Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for indian cryptocurrency

Ấn Độ chiếm khoảng 10% tổng giao dịch Bitcoin nhưng gần đây ngân hàng trung ương nước này đã cấm tất cả các thể chế tài chính không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đế tiền mã hóa. Bất chấp lệnh cấm này, khối lượng giao dịch và giá Bitcoin ở đây vẫn tăng trưởng trong tháng qua.

Chính phủ đã thành lập một ủy ban để thảo luận về tương lai của tiền mã hóa và đó cũng là khi lệnh cấm được ban hành. Điều này không có gì là quá ngạc nhiên bởi bộ trưởng tài chính đã khẳng định hồi đầu năm rằng tiền mã hóa sẽ không được hợp pháp hóa ở Ấn Độ, thậm chí ông còn gọi nó là một âm mưu lừa đảo. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng bị tấn công nhiều lần bởi cơ quan chức trách thuế.

Quyết định trên tạo ra không khí căng thẳng đặc biệt khi có  ước tính rằng có hơn 5 triệu nhà đầu tư thực hiện giao dịch với tổng giá trị lên đến 2-3 tỉ Rupee  mỗi ngày. Mọi người ra sức chống lại lệnh cấm, và một đơn kiến nghị với 22000 chữ ký đã được đệ trình lên chính quyền. Từ khi quyết định này được đưa ra, giá trị Bitcoin đã tăng từ 350.001 Rupee lên đến 618.000 Rupee.

CEO của BuyUcoin, Shivam Thakral cho biết: “Có một tâm lý rất tích cực trong ngành công nghiệp này rằng chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa, và ngay cả khi các kênh ngân hàng chính thức không được sử dụng, mọi người vẫn có thể chuyển sang các platform giao dịch giữa crypto với crypto. Các nhà đầu tư mới đang đến với sàn giao dịch của chúng tôi trong khi các sàn khác cũng đang dần thu hút được sự quan tâm trở lại sau lần sụt giảm lần trước bởi vì họ đang nhận được giá trị tốt và kiếm được lợi nhuận nhờ giá trị tiền mã hóa đang tăng cao.”

Mặc dù lệnh cấm đã được thi hành nhưng người dân Ấn Độ vẫn hoàn toàn tự tin về tương lai tiền mã hóa. Không giống như Trung Quốc, nơi mà công chúng không có nhiều quyền quyết đinh, Ấn Độ rất khác, bởi nó là một nền dân chủ.

Anirudh Rastogi, đối tác quản lý của một công ty luật đại diện cho các ngân hàng mã hóa Ấn Độ cho biết: “Chúng ta có quyền giao dịch và quyền đó không thể bị cấm mãi được. Chỉ những lệnh cấm hợp lý mới có thể được áp dụng nhưng lệnh cấm hoàn toàn như thế này là không cần thiết.”

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ