Gửi bài viết tới BigCoin

Beyond là gì? Phân tích tổng quan về dự án Beyond

Đăng bởi: Linh  - 31/03/2021 - 867 lượt xem
Chia sẻ
 

 

1. Giao thức Beyond là gì?

Beyond là một nền tảng phi tập trung cho các sản phẩm tài chính tổng hợp. Người dùng có thể tiếp xúc với giá tài sản cơ bản mà không cần nắm giữ tài sản thực tế thông qua các sản phẩm tổng hợp.

 

Sản phẩm tổng hợp cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị giá đối với tài sản cơ bản mà không cần phải sở hữu tài sản cơ sở thực tế. Điều này có thể mang lại lợi ích dưới dạng trải nghiệm liền mạch (ví dụ: bạn có thể sở hữu Bitcoin trên Ethereum mà không cần có ví Bitcoin), tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm nhất định (ví dụ: cổ phiếu) mà không cần có tài khoản môi giới vì tất cả đều nằm trên nền tảng phi tập trung. 

 

Các sản phẩm tổng hợp cũng cung cấp cho người dùng sự linh hoạt để tùy chỉnh sản phẩm theo nhu cầu của họ và cũng cho phép tạo ra thị trường cho các tài sản chưa có thị trường sẵn sàng (ví dụ: bạn có thể tạo IOU cho các token chưa bắt đầu giao dịch).

 

2. Beyond hoạt động như thế nào?

Hệ thống sử dụng 2 loại token: Token mạng Beyond (BYN) và tài sản tổng hợp hoặc Synths. Đây là cơ sở của giao thức phát hành tài sản tổng hợp phi tập trung và nó khá giống với MakerDAO, cho phép ETH và các loại tiền điện tử khác được sử dụng làm tài sản thế chấp để phát hành DAI (stablecoin phi tập trung của Maker).

 

Trong Beyond, BYN bị lock để tạo một lọai token tổng hợp. Token này đóng vai trò là tài sản nợ trong khi BYN đóng vai trò là tài sản thế chấp. Sự khác biệt chính giữa Beyond và MakerDAO là BYN được đặt làm tài sản thế chấp để có khả năng tạo ra bất kỳ tài sản tổng hợp nào (không chỉ riêng sUSD).

 

3. Giải pháp của Beyond là gì?

Hiện nay DeFi gặp rất nhiều hạn chế và đối với mỗi hạn chế này thì Beyond đề ra giải pháp như sau:

 1. a) Tài sản có sẵn còn hạn chế - Sản phẩm tổng hợp và kinh doanh cho các tài sản khác nhau trong Beyond Platform.
 2. b) Theo dõi Giá Kém - Theo dõi giá tài sản theo thời gian thực thông qua hệ thống oracle.
 3. c) Chi phí giao dịch cao - Phí giao dịch tối thiểu và chương trình khởi động lại với các chức năng trò chơi.
 4. d) Tính thanh khoản thấp - Cung cấp thanh khoản thông qua Kho bạc bên ngoài.
 5. e) UI / UX kém - Beyond tạo nên giao diện thân thiện và trực quan với người dùng.
 6. f) Thiếu chuyên môn / cơ chế - Được kiểm toán, an toàn với tỷ lệ tài sản thế chấp hợp lý  tạo nên cơ chế thanh lý có trật tự.

 

4. Giao thức Beyond có gì đặc biệt?

Giao thức Beyond là giải pháp lớp 2 giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, tắc nghẽn mạng và phí giao dịch cao. Beyond cung cấp cơ hội kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá với tài sản tổng hợp và tài sản cơ bản của nó. Những nhà kinh doanh chuyên nghiệp có thể mua tài sản tổng hợp và sử dụng nó để mở khóa giá trị tương ứng của token BYN. Giao thức Beyond cũng có một tính năng đặc biệt gọi là đấu giá tổng hợp, theo đó trong thời gian chênh lệch giá hơn 10% giữa tài sản tổng hợp và tài sản cơ bản, sự cân bằng về giá cho tài sản tổng hợp được khôi phục.

 

5. Làm thế nào để tổng hợp hoạt động trong Beyond Protocol?

Bước 1. Người dùng mua token BYN (Sàn giao dịch Beyond Platform, DEX và CeFi)

Bước 2. Đặt BYN TOKEN và nhận Token tổng hợp USDb. Nhận phần thưởng Staking dựa trên số tiền BYN đã đặt cược.

Bước 3. Giao dịch / Đầu tư USDb cho các sản phẩm tổng hợp đa tài sản trong Beyond DEX.

Bước 4. Kiếm lợi nhuận từ đầu tư / giao dịch.

Bước 5. Đổi token BYN.

 

6. Thành viên team

Đội ngũ thành viên dự án Beyond là những người có kinh nghiệm hoạt động đa dạng trong thị trường crypto. Hãy theo dõi một vài background của các thành viên dưới đây:

 

7. Nhà đầu tư và đối tác

Beyond Finance đã công bố vòng gọi vốn 7,5 triệu USD từ các quỹ blockchain hàng đầu, bao gồm Moonwhale Ventures, A195, DuckDAO, Cryptomeria Capital, Blocksync, X21 Digital, R Mostone Capital, Master Ventures, Consensus Capital,...

 

8. Token Metrics

Updating

 

9. Lộ trình phát triển là gì?

 

Quý 1 năm 2021 - Phát hành token BYN ngoài sàn giao dịch ra mắt phiên bản chính thức

 • Cải thiện bảo mật. Nâng cao khả năng mở rộng để người dùng chấp nhận hàng loạt
 • Áp dụng BIP để bỏ phiếu cộng đồng (ví dụ: tỷ lệ chia sẻ phí, sáng tạo tài sản mới)

 

Quý 2 năm 2021 - Giới thiệu loại tài sản mới của cổ phiếu tư nhân và các sự kiện xác suất Cập nhật tương lai & quyền chọn

 • Mở rộng sang nền tảng phái sinh tiền điện tử

 

Nửa đầu năm 2021 ~ 2022 - Di chuyển nền tảng từ Ethereum 1.0 (TBD) hiện tại

 • Tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí mạng lưới

 

Nửa đầu năm 2022 - Hoàn thành quá trình chuyển đổi DAO hoàn toàn

 • Tất cả các quyết định liên quan đến hoạt động trao đổi sẽ được thực hiện tự chủ bởi quy trình BIP

 

Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Có thể thấy thị trường mà Beyond đang xâm nhập có thể khiến dự án mang tới những điều độc đáo bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư tài sản tổng hợp có thể dễ dàng giao dịch theo cách phi tập trung mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào. Hiện nay với sức nóng của thị trường DeFi mang lại thì Beyond vẫn có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai đồng thời có rất nhiều nhà đầu tư lớn cũng tham gia đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, chưa thấy thông tin về token metrics cho cộng đồng nên anh em vẫn cần tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm về dự án. Hãy theo dõi trang thông tin của Bigcoin và hệ sinh thái của dự án để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn