Gửi bài viết tới BigCoin

Bất chấp những thất bại về giá cả - Bitcoin và Ethereum đang thật sự thắng thế

Đăng bởi: Charlotte  - 17/03/2018 - 847 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự thất bại của bitcoin đang đến gần chỉ là những gì bạn đọc được trong các phương tiện truyền thông. Cùng với viễn cảnh thất bại, lại thường có nhiều giai điệu tích cực trong các cuộc họp và bình luận của các chuyên gia tài chính.

Những sự sụt giảm nhanh chóng của bitcoin cảnh báo nhiều điều

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney đã nhắc lại thông điệp mà ông truyền đạt trong một bài phát biểu gần đây "bitcoin là một thất bại trong vai trò một đồng tiền".

Tuy nhiên, đáng chú ý là ông đã nói rằng bitcoin "mở đường cho tương lai của tiền tệ trên nhiều khía cạnh" và ông tiếp tục cho rằng nó đại diện cho một "thách thức đối với các ngân hàng trung ương và những người giám sát hệ thống thanh toán và thị trường" . Vì vậy, có vẻ nó không vô giá trị chút nào.

Bạn có thể đã bắt gặp nhận xét của Stefan Hofrichter, trong đó ông tuyên bố rằng bitcoin "có đủ các tiêu chí" của một bong bóng điển hình và là "có lẽ là sắp nổ".

Hofrichter là người đứng đầu về kinh tế học và chiến lược kinh tế toàn cầu tại Allianz Global Investors và bất kỳ người đọc nào dù không biết gì về ông nên cũng lưu ý rằng ông đã phân biệt blockchain với những điểm yếu của bitcoin và các loại crypto hiện tại. Những lời của ông rất đáng chú ý, đặc biệt khi không ai có cùng quan điểm:

“Mặc dù chúng tôi lo lắng về tiền số hóa bitcoin, công nghệ blockchain (hoặc phân vùng phân tán) rõ ràng có tiềm năng đáng kể - đáng nói nhất là khả năng của blockchain trong việc giảm đáng kể chi phí kiểm chứng các giao dịch và kết nối. Điều này thúc đẩy một loạt các tổ chức tài chính, bao gồm các ngân hàng trung ương, khám phá chặt chẽ hơn và đánh giá các ứng dụng thực tế - bao gồm cả việc tiến hành các giao dịch tài chính. "

Vì vậy, hãy quên đi những sai lầm đáng tiếc trong danh mục đầu tư của bạn nếu bạn lỡ mua bitcoin với giá trên 10.000 đô la, và thay vào đó hãy cảm thấy an tâm hơn với tiềm năng của blockchain.

Nhưng khoan,  liệu chúng ta có nên bỏ cuộc với bitcoin sớm như vậy?

Hãy tạm quên giá cả và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Ngoài biến động giá cả, khả năng mở rộng không đủ của mạng lưới là rào cản chính trên con đường bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi hiệu quả.

Công cuộc giải cứu của Lightning Network và Plasma Cash

Nhưng những tiến bộ đáng kể đang diễn ra trong việc giải quyết vấn đề này.

Trong tuần này, Lightning Network đã triển khai thực hiện Lightning Labs ở dạng beta.

Khi điều này xảy ra, Lightning Labs cũng vừa hoàn thành một vòng tài trợ khác và Jack Dorsey của Twitter đang nằm trong danh sách những nhà đầu tư lớn. Điều đó rất đáng khích lệ và cho thấy thung lũng Silicon vẫn còn rất quan tâm tới bitcoin.

Và đừng bỏ qua SegWit, hiện đang được sử dụng trong 30% giao dịch trên mạng bitcoin.

Trong tuần này Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal, cũng cho biết rằng anh ta đang tiếp tục xây dựng vị trí của mình trong giới bitcoin nhưng không quan tâm tới 2.000 đồng tiền mã hóa khác. Thiel vẫn nằm trong Gold 2.0 camp.

Liệu nó có thể hoạt động như một phương tiện trao đổi hay không, ông cho biết đây sẽ là một bước đột phá - ông coi đây là lý thuyết tận cùng của giá trị.

“Nó giống như một thỏi vàng trong một kho châu báu chưa được đụng tới, một bước đột phá so với thực tại,” Thiel nói, nhất là khi nhìn vào tình hình nước Mỹ hiện tại, nơi người ta đang lo lắng về “Ba chữ Ts” - Thuế quan, Ngân khố và Trump, có thể ông ấy nói đúng. Nhân tiện, Thiel là người ủng hộ Trump.

Để kết luận, đừng bị giá cả đánh lừa mà hãy theo dõi những thay đổi trong các nguyên tắc cơ bản.

Plasma Cash là một phát hiện thú vị khác trong lĩnh vực này, liên quan đến mạng lưới Ethereum, nó đòi hỏi cách tiếp cận của các kênh thanh toán thuộc mạng lưới Lightning Networkwork nhưng đi xa hơn bằng cách sử dụng "child blockchain" để giảm nhẹ tính toán đối với các hợp đồng thông minh , với chuỗi gốc chỉ tham gia nếu có dấu hiệu của các bằng chứng gian lận.

Đồng sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin đề xuất tại một cuộc họp ở Paris vào ngày 9 tháng 3 rằng Plasma Cash sẽ là tương lai cho việc mở rộng Ethereum.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CertiK là gì? - An ninh mạng công nghệ Blockchain


1. Certik là gì?

CertiK là công ty khởi nghiệp đầu tiên về an ninh mạng sử dụng công nghệ Blockchain được thành lập bởi các giáo sư chuyên về khoa học máy tính tại trường đại học Yale và Columbia. Bằng cách áp dụng công nghệ Kiểm Định Hình Thức (Formal Verification) cho các giao thức hợp đồng thông minh và Blockchain, CertiK đã và đang bảo vệ cho hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ tài sản, bao gồm rất nhiều các dự án Blockchain hàng đầu trên thế giới.

2. Công nghệ lõi của CertiK

Kiểm định hình thức (Formal Verification) – kiểm chứng các chương trình quan trọng bằng phương pháp toán học

Quét tự động (AutoScan) – công nghệ xác minh và sửa chữa các lỗ hổng an ninh

DeepSEA-Blockchain – ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh với tính năng kiểm định hình thức

3. Hệ sinh thái phần mềm CertiK

Hệ sinh thái của CertiK gồm:

Blockchain của CertiK

CertiK đang xây dựng một Blockchain sử dụng “phần mềm CertiK” (Certik software) riêng, dự kiến sẽ ra mắt testnet vào cuối tháng 6/2019. Blockchain sử dụng phần mềm CertiK sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận DPOS và được trang bị với máy ảo đã qua kiểm định (Certified Virtual Machine) sẽ có khả năng linh hoạt cao về thiết kế và khả năng ứng dụng trong khi duy trì độ tin cậy và tính an toàn cao.

Nền tảng xác thực của CertiK

Phần mềm CertiK cung cấp các công cụ kiểm định để phát triển bằng chứng toán học của hợp đồng thông minh và áp dụng vào nền tảng Blockchain. Với các công cụ được chứng nhận và báo cáo trong thời gian thực của CertiK, các nhà phát triển có thể sửa lỗi tiềm ẩn trong hệ thống ngay từ khi bắt đầu.

Mô hình coin kép

Sự khác biệt giữa CertiK và các dự án khác là Blockchain của CertiK sẽ sử dụng mô hình coin kép. Đầu tiên, CTK (đồng tiền chính của hệ thống) sẽ được đưa ra thị trường. CKT - token quản trị, chỉ có giá trị sử dụng trong việc xác thực và đạt được sự đồng thuận trong giao dịch.

Sau đó, CKG - gas sử dụng(utility gas), sẽ được tạo ra để trao thưởng cho những node xác thực. CGK có giá trị sử dụng để tham gia chương trình Bounty hunter, đăng ký tham gia hệ thống và nhiều lợi ích khác sẽ được tiếp tục bổ sung.

Image result for team certik background

4. Tính năng hiện tại

Kiểm chứng độ bảo mật (Security audits)

Tìm ra và loại bỏ các lỗ hổng an ninh bằng các kỹ thuật an ninh mạng chính xác. CertiK sẽ kiểm tra nguồn code, tìm kiếm lỗ hổng an ninh có thể có, gợi ý sửa và đưa ra kết luận tổng hợp.

Kiểm tra khả năng thâm nhập (Penetration testing)

Kiểm tra hệ thống bằng cách dàn dựng các vụ tấn công có thể xảy ra để kiểm tra và xác định lỗ hổng trong hệ thống và cơ sở IT tầng đáy. Với đội ngũ Hacker mũ trắng (white hat hackers), CertiK sẽ khảo sát, quét và kiểm tra thủ công toàn bộ hệ thống, phân tích rủi ro và đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết về an ninh hệ thống bao gồm gợi ý sửa lỗi.

Điều chỉnh nền tảng (Platform Customization)

Bổ sung thêm tính năng và tăng cường an ninh cho các nền tảng khi kết hợp với lõi của cơ chế Formal Verification. CertiK có một đội ngũ chuyên gia để phân tích các nền tảng, từ đó đưa ra mô hình toán học phù hợp với ngôn ngữ của hệ thống để bảo vệ hệ sinh thái blockchain và các DApp.

5. Lợi thế chính của Certik

- Công nghệ Formal Verification toàn diện và có thể điều chỉnh

- Báo cáo Audit minh bạch và chi tiết

- Review code bởi các chuyên gia về an ninh

- Audit trên tất cả loại ngôn ngữ và giao thức chính

- Re-Audit code không giới hạn

- Công nghệ kiểm tra khả năng thâm nhập tân tiến

6. Team

Zhong Shao (đồng sáng lập hiện đang là giáo sư Thomas L.Kempner và trưởng khoa khoa học máy tính tại trường Yale University. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành công nghệ máy tính trường đại học Princeton. Zhong Shao là một cây cổ thụ trong lĩnh vực nghiên cứu như an ninh mạng, hệ thống vận hành và phần mềm chứng chỉ.

Ronghui Gu (đồng sáng lập và nhà phát triển chính) hiện đang là Assistant Professor tại khoa Khoa học máy tính của trường đại học Columbia. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại trường đại học Yale và cử nhân trường Tsinghua University Distinction Dissertation Award trường đại học Yale năm 2016. Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực Formal Verification cho phần mềm hệ thống.

Muhan Zuo (CSO - giám đốc chiến lược) từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm doanh nghiệp SaaS. Trước khi tham gia vào Certik, ông từng làm engineering lead tại Comcast và Full Stack engineer tại Oracle.

Daryl Hok (COO - giám đốc vận hành) từng là head bộ phận phát triển doanh nghiệp tại FiscalNote. Ông cũng từng là Product Manager phụ trách ý tưởng và phát hành các sản phẩm SaaS và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cốt lõi. Ông tốt nghiệp bằng kép khoa Kinh tế và Tâm lý học trường đại học Yale.

Ngoài ra, các thành viên khác trong core team đều là các chuyên gia, tiến sĩ về lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, kinh tế học, đến từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Columbia, Chicago, Penn, Duke, … và có kinh nghiệm làm việc cho các ông lớn như Google, Oracle, Microsoft, HP, Microsoft, Samsung, …

7. Partners

Đến nay Certik đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 dự án và quỹ. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Bitmain, Binance, Lightspeed, WinG, Matrix, DHVC, iCon, Fenbushi Digital, FBG Capital, NGC, OK Blockchain Capital, Kenetic, Vochain, NEO, ONTology, KOSMOS, QTUM, IOST, ….

Image result for certik logo

8. Token metrics

Ticker: CTK

Token type: ERC20

Total supply (dự tính): 100.000.000

Các thông tin còn lại đang được cập nhật

9. Roadmap chính

Năm 2017: dự án bắt đầu phát triển

Năm 2018: phát triền dịch vụ CertiK contract verification (xác thực hợp đồng CertiK) phiên bản alpha, 1.0, 2.0 và đạt mục tiêu có khoảng 30 đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Tháng 6/2019 (dự tính): cho ra mắt Testnet

Tháng 12/2019 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 1.0

Tháng 12/ 2020 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 2.0 (đã hoàn thiện)

Image result for certik roadmap

10. Contacts

Twitter: https://twitter.com/certikorg

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/11831043/admin/

Telegram: https://t.me/certikorg

Medium: https://medium.com/certik

Website: https://certik.org/

 

Kết luận

Certik là một dự án đang được cộng đồng quan tâm sau khi công bố những phát triển về mặt công nghệ và quan hệ đối tác.

  • Dự án được xây dựng bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng và phần mềm chứng chỉ, những công nghệ sẽ được ứng dụng trong hệ thống CertiK nên có khả năng ứng dụng thực tế cao.
  • Dự án đã có sản phẩm cụ thể và đang được áp dụng bởi nhiều dự án có tiếng như OnTology, NEO, Kardia Chain, OKex, Houbi … nên khá tin cậy.
  • CertiK đã chứng minh được sự tiềm năng khi nhận được quỹ đầu tư từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Binance, FBG Capital, Bitmain, ….

Tuy nhiên, dự án chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về IEO hay việc bán token. Đây chính là một chiến thuật của CertiK để thu hút cộng đồng tập chung vào công nghệ và bắt buộc các thành viên phải liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Theo tác giả, Certik là một trong những dự án có khả năng phát triển tốt và tính ứng dụng thực tế cao không chỉ trong lĩnh vực Blockchain. Với những gì dự án đã và đang đạt được, rất đáng để bất cứ ai, không chỉ nhà đầu tư mà những ai hứng thú với công nghệ hay doanh nghiệp muốn ứng dụng Blockchain quan tâm và theo dõi những cập nhật mới nhất từ CertiK.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain