Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 235 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for indian cryptocurrency

Ấn Độ chiếm khoảng 10% tổng giao dịch Bitcoin nhưng gần đây ngân hàng trung ương nước này đã cấm tất cả các thể chế tài chính không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đế tiền mã hóa. Bất chấp lệnh cấm này, khối lượng giao dịch và giá Bitcoin ở đây vẫn tăng trưởng trong tháng qua.

Chính phủ đã thành lập một ủy ban để thảo luận về tương lai của tiền mã hóa và đó cũng là khi lệnh cấm được ban hành. Điều này không có gì là quá ngạc nhiên bởi bộ trưởng tài chính đã khẳng định hồi đầu năm rằng tiền mã hóa sẽ không được hợp pháp hóa ở Ấn Độ, thậm chí ông còn gọi nó là một âm mưu lừa đảo. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng bị tấn công nhiều lần bởi cơ quan chức trách thuế.

Quyết định trên tạo ra không khí căng thẳng đặc biệt khi có  ước tính rằng có hơn 5 triệu nhà đầu tư thực hiện giao dịch với tổng giá trị lên đến 2-3 tỉ Rupee  mỗi ngày. Mọi người ra sức chống lại lệnh cấm, và một đơn kiến nghị với 22000 chữ ký đã được đệ trình lên chính quyền. Từ khi quyết định này được đưa ra, giá trị Bitcoin đã tăng từ 350.001 Rupee lên đến 618.000 Rupee.

CEO của BuyUcoin, Shivam Thakral cho biết: “Có một tâm lý rất tích cực trong ngành công nghiệp này rằng chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa, và ngay cả khi các kênh ngân hàng chính thức không được sử dụng, mọi người vẫn có thể chuyển sang các platform giao dịch giữa crypto với crypto. Các nhà đầu tư mới đang đến với sàn giao dịch của chúng tôi trong khi các sàn khác cũng đang dần thu hút được sự quan tâm trở lại sau lần sụt giảm lần trước bởi vì họ đang nhận được giá trị tốt và kiếm được lợi nhuận nhờ giá trị tiền mã hóa đang tăng cao.”

Mặc dù lệnh cấm đã được thi hành nhưng người dân Ấn Độ vẫn hoàn toàn tự tin về tương lai tiền mã hóa. Không giống như Trung Quốc, nơi mà công chúng không có nhiều quyền quyết đinh, Ấn Độ rất khác, bởi nó là một nền dân chủ.

Anirudh Rastogi, đối tác quản lý của một công ty luật đại diện cho các ngân hàng mã hóa Ấn Độ cho biết: “Chúng ta có quyền giao dịch và quyền đó không thể bị cấm mãi được. Chỉ những lệnh cấm hợp lý mới có thể được áp dụng nhưng lệnh cấm hoàn toàn như thế này là không cần thiết.”

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain