Gửi bài viết tới BigCoin

BatCoin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Batcoin trên thị trường

Đăng bởi: anhbinh  - 22/03/2018 - 877 lượt xem
Chia sẻ
 

Trên thì trường tiền ảo toàn cầu thì mỗi một đồng tiền mới được ra mắt đều sẽ được giới đầu tư chú ý  và săn đón, và đồng BATCOIN cũng không ngoài lệ. Vậy BatCoin là gì? BatCoin hoạt động ra sao? Chúng có những tính năng gì nổi bật? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

 

BatCoin là gì? Và những thông tin cơ bản

Tiền mã hóa BatCoin là gì?

Batcoin được viết tắt bằng BAT là đồng tiền điện tử tiên tiến

BatCoin là gì? có tên đầy đủ là Basic Attention Token, gọi tắt là BAT, hoạt động dựa theo nền tảng tiền ảo Ethereum. Nó được xem như một mã thông báo ERC 20 chỉ dùng cho trình duyệt website Brave Browser. Nhiệm vụ của tiền mã hóa Batcoin hoạt động như một kiểu trình duyệt web nguồn mở, tự động biến thành một mã thông báo ERC 20 để chặn những tin quảng cáo nhạy cảm, khiến nhiều người không hài lòng. Như vậy, Batcoin có mặt để khắc phục những hạn chế còn tồn đọng trong lĩnh vực quảng cáo hiện hành. Đồng thời, thiết lập hệ thống quảng cáo văn minh, hiện đại hơn.

Tìm hiểu về Batcoin và sự ra đời của BatCoin

Đồng Batcoin ra đời cách đây chưa lâu, chính xác là mới chỉ từ tháng 3 năm 2017. Tuy nhiên, nó lại có nhiều tiếng vang gây chú ý cho giới đầu tư coin thế giới. Để lại giá trị tăng trưởng nhất định, rõ ràng trên thị trường giao dịch toàn cầu. Bên cạnh đó, BAT tự hào là hệ thống mã hóa duy nhất hướng tới vấn đề quảng cáo kỹ thuật số hiện nay

Đội ngũ sáng lập nên đồng tiền mã hóa BatCoin

Đồng tiền mã hóa Batcoin được hình thành tốn khá nhiều công sức của nhà phát triển

Phải nói rằng, tiền mã hóa BatCoin sở hữu những lãnh đạo “khủng”, có uy tín trên nhiều lĩnh vực. Từ giám đốc sáng lập JavaScript (Brendan Eich), Mozilla (Brian Bondy) và Firefox. Hiện nay, Eich đang làm việc với vai trò giám đốc tầm nhìn còn Bondy phụ trách kỹ thuật trình duyệt cho BatCoin. Đội ngũ hợp tác, tài trợ tiềm năng như: Founders Fund, quỹ Foundation, Propel Venture Partners, DCG....

Trình duyệt web Brave là gì?

Tìm hiểu về Batcoin chúng ta phải hiểu được trình duyệt web Brave. Đây được gọi là trình duyệt chứa mã nguồn mở, do nhóm sáng tạo BAT làm ra. Giao diện này sẽ chủ yếu đi sâu vào các vấn đề bảo mật, tốc độ, sự riêng tư. Ngoài ra, điểm then chốt, sáng giá của trình duyệt trên là chúng có khả năng tự động chặn quảng cáo và các lượt truy cập trái phép từ các trình khác tiến vào, kể cả các quảng cáo top đầu, xuất hiện trên các giao diện truyền thống

Nguyên lý làm việc của tiền mã hóa BatCoin

Nguyên lí làm việc của đồng tiền ảo BAT coin dựa trên trình duyệt web Brave

Theo bigcoin vietnam, trình duyệt web Brave là nơi duy nhất có quyền sử dụng BAT thoải mái. Đây là giao diện web được thiết kế do nhóm sáng tạo của BAT thực hiện, Dự kiến, hệ thống BAT sẽ hoàn thiện, nâng cấp và gom các trình duyệt kèm ứng dụng khác nhau trong khoảng cuối 2018. Bằng cách dùng hợp đồng thông minh - không hề qua trung gian và ẩn danh tính người gửi - nhận giao dịch, BAT sẽ ẩn danh để theo dõi những vấn đề mà người dùng quan tâm, chú ý và trả họ một khoản thanh toán vì đóp góp của họ vào thành công chung của tiền mã hóa Batcoin. Sau đó, sẽ thưởng cho những đơn vị sản xuất quảng cáo thích hợp với hệ BAT.

Đặc điểm của đồng tiền mã hóa BatCoin (BAT)

Những đặc điểm nổi bật của Batcoin hiện nay rất được chú ý

Tiền mã hóa Batcoin và trình duyệt Brave phối hợp với nhau để cho người dùng có thể kiếm tiền trên chính những tin nổi bật của họ. Thông thường, Batcoin sẽ chi trả coin cho 3 nhóm người sau:

+ Cho người dùng:

Trả BAT cho người dùng vì có tương tác cao

+ Cho nhà sản xuất:

Thưởng BAT cho người dùng dựa trên những truy cập về nội dung của người dùng với tần số ít hay nhiều

+ Cho nhà quảng cáo:

Những người đầu tư BAT để mở rộng chiến dịch quảng cáo, tiếp thị

Tỷ giá BatCoin là bao nhiêu?

Giá trị của đồng BATcoin giữ ở mức khá thấp

Tỷ giá BatCoin cập nhật đến ngày 20/3/2018 được biểu thị như sau:

1 BAT=  0,0000845960 USD

1 BAT = 0.00000001 BTC

1 BAT xấp xỉ 2 VNĐ

Xét trong 1 giờ, BAT tăng trưởng 0,95% và 3,96%. Nếu xét sau 7 ngày liên tiếp thì đồng tiền mã hóa BAT giảm còn 7,8%. Xếp hạng 1427/1692 mã coin hiện hành trên sàn giao dịch hiện nay.

Mua tiền kỹ thuật số BatCoin ở đâu?

Có nhiều hình thức mua BatCoin khác nhau. Bạn có thể mua BAT theo hình thức cặp giao dịch cùng với BTC hoặc ETH. Bạn hãy ra các sàn giao dịch lớn để mua BatCoin. Một số sàn giao dịch đáng tin cậy, uy tín mà bạn có thể tham khảo qua: Binance, Liqui...

Bạn cũng có thêm một cách nữa để mua Batcoin ( BAT) rất nhanh chóng. Bạn sẽ mua tiền mã hóa Bitcoin trước trên Gemini. Tiếp đến, đưa BTC đến những nền tảng để trao đổi sang BAT. Liền sau, bạn sẽ nhận được BAT bằng việc truy cập trình duyệt. Bởi vì, bạn có thể nhân được tối đa là 5 BAT vì cho phép trình duyệt hỗ trợ bạn.

Lưu trữ tiền mã hóa Batcoin ở đâu?

Cũng như nhiều loại coin khác, với tính năng tương tự như một mã thông báo ERC 20, BAT hoàn toàn có thể lưu trữ trong mọi ví tương thích miễn sao đáp ứng được với ERC 20. Gợi ý cho bạn MyEtherWallet chính là sự lựa chọn tuyệt vời để cất giữ tiền an toàn và đảm bảo nhất. Ngoài ra, nếu muốn để BAT trong ví kim loại cũng rất tốt. Bên cạnh đó, BAT còn được lưu ở ví Brave cực hiệu quả và là cách trữ tiền ảo Batcoin chất lượng. Bạn hãy lên mạng để tra cứu chi tiết về cách mở ví này như thế nào

Tiềm năng phát triển tiền mã hóa BAT như thế nào?

BAT là đồng tiền ảo rất có tiềm năng hiện nay

Tiền điện tử BAT được nhận định có tương lai phát triển tiềm năng từ nhà đầu tư khi nhìn vào giá trị hiện hành của nó thời điểm này. Tuy nhiên, vẫn cần mất một thời gian nữa để chúng có thể chứng tỏ vị thế của mình trên thị trường giao dịch coin thế giới

Nên đầu tư đồng BAT không?

Bạn nên cẩn trọng trước quyết định đầu tư vào đồng tiền này. Cần nghiên cứu kỹ về tỷ giá hiện tại, ưu nhược điểm cũng như lợi ích nó mang lại cho mình xem ra sao. Từ đó, quyết định có nên đầu tư hay không. Còn dưới góc độ khi đã phân tích, tìm hiểu thị trường cặn kẽ, có thể thấy rằng, đồng Batcoin mở ra cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn. Bạn có thể mua ở thời điểm giá thấp và bán khi nó cao lên, bạn kiếm được lợi nhuận nhiều như ý muốn của bạn.

Hi vọng bài viết " Batcoin là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ