Gửi bài viết tới BigCoin

Bean Cash là gì? Cùng tìm hiểu đồng tiền mã hóa này

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/06/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa Bean Cash

Trước đây Bean Cash được biết với tên gọi là BitBean nhưng sau đó đã được đổi thành tên gọi hiện tại khi nó bắt đầu ứng dụng các công cụ và mạng mã hóa mới nhất. Bean Cash là một công nghệ blockchain được phát triển từ tháng 2 năm 2015. Nó tự hào là đồng tiền mã hóa đầu tiên có kích thước khối tối đa lên tới 20 megabyte.

Theo nhận định của Gavin Anderson, Bean Cash cũng được thiết kế để khắc phục một vấn đề phổ biến của Bitcoin làm hạn chế khả năng mở rộng của nó. Đồng tiền mã hóa này đi tiên phong trong hệ thống phần thưởng khối sử dụng Proof-of-Bean (PoB) để khai thác các token đồng thời giảm thiểu được sự lãng phí năng lượng do hệ thống Proof-of-Work (PoW) của Bitcoin xuống mức thấp nhất có thể.

 

Bean Cash là gì?


Bean Cash (BEAN) là một thương hiệu tiền tệ mã hóa và mạng được làm mới với tên gọi trước đây là BitBean (BITB). Blockchain và mạng BitBean bắt đầu cách đây gần 3 năm vào ngày 13/2/2015. Đây là đồng 'tiền mã hóa' đầu tiên sử dụng tối đa 20MB kích thước khối, dựa trên các đề xuất của Gavin Andersen nhằm khắc phục các hạn chế khả năng phát triển của Bitcoin. BitBean cũng là 'tiền mã hóa' đầu tiên đi tiên phong trong việc sử dụng phần thưởng khối tĩnh trong hệ thống Proof of Bean (PoB) - hiện làm cho hệ thống PoW (Proof of Work) trở nên kém hiệu quả,tốn kém và lạc hậu!
Bean Cash thừa hưởng blockchain hoàn thiện và mạng lưới chặt chẽ của BitBean và trở thành một trong những đồng tiền mã hóa siêu Sạch trên thị trường hiện nay! Trong khi các blockchain khác tiếp tục hardfork, hạ giá giao dịch, và thay đổi giao thức của chúng (Bitcoin Segwit), Bean Cash chưa từng có hardfork hay hạ giá giao dịch. Bean Cash (trước đây là BitBean) không có giai đoạn dự án ICO, không đào trước hay hoán đổi. Tính nguyên vẹn của Blockchain này là một trong những tính năng định dạng đồng Bean Cash.

Lớn hơn và nhanh hơn - Làm thế nào Bean Cash có lợi cho tôi?

Với kích thước khối tối đa là 20MB và thời gian khối mục tiêu là 60 giây, Bean Cash cho phép xác nhận thời gian thực tế gần nhất của các giao dịch trong khối. Một xác nhận có thể mất ít nhất là 20 giây để thực hiện. Trong thời gian tối đa là một phút, Bean Cash xác minh, xác nhận giá trị và thanh toán các giao dịch trong thời gian thực tế ngắn. Đây là điều mà nhiều đồng 'tiền mã hóa' hàng đầu khác không thực hiện được trong cùng khoảng thời gian đó.

Một lợi ích khác cho các thương gia là với Bean Cash không hề có rủi ro đối ứng và họ cũng không phải trả bất kỳ chi phí nào! Điều này mang lại giá trị thực cho thị trường, bằng cách hạn chế xu hướng tính phí, giảm thiểu thời gian giao dịch dài và cắt giảm phí đắt đỏ khi dùng thẻ tín dụng và Bitcoin (phí Bitcoin Segwit có thể lên tới 15 - 30 đôla Mỹ, thậm chí hơn cho mỗi giao dịch!).

Với Bean Cash các giao dịch chỉ “rẻ như  bèo”!

Bean Cash giải quyết được vấn đề gì?

Nhiệm vụ của Bean Cash là: "trở thành một loại tiền tệ mã hóa bền bỉ, với tính toàn vẹn cao, là một công cụ lưu trữ giá trị và là một phương tiện giao dịch thường nhật – mà có thể vượt qua giới hạn về thời gian!"

Trong nhiệm vụ trở thành đồng tiền mã hóa tập trung vào các giao dịch ngoài thế giới thực, một trong những mục tiêu chính của Bean Cash, là giải quyết vấn đề "cuối cùng" trong không gian tiền tệ mã hóa. Phương tiện để đạt được mục tiêu này sẽ nằm trong tay các đối tác và các công ty sử dụng Bean Cash tại thiết bị bán hàng POS. Bean Cash xây dựng trên giao thức Bitcoin ban đầu sau đó nó được hoàn thiện và có khả năng xử lý các 'Hợp đồng thông minh'. Để nhận ra tiềm năng này, Bean Core sẽ làm việc để sửa chữa và kích hoạt lại các mã Opcode không hoạt động trong giao thức. Với các mã Opcode Bitcoin ban đầu được khôi phục, cùng với những mã mới được thêm vào, nó sẽ có thể xây dựng một ngôn ngữ cao cấp hơn và môi trường hàng đầu, cho phép Bean Cash mở rộng thị trường nhà phát triển và được chấp nhận rộng rãi hơn.

Công nghệ PoB sáng tạo (Proof of Bean)

Đối với cả nhà đầu tư và người tiêu dùng, Bean Cash cung cấp công nghệ với tên gọi là Proof of Bean (PoB). PoB đưa ra các phần thưởng gọi là "SPROUT" cho những người cung cấp tài nguyên mạng. Thương nhân và người tiêu dùng giữ BEAN trong một full node - có thể nhận được SPROUT và từ đó kiếm được lãi suất và giữ lại giá trị. Điều này mang lại giá trị lớn hơn so với việc chỉ bán BEAN ngay lập tức cho các loại tiền tệ fiat. Hệ thống này, được gọi là PoB (Proof-of-Bean) thay thế PoW (Proof-of-Work), bằng cách bảo đảm blockchain và sử dụng các bean mã hóa thay vì sức mạnh băm. PoB cung cấp cơ sở cho một hệ thống bằng chứng công việc thực sự, bởi lẽ về mặt triết học, tiền bạc là một dạng bằng chứng công việc trong quá khứ, và do đó nó sẽ có thể tự mình thay thế bằng chứng công việc.

Để một loại tiền kỹ mã hóa trở thành phương tiện giao dịch hiệu quả, nó phải duy trì một giá trị ổn định. Trong gần ba năm, Bean Cash (trước đây là BitBean) đã duy trì mức giá tương đối ổn định với Bitcoin (BTC). Ví dụ, giá của BITB / BEAN tính đến tháng 12/2017 đồng giá (được tính bằng BTC) với lúc nó bắt đầu vào tháng 2 năm 2015. Hơn nữa, mô hình PoB kết hợp với một giới hạn lạm phát liên tục được chứng minh là cơ chế 'chống bơm' giá hiệu quả trên thị trường, đồng thời tăng cường hỗ trợ thanh khoản.

Mô hình hệ thống PoB cũng đã được chứng minh trong gần 3 năm là một sự cân bằng hiệu quả giữa an ninh mạng và giá thị trường.

Bằng chứng tài nguyên (PORE)

Ngoài PoB, Bean Core đang tích cực phát triển một công nghệ mới, được gọi là Proof of Resource  (PORE). Công nghệ này khi được hoàn thiện sẽ cho phép các node Bean Cash Core kiếm thêm BEAN bằng cách tăng chia sẻ nhiều tài nguyên với mạng. PORE dự kiến ​​sẽ được triển khai dưới dạng ngăn xếp phần mềm cấp alpha cho chi nhánh v2.X vào cuối năm 2018.

Bean Cash - tầm nhìn mở rộng của Satoshi

Bean Cash xây dựng dựa trên tầm nhìn của Satoshi cho một "Hệ thống tiền mặt mã hóa ngang hàng" theo báo cáo chính thức của Bitcoin. Khi nghiên cứu lịch sử của Satoshi và Bitcoin, chúng ta có thể khám phá ra rằng ý định của Satoshi là nâng giới hạn kích thước khối lên trên 1MB để mở rộng chuỗi khi cần thiết - để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để phù hợp với tầm nhìn của Satoshi, BitBean đã bắt đầu cách đây gần 3 năm với kích thước khối tối đa 20MB. Nó lớn gấp 20 lần kích thước khối tối đa của Bitcoin Segwit (BTC). Cùng với thời gian khối mục tiêu là 60 giây, Bean Cash đã được định vị, để xử lý hơn 1.300 giao dịch mỗi giây, cho phép nó cạnh tranh với các hệ thống thanh toán tương đương như Paypal.

Chi tiết về dự án ICO

Vì không muốn phá hủy tính toàn vẹn của blockchain nên các nhà sản xuất BitBean không bao giờ lên kế hoạch đào trước hay dự án ICO do họ dựa vào phương pháp PoW (Proof of Work) để phân phối đồng coin. Nó chắc chắn tốt hơn so với hầu hết các dự án ICO và IPO, nơi mà thường chỉ có những người trong cuộc và các nhà phát triển mua tất cả các đồng tiền.

Mua bán trao đổi đồng Bean Cash ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết Bean Cash

Hiện tại có 6 sàn giao dịch niêm yết Bean Cash, đó là các sàn: Bittrex, Upbit, Cryptopia, CoinExchange, YoBit, Bleutrade. Các cặp quy đổi được chấp nhận trên thi trường là BITB/BTC, BITB/DOGE và BITB/ETH. (Cụ thể theo dõi ở bảng trên)

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Bean Cash?

Biểu đồ giá đồng Bean Cash

Hiện tại có 2,569,955,000 BITB đang lưu thông trong tổng cung tối đa là 50,000,000,000 BITB. 1 BITB đang được giao dịch với giá 0.003642 đôla Mỹ (giảm 15.01% so với hôm qua). Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện đạt mức 9,395,108 đôla Mỹ, tương đương với 1,620 BTC.

Tiếp tục theo dõi sự biến động về giá của đồng Bean Cash tại trang coinmarketcap.com.

Kết luận

Với mục đích số hóa các giao dịch thường nhật bằng cách sử dụng một mạng có giá trị cao vượt lên cả giới hạn của thời gian, Bean Cash được nhận định là một loại tiền mã hóa có thể ứng dụng thực tế . Các mục tiêu chính là thu hẹp khoảng cách toàn cầu và khắc phục những thiếu sót nghiêm trọng trong blockchain hiện tại. Lưu ý rằng các nhà sản xuất BITB hoặc BEAN đã cố định những mã Opcode không hoạt động trong giao thức bitcoin và thêm các ngôn ngữ mới để phát triển ngôn ngữ cấp cao hơn cho mạng an toàn và tích hợp: mạng chưa từng hạ giá giao dịch hay hard-fork cho đến nay. Với những ưu điểm đã được chứng minh và thừa nhận Bean Cash có lẽ sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nguồn: www.bitbean.org

 

 

 

Bạn đang đọc bài: Bean Cash là gì? Cùng tìm hiểu đồng tiền mã hóa này tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ