Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tháng 9 năm 2017, Hàn Quốc - một trong những quốc gia thân thiện với crypto nhất thế giới - đã đưa ra quyết định không thân thiện; để cấm tất cả ICOs Hàn Quốc. Khiến xảy ra tình trạng bán tháo  đã bùng nổ mạnh mẽ , vì nhiều công ty khởi nghiệp blockchain ở Hàn Quốc lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra khi Hàn Quốc ban hành lệnh cấm này. Tuy nhiên vào năm 2018, các công ty tiền mã hóa ở  bản địa đã tìm ra cách giữ nhà đầu tư và chính phủ giữ được sự lạc quan hơn với thị trường  crypto.

 

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Hàn Quc ban hành lnh cm ICO

 

ICX Icon  đng tin mã hóa đc bit ca Hàn Quc

Nếu bạn đã ở trong thế giới crypto đủ lâu, rất có thể bạn đã từng nghe đến, hoặc thậm chí đầu tư vào Icon (ICX). Được mệnh danh là “ Ethereum Hàn Quốc ”, blockchain của Icon nhằm mục đích xây dựng một nền tảng thống nhất cho các ICO để khởi chạy, cùng với việc cung cấp mã thông báo ICX tạo điều kiện cho các khoản thanh toán  được diễn ra nhanh nhất có thể.

Nhưng sau khi lệnh cấm của Hàn Quốc đe dọa đưa 'Hàn Quốc' ra khỏi Icon coin, công ty đã thực hiện một động thái đơn giản nhưng hiệu quả; đăng ký và phát hành mã thông báo  ở Thụy Sĩ trong khi hoạt động như một doanh nghiệp ở Seoul.

Vì lý do này,  các mã thông báo hiện được phép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa  hàng đầu của Hàn Quốc, chẳng hạn như Bithumb và Upbit 

Theo Park Nok-sun, một nhà phân tích tại Nh Investments, “Danh sách của Icon trong các sàn giao dịch địa phương có ý nghĩa quan trọng khi đồng xu là nền tảng đầu tiên của Hàn Quốc.” 

Một nhà đầu tư khác của Seoul, Choi Il-kyu, đánh giá cao sự phát triển:

“Tương lai của thị trường tiền mã hóa dường như không rõ ràng khi thị trường liên tục giảm trong vài tháng qua. Sự thất vọng như vậy khiến tôi nghĩ có lẽ tôi nên ngừng đầu tư, và đó là khi tôi tìm thấy Icon. ”

Tại thời điểm viết bài này theo dự báo tỉ giá coin thì, ICX giao dịch ở mức $ 3,51 theo dữ liệu từ Coinmarketcap .

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoàiBất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Quan đim mp m ca Hàn Quc v tin mã hóa

Mặc dù e ngại về ICO, chính phủ Hàn Quốc  vẫn lạc quan về kinh doanh và  giao dịch tiền mã hóa, với tất cả các cuộc đàn áp thường là do các hoạt động gian lận hoặc thiếu thủ tục về hoạt động chống rửa tiền và ngăn chặn khủng bố.

Đồng chủ tịch Hiệp hội Blockchain của Hàn Quốc, Kim Haw-joon, tin rằng các mã thông báo ở  "nước ngoài" có thể là cách duy nhất để các sàn giao dịch  địa phương liệt kê các doanh nghiệp tiền mã hóa phát triển tại Hàn Quốc. Trong năm 2017 và 2018, hơn mười công ty - được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư Hàn Quốc - đã phát hành mã thông báo  của họ ở nước ngoài.

Các tập đoàn đa  quốc gia  của Hàn Quốc cũng không  cảm thấy lo ngại với thị trường tiền mã hóa. Khi vào tháng Tư năm 2017, tập đoàn Hyundai-backed HDAC đã được ra ra tại Thụy Sĩ. Việc cung cấp "cho phép truyền thông nhanh chóng, an toàn và hiệu quả giữa các thiết bị IoT."

Một công ty khác là Medibloc có trụ sở tại Gibraltar đã hợp tác với nhiều bệnh viện chính phủ ở Hàn Quốc. Công ty thu thập thông tin y tế từ các đối tác khác nhau của nó, đảm bảo hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân - từ cuộc đời của ông - sẵn sàng khi có yêu cầu. Các luồng dữ liệu có thể được truy cập và thanh toán qua mã thông báo MED của công ty. Hiện đang giao dịch ở mức 0,036 đô la trên BiBox, công ty đã huy động được 21 triệu đô la thông qua một ICO .  

Chính ph báo cáo các  vn đ   nưc ngoài

Trong khi đó, Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc đã thông qua một thông tư mà đã làm cho các công ty cần phải báo cáo bất kỳ phát hành mã thông báo nào  ra nước ngoài. Họ cũng làm rõ rằng hành động đối với các hoạt động thương mại trong nước sẽ không được thực hiện.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Medibloc, Lee Eun-sol, nói rằng các doanh nghiệp chọn tuyến đường nước ngoài sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và thách thức, “Chúng tôi phải thành lập chi nhánh ở nước ngoài, thuê công nhân ở đó, chi một khoản tiền khổng lồ cho tất cả các giấy tờ cần thiết, và thường phải bay đến đó để kiểm tra mọi thứ, đó là điều bất tiện. ”

Bạn đang đọc bài: Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ