Gửi bài viết tới BigCoin

Berlin Hard Fork đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ giảm phí Ethereum cao ngất ngưởng

Đăng bởi: Linh  - 15/04/2021 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Hard fork Berlin là một bản nâng cấp phần mềm cho mạng lưới blockchain Ethereum, kết hợp bốn đề xuất cải tiến Ethereum.

 

Tóm tắt

- Mạng lưới Ethereum đang được nâng cấp.

- Các nhà phát triển cốt lõi đã kết hợp bốn Đề xuất cải tiến Ethereum vào hard fork Berlin.

- Nhu cầu đối với mạng lưới Ethereum đang tăng vọt khi mọi người đều đổ xô sử dụng nền tảng — ngay cả khi mạng lưới thiếu khả năng xử lý nhanh các giao dịch. Điều này dẫn tới việc trung bình phí gas trên Ethereum blockchain liên tục lập kỷ lục trong những tháng gần đây.

 

Tuy nhiên giờ đây gần như đã có giải pháp cho vấn đề này. Bản nâng cấp với tên gọi là hard fork Berlin đã được hoàn thiện khi mạng lưới đạt số khối 12,244,000, giúp làm giảm phí giao dịch.

 

Berlin, được đặt theo tên thành phố đăng cai tổ chức hội nghị Devcon khai mạc, là một bản nâng cấp mạng lưới thực hiện các thay đổi đối với phần mềm Ethereum. Bất kỳ ai chạy nút Ethereum hoặc khai thác token ETH đều nên cập nhật ứng dụng phần mềm cho phù hợp.

 

Bản nâng cấp ở Berlin sẽ kết hợp bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), do người dùng thực hiện và được các nhà phát triển cốt lõi tích hợp vào mã của blockchain. Chúng bao gồm EIP-2565, giúp giảm phí gas theo thuật toán và EIP-2718, cho phép người dùng kết hợp các giao dịch của mình. 

 

null


Tim Beiko, một nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, đã chia sẻ rằng

"Chi phí gas đề cập đến chi phí để thực hiện một hợp đồng thông minh trên mạng lưới, trong khi phí gas đề cập đến "số ETH bạn sẵn sàng trả cho mỗi đơn vị gas." Phí giao dịch là một sản phẩm của cả hai.

 

Hai EIPS khác được đưa vào đều được tạo ra từ Martin Swende và nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. EIP-2929 thực sự làm tăng chi phí gas nhằm tăng tốc thời gian xử lý và hạn chế các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Tuy nhiên, những mức tăng này được cân bằng một phần nhờ EIP-2930, một đề xuất cũng giúp giảm nguy cơ hợp đồng thông minh bị phá vỡ. 

 

Thuật toán không được bao gồm ở Berlin là EIP-1559, đề xuất gây tranh cãi này sẽ làm giảm nguồn cung ETH tổng thể. Hiện tại, các thợ đào sẽ có thể kiểm soát được một phần nào đó phí trên mạng lưới; khi EIP-1559 được tích hợp vào phần mềm của blockchain, phí giao dịch sẽ do mạng lưới đặt ra - sau đó sẽ bị đốt cháy. Những người khai thác sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng khối dưới dạng ETH mới được khai thác.

 

Một số pool khai thác không hài lòng về sự thay đổi, điều này có thể bị tính vào lợi nhuận của họ. Sẽ còn phải chờ đợi đến đợt hard fork ở London vào tháng 7 để xem liệu những người ủng hộ nó có đưa ra quyết định đúng hay không và sự thay đổi này sẽ giúp thúc đẩy giá ETH đủ để làm "xoa dịu" các thợ đào.

 

Phí giao dịch Ethereum, vốn dao động dưới 4 đô la trong hầu hết vòng đời của mạng lưới blockchain bắt đầu tăng lên vào cuối “Mùa hè DeFi” năm ngoái, khi sự quan tâm đến các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain bùng nổ. Vào ngày 23 tháng 2 năm nay, phí giao dịch trung bình đã vượt trên 38 đô la. Kể từ đó, phí giao dịch đã giảm xuống còn khoảng một nửa.

 

null

 

Đó vừa là tin xấu vừa là tin tốt đối với mạng lưới blockchain lớn thứ hai này. Một mặt, nó chỉ ra rằng các nhà phát triển đang xây dựng trên đỉnh mạng lưới và mọi người quan tâm đến các ứng dụng ở đó. Mặt khác, các khoản phí có nghĩa là mọi giao dịch từ khi gửi tiền đến phiên đấu thầu trên NFT đều phải được tính thời gian để trùng với tình trạng tắc nghẽn thấp hơn.

 

Ethereum 2.0, mạng lưới proof - of - stake đang được phát triển sẽ giải quyết gần như hoàn toàn về phí gas bằng cách tạo chuỗi phân đoạn. Bằng cách hoạt động giống như các side streets, chuỗi sẽ loại bỏ tắc nghẽn và làm cho mạng lưới chạy nhanh hơn. Theo cách mở rộng, phí sẽ giảm khi nguồn cung cơ sở hạ tầng tăng lên.

 

Berlin sẽ không phải là một sự cải tiến mạnh mẽ, tuy nhiên đây có thể được coi như là một sự khởi đầu.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn