Gửi bài viết tới BigCoin

Bean Cash là gì? Cùng tìm hiểu đồng tiền mã hóa này

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/06/2018 - 558 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa Bean Cash

Trước đây Bean Cash được biết với tên gọi là BitBean nhưng sau đó đã được đổi thành tên gọi hiện tại khi nó bắt đầu ứng dụng các công cụ và mạng mã hóa mới nhất. Bean Cash là một công nghệ blockchain được phát triển từ tháng 2 năm 2015. Nó tự hào là đồng tiền mã hóa đầu tiên có kích thước khối tối đa lên tới 20 megabyte.

Theo nhận định của Gavin Anderson, Bean Cash cũng được thiết kế để khắc phục một vấn đề phổ biến của Bitcoin làm hạn chế khả năng mở rộng của nó. Đồng tiền mã hóa này đi tiên phong trong hệ thống phần thưởng khối sử dụng Proof-of-Bean (PoB) để khai thác các token đồng thời giảm thiểu được sự lãng phí năng lượng do hệ thống Proof-of-Work (PoW) của Bitcoin xuống mức thấp nhất có thể.

 

Bean Cash là gì?


Bean Cash (BEAN) là một thương hiệu tiền tệ mã hóa và mạng được làm mới với tên gọi trước đây là BitBean (BITB). Blockchain và mạng BitBean bắt đầu cách đây gần 3 năm vào ngày 13/2/2015. Đây là đồng 'tiền mã hóa' đầu tiên sử dụng tối đa 20MB kích thước khối, dựa trên các đề xuất của Gavin Andersen nhằm khắc phục các hạn chế khả năng phát triển của Bitcoin. BitBean cũng là 'tiền mã hóa' đầu tiên đi tiên phong trong việc sử dụng phần thưởng khối tĩnh trong hệ thống Proof of Bean (PoB) - hiện làm cho hệ thống PoW (Proof of Work) trở nên kém hiệu quả,tốn kém và lạc hậu!
Bean Cash thừa hưởng blockchain hoàn thiện và mạng lưới chặt chẽ của BitBean và trở thành một trong những đồng tiền mã hóa siêu Sạch trên thị trường hiện nay! Trong khi các blockchain khác tiếp tục hardfork, hạ giá giao dịch, và thay đổi giao thức của chúng (Bitcoin Segwit), Bean Cash chưa từng có hardfork hay hạ giá giao dịch. Bean Cash (trước đây là BitBean) không có giai đoạn dự án ICO, không đào trước hay hoán đổi. Tính nguyên vẹn của Blockchain này là một trong những tính năng định dạng đồng Bean Cash.

Lớn hơn và nhanh hơn - Làm thế nào Bean Cash có lợi cho tôi?

Với kích thước khối tối đa là 20MB và thời gian khối mục tiêu là 60 giây, Bean Cash cho phép xác nhận thời gian thực tế gần nhất của các giao dịch trong khối. Một xác nhận có thể mất ít nhất là 20 giây để thực hiện. Trong thời gian tối đa là một phút, Bean Cash xác minh, xác nhận giá trị và thanh toán các giao dịch trong thời gian thực tế ngắn. Đây là điều mà nhiều đồng 'tiền mã hóa' hàng đầu khác không thực hiện được trong cùng khoảng thời gian đó.

Một lợi ích khác cho các thương gia là với Bean Cash không hề có rủi ro đối ứng và họ cũng không phải trả bất kỳ chi phí nào! Điều này mang lại giá trị thực cho thị trường, bằng cách hạn chế xu hướng tính phí, giảm thiểu thời gian giao dịch dài và cắt giảm phí đắt đỏ khi dùng thẻ tín dụng và Bitcoin (phí Bitcoin Segwit có thể lên tới 15 - 30 đôla Mỹ, thậm chí hơn cho mỗi giao dịch!).

Với Bean Cash các giao dịch chỉ “rẻ như  bèo”!

Bean Cash giải quyết được vấn đề gì?

Nhiệm vụ của Bean Cash là: "trở thành một loại tiền tệ mã hóa bền bỉ, với tính toàn vẹn cao, là một công cụ lưu trữ giá trị và là một phương tiện giao dịch thường nhật – mà có thể vượt qua giới hạn về thời gian!"

Trong nhiệm vụ trở thành đồng tiền mã hóa tập trung vào các giao dịch ngoài thế giới thực, một trong những mục tiêu chính của Bean Cash, là giải quyết vấn đề "cuối cùng" trong không gian tiền tệ mã hóa. Phương tiện để đạt được mục tiêu này sẽ nằm trong tay các đối tác và các công ty sử dụng Bean Cash tại thiết bị bán hàng POS. Bean Cash xây dựng trên giao thức Bitcoin ban đầu sau đó nó được hoàn thiện và có khả năng xử lý các 'Hợp đồng thông minh'. Để nhận ra tiềm năng này, Bean Core sẽ làm việc để sửa chữa và kích hoạt lại các mã Opcode không hoạt động trong giao thức. Với các mã Opcode Bitcoin ban đầu được khôi phục, cùng với những mã mới được thêm vào, nó sẽ có thể xây dựng một ngôn ngữ cao cấp hơn và môi trường hàng đầu, cho phép Bean Cash mở rộng thị trường nhà phát triển và được chấp nhận rộng rãi hơn.

Công nghệ PoB sáng tạo (Proof of Bean)

Đối với cả nhà đầu tư và người tiêu dùng, Bean Cash cung cấp công nghệ với tên gọi là Proof of Bean (PoB). PoB đưa ra các phần thưởng gọi là "SPROUT" cho những người cung cấp tài nguyên mạng. Thương nhân và người tiêu dùng giữ BEAN trong một full node - có thể nhận được SPROUT và từ đó kiếm được lãi suất và giữ lại giá trị. Điều này mang lại giá trị lớn hơn so với việc chỉ bán BEAN ngay lập tức cho các loại tiền tệ fiat. Hệ thống này, được gọi là PoB (Proof-of-Bean) thay thế PoW (Proof-of-Work), bằng cách bảo đảm blockchain và sử dụng các bean mã hóa thay vì sức mạnh băm. PoB cung cấp cơ sở cho một hệ thống bằng chứng công việc thực sự, bởi lẽ về mặt triết học, tiền bạc là một dạng bằng chứng công việc trong quá khứ, và do đó nó sẽ có thể tự mình thay thế bằng chứng công việc.

Để một loại tiền kỹ mã hóa trở thành phương tiện giao dịch hiệu quả, nó phải duy trì một giá trị ổn định. Trong gần ba năm, Bean Cash (trước đây là BitBean) đã duy trì mức giá tương đối ổn định với Bitcoin (BTC). Ví dụ, giá của BITB / BEAN tính đến tháng 12/2017 đồng giá (được tính bằng BTC) với lúc nó bắt đầu vào tháng 2 năm 2015. Hơn nữa, mô hình PoB kết hợp với một giới hạn lạm phát liên tục được chứng minh là cơ chế 'chống bơm' giá hiệu quả trên thị trường, đồng thời tăng cường hỗ trợ thanh khoản.

Mô hình hệ thống PoB cũng đã được chứng minh trong gần 3 năm là một sự cân bằng hiệu quả giữa an ninh mạng và giá thị trường.

Bằng chứng tài nguyên (PORE)

Ngoài PoB, Bean Core đang tích cực phát triển một công nghệ mới, được gọi là Proof of Resource  (PORE). Công nghệ này khi được hoàn thiện sẽ cho phép các node Bean Cash Core kiếm thêm BEAN bằng cách tăng chia sẻ nhiều tài nguyên với mạng. PORE dự kiến ​​sẽ được triển khai dưới dạng ngăn xếp phần mềm cấp alpha cho chi nhánh v2.X vào cuối năm 2018.

Bean Cash - tầm nhìn mở rộng của Satoshi

Bean Cash xây dựng dựa trên tầm nhìn của Satoshi cho một "Hệ thống tiền mặt mã hóa ngang hàng" theo báo cáo chính thức của Bitcoin. Khi nghiên cứu lịch sử của Satoshi và Bitcoin, chúng ta có thể khám phá ra rằng ý định của Satoshi là nâng giới hạn kích thước khối lên trên 1MB để mở rộng chuỗi khi cần thiết - để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để phù hợp với tầm nhìn của Satoshi, BitBean đã bắt đầu cách đây gần 3 năm với kích thước khối tối đa 20MB. Nó lớn gấp 20 lần kích thước khối tối đa của Bitcoin Segwit (BTC). Cùng với thời gian khối mục tiêu là 60 giây, Bean Cash đã được định vị, để xử lý hơn 1.300 giao dịch mỗi giây, cho phép nó cạnh tranh với các hệ thống thanh toán tương đương như Paypal.

Chi tiết về dự án ICO

Vì không muốn phá hủy tính toàn vẹn của blockchain nên các nhà sản xuất BitBean không bao giờ lên kế hoạch đào trước hay dự án ICO do họ dựa vào phương pháp PoW (Proof of Work) để phân phối đồng coin. Nó chắc chắn tốt hơn so với hầu hết các dự án ICO và IPO, nơi mà thường chỉ có những người trong cuộc và các nhà phát triển mua tất cả các đồng tiền.

Mua bán trao đổi đồng Bean Cash ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết Bean Cash

Hiện tại có 6 sàn giao dịch niêm yết Bean Cash, đó là các sàn: Bittrex, Upbit, Cryptopia, CoinExchange, YoBit, Bleutrade. Các cặp quy đổi được chấp nhận trên thi trường là BITB/BTC, BITB/DOGE và BITB/ETH. (Cụ thể theo dõi ở bảng trên)

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Bean Cash?

Biểu đồ giá đồng Bean Cash

Hiện tại có 2,569,955,000 BITB đang lưu thông trong tổng cung tối đa là 50,000,000,000 BITB. 1 BITB đang được giao dịch với giá 0.003642 đôla Mỹ (giảm 15.01% so với hôm qua). Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện đạt mức 9,395,108 đôla Mỹ, tương đương với 1,620 BTC.

Tiếp tục theo dõi sự biến động về giá của đồng Bean Cash tại trang coinmarketcap.com.

Kết luận

Với mục đích số hóa các giao dịch thường nhật bằng cách sử dụng một mạng có giá trị cao vượt lên cả giới hạn của thời gian, Bean Cash được nhận định là một loại tiền mã hóa có thể ứng dụng thực tế . Các mục tiêu chính là thu hẹp khoảng cách toàn cầu và khắc phục những thiếu sót nghiêm trọng trong blockchain hiện tại. Lưu ý rằng các nhà sản xuất BITB hoặc BEAN đã cố định những mã Opcode không hoạt động trong giao thức bitcoin và thêm các ngôn ngữ mới để phát triển ngôn ngữ cấp cao hơn cho mạng an toàn và tích hợp: mạng chưa từng hạ giá giao dịch hay hard-fork cho đến nay. Với những ưu điểm đã được chứng minh và thừa nhận Bean Cash có lẽ sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nguồn: www.bitbean.org

 

 

 

Bạn đang đọc bài: Bean Cash là gì? Cùng tìm hiểu đồng tiền mã hóa này tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người