Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tháng 9 năm 2017, Hàn Quốc - một trong những quốc gia thân thiện với crypto nhất thế giới - đã đưa ra quyết định không thân thiện; để cấm tất cả ICOs Hàn Quốc. Khiến xảy ra tình trạng bán tháo  đã bùng nổ mạnh mẽ , vì nhiều công ty khởi nghiệp blockchain ở Hàn Quốc lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra khi Hàn Quốc ban hành lệnh cấm này. Tuy nhiên vào năm 2018, các công ty tiền mã hóa ở  bản địa đã tìm ra cách giữ nhà đầu tư và chính phủ giữ được sự lạc quan hơn với thị trường  crypto.

 

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Hàn Quc ban hành lnh cm ICO

 

ICX Icon  đng tin mã hóa đc bit ca Hàn Quc

Nếu bạn đã ở trong thế giới crypto đủ lâu, rất có thể bạn đã từng nghe đến, hoặc thậm chí đầu tư vào Icon (ICX). Được mệnh danh là “ Ethereum Hàn Quốc ”, blockchain của Icon nhằm mục đích xây dựng một nền tảng thống nhất cho các ICO để khởi chạy, cùng với việc cung cấp mã thông báo ICX tạo điều kiện cho các khoản thanh toán  được diễn ra nhanh nhất có thể.

Nhưng sau khi lệnh cấm của Hàn Quốc đe dọa đưa 'Hàn Quốc' ra khỏi Icon coin, công ty đã thực hiện một động thái đơn giản nhưng hiệu quả; đăng ký và phát hành mã thông báo  ở Thụy Sĩ trong khi hoạt động như một doanh nghiệp ở Seoul.

Vì lý do này,  các mã thông báo hiện được phép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa  hàng đầu của Hàn Quốc, chẳng hạn như Bithumb và Upbit 

Theo Park Nok-sun, một nhà phân tích tại Nh Investments, “Danh sách của Icon trong các sàn giao dịch địa phương có ý nghĩa quan trọng khi đồng xu là nền tảng đầu tiên của Hàn Quốc.” 

Một nhà đầu tư khác của Seoul, Choi Il-kyu, đánh giá cao sự phát triển:

“Tương lai của thị trường tiền mã hóa dường như không rõ ràng khi thị trường liên tục giảm trong vài tháng qua. Sự thất vọng như vậy khiến tôi nghĩ có lẽ tôi nên ngừng đầu tư, và đó là khi tôi tìm thấy Icon. ”

Tại thời điểm viết bài này theo dự báo tỉ giá coin thì, ICX giao dịch ở mức $ 3,51 theo dữ liệu từ Coinmarketcap .

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoàiBất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Quan đim mp m ca Hàn Quc v tin mã hóa

Mặc dù e ngại về ICO, chính phủ Hàn Quốc  vẫn lạc quan về kinh doanh và  giao dịch tiền mã hóa, với tất cả các cuộc đàn áp thường là do các hoạt động gian lận hoặc thiếu thủ tục về hoạt động chống rửa tiền và ngăn chặn khủng bố.

Đồng chủ tịch Hiệp hội Blockchain của Hàn Quốc, Kim Haw-joon, tin rằng các mã thông báo ở  "nước ngoài" có thể là cách duy nhất để các sàn giao dịch  địa phương liệt kê các doanh nghiệp tiền mã hóa phát triển tại Hàn Quốc. Trong năm 2017 và 2018, hơn mười công ty - được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư Hàn Quốc - đã phát hành mã thông báo  của họ ở nước ngoài.

Các tập đoàn đa  quốc gia  của Hàn Quốc cũng không  cảm thấy lo ngại với thị trường tiền mã hóa. Khi vào tháng Tư năm 2017, tập đoàn Hyundai-backed HDAC đã được ra ra tại Thụy Sĩ. Việc cung cấp "cho phép truyền thông nhanh chóng, an toàn và hiệu quả giữa các thiết bị IoT."

Một công ty khác là Medibloc có trụ sở tại Gibraltar đã hợp tác với nhiều bệnh viện chính phủ ở Hàn Quốc. Công ty thu thập thông tin y tế từ các đối tác khác nhau của nó, đảm bảo hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân - từ cuộc đời của ông - sẵn sàng khi có yêu cầu. Các luồng dữ liệu có thể được truy cập và thanh toán qua mã thông báo MED của công ty. Hiện đang giao dịch ở mức 0,036 đô la trên BiBox, công ty đã huy động được 21 triệu đô la thông qua một ICO .  

Chính ph báo cáo các  vn đ   nưc ngoài

Trong khi đó, Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc đã thông qua một thông tư mà đã làm cho các công ty cần phải báo cáo bất kỳ phát hành mã thông báo nào  ra nước ngoài. Họ cũng làm rõ rằng hành động đối với các hoạt động thương mại trong nước sẽ không được thực hiện.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Medibloc, Lee Eun-sol, nói rằng các doanh nghiệp chọn tuyến đường nước ngoài sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và thách thức, “Chúng tôi phải thành lập chi nhánh ở nước ngoài, thuê công nhân ở đó, chi một khoản tiền khổng lồ cho tất cả các giấy tờ cần thiết, và thường phải bay đến đó để kiểm tra mọi thứ, đó là điều bất tiện. ”

Bạn đang đọc bài: Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ