Gửi bài viết tới BigCoin

Belacoin - crypto được tạo ra dựa trên Litecoin, có nên đầu tư?

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/07/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Thế giới của phương tiện truyền thông xã hội đang trên bờ vực bị ảnh hưởng bởi một làn sóng mới của các dự án dựa trên blockchain. Những người khổng lồ hiện tại của lĩnh vực này đều dựa trên những nền tảng tập trung, nhưng những nền tảng này lại chi trả không phù hợp so với những nỗ lực mà người dùng và người sáng tạo nội dung đã bỏ ra.

Belacoin dựa trên Blockchain Bela (BELA) nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung, được tạo ra để trực tiếp thưởng cho người dùng vì những nỗ lực của họ.

 

Bela Crypto

Belacoin là gì?

Belacoin (BELA) được tạo ra vào năm 2014 với vai trò là một đồng tiền từ thiện cho các tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em. Một tỷ lệ phần trăm của nguồn cung lưu hành đã được quyên góp cho các tổ chức khác nhau và được sử dụng trong Bela faucet để thử nghiệm và mở rộng mô hình phân phối của đồng coin.

Ý tưởng này sẽ không bao giờ có thể thực sự cất cánh và dự án đã chuyển trọng tâm vào năm 2016 sau khi Quỹ đầu tư Ambia phát triển Belacoin. Thương hiệu được đổi lại sau khi cập nhật cho ví Bela. Nhóm nghiên cứu cũng tập trung vào việc thu hút cả các thợ mỏ chuyên dụng và độc lập để giúp bảo vệ blockchain.

Ban đầu, dựa trên Litecoin, Belacoin đã sử dụng thuật toán điều chỉnh độ khó Dark Gravity Well và tự hào về thời gian khối nhanh cũng như có thể áp dụng các tiến bộ công nghệ như SegWit và Lightening Network.

Kết quả là, Bela đã có thể tạo điều kiện cho các giao dịch được xử lý nhanh chóng, ngang hàng và điều này đã giúp thu hút nhóm Belacam đang tìm kiếm một mạng phù hợp có thể hỗ trợ nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Để giúp tạo điều kiện cho sự phát triển của nền tảng Belacam, BELA đang được chuyển đổi thành token ERC-20 để giúp nền tảng tích hợp liền mạch vào cơ sở hạ tầng hiện có.

 

Belacam là gì?

Belacam là một nền tảng cho phép người dùng chia sẻ cả hình ảnh, gif và được khen thưởng bằng BELA khi tải lên nội dung. Ngoài ra, người tạo ra nội dung cũng có thể nhận được BELA khi mọi người like hình ảnh của họ và người dùng có thể rút tiền hoặc sử dụng chúng để like ảnh của người dùng khác.

Nền tảng này được lên kế hoạch hoạt động theo cách tương tự như Steemit và người dùng sẽ có thể tương tác và thưởng cho bạn bè cũng như các cá nhân yêu thích và các tổ chức hoặc những người tạo nội dung khác.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Belacam đang hợp tác với team Ambia Fund và hai bên đang hướng đến việc tạo ra một nền tảng xã hội độc đáo có thể khai thác thị trường đáng kể của người dùng ứng dụng chia sẻ ảnh.

Mức độ khả thi cuả dự án?

Truyền thông xã hội đóng một vai trò rất lớn trong xã hội ngày nay với 200 triệu người dùng sử dụng Snapchat trong khi Instagram có gần 800 triệu người. Lĩnh vực chia sẻ hình ảnh có thể chứng minh là cực kỳ hấp dẫn cho Belacam và Steemit đã chỉ ra rằng các dự án truyền thông xã hội phi tập trung chắc chắn có thể thành công.

Trong khi các nền tảng chính thống đã tích lũy được số lượng người dùng khổng lồ, nhưng họ không trực tiếp thưởng cho người sáng tạo nội dung và họ cũng  không được trả tiền hoặc tranh thủ sự trợ giúp của trang web của bên thứ ba để tìm nhà tài trợ hoặc đối tác quảng cáo. Bằng cách cho phép người sáng tạo nội dung được thưởng trực tiếp bởi những người dùng khác của nền tảng, Belacam có tiềm năng gây ảnh hưởng tới thị trường hiện tại và thu hút một số lượng đáng kể người dùng crypto trẻ, thân thiện.

Belacam cũng đang được giám sát chặt chẽ bởi Quỹ Ambia chuyên phát triển các start-up crypto và team Ambia đã hỗ trợ đằng sau các nhà lập trình và thiết kế, bên cạnh quản lý các chiến dịch truyền thông và quan hệ công chúng của dự án.

Bela cũng được hỗ trợ bởi Live Bela LLC, công ty đứng sau đồng tiền mã hóa với team có trụ sở tại Charlottesville, Hoa Kỳ. Live Bela LLC vẫn tuân thủ đầy đủ và được đăng ký với Chính phủ Hoa Kỳ và có Delaware LLC File Number: # 6507095.

Live Bela duy trì và phát triển mã nguồn của Bela, các dự án phần mềm và các plug-in cũng như tham gia xây dựng cộng đồng của nền tảng.

Sự tương tác giữa Bela và Belacam khá là quan trọng vì mọi người sẽ cần Bela để trả tiền cho các tính năng đặc biệt trong Belacam và khi nền tảng phát triển phổ biến, nhu cầu về Bela sẽ tăng lên. Người sáng tạo nội dung cũng sẽ được nhận Bela từ cả người theo dõi và nhà quảng cáo và khi họ chọn giao dịch thu nhập của họ cho các đơn vị tiền tệ khác, thì quá trình này sẽ giúp tạo khối lượng giao dịch đáng kể cho Bela và giúp nó tăng thêm lực kéo.

Ngoài nền tảng Belacam, Bela còn hỗ trợ Bella chess, một ứng dụng Android cho phép người chơi chơi cờ với một số đối thủ và nhận BELA như một phần thưởng cho chiến thắng.

 

BELA có đáng để đầu tư vào?

Các token BELA khoảng thời gian này đã rất cố gắng vì suy thoái thị trường đã làm cho đồng coin mất phần lớn giá trị vốn có. Sau khi đạt mức giá khoảng 0,52 đô la vào tháng 1, BELA hiện đang giao dịch ở mức giá 0,09 đô la và giữ lại giá trị thị trường khoảng 3,3 triệu đô la. Ở đỉnh cao, Bela có vốn hóa 20 triệu đô la và hiện tại nhóm nghiên cứu cần phải làm một số việc để thu hút đầu tư trở lại cho dự án.

Để duy trì hoạt động, nền tảng cần phải có một số phát triển và team Bela đã quyết định chuyển BELA sang token ERC-20 và kết hợp thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake. Các mục tiêu chính là khuyến khích người dùng thực mỗi ngày và cũng di chuyển ra khỏi các pool khai thác tập trung hơn. Những thay đổi này cũng nhằm cải thiện khả năng tương tác với các token ERC-20 được tích hợp tốt với các sàn giao dịch và ví cứng.

Việc hoán đổi được lên kế hoạch diễn ra trong những tuần tới và mỗi BELA cũ sẽ được giao dịch với một ERC20 BELA theo tỷ lệ 1: 1.

Nền tảng Belacam cũng đang được phát triển với phiên bản Gamma sắp được tung ra. Các ứng dụng thử nghiệm được thực hiện từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 20 tháng 2 và các cá nhân được chọn đã thử nghiệm Belacam Gamma với bản phát hành vào quý 2 năm nay.

Tất cả các dự án blockchain đều phụ thuộc rất nhiều vào cách team quản lý để được ở trên đầu trang của sự phát triển và cũng tiến xa trước đối thủ cạnh tranh của họ. Ngành truyền thông xã hội phi tập trung được nhận định là khó điều hướng, chẳng hạn, trong khi Steemit đã chứng tỏ là một thành công, thì Indahash là một điều tồi tệ còn đội ngũ đằng sau dự án Propđã bị buộc phải trì hoãn tung ra nền tảng chia sẻ video của họ.

Để xây dựng nền tảng truyền thông xã hội mạnh mẽ thì cần phải có thời gian, mặc dù các dự án này có thể phát triển cơ sở người dùng của họ với tốc độ gần như theo cấp số nhân.

Ngoài ra còn có khả năng Belacam không được đón nhận bởi công chúng vì các nền tảng như Instagram và Snapchat vẫn giữ vững vị thế của họ đối với người dùng của họ. Khi sự thành công của Belacam ngày càng phụ thuộc vào mô hình chia sẻ doanh thu token thì người dùng hàng ngày ngày sẽ càng quen với việc giao dịch giá trị thông qua token. Dự án có thể tự tiếp thị cho cộng đồng tiền mã hóa và phát triển bản thân từ đó, tương tự như cách mà Steemit đã hoạt động.

Cho đến nay dự án được thiết lập để kết hợp một số tính năng tích cực và Belacam gồm giao diện rõ ràng và trực quan cũng như các tính năng tương tác như bảng xếp hạng điểm cao làm nổi bật người dùng đã có nhiều lượt thích nhất trong vòng 24 giờ.

Bằng cách tăng lượt like trên trang web và đưa nó lên bảng xếp hạng, người dùng sẽ có một profile nổi bật trước hàng nghìn người dùng khác. Các tính năng như vậy có thể giúp khuyến khích người dùng tương tác trên nền tảng.

Các ứng dụng Belacam có thể chứng minh là có khả năng sinh lợi cho chủ sở hữu của BELA giống như các ứng dụng Instagram và Snapchat thu hút số lượng người dùng lớn, trong khi Facebook và Twitter cũng kết hợp tính năng chia sẻ hình ảnh vô cùng phổ biến.

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để tạo điều kiện thanh toán nhanh chóng và thưởng cho việc Like và chia sẻ nội dung, Belacam có mọi khả năng khắc ra một phần của thị trường cho chính nó. Với định giá thị trường hiện tại khoảng 3,3 triệu USD, BELA cũng có nhiều cơ hội để phát triển và cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng thu lợi nhuận một cách đáng kể.

Team Bela gồm những cá nhân nào?

Tỷ giá hiện tại của Bela là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoin đánh giá crypto này, Bela (BELA) có giá $0,091368 tăng 8,66% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $3.389.103 USD tương đương 462 BTC~ 7.335 ETH. Hiện đang có 37.093.049 BELA đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Bela (BELA) là  43.375.963 BELA.   

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa review về Bela coin – đồng coin được tạo ra dựa trên Litecoin. Nếu các bạn quan tâm và thấy hứng thú với dự án này thì nên đầu tư luôn vào nó từ ngay hôm nay. Các thông tin chi tiết khác hoặc bạn muốn trao đổi trực tiếp với team của dự án, bạn vui lòng truy cập trang web trực tuyến https://livebela.com/

https://www.coinbureau.com/review/belacoin-earning-crypto-sharing-pictures-belacam/

 

Bạn đang đọc bài: Belacoin - crypto được tạo ra dựa trên Litecoin, có nên đầu tư? Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ