Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tháng 9 năm 2017, Hàn Quốc - một trong những quốc gia thân thiện với crypto nhất thế giới - đã đưa ra quyết định không thân thiện; để cấm tất cả ICOs Hàn Quốc. Khiến xảy ra tình trạng bán tháo  đã bùng nổ mạnh mẽ , vì nhiều công ty khởi nghiệp blockchain ở Hàn Quốc lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra khi Hàn Quốc ban hành lệnh cấm này. Tuy nhiên vào năm 2018, các công ty tiền mã hóa ở  bản địa đã tìm ra cách giữ nhà đầu tư và chính phủ giữ được sự lạc quan hơn với thị trường  crypto.

 

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Hàn Quc ban hành lnh cm ICO

 

ICX Icon  đng tin mã hóa đc bit ca Hàn Quc

Nếu bạn đã ở trong thế giới crypto đủ lâu, rất có thể bạn đã từng nghe đến, hoặc thậm chí đầu tư vào Icon (ICX). Được mệnh danh là “ Ethereum Hàn Quốc ”, blockchain của Icon nhằm mục đích xây dựng một nền tảng thống nhất cho các ICO để khởi chạy, cùng với việc cung cấp mã thông báo ICX tạo điều kiện cho các khoản thanh toán  được diễn ra nhanh nhất có thể.

Nhưng sau khi lệnh cấm của Hàn Quốc đe dọa đưa 'Hàn Quốc' ra khỏi Icon coin, công ty đã thực hiện một động thái đơn giản nhưng hiệu quả; đăng ký và phát hành mã thông báo  ở Thụy Sĩ trong khi hoạt động như một doanh nghiệp ở Seoul.

Vì lý do này,  các mã thông báo hiện được phép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa  hàng đầu của Hàn Quốc, chẳng hạn như Bithumb và Upbit 

Theo Park Nok-sun, một nhà phân tích tại Nh Investments, “Danh sách của Icon trong các sàn giao dịch địa phương có ý nghĩa quan trọng khi đồng xu là nền tảng đầu tiên của Hàn Quốc.” 

Một nhà đầu tư khác của Seoul, Choi Il-kyu, đánh giá cao sự phát triển:

“Tương lai của thị trường tiền mã hóa dường như không rõ ràng khi thị trường liên tục giảm trong vài tháng qua. Sự thất vọng như vậy khiến tôi nghĩ có lẽ tôi nên ngừng đầu tư, và đó là khi tôi tìm thấy Icon. ”

Tại thời điểm viết bài này theo dự báo tỉ giá coin thì, ICX giao dịch ở mức $ 3,51 theo dữ liệu từ Coinmarketcap .

Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoàiBất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài

Quan đim mp m ca Hàn Quc v tin mã hóa

Mặc dù e ngại về ICO, chính phủ Hàn Quốc  vẫn lạc quan về kinh doanh và  giao dịch tiền mã hóa, với tất cả các cuộc đàn áp thường là do các hoạt động gian lận hoặc thiếu thủ tục về hoạt động chống rửa tiền và ngăn chặn khủng bố.

Đồng chủ tịch Hiệp hội Blockchain của Hàn Quốc, Kim Haw-joon, tin rằng các mã thông báo ở  "nước ngoài" có thể là cách duy nhất để các sàn giao dịch  địa phương liệt kê các doanh nghiệp tiền mã hóa phát triển tại Hàn Quốc. Trong năm 2017 và 2018, hơn mười công ty - được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư Hàn Quốc - đã phát hành mã thông báo  của họ ở nước ngoài.

Các tập đoàn đa  quốc gia  của Hàn Quốc cũng không  cảm thấy lo ngại với thị trường tiền mã hóa. Khi vào tháng Tư năm 2017, tập đoàn Hyundai-backed HDAC đã được ra ra tại Thụy Sĩ. Việc cung cấp "cho phép truyền thông nhanh chóng, an toàn và hiệu quả giữa các thiết bị IoT."

Một công ty khác là Medibloc có trụ sở tại Gibraltar đã hợp tác với nhiều bệnh viện chính phủ ở Hàn Quốc. Công ty thu thập thông tin y tế từ các đối tác khác nhau của nó, đảm bảo hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân - từ cuộc đời của ông - sẵn sàng khi có yêu cầu. Các luồng dữ liệu có thể được truy cập và thanh toán qua mã thông báo MED của công ty. Hiện đang giao dịch ở mức 0,036 đô la trên BiBox, công ty đã huy động được 21 triệu đô la thông qua một ICO .  

Chính ph báo cáo các  vn đ   nưc ngoài

Trong khi đó, Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc đã thông qua một thông tư mà đã làm cho các công ty cần phải báo cáo bất kỳ phát hành mã thông báo nào  ra nước ngoài. Họ cũng làm rõ rằng hành động đối với các hoạt động thương mại trong nước sẽ không được thực hiện.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Medibloc, Lee Eun-sol, nói rằng các doanh nghiệp chọn tuyến đường nước ngoài sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và thách thức, “Chúng tôi phải thành lập chi nhánh ở nước ngoài, thuê công nhân ở đó, chi một khoản tiền khổng lồ cho tất cả các giấy tờ cần thiết, và thường phải bay đến đó để kiểm tra mọi thứ, đó là điều bất tiện. ”

Bạn đang đọc bài: Bất chấp lệnh cấm ICO, các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vẫn phát hành các mã thông báo ở nước ngoài tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hàn Quốc bắt đầu ứng dụng blockchain


Một quận ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng blockchain vào hệ thống đánh giá các đề xuất, báo địa phương – Newsis đưa tin.

 

 

Theo đó, quận Yeongdeungpo-gu thuộc Hàn Quốc – một quận về hành chính nằm ở phía Đông Nam thành phố Seoul – đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch của thủ tục hành chính bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá dựa trên công nghệ blockchain.

Hệ thống này cũng giúp giảm thiểu việc giả bạo trong quy trình lựa chọn công ty đấu thầu dịch vụ công cộng, hay trong việc công bố thông tin. Ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain này sẽ được áp dụng cho toàn bộ đề xuất đánh giá dự án cho quận này trong năm 2019 và có kế hoạch sẽ mở rộng cho toàn bộ các cơ quan cũng như các khu đô thị khác trong tương lai.

Đầu tuần, bộ tài chính và chiến lược Hàn Quốc đã thêm blockchain vào mục nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng vào thanh tra thuế góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ cho một cuộc cách mạng công nghệ trong hệ thống. Cũng trong tuần này, lực lượng phòng thủ Hàn Quốc cũng công bố thí điểm ứng dụng blockchain.

 Nguồn bài viết: Cointelegraph

Biên tập: BigcoinVietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ