng thị trường đã giảm 53%, tương đương với 440 triệu USD chỉ trong một tháng. Đây là một con số đáng quan ngại.

Mặt tích cực

Dù vậy, không phải tất cả toàn là tin xấu. Nhìn vào biểu đồ ba tháng ta thấy tổng dung lượng thị trường vào đầu tháng 11 năm 2017 là 200 triệu USD. Tức là thấp hơn đến 48% so với số liệu hiện nay. Có một nhóm người hưởng lợi từ việc Bitcoin mất giá chính là các nhà cung cấp cây rút tiền bitcoin tự động. Theo trang Coinatmradar.com, các cây ATM Bitcoin đã tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Tại thời điểm viết bài, tổng số cây ATM bitcoin trên toàn thế giới là 2177 cây. Khoảng 43% trong số những cây rút tiền tự động này cũng cho rút các loại tiền mã hóa khác ngoài Bitcoin. Trung bình mỗi ngày có 5 cây rút tiền Bitcoin mới mọc lên, và có tới 136 cây đã được lắp đặt trong thời gian thị trường điều chỉnh vừa rồi.Trong năm 2017 số lượng cây ATM Bitcoin tăng gấp đôi từ 954 cây (ngày 1/1/2017) lên 2028 cây (1/1/2018).

Tình hình ở mỹ

Mỹ là quốc gia đi đầu với tổng số 1296 cây ATM Bitcoin. Canada giữ vị trí á quân với 340 cây và Vương quốc Anh thứ ba với 108 cây. Dù lượng giao dịch thị trường áp đảo tại Nhật và các quốc gia châu Á khác, châu lục này chỉ có 47 cây ATM Bitcoin, tức là chỉ chiếm 2,16% mà thôi. Dùng ATM thì hiển nhiên là tiện lợi, nhưng cái gì cũng có giá của nó. Phí mua trung bình là 10,17% trong khi phí bán ra là 7.13%. Nhìn vào những con số này thì ai cũng biết đây không phải cách sử dụng Bitcoin có hiệu quả kinh tế cho lắm. Những đồng mã hóa khác như Ethereum hay Litecoin thì có mức phí thấp hơn nhiều và có thể sẽ vượt mặt Bitcoin trong tương lai.

Do các quốc gia thắt chặt quản lý nên nhiều nhà cung cấp máy ATM Bitcoin đang tích hợp tính năng nhận diện vào các máy này. Những nhà vận hành có thể chọn vô hiệu hóa tính năng trên, nhưng thường thì các nhà quản lý sẽ yêu cầu họ phải kích hoạt tính năng này. Bạn có thể sử dụng ẩn danh tại một số địa điểm, nhưng phải có số điện thoại.

Cơ sở hạ tầng phát triển cùng với sự phổ biến của tiền mã hóa là những chỉ số báo trước tính thay đổi của thị trường chứ không phải FUD trên các phương tiện thông tin truyền thông hay lo ngại “bong bóng” vỡ. Thị trường tự điều chỉnh là xu hướng tự nhiên và tất yếu. Chính những con số tăng trưởng hai chữ số từ tuần này sang tuần khác mới là điều đáng ngại, vì nó không bền vững về lâu về dài.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ