Gửi bài viết tới BigCoin

Bất ngờ khi Nhật Bản đưa ra kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Đăng bởi: dangthang  - 06/04/2018 - 394 lượt xem
Chia sẻ
 

Với  một sự thay đổi tương đối chóng mặt, Nhật Bản đang nghiêng về xu hướng sẽ hợp pháp hóa ICO, mặc cho các quốc gia khác vẫn duy trì lệnh cấm, hoặc ít nhất vẫn kìm hãm loại hình huy động vốn này vì lí do rủi ro cao.

 

Bất ngờ khi Nhật Bản đưa ra kế hoạch hợp pháp hóa ICOBất ngờ khi Nhật Bản đưa ra kế hoạch hợp pháp hóa ICO

Có nhiều hướng dẫn đã được đưa ra bởi nhóm nghiên cứu thuộc chính phủ nhằm hướng tới chấp nhận ICO trong tương lai, bao gồm các quy định về danh tính của nhà đầu tư, ngăn chặn rửa tiền, theo dõi tiến triển các dự án và bảo vệ chủ nợ và các cổ đông. Những chỉ dẫn này hoàn toàn đối nghịch với quan điểm của Trung Quốc và Hàn Quốc, hai quốc gia đang cấm chặt giao dịch mã hóa và ICO.

Theo bitcoin vietnam, Vậy do đâu mà lại có những quan điểm chính sách liên quan đến ICO khác nhau đến vậy? Thực ra một vài người không có niềm tin vào hình thức gây vốn này vì họ tin rằng ICO tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo cao. Phải công nhận điều này hoàn toàn đúng đối với một vài trường hợp, nhưng không phải tất cả. Báo cáo được công bố bởi nhóm nghiên cứu hỗ trợ của chính phủ Nhật cho biết các nhà phát hành ICO cần phải định hướng rõ ràng về cách thức gây quỹ, cũng như cách mà lợi nhuận và tài sản sẽ được phân chia như thế nào giữa các chủ sở hữu token, người nắm giữ cổ phần và chủ nợ. Báo cáo nỏi rằng:

“Nhóm Nghiên cứu Kinh doanh ICO đề xuất những nguyên tắc trên như những điều kiện tiên quyết phải đạt được ở thời điểm hiện tại. Để giúp ICO có thể được sử dụng một cách an toàn bởi nhiều nhà phát hành và nhà đầu tư cũng như để nó được chấp nhận rộng rãi trong xã hội thì cần phải có những yêu cầu cụ thể hơn.”

ICO đặc biệt được ưa chuộng bởi những người đang muốn tìm cách huy động vốn cho khởi nghiệp blockchain của mình. Từ thời điểm đầu năm ngoái, chỉ riêng các ICO thôi đã gây được 8,8 tỉ đô; tuy nhiên, nó cũng đã hứng chịu không ít những phản hồi tiêu cực do không được quản lý – có nghĩa là sẽ không có ai chịu trách nhiệm giải trình khi có vấn đề xảy ra. Nhiều dự án cũng thất bại đơn giản chỉ vì các lãnh đạo rút lui khỏi cuộc chơi, và không làm trọn trách nhiệm của mình như đã hứa. Nhưng những trường hợp như thế không làm nản lòng nhóm nghiên cứu trên và những nhà đầu tư sẵn sàng ở lại với ICO.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc: Bất ngờ khi Nhật Bản đưa ra kế hoạch hợp pháp hóa ICO tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ