Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp đà giảm giá, các cây ATM Bitcoin mọc lên như nấm

Đăng bởi: Lex101  - 06/02/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bối cảnh các đồng tiền mã hóa đều giảm giá hàng loạt, các cây ATM Bitcoin được lắp đặt và đưa vào sử dụng lại tăng mạnh trong những tháng gần đây, mỗi ngày lại có thêm 5 cái mọc lên.

Bức tranh toàn cảnh Bitcoin hiện tại nhìn chung khá ảm đạm

Bức tranh toàn cảnh Bitcoin hiện tại nhìn chung khá ảm đạm. Từ đầu năm đến nay, đồng tiền giữ vị trí số một thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 50% tổng giá trị, giảm từ 17.400 USD xuống ngưỡng 7.000 USD. Thậm chí con số này còn có thể sẽ xuống thấp hơn nữa nếu những luồng thông tin tiêu cực và FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ) tràn ngập các phương tiện truyền thông. Cuộc “thảm sát” các đồng tiền mã hóa lan ra cả thị trường khi các đồng tiền mã hóa khác cũng tiếp bước đà giảm giá của Bitcoin.

Những thông tin xấu về bitcoin khiến nhà đầu tư lo ngại

Những người mới chơi tiền mã hóa chắc đã sớm từ bỏ và bán tháo vì lo sợ khi đọc những tin tức tiêu cực tràn ngập trên báo chí. Điều này tạo thành một vòng tròn luẩn quẩn, càng bán ra thì lại càng giảm, khiến các đồng tiền tụt dốc không phanh. Dung lượng thị trường đã giảm 53%, tương đương với 440 triệu USD chỉ trong một tháng. Đây là một con số đáng quan ngại.

Mặt tích cực

Dù vậy, không phải tất cả toàn là tin xấu. Nhìn vào biểu đồ ba tháng ta thấy tổng dung lượng thị trường vào đầu tháng 11 năm 2017 là 200 triệu USD. Tức là thấp hơn đến 48% so với số liệu hiện nay. Có một nhóm người hưởng lợi từ việc Bitcoin mất giá chính là các nhà cung cấp cây rút tiền bitcoin tự động. Theo trang Coinatmradar.com, các cây ATM Bitcoin đã tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Tại thời điểm viết bài, tổng số cây ATM bitcoin trên toàn thế giới là 2177 cây. Khoảng 43% trong số những cây rút tiền tự động này cũng cho rút các loại tiền mã hóa khác ngoài Bitcoin. Trung bình mỗi ngày có 5 cây rút tiền Bitcoin mới mọc lên, và có tới 136 cây đã được lắp đặt trong thời gian thị trường điều chỉnh vừa rồi.Trong năm 2017 số lượng cây ATM Bitcoin tăng gấp đôi từ 954 cây (ngày 1/1/2017) lên 2028 cây (1/1/2018).

Tình hình ở mỹ

Mỹ là quốc gia đi đầu với tổng số 1296 cây ATM Bitcoin. Canada giữ vị trí á quân với 340 cây và Vương quốc Anh thứ ba với 108 cây. Dù lượng giao dịch thị trường áp đảo tại Nhật và các quốc gia châu Á khác, châu lục này chỉ có 47 cây ATM Bitcoin, tức là chỉ chiếm 2,16% mà thôi. Dùng ATM thì hiển nhiên là tiện lợi, nhưng cái gì cũng có giá của nó. Phí mua trung bình là 10,17% trong khi phí bán ra là 7.13%. Nhìn vào những con số này thì ai cũng biết đây không phải cách sử dụng Bitcoin có hiệu quả kinh tế cho lắm. Những đồng mã hóa khác như Ethereum hay Litecoin thì có mức phí thấp hơn nhiều và có thể sẽ vượt mặt Bitcoin trong tương lai.

Do các quốc gia thắt chặt quản lý nên nhiều nhà cung cấp máy ATM Bitcoin đang tích hợp tính năng nhận diện vào các máy này. Những nhà vận hành có thể chọn vô hiệu hóa tính năng trên, nhưng thường thì các nhà quản lý sẽ yêu cầu họ phải kích hoạt tính năng này. Bạn có thể sử dụng ẩn danh tại một số địa điểm, nhưng phải có số điện thoại.

Cơ sở hạ tầng phát triển cùng với sự phổ biến của tiền mã hóa là những chỉ số báo trước tính thay đổi của thị trường chứ không phải FUD trên các phương tiện thông tin truyền thông hay lo ngại “bong bóng” vỡ. Thị trường tự điều chỉnh là xu hướng tự nhiên và tất yếu. Chính những con số tăng trưởng hai chữ số từ tuần này sang tuần khác mới là điều đáng ngại, vì nó không bền vững về lâu về dài.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ