Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 156 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for indian cryptocurrency

Ấn Độ chiếm khoảng 10% tổng giao dịch Bitcoin nhưng gần đây ngân hàng trung ương nước này đã cấm tất cả các thể chế tài chính không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đế tiền mã hóa. Bất chấp lệnh cấm này, khối lượng giao dịch và giá Bitcoin ở đây vẫn tăng trưởng trong tháng qua.

Chính phủ đã thành lập một ủy ban để thảo luận về tương lai của tiền mã hóa và đó cũng là khi lệnh cấm được ban hành. Điều này không có gì là quá ngạc nhiên bởi bộ trưởng tài chính đã khẳng định hồi đầu năm rằng tiền mã hóa sẽ không được hợp pháp hóa ở Ấn Độ, thậm chí ông còn gọi nó là một âm mưu lừa đảo. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng bị tấn công nhiều lần bởi cơ quan chức trách thuế.

Quyết định trên tạo ra không khí căng thẳng đặc biệt khi có  ước tính rằng có hơn 5 triệu nhà đầu tư thực hiện giao dịch với tổng giá trị lên đến 2-3 tỉ Rupee  mỗi ngày. Mọi người ra sức chống lại lệnh cấm, và một đơn kiến nghị với 22000 chữ ký đã được đệ trình lên chính quyền. Từ khi quyết định này được đưa ra, giá trị Bitcoin đã tăng từ 350.001 Rupee lên đến 618.000 Rupee.

CEO của BuyUcoin, Shivam Thakral cho biết: “Có một tâm lý rất tích cực trong ngành công nghiệp này rằng chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa, và ngay cả khi các kênh ngân hàng chính thức không được sử dụng, mọi người vẫn có thể chuyển sang các platform giao dịch giữa crypto với crypto. Các nhà đầu tư mới đang đến với sàn giao dịch của chúng tôi trong khi các sàn khác cũng đang dần thu hút được sự quan tâm trở lại sau lần sụt giảm lần trước bởi vì họ đang nhận được giá trị tốt và kiếm được lợi nhuận nhờ giá trị tiền mã hóa đang tăng cao.”

Mặc dù lệnh cấm đã được thi hành nhưng người dân Ấn Độ vẫn hoàn toàn tự tin về tương lai tiền mã hóa. Không giống như Trung Quốc, nơi mà công chúng không có nhiều quyền quyết đinh, Ấn Độ rất khác, bởi nó là một nền dân chủ.

Anirudh Rastogi, đối tác quản lý của một công ty luật đại diện cho các ngân hàng mã hóa Ấn Độ cho biết: “Chúng ta có quyền giao dịch và quyền đó không thể bị cấm mãi được. Chỉ những lệnh cấm hợp lý mới có thể được áp dụng nhưng lệnh cấm hoàn toàn như thế này là không cần thiết.”

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bất chấp lệnh cấm của chính phủ, thị trường mã hóa Ấn Độ vẫn tăng trưởng đều tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ