Gửi bài viết tới BigCoin

Bây Giờ Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Đầu Tư Vào Bitcoin Ngay Cả Sau Đợt Điều Chỉnh Gần Đây

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

Brian Kelly, nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền mã hóa của BKCM và nhà phân phối của CNBC Fast Trader tin rằng đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bitcoin, ngay cả sau khi đã có sự điều chỉnh dẫn đến những biến động của thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Đồng tiền mã hóa

Giá bitcoin đã giảm một cách nhanh chóng trong thời gian gần đây

Giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng $19.000 vào tháng 12 năm 2017, giá bitcoin đã giảm khoảng 50%, từ $19.000 xuống còn $11.000, cùng với các đồng tiền mã hóa khác trong thị trường toàn cầu. Ngoại trừ Ethereum thì phần lớn các đồng tiền mã hóa chủ chốt như Ripple và Bitcoin Cash cũng đã giảm đáng kể, khoảng hơn 50%.

Trong khi giá bitcoin đã giảm đáng kể, Kelly tuyên bố rằng thị trường đang trải qua một sự thay đổi trong xu hướng di chuyển từ thị trường châu Á sang các nhà bán lẻ ở Mỹ và Châu Âu. Thông qua các sàn giao dịch tương lai và các sàn giao dịch được kiểm soát chặt chẽ, ngày càng có nhiều nhà đầu tư, tổ chức đã bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

"Bây giờ, khi tất cả mọi người đang nói ... đây là thời điểm kết thúc có nghĩa là bitcoin đã chết lần thứ 175 thì tôi nghĩ bây giờ mới là lúc bạn nên mua vào và số tiền đó vẫn đang được đầu tư vào Bigcoin. Các dòng chảy tài chính vẫn không ngừng vì đây chưa phải là sự kết thúc của tiền ảo bitcoin ", Kelly nói.

Mặc dù thị trường tiền mã hóa đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá 550 tỷ đô la, bitcoin vẫn là đồng tiền mã hóa duy nhất phát triển với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư tổ chức, các tổ chức tài chính và các sàn giao dịch được kiểm soát chặt chẽ như Chicago Board Options Exchange (Cboe) và CME Group.

Vì vậy, khi các đồng tiền mã hóa trở nên phổ biến hơn trong sáu tháng qua, các nhà đầu tư, tổ chức khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa sẽ đầu tư vào bitcoin đầu tiên, trước khi lên kế hoạch đa dạng hóa tài sản của họ với các đồng tiền mã hóa khác.

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng thời điểm nộp thuế tại Hoa Kỳ đang sắp đến và thị trường tiền mã hóa của Hàn Quốc dự kiến sẽ cho phép các nhà đầu tư mới mở tài khoản giao dịch vào cuối tháng Giêng. Hai yếu tố này có thể sẽ góp phần làm tăng khối lượng và giá của các đồng tiền mã hóa lớn, đặc biệt là bitcoin.

Chú ý

Kelly nhấn mạnh thị trường tiền mã hóa là một thị trường tăng trưởng và phần lớn các nhà đầu tư trong đó rất lạc quan và nhiệt tình. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các nhà đầu tư phải có khả năng xử lý 20 đến 30% sự điều chỉnh vì những sự điều chỉnh chính là những sự kiện thường thấy trong lĩnh vực tiền mã hóa.

"Những đồng tiền này có thể tăng giảm từ 20% đến 30% trong một ngày", Kelly nói và nhận xét một trong những sai lầm quan trọng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này là họ thường bán quá sớm. "Một khi đã có động lực, bạn nắm giữ điều này [thậm chí nếu nó tăng 20% đến 30%]."

Cha đẻ của Litecoin, ông Charlie Lee đã tuyên bố trước đó, chu kỳ tăng giá gần như luôn luôn đến sau khi thị trường giảm. Bitcoin và hầu hết các đồng tiền mã hóa lớn đã có một năm 2017 đáng kinh ngạc về tăng trưởng người dùng, tăng giá trị thị trường và tiếp xúc chủ đạo. Trong suốt tháng 12 và tháng 1, thị trường đã trải qua một số sự điều chỉnh lớn nhất trong vài năm qua.

Tuy nhiên, khi chu kỳ tăng giá đến sau một chu kỳ giảm và chu kì giảm cũng đến sau khi thị trường tăng giá. Khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục phục hồi từ những điều chỉnh gần đây, thì giao dịch tiền mã hóa bitcoin – một loại tài sản dự trữ của thị trường có thể sẽ tăng về giá trị trong ngắn hạn.

Các bạn đang đọc Bây Giờ Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Đầu Tư Vào Bitcoin Ngay Cả Sau Đợt Điều Chỉnh Gần Đây tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h38 ngày 24 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?


Gần đây, những scandal về đồng stablecoin Tether đã làm cho giá trị về giá và khối lượng giao dịch trong ngày của đồng coin này giảm đáng kể. Mới đây, lại xuất hiện một số thông tin xoay quanh sàn giao dịch BitFinex và kiểm toán Tether. Điều này liệu có khiến Tether bị đá bay ra khỏi sàn giao dịch Bitfinex hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tether (USDT) là một stablecoin đã được ca ngợi như là chén thánh của tiền mã hóa và là con đường duy nhất để thị trường có thể mở rộng vì đây là đường lui cho các nhà đầu tư trước những biến động của thị trường. Ngoài những lo ngại về quy định, sự biến động của Bitcoin và altcoin là một trong những lý do tại sao thị trường này vẫn được coi là “thị trường rủi ro”. Tuy nhiên, rủi ro chỉ là tương đối và sự biến động là một nguồn lợi nhuận cho các trader tích thêm kinh nghiệm.

Hiện tại, ngoài sự ổn định Tether còn là stablecoin có mức thanh khoản cao nhất trong tất cả các đồng coin trên thị trường và được hỗ trợ về mặt lý thuyết bởi lượng dự trữ USD. Tức là, đối với mỗi USDT trong lưu thông, số tiền tương đương được giữ tại mức dự trữ.

 

Những rắc rối xoay quanh Tether, USDT và sàn giao dịch BitFinex

Tuy nhiên, sự không rõ ràng xoay quanh BitFinex và kiểm toán Tether đã thúc đẩy một số nghi ngờ vào câu chuyện này và điều này khiến tình hình tồi tệ hơn là tuyên bố của trader rằng có vấn đề xoay quanh việc rút tiền và gửi tiền fiat. Ở một cấp độ rộng hơn, tin tức bắt đầu tiết lộ ngân hàng Noble của Bitffinex đã đánh mất Tether của khách hàng. Ngay sau đó, BitFinex đã đưa ra các thủ tục mới để gửi – rút tiền vài giờ sau khi hợp tác với Deltec Bank of the Caribbean sau cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86.

Cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86

 

Từ thông tin có sẵn trong các kênh công khai khác nhau, rõ ràng BitFinex đang gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ ngân hàng một cách ổn định. Điều đó có thể là do thất bại trong việc tiết lộ các kết quả kiểm toán và cuối cùng đã loại bỏ được các tin đồn về khả năng thanh toán. Trong khi trả lời tin đồn về khả năng thanh toán, BitFinex đã bày tỏ quan điểm về Bitcoin và các ví tiền mã hóa khác. Nhưng, điều này không đủ để làm dịu những khách hàng liên tục rút tiền.

(Chủ sở hữu lớn nhất của Tether hiện nay là kho bạc, Binance và Huobi. Bitfinex chỉ chiếm một lượng rất nhỏ. Điều này có nghĩa rằng;
1.Bitfinex đã mất rất nhiều khách hàng.
2. Khách hàng của Bitfinex đã bán Tether để đổi lấy tiền mã hóa.
3. @ cz_binance chắc chắn đang được hưởng lợi trong tình huống này.
Nguồn: @TheElementGrp)

Rủi ro không được bảo đảm hỗ trợ bởi các báo cáo rằng kiểm toán và tính minh bạch có thể là một phần lý do tại sao BitFinex đang thay đổi các ngân hàng. Lý do rất đơn giản: kiểm toán là công khai. Điều này có thể lần lượt gây nguy hiểm cho các thông tin chi tiết về khách hàng của ngân hàng. Có lẽ đó là lý do tại sao BitFinex nên làm việc thông qua một bên trung gian. Trong khi đó, họ cũng thúc giục khách hàng giữ bí mật thông tin chi tiếtgiao dịch của họ.

 

BitFinex cố gắng ổn định giá

Không có bất kỳ tín hiệu của sự thỏa hiệp các quỹ của người dùng. BitFinex có đủ "cớ" để bảo vệ tiền mã hóa của họ, theo báo cáo chi tiết. Trên thực tế, tại mức thanh khoản USDT đỉnh điểm ngày 15/10, BitFinex đã bí mật mua 680 triệu USDT và chuyển chúng vào kho bạc Tether để giảm tổng nguồn cung USDT từ sự sụt giảm 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD, khôi phục tình trạng cân bằng.

Tổng nguồn cung USDT sụt giảm từ 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD

 

Các biện pháp quyết liệt đã giúp ngăn chặn một cuộc "tắm máu" khi đối mặt với sự sợ hãi và USDT cung vượt cầu. Với việc dự trữ 680 triệu USDT, kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung. Điều này tiếp tục thúc đẩy tin đồn rằng Tether lên kế hoạch giảm thiểu hoạt động.

Kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung

 

Chỉ riêng điều này đã cho thấy sức mạnh của BitFinex và ý định của họ duy trì mức tỷ giá 1:1. Sau tất cả, sàn giao dịch sẽ mua USDT tại mức giá giảm. Một khi thị trường ổn định, họ dự định sẽ đá bay đồng coin này ra khỏi sàn với số tiền vừa đủ.

 

Bạn đang xem: Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ