Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 134 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for indian cryptocurrency

Ấn Độ chiếm khoảng 10% tổng giao dịch Bitcoin nhưng gần đây ngân hàng trung ương nước này đã cấm tất cả các thể chế tài chính không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đế tiền mã hóa. Bất chấp lệnh cấm này, khối lượng giao dịch và giá Bitcoin ở đây vẫn tăng trưởng trong tháng qua.

Chính phủ đã thành lập một ủy ban để thảo luận về tương lai của tiền mã hóa và đó cũng là khi lệnh cấm được ban hành. Điều này không có gì là quá ngạc nhiên bởi bộ trưởng tài chính đã khẳng định hồi đầu năm rằng tiền mã hóa sẽ không được hợp pháp hóa ở Ấn Độ, thậm chí ông còn gọi nó là một âm mưu lừa đảo. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng bị tấn công nhiều lần bởi cơ quan chức trách thuế.

Quyết định trên tạo ra không khí căng thẳng đặc biệt khi có  ước tính rằng có hơn 5 triệu nhà đầu tư thực hiện giao dịch với tổng giá trị lên đến 2-3 tỉ Rupee  mỗi ngày. Mọi người ra sức chống lại lệnh cấm, và một đơn kiến nghị với 22000 chữ ký đã được đệ trình lên chính quyền. Từ khi quyết định này được đưa ra, giá trị Bitcoin đã tăng từ 350.001 Rupee lên đến 618.000 Rupee.

CEO của BuyUcoin, Shivam Thakral cho biết: “Có một tâm lý rất tích cực trong ngành công nghiệp này rằng chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa, và ngay cả khi các kênh ngân hàng chính thức không được sử dụng, mọi người vẫn có thể chuyển sang các platform giao dịch giữa crypto với crypto. Các nhà đầu tư mới đang đến với sàn giao dịch của chúng tôi trong khi các sàn khác cũng đang dần thu hút được sự quan tâm trở lại sau lần sụt giảm lần trước bởi vì họ đang nhận được giá trị tốt và kiếm được lợi nhuận nhờ giá trị tiền mã hóa đang tăng cao.”

Mặc dù lệnh cấm đã được thi hành nhưng người dân Ấn Độ vẫn hoàn toàn tự tin về tương lai tiền mã hóa. Không giống như Trung Quốc, nơi mà công chúng không có nhiều quyền quyết đinh, Ấn Độ rất khác, bởi nó là một nền dân chủ.

Anirudh Rastogi, đối tác quản lý của một công ty luật đại diện cho các ngân hàng mã hóa Ấn Độ cho biết: “Chúng ta có quyền giao dịch và quyền đó không thể bị cấm mãi được. Chỉ những lệnh cấm hợp lý mới có thể được áp dụng nhưng lệnh cấm hoàn toàn như thế này là không cần thiết.”

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi


16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi

Ngày hôm qua, một vị độc giả đã ghé thăm website Bigcoinvietnam của chúng tôi, vị độc giả này ngay sau đó đã kết nối với chúng tôi, bởi anh muốn đăng tải một nội dung liên quan đến công nghệ blockchain. Anh đã sáng tạo ra infographic về 16 thay đổi mà blockchain đem đến cho các ngành công nghiệp khác, kèm theo đó là các số liệu thống kê, các fact về cách mà blockchain đã tác động đến các ngành công nghiệp như ngân hàng, y tế, sức khỏe.

Bức infographic cũng chứa số liệu thống kê thú vị như là việc blockchain giúp giảm chi phí trong việc giao dịch xuyên biên giới xuống còn 2 -3% như thế nào. 13% các vị lãnh đạo công nghệ cấp cao cho biết rằng họ có kế hoạch sử dụng blockchain rõ ràng cho doanh nghiệp của họ.

Chắc hẳn anh đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu các nguồn khi sáng tạo ra bức infographic này, bởi đây quả là một bức info đầy ấn tượng. Anh là một nhà thiết kế đồ họa biết tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, và là người biết tiếp thu kiến thức chọn lọc.

Đây có thể là nội dung hữu ích cho mỗi người chúng ta, những người yêu thích công nghệ blockchain. Bây giờ tôi xin phép được chia sẻ với các độc giả của Bigcoinvietnam.

Chúng tôi hi vọng rằng những infographic này có thể truyền tải nội dung đến các độc giả. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được phản hồi của các bạn.

Công nghệ blockchain là một khám phá có sức ảnh hưởng nhất gần đây. Blockchain là chìa khóa giúp chúng ta thay đổi cách giao dịch trực tuyến. Mặc dù vẫn còn nhiều người hoài nghi, nhưng đa số các chuyên gia đều đồng ý rằng blockchain có khả năng làm thay đổi cách các ngành ngân hàng, tài chính và nhiều ngành khác hoạt động

Nhưng công nghệ này chính xác là gì? Chúng tôi, BitFortune.net sẽ giải thích công nghệ này bằng ngôn từ dễ hiểu, cũng như cung cấp cho các bạn cái nhìn sâu vào cách mà các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ blockchain.

Nói một cách đơn giản, blockchain cho phép các giao dịch phi tập trung qua mạng P2P. Không cần trung gian, giúp cho các hoạt động diễn ra gần như là đồng thời, và quan trọng hơn, đó là chi phí thấp hơn. Thêm vào đó, giao dịch được thực hiện thông qua blockchain an toàn, minh bạch, và riêng tư hơn.

Như đã đề cập trước đó, các ngành công nghiệp khác sẽ đạt được những lợi ích khác nhau từ công nghệ blockchain, và đó cũng chính là nội dung là infographic này muốn truyền đạt đến các bạn. Ví dụ, ngành ngân hàng sẽ nhận được các giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn, cải thiện an ninh, và lưu trữ hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể cải thiện hệ thống bỏ phiếu điện tử. Nếu công nghệ này tích hợp vào một hệ thống bầu cử, chính phủ sẽ không thể làm xáo trộn các phiếu bởi blockchain tạo ra các giao dịch công khai, không thể thay đổi được.
Infographic này sẽ giúp bạn hiểu cách công nghệ blockchain có thể và sẽ cải thiện 16 ngành công nghiệp khác nhau, từ âm nhạc cho đến chính phủ. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu tương lai của chúng như nào.

Bạn đang đọc 16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi, tại chuyên mục Tin Tức

Cộng tác viên: Stefan Ateljevic

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ