Gửi bài viết tới BigCoin

Berlin Hard Fork đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ giảm phí Ethereum cao ngất ngưởng

Đăng bởi: Linh  - 15/04/2021 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Hard fork Berlin là một bản nâng cấp phần mềm cho mạng lưới blockchain Ethereum, kết hợp bốn đề xuất cải tiến Ethereum.

 

Tóm tắt

- Mạng lưới Ethereum đang được nâng cấp.

- Các nhà phát triển cốt lõi đã kết hợp bốn Đề xuất cải tiến Ethereum vào hard fork Berlin.

- Nhu cầu đối với mạng lưới Ethereum đang tăng vọt khi mọi người đều đổ xô sử dụng nền tảng — ngay cả khi mạng lưới thiếu khả năng xử lý nhanh các giao dịch. Điều này dẫn tới việc trung bình phí gas trên Ethereum blockchain liên tục lập kỷ lục trong những tháng gần đây.

 

Tuy nhiên giờ đây gần như đã có giải pháp cho vấn đề này. Bản nâng cấp với tên gọi là hard fork Berlin đã được hoàn thiện khi mạng lưới đạt số khối 12,244,000, giúp làm giảm phí giao dịch.

 

Berlin, được đặt theo tên thành phố đăng cai tổ chức hội nghị Devcon khai mạc, là một bản nâng cấp mạng lưới thực hiện các thay đổi đối với phần mềm Ethereum. Bất kỳ ai chạy nút Ethereum hoặc khai thác token ETH đều nên cập nhật ứng dụng phần mềm cho phù hợp.

 

Bản nâng cấp ở Berlin sẽ kết hợp bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), do người dùng thực hiện và được các nhà phát triển cốt lõi tích hợp vào mã của blockchain. Chúng bao gồm EIP-2565, giúp giảm phí gas theo thuật toán và EIP-2718, cho phép người dùng kết hợp các giao dịch của mình. 

 

null


Tim Beiko, một nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, đã chia sẻ rằng

"Chi phí gas đề cập đến chi phí để thực hiện một hợp đồng thông minh trên mạng lưới, trong khi phí gas đề cập đến "số ETH bạn sẵn sàng trả cho mỗi đơn vị gas." Phí giao dịch là một sản phẩm của cả hai.

 

Hai EIPS khác được đưa vào đều được tạo ra từ Martin Swende và nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. EIP-2929 thực sự làm tăng chi phí gas nhằm tăng tốc thời gian xử lý và hạn chế các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Tuy nhiên, những mức tăng này được cân bằng một phần nhờ EIP-2930, một đề xuất cũng giúp giảm nguy cơ hợp đồng thông minh bị phá vỡ. 

 

Thuật toán không được bao gồm ở Berlin là EIP-1559, đề xuất gây tranh cãi này sẽ làm giảm nguồn cung ETH tổng thể. Hiện tại, các thợ đào sẽ có thể kiểm soát được một phần nào đó phí trên mạng lưới; khi EIP-1559 được tích hợp vào phần mềm của blockchain, phí giao dịch sẽ do mạng lưới đặt ra - sau đó sẽ bị đốt cháy. Những người khai thác sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng khối dưới dạng ETH mới được khai thác.

 

Một số pool khai thác không hài lòng về sự thay đổi, điều này có thể bị tính vào lợi nhuận của họ. Sẽ còn phải chờ đợi đến đợt hard fork ở London vào tháng 7 để xem liệu những người ủng hộ nó có đưa ra quyết định đúng hay không và sự thay đổi này sẽ giúp thúc đẩy giá ETH đủ để làm "xoa dịu" các thợ đào.

 

Phí giao dịch Ethereum, vốn dao động dưới 4 đô la trong hầu hết vòng đời của mạng lưới blockchain bắt đầu tăng lên vào cuối “Mùa hè DeFi” năm ngoái, khi sự quan tâm đến các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain bùng nổ. Vào ngày 23 tháng 2 năm nay, phí giao dịch trung bình đã vượt trên 38 đô la. Kể từ đó, phí giao dịch đã giảm xuống còn khoảng một nửa.

 

null

 

Đó vừa là tin xấu vừa là tin tốt đối với mạng lưới blockchain lớn thứ hai này. Một mặt, nó chỉ ra rằng các nhà phát triển đang xây dựng trên đỉnh mạng lưới và mọi người quan tâm đến các ứng dụng ở đó. Mặt khác, các khoản phí có nghĩa là mọi giao dịch từ khi gửi tiền đến phiên đấu thầu trên NFT đều phải được tính thời gian để trùng với tình trạng tắc nghẽn thấp hơn.

 

Ethereum 2.0, mạng lưới proof - of - stake đang được phát triển sẽ giải quyết gần như hoàn toàn về phí gas bằng cách tạo chuỗi phân đoạn. Bằng cách hoạt động giống như các side streets, chuỗi sẽ loại bỏ tắc nghẽn và làm cho mạng lưới chạy nhanh hơn. Theo cách mở rộng, phí sẽ giảm khi nguồn cung cơ sở hạ tầng tăng lên.

 

Berlin sẽ không phải là một sự cải tiến mạnh mẽ, tuy nhiên đây có thể được coi như là một sự khởi đầu.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn