Gửi bài viết tới BigCoin

Berlin Hard Fork đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ giảm phí Ethereum cao ngất ngưởng

Đăng bởi: Linh  - 15/04/2021 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Hard fork Berlin là một bản nâng cấp phần mềm cho mạng lưới blockchain Ethereum, kết hợp bốn đề xuất cải tiến Ethereum.

 

Tóm tắt

- Mạng lưới Ethereum đang được nâng cấp.

- Các nhà phát triển cốt lõi đã kết hợp bốn Đề xuất cải tiến Ethereum vào hard fork Berlin.

- Nhu cầu đối với mạng lưới Ethereum đang tăng vọt khi mọi người đều đổ xô sử dụng nền tảng — ngay cả khi mạng lưới thiếu khả năng xử lý nhanh các giao dịch. Điều này dẫn tới việc trung bình phí gas trên Ethereum blockchain liên tục lập kỷ lục trong những tháng gần đây.

 

Tuy nhiên giờ đây gần như đã có giải pháp cho vấn đề này. Bản nâng cấp với tên gọi là hard fork Berlin đã được hoàn thiện khi mạng lưới đạt số khối 12,244,000, giúp làm giảm phí giao dịch.

 

Berlin, được đặt theo tên thành phố đăng cai tổ chức hội nghị Devcon khai mạc, là một bản nâng cấp mạng lưới thực hiện các thay đổi đối với phần mềm Ethereum. Bất kỳ ai chạy nút Ethereum hoặc khai thác token ETH đều nên cập nhật ứng dụng phần mềm cho phù hợp.

 

Bản nâng cấp ở Berlin sẽ kết hợp bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), do người dùng thực hiện và được các nhà phát triển cốt lõi tích hợp vào mã của blockchain. Chúng bao gồm EIP-2565, giúp giảm phí gas theo thuật toán và EIP-2718, cho phép người dùng kết hợp các giao dịch của mình. 

 

null


Tim Beiko, một nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, đã chia sẻ rằng

"Chi phí gas đề cập đến chi phí để thực hiện một hợp đồng thông minh trên mạng lưới, trong khi phí gas đề cập đến "số ETH bạn sẵn sàng trả cho mỗi đơn vị gas." Phí giao dịch là một sản phẩm của cả hai.

 

Hai EIPS khác được đưa vào đều được tạo ra từ Martin Swende và nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. EIP-2929 thực sự làm tăng chi phí gas nhằm tăng tốc thời gian xử lý và hạn chế các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Tuy nhiên, những mức tăng này được cân bằng một phần nhờ EIP-2930, một đề xuất cũng giúp giảm nguy cơ hợp đồng thông minh bị phá vỡ. 

 

Thuật toán không được bao gồm ở Berlin là EIP-1559, đề xuất gây tranh cãi này sẽ làm giảm nguồn cung ETH tổng thể. Hiện tại, các thợ đào sẽ có thể kiểm soát được một phần nào đó phí trên mạng lưới; khi EIP-1559 được tích hợp vào phần mềm của blockchain, phí giao dịch sẽ do mạng lưới đặt ra - sau đó sẽ bị đốt cháy. Những người khai thác sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng khối dưới dạng ETH mới được khai thác.

 

Một số pool khai thác không hài lòng về sự thay đổi, điều này có thể bị tính vào lợi nhuận của họ. Sẽ còn phải chờ đợi đến đợt hard fork ở London vào tháng 7 để xem liệu những người ủng hộ nó có đưa ra quyết định đúng hay không và sự thay đổi này sẽ giúp thúc đẩy giá ETH đủ để làm "xoa dịu" các thợ đào.

 

Phí giao dịch Ethereum, vốn dao động dưới 4 đô la trong hầu hết vòng đời của mạng lưới blockchain bắt đầu tăng lên vào cuối “Mùa hè DeFi” năm ngoái, khi sự quan tâm đến các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain bùng nổ. Vào ngày 23 tháng 2 năm nay, phí giao dịch trung bình đã vượt trên 38 đô la. Kể từ đó, phí giao dịch đã giảm xuống còn khoảng một nửa.

 

null

 

Đó vừa là tin xấu vừa là tin tốt đối với mạng lưới blockchain lớn thứ hai này. Một mặt, nó chỉ ra rằng các nhà phát triển đang xây dựng trên đỉnh mạng lưới và mọi người quan tâm đến các ứng dụng ở đó. Mặt khác, các khoản phí có nghĩa là mọi giao dịch từ khi gửi tiền đến phiên đấu thầu trên NFT đều phải được tính thời gian để trùng với tình trạng tắc nghẽn thấp hơn.

 

Ethereum 2.0, mạng lưới proof - of - stake đang được phát triển sẽ giải quyết gần như hoàn toàn về phí gas bằng cách tạo chuỗi phân đoạn. Bằng cách hoạt động giống như các side streets, chuỗi sẽ loại bỏ tắc nghẽn và làm cho mạng lưới chạy nhanh hơn. Theo cách mở rộng, phí sẽ giảm khi nguồn cung cơ sở hạ tầng tăng lên.

 

Berlin sẽ không phải là một sự cải tiến mạnh mẽ, tuy nhiên đây có thể được coi như là một sự khởi đầu.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn