Gửi bài viết tới BigCoin

Beyond là gì? Phân tích tổng quan về dự án Beyond

Đăng bởi: Linh  - 31/03/2021 - 458 lượt xem
Chia sẻ
 

 

1. Giao thức Beyond là gì?

Beyond là một nền tảng phi tập trung cho các sản phẩm tài chính tổng hợp. Người dùng có thể tiếp xúc với giá tài sản cơ bản mà không cần nắm giữ tài sản thực tế thông qua các sản phẩm tổng hợp.

 

Sản phẩm tổng hợp cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị giá đối với tài sản cơ bản mà không cần phải sở hữu tài sản cơ sở thực tế. Điều này có thể mang lại lợi ích dưới dạng trải nghiệm liền mạch (ví dụ: bạn có thể sở hữu Bitcoin trên Ethereum mà không cần có ví Bitcoin), tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm nhất định (ví dụ: cổ phiếu) mà không cần có tài khoản môi giới vì tất cả đều nằm trên nền tảng phi tập trung. 

 

Các sản phẩm tổng hợp cũng cung cấp cho người dùng sự linh hoạt để tùy chỉnh sản phẩm theo nhu cầu của họ và cũng cho phép tạo ra thị trường cho các tài sản chưa có thị trường sẵn sàng (ví dụ: bạn có thể tạo IOU cho các token chưa bắt đầu giao dịch).

 

2. Beyond hoạt động như thế nào?

Hệ thống sử dụng 2 loại token: Token mạng Beyond (BYN) và tài sản tổng hợp hoặc Synths. Đây là cơ sở của giao thức phát hành tài sản tổng hợp phi tập trung và nó khá giống với MakerDAO, cho phép ETH và các loại tiền điện tử khác được sử dụng làm tài sản thế chấp để phát hành DAI (stablecoin phi tập trung của Maker).

 

Trong Beyond, BYN bị lock để tạo một lọai token tổng hợp. Token này đóng vai trò là tài sản nợ trong khi BYN đóng vai trò là tài sản thế chấp. Sự khác biệt chính giữa Beyond và MakerDAO là BYN được đặt làm tài sản thế chấp để có khả năng tạo ra bất kỳ tài sản tổng hợp nào (không chỉ riêng sUSD).

 

3. Giải pháp của Beyond là gì?

Hiện nay DeFi gặp rất nhiều hạn chế và đối với mỗi hạn chế này thì Beyond đề ra giải pháp như sau:

 1. a) Tài sản có sẵn còn hạn chế - Sản phẩm tổng hợp và kinh doanh cho các tài sản khác nhau trong Beyond Platform.
 2. b) Theo dõi Giá Kém - Theo dõi giá tài sản theo thời gian thực thông qua hệ thống oracle.
 3. c) Chi phí giao dịch cao - Phí giao dịch tối thiểu và chương trình khởi động lại với các chức năng trò chơi.
 4. d) Tính thanh khoản thấp - Cung cấp thanh khoản thông qua Kho bạc bên ngoài.
 5. e) UI / UX kém - Beyond tạo nên giao diện thân thiện và trực quan với người dùng.
 6. f) Thiếu chuyên môn / cơ chế - Được kiểm toán, an toàn với tỷ lệ tài sản thế chấp hợp lý  tạo nên cơ chế thanh lý có trật tự.

 

4. Giao thức Beyond có gì đặc biệt?

Giao thức Beyond là giải pháp lớp 2 giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, tắc nghẽn mạng và phí giao dịch cao. Beyond cung cấp cơ hội kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá với tài sản tổng hợp và tài sản cơ bản của nó. Những nhà kinh doanh chuyên nghiệp có thể mua tài sản tổng hợp và sử dụng nó để mở khóa giá trị tương ứng của token BYN. Giao thức Beyond cũng có một tính năng đặc biệt gọi là đấu giá tổng hợp, theo đó trong thời gian chênh lệch giá hơn 10% giữa tài sản tổng hợp và tài sản cơ bản, sự cân bằng về giá cho tài sản tổng hợp được khôi phục.

 

5. Làm thế nào để tổng hợp hoạt động trong Beyond Protocol?

Bước 1. Người dùng mua token BYN (Sàn giao dịch Beyond Platform, DEX và CeFi)

Bước 2. Đặt BYN TOKEN và nhận Token tổng hợp USDb. Nhận phần thưởng Staking dựa trên số tiền BYN đã đặt cược.

Bước 3. Giao dịch / Đầu tư USDb cho các sản phẩm tổng hợp đa tài sản trong Beyond DEX.

Bước 4. Kiếm lợi nhuận từ đầu tư / giao dịch.

Bước 5. Đổi token BYN.

 

6. Thành viên team

Đội ngũ thành viên dự án Beyond là những người có kinh nghiệm hoạt động đa dạng trong thị trường crypto. Hãy theo dõi một vài background của các thành viên dưới đây:

 

7. Nhà đầu tư và đối tác

Beyond Finance đã công bố vòng gọi vốn 7,5 triệu USD từ các quỹ blockchain hàng đầu, bao gồm Moonwhale Ventures, A195, DuckDAO, Cryptomeria Capital, Blocksync, X21 Digital, R Mostone Capital, Master Ventures, Consensus Capital,...

 

8. Token Metrics

Updating

 

9. Lộ trình phát triển là gì?

 

Quý 1 năm 2021 - Phát hành token BYN ngoài sàn giao dịch ra mắt phiên bản chính thức

 • Cải thiện bảo mật. Nâng cao khả năng mở rộng để người dùng chấp nhận hàng loạt
 • Áp dụng BIP để bỏ phiếu cộng đồng (ví dụ: tỷ lệ chia sẻ phí, sáng tạo tài sản mới)

 

Quý 2 năm 2021 - Giới thiệu loại tài sản mới của cổ phiếu tư nhân và các sự kiện xác suất Cập nhật tương lai & quyền chọn

 • Mở rộng sang nền tảng phái sinh tiền điện tử

 

Nửa đầu năm 2021 ~ 2022 - Di chuyển nền tảng từ Ethereum 1.0 (TBD) hiện tại

 • Tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí mạng lưới

 

Nửa đầu năm 2022 - Hoàn thành quá trình chuyển đổi DAO hoàn toàn

 • Tất cả các quyết định liên quan đến hoạt động trao đổi sẽ được thực hiện tự chủ bởi quy trình BIP

 

Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Có thể thấy thị trường mà Beyond đang xâm nhập có thể khiến dự án mang tới những điều độc đáo bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư tài sản tổng hợp có thể dễ dàng giao dịch theo cách phi tập trung mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào. Hiện nay với sức nóng của thị trường DeFi mang lại thì Beyond vẫn có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai đồng thời có rất nhiều nhà đầu tư lớn cũng tham gia đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, chưa thấy thông tin về token metrics cho cộng đồng nên anh em vẫn cần tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm về dự án. Hãy theo dõi trang thông tin của Bigcoin và hệ sinh thái của dự án để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Rocket Vault Finance là gì? Những thông tin cần biết về dự án


I. Rocket Vault Finance là gì? 

1. Rocket Vault Finance là gì? 

Rocket Vault Finance là một dự án cho phép người dùng gửi tiền điện tử của họ vào các vault thông minh tự động. Dự án được hỗ trợ qua phân tích dự đoán Trí tuệ nhân tạo tiên tiến và Học máy, áp dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để đưa ra các chiến lược vault nhằm giảm thiểu tổn thất và tối đa hóa lợi nhuận nhằm cung cấp APY tốt nhất trong các đồng tiền ổn định. Người dùng gửi tiền bằng Rocket Vault và nền tảng này có thể tự động đầu tư vào các pool tốt nhất, tránh các pool rủi ro và đạt được trung bình hơn 100% APY tính cho đến nay. Rocket Vault có hai gói người dùng trong phiên bản beta công khai - một tùy chọn "miễn phí cho bán lẻ" và một tùy chọn "trả tiền cho các tổ chức".

Một phần lý do khiến Rocket Vaults tạo ra sản lượng cao là lãi kép, theo đó một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận được tự động tái đầu tư vào danh mục đầu tư, vì vậy bản thân chúng sẽ có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận. Phần thưởng được phân phối hàng quý bằng stablecoin - USDC, USDT hoặc DAI, tùy thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. 

2. Rocket Vault hoạt động như thế nào?

Rocket Vault Finance sử dụng một số công nghệ khá tiên tiến bao gồm một loạt các công cụ xử lý việc tìm nạp dữ liệu từ các sàn giao dịch, dự đoán và tái cân bằng tài sản. 

Công cụ tìm nạp dữ liệu lấy dữ liệu trong thời gian thực từ nhiều sàn giao dịch bằng cách sử dụng API. Sau đó, nó được đưa vào công cụ dự đoán, áp dụng trí tuệ thông minh nhân tạo và khả năng học máy cho các dữ liệu mới và trong lịch sử. Các thuật toán sẽ tìm kiếm các mẫu cung cấp về thời điểm mua và bán để thu được nhiều lợi nhuận nhất. 

Tính năng tái cân bằng tài sản bao gồm một công cụ Quản lý Vault và một công cụ giám sát. Với sự vận hành hiệu quả, tiền của người dùng trong Rocket Vaults sẽ được quản lý trong các pool và vault, nó hoạt động như một khoản dự trữ để đảm bảo rằng nhu cầu rút tiền của người dùng có thể được đáp ứng vào bất kỳ thời điểm nào. Công cụ Quản lý vault sẽ đảm nhiệm việc xử lý các chức năng đầu tư, dự trữ, chốt lời. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp một hợp đồng thông minh dựa trên blockchain để phân phối phần thưởng hàng quý cho người dùng. 

Công cụ dự đoán cũng chứa một tính năng giám sát - liên tục quét thị trường để đảm bảo rằng các lệnh luôn được thực hiện theo các điều kiện hiện tại. Một tỷ lệ lợi nhuận cố định được lấy và chuyển đổi thành stablecoin, trong khi phần còn lại được tái đầu tư để thu lợi nhuận kép. 

Trong quá trình thử nghiệm, các hầm thông minh Rocket Vault đã đạt được tỷ lệ thành công 75% trong việc dự đoán hướng chuyển động của bất kỳ tài sản nhất định nào. 

 

III. Token RVF

1. Thông tin cơ bản về RVF token

- Ký hiệu token: RVF

- Tổng nguồn cung: 100M RVF
- Hard cap: $ 1,81 triệu USDT
- Vốn hóa khi niêm yết: $ 252K
- Pre-seed (320K): 1 RVF = $0.02 USDT
- Seed (680K): 1 RVF = $0.04 USDT
- Strategic(250K): 1 RVF = $0.05 USDT
- Giá bán token công khai (240K): 1 RVF = $ 0,08 USDT
- Giá khi niêm yết trên Uniswap: 1 RVF = $ 0,08 USDT

Thời gian IDO:
- IDO 1: 12 tháng 4 năm 2021 tại duckSTARTER
- IDO 2: 13 tháng 4 năm 2021 tại POOLZ

Token RVF là token tiện ích ERC-20 đã được khai thác trong một nguồn cung cấp cố định.

Token RVF cung cấp lợi ích giảm phí trên các dịch vụ của Rocket Vault cho các nhà đầu tư bán lẻ, những người có thể truy cập vào các vault miễn phí bằng cách giữ một số lượng token RVF cố định. Khi các vault tạo ra lợi nhuận, người dùng sẽ trả một khoản phí cố định để nhận lợi nhuận. Nếu người dùng chọn hủy bỏ RVF của họ trong khi vẫn để lại tiền gửi trong các vault, họ sẽ bị tính thêm 5% phí trên số tiền kiếm được đó. Đối với các nhà đầu tư tổ chức, Rocket Vault có mô hình đăng ký khác bởi họ đồng ý trả một khoản phí cố định là 2% giá trị tiền gửi và khoản phí 5% trên lợi nhuận. 

 

2. Phân bổ token

 

null


IV. Đội ngũ dự án Rocket Vault

Rocket Vault là sản phẩm trí tuệ của một tập thể các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ của dự án có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong FSI từ các tổ chức hàng đầu và đảm nhận các vai trò cấp cao trong các công ty như SAP.

 

null

 

Nhà sáng lập dự án

Kiran Mannam là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rocket Vault. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm với tư cách là cố vấn ngân hàng cấp cao làm việc tại SAP trong bộ phận dịch vụ tài chính của họ, giúp các khách hàng ngân hàng toàn cầu giải quyết các vấn đề hệ thống của họ. 

Mặc dù làm việc cho một tập đoàn toàn cầu, Kiran đã thể hiện tinh thần kinh doanh trong những năm qua. Trong thời gian làm việc tại SAP, ông đã làm việc cho một công ty khởi nghiệp fintech nhằm giúp các khách hàng ngân hàng doanh nghiệp đơn giản hóa việc kết nối xuyên biên giới của họ với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Công ty khởi nghiệp đã được xếp hạng trong số bảy ý tưởng kinh doanh hàng đầu tại SAP vào năm 2018. Kiran đã làm việc trên Rocket Vault Finance từ năm 2019. 

 

Ban cố vấn

 

null

 

Ban cố vấn của dự án Rocket Vault bao gồm Ian Friend - Nhà đồng sáng lập của Ferrum Network và đội ngũ dịch vụ tư vấn Ferrum.

 

Dự án Rocket Vault sở hữu đội ngũ backer hùng hậu bao gồm những tên tuổi lớn dưới đây:

 

null 

 

V. Lộ trình phát triển

Tháng 1 -  tháng 12 năm 2019

Sáng tạo nội dung

Đội hình đội ngũ

POC với Binance & Bitfinex

Tháng 1 - tháng 11 năm 2020

Các chiến lược đã được thử nghiệm với một quỹ nhỏ

Tinh chỉnh

100 +% APY kể từ khi thành lập

Tháng 12 năm 2020

Ra mắt trang web mới

Demo sản phẩm

Rocket Vault Finance - Bản beta riêng tư

Tháng 6 năm 2021

Bán trước

Thiết lập cơ sở hạ tầng

Phát triển sản phẩm

Tháng 2 năm 2021

Hoàn thành thủ tục pháp lý & tuân thủ

Phát triển sản phẩm

Quan hệ đối tác

Tháng 3 - Tháng 4 năm 2021

Bán token

Phân phối / niêm yết token

Tháng 4 - tháng 12 năm 2021

Khởi chạy Beta công khai

Khoản thanh toán hàng quý

Quan hệ đối tác

Tích hợp với CEX / DEX bổ sung

Tinh chỉnh các chiến lược

Beta công khai - Tổ chức

Các tính năng bổ sung của RVF

 

VI. Kết luận

Khi tiền điện tử trở nên đa dạng hóa, việc triển khai các chiến lược đầu tư thụ động cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Việc mua và nắm giữ chỉ đơn giản là theo dõi giá trị danh mục đầu tư của người dùng lên xuống theo sự biến động của thị trường tuy nhiên người dùng không thể biết khi nào nên thoát khỏi vị thế và chốt lời. Do đó, Rocket Vaults có thể mang đến cơ hội hấp dẫn cho những người mới tham gia vào thị trường và thậm chí là các nhà đầu tư có kinh nghiệm để tạo ra lợi nhuận thụ động từ danh mục đầu tư của họ.

Rocket Vaults dường như cũng cung cấp một số kết quả ấn tượng trên 100% APY. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là dự án không thể đảm bảo những khoản lợi nhuận này theo thời gian và tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử đều đi kèm với một mức độ rủi ro nhất định. Chĩnh vì thế với mọi khoản đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu một cách kĩ càng và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể mất khi gặp rủi ro. 

 

Tài nguyên dự án Rocket Vault:
Website: https://rocketvaults.io/
Telegram quốc tế: https://t.me/rocketvault
Twitter: https://twitter.com/RocketVault_
Medium: https://rocketvault.medium.com/
Kênh thông báo telegram Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn