Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp những thất bại về giá cả - Bitcoin và Ethereum đang thật sự thắng thế

Đăng bởi: Charlotte  - 17/03/2018 - 678 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thất bại của bitcoin đang đến gần chỉ là những gì bạn đọc được trong các phương tiện truyền thông. Cùng với viễn cảnh thất bại, lại thường có nhiều giai điệu tích cực trong các cuộc họp và bình luận của các chuyên gia tài chính.

Những sự sụt giảm nhanh chóng của bitcoin cảnh báo nhiều điều

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney đã nhắc lại thông điệp mà ông truyền đạt trong một bài phát biểu gần đây "bitcoin là một thất bại trong vai trò một đồng tiền".

Tuy nhiên, đáng chú ý là ông đã nói rằng bitcoin "mở đường cho tương lai của tiền tệ trên nhiều khía cạnh" và ông tiếp tục cho rằng nó đại diện cho một "thách thức đối với các ngân hàng trung ương và những người giám sát hệ thống thanh toán và thị trường" . Vì vậy, có vẻ nó không vô giá trị chút nào.

Bạn có thể đã bắt gặp nhận xét của Stefan Hofrichter, trong đó ông tuyên bố rằng bitcoin "có đủ các tiêu chí" của một bong bóng điển hình và là "có lẽ là sắp nổ".

Hofrichter là người đứng đầu về kinh tế học và chiến lược kinh tế toàn cầu tại Allianz Global Investors và bất kỳ người đọc nào dù không biết gì về ông nên cũng lưu ý rằng ông đã phân biệt blockchain với những điểm yếu của bitcoin và các loại crypto hiện tại. Những lời của ông rất đáng chú ý, đặc biệt khi không ai có cùng quan điểm:

“Mặc dù chúng tôi lo lắng về tiền số hóa bitcoin, công nghệ blockchain (hoặc phân vùng phân tán) rõ ràng có tiềm năng đáng kể - đáng nói nhất là khả năng của blockchain trong việc giảm đáng kể chi phí kiểm chứng các giao dịch và kết nối. Điều này thúc đẩy một loạt các tổ chức tài chính, bao gồm các ngân hàng trung ương, khám phá chặt chẽ hơn và đánh giá các ứng dụng thực tế - bao gồm cả việc tiến hành các giao dịch tài chính. "

Vì vậy, hãy quên đi những sai lầm đáng tiếc trong danh mục đầu tư của bạn nếu bạn lỡ mua bitcoin với giá trên 10.000 đô la, và thay vào đó hãy cảm thấy an tâm hơn với tiềm năng của blockchain.

Nhưng khoan,  liệu chúng ta có nên bỏ cuộc với bitcoin sớm như vậy?

Hãy tạm quên giá cả và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Ngoài biến động giá cả, khả năng mở rộng không đủ của mạng lưới là rào cản chính trên con đường bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi hiệu quả.

Công cuộc giải cứu của Lightning Network và Plasma Cash

Nhưng những tiến bộ đáng kể đang diễn ra trong việc giải quyết vấn đề này.

Trong tuần này, Lightning Network đã triển khai thực hiện Lightning Labs ở dạng beta.

Khi điều này xảy ra, Lightning Labs cũng vừa hoàn thành một vòng tài trợ khác và Jack Dorsey của Twitter đang nằm trong danh sách những nhà đầu tư lớn. Điều đó rất đáng khích lệ và cho thấy thung lũng Silicon vẫn còn rất quan tâm tới bitcoin.

Và đừng bỏ qua SegWit, hiện đang được sử dụng trong 30% giao dịch trên mạng bitcoin.

Trong tuần này Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal, cũng cho biết rằng anh ta đang tiếp tục xây dựng vị trí của mình trong giới bitcoin nhưng không quan tâm tới 2.000 đồng tiền mã hóa khác. Thiel vẫn nằm trong Gold 2.0 camp.

Liệu nó có thể hoạt động như một phương tiện trao đổi hay không, ông cho biết đây sẽ là một bước đột phá - ông coi đây là lý thuyết tận cùng của giá trị.

“Nó giống như một thỏi vàng trong một kho châu báu chưa được đụng tới, một bước đột phá so với thực tại,” Thiel nói, nhất là khi nhìn vào tình hình nước Mỹ hiện tại, nơi người ta đang lo lắng về “Ba chữ Ts” - Thuế quan, Ngân khố và Trump, có thể ông ấy nói đúng. Nhân tiện, Thiel là người ủng hộ Trump.

Để kết luận, đừng bị giá cả đánh lừa mà hãy theo dõi những thay đổi trong các nguyên tắc cơ bản.

Plasma Cash là một phát hiện thú vị khác trong lĩnh vực này, liên quan đến mạng lưới Ethereum, nó đòi hỏi cách tiếp cận của các kênh thanh toán thuộc mạng lưới Lightning Networkwork nhưng đi xa hơn bằng cách sử dụng "child blockchain" để giảm nhẹ tính toán đối với các hợp đồng thông minh , với chuỗi gốc chỉ tham gia nếu có dấu hiệu của các bằng chứng gian lận.

Đồng sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin đề xuất tại một cuộc họp ở Paris vào ngày 9 tháng 3 rằng Plasma Cash sẽ là tương lai cho việc mở rộng Ethereum.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ