Gửi bài viết tới BigCoin

Beyond là gì? Phân tích tổng quan về dự án Beyond

Đăng bởi: Linh  - 31/03/2021 - 733 lượt xem
Chia sẻ
 

 

1. Giao thức Beyond là gì?

Beyond là một nền tảng phi tập trung cho các sản phẩm tài chính tổng hợp. Người dùng có thể tiếp xúc với giá tài sản cơ bản mà không cần nắm giữ tài sản thực tế thông qua các sản phẩm tổng hợp.

 

Sản phẩm tổng hợp cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị giá đối với tài sản cơ bản mà không cần phải sở hữu tài sản cơ sở thực tế. Điều này có thể mang lại lợi ích dưới dạng trải nghiệm liền mạch (ví dụ: bạn có thể sở hữu Bitcoin trên Ethereum mà không cần có ví Bitcoin), tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm nhất định (ví dụ: cổ phiếu) mà không cần có tài khoản môi giới vì tất cả đều nằm trên nền tảng phi tập trung. 

 

Các sản phẩm tổng hợp cũng cung cấp cho người dùng sự linh hoạt để tùy chỉnh sản phẩm theo nhu cầu của họ và cũng cho phép tạo ra thị trường cho các tài sản chưa có thị trường sẵn sàng (ví dụ: bạn có thể tạo IOU cho các token chưa bắt đầu giao dịch).

 

2. Beyond hoạt động như thế nào?

Hệ thống sử dụng 2 loại token: Token mạng Beyond (BYN) và tài sản tổng hợp hoặc Synths. Đây là cơ sở của giao thức phát hành tài sản tổng hợp phi tập trung và nó khá giống với MakerDAO, cho phép ETH và các loại tiền điện tử khác được sử dụng làm tài sản thế chấp để phát hành DAI (stablecoin phi tập trung của Maker).

 

Trong Beyond, BYN bị lock để tạo một lọai token tổng hợp. Token này đóng vai trò là tài sản nợ trong khi BYN đóng vai trò là tài sản thế chấp. Sự khác biệt chính giữa Beyond và MakerDAO là BYN được đặt làm tài sản thế chấp để có khả năng tạo ra bất kỳ tài sản tổng hợp nào (không chỉ riêng sUSD).

 

3. Giải pháp của Beyond là gì?

Hiện nay DeFi gặp rất nhiều hạn chế và đối với mỗi hạn chế này thì Beyond đề ra giải pháp như sau:

 1. a) Tài sản có sẵn còn hạn chế - Sản phẩm tổng hợp và kinh doanh cho các tài sản khác nhau trong Beyond Platform.
 2. b) Theo dõi Giá Kém - Theo dõi giá tài sản theo thời gian thực thông qua hệ thống oracle.
 3. c) Chi phí giao dịch cao - Phí giao dịch tối thiểu và chương trình khởi động lại với các chức năng trò chơi.
 4. d) Tính thanh khoản thấp - Cung cấp thanh khoản thông qua Kho bạc bên ngoài.
 5. e) UI / UX kém - Beyond tạo nên giao diện thân thiện và trực quan với người dùng.
 6. f) Thiếu chuyên môn / cơ chế - Được kiểm toán, an toàn với tỷ lệ tài sản thế chấp hợp lý  tạo nên cơ chế thanh lý có trật tự.

 

4. Giao thức Beyond có gì đặc biệt?

Giao thức Beyond là giải pháp lớp 2 giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, tắc nghẽn mạng và phí giao dịch cao. Beyond cung cấp cơ hội kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá với tài sản tổng hợp và tài sản cơ bản của nó. Những nhà kinh doanh chuyên nghiệp có thể mua tài sản tổng hợp và sử dụng nó để mở khóa giá trị tương ứng của token BYN. Giao thức Beyond cũng có một tính năng đặc biệt gọi là đấu giá tổng hợp, theo đó trong thời gian chênh lệch giá hơn 10% giữa tài sản tổng hợp và tài sản cơ bản, sự cân bằng về giá cho tài sản tổng hợp được khôi phục.

 

5. Làm thế nào để tổng hợp hoạt động trong Beyond Protocol?

Bước 1. Người dùng mua token BYN (Sàn giao dịch Beyond Platform, DEX và CeFi)

Bước 2. Đặt BYN TOKEN và nhận Token tổng hợp USDb. Nhận phần thưởng Staking dựa trên số tiền BYN đã đặt cược.

Bước 3. Giao dịch / Đầu tư USDb cho các sản phẩm tổng hợp đa tài sản trong Beyond DEX.

Bước 4. Kiếm lợi nhuận từ đầu tư / giao dịch.

Bước 5. Đổi token BYN.

 

6. Thành viên team

Đội ngũ thành viên dự án Beyond là những người có kinh nghiệm hoạt động đa dạng trong thị trường crypto. Hãy theo dõi một vài background của các thành viên dưới đây:

 

7. Nhà đầu tư và đối tác

Beyond Finance đã công bố vòng gọi vốn 7,5 triệu USD từ các quỹ blockchain hàng đầu, bao gồm Moonwhale Ventures, A195, DuckDAO, Cryptomeria Capital, Blocksync, X21 Digital, R Mostone Capital, Master Ventures, Consensus Capital,...

 

8. Token Metrics

Updating

 

9. Lộ trình phát triển là gì?

 

Quý 1 năm 2021 - Phát hành token BYN ngoài sàn giao dịch ra mắt phiên bản chính thức

 • Cải thiện bảo mật. Nâng cao khả năng mở rộng để người dùng chấp nhận hàng loạt
 • Áp dụng BIP để bỏ phiếu cộng đồng (ví dụ: tỷ lệ chia sẻ phí, sáng tạo tài sản mới)

 

Quý 2 năm 2021 - Giới thiệu loại tài sản mới của cổ phiếu tư nhân và các sự kiện xác suất Cập nhật tương lai & quyền chọn

 • Mở rộng sang nền tảng phái sinh tiền điện tử

 

Nửa đầu năm 2021 ~ 2022 - Di chuyển nền tảng từ Ethereum 1.0 (TBD) hiện tại

 • Tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí mạng lưới

 

Nửa đầu năm 2022 - Hoàn thành quá trình chuyển đổi DAO hoàn toàn

 • Tất cả các quyết định liên quan đến hoạt động trao đổi sẽ được thực hiện tự chủ bởi quy trình BIP

 

Tài nguyên dự án

 

Kết luận

Có thể thấy thị trường mà Beyond đang xâm nhập có thể khiến dự án mang tới những điều độc đáo bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư tài sản tổng hợp có thể dễ dàng giao dịch theo cách phi tập trung mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào. Hiện nay với sức nóng của thị trường DeFi mang lại thì Beyond vẫn có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai đồng thời có rất nhiều nhà đầu tư lớn cũng tham gia đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, chưa thấy thông tin về token metrics cho cộng đồng nên anh em vẫn cần tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm về dự án. Hãy theo dõi trang thông tin của Bigcoin và hệ sinh thái của dự án để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Roseon hợp tác với ShopNext tích hợp 600k người dùng


Roseon Finance, dự án kết hợp DeFi, NFT và tiền điện tử trong một ứng dụng di động thông báo về việc hợp tác với ShopNext, một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam với 600.000 người dùng.


DeFi và Thương mại điện tử
Kể từ khi Internet ra đời, Thương mại điện tử đã là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng. Khi không còn hạn chế về biên giới hay giới hạn giữa các khu vực, doanh nghiệp trực tuyến và sự hiện diện kỹ thuật số của các công ty truyền thống tạo nên nhiều sự cạnh tranh trong mô hình mới này.


Ngày nay, thương mại điện tử nhận được nhiều sự chú ý. Năm vừa qua thật tàn khốc đối với các nền kinh tế và doanh nghiệp do COVID-19. Khi ngày càng có nhiều người chỉ được hoạt động trong nhà của họ, họ đã chuyển sang sử dụng những nền tảng cung cấp dịch vụ trực tuyến, từ quần áo đến cửa hàng tạp hóa. Đồng thời, DeFi, hay tài chính phi tập trung, có thể mang lại nguồn thu nhập mới mang tính cách mạng cho hàng trăm nghìn người trên toàn cầu. Với việc fiat nhận được nhiều lượt truy cập, tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành lựa chọn chi tiêu ưa thích. Kết hợp hai thứ này, DeFi và eCommerce, sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và biến nó trở thành một ứng dụng chính thống như ngày nay.

 

ShopNEXT: Nền tảng tiền điện tử dựa trên phần thưởng hoàn tiền

ShopNEXT là một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam, hiện có 600.000 người dùng tạo ra 4 triệu giao dịch GMV & 1 triệu đô la mỗi tháng cho hơn 600 thương hiệu nổi tiếng như Shopee, Lazada, Watson, Adidas. Nền tảng ShopNEXT có tính năng thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để tham gia vào.


Thông qua ứng dụng ShopNEXT, người dùng có thể kiếm tiền điện tử thông qua các hoạt động mua sắm hàng ngày:
- Mua sắm trực tuyến: Họ có thể chọn từ nhiều danh sách người bán khác nhau trên ứng dụng di động để mua sắm.
- Thanh toán tại cửa hàng: Họ có thể thanh toán qua ứng dụng di động tại các cửa hàng đối tác của ShopNEXT.
- Khám phá các dự án tiền điện tử khác: Hệ sinh thái tiền điện tử đang mở rộng lớn hơn bao giờ hết. Người dùng ShopNEXT sẽ có thể đầu tư vào DeFi, mua NFT thông qua ứng dụng ShopNEXT.


Thông qua sự kết hợp độc đáo của Thương mại điện tử cùng với khả năng cung cấp một cách thức mới để nhận phần thưởng, ShopNEXT đang nỗ lực tạo ra một cách khéo léo để công chúng sở hữu tiền điện tử đầu tiên của họ.

 

Roseon Finance - Cơ hội cho DeFi trên di động

Roseon Finance là một nền tảng đầu tư tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý lớn từ công chúng do hoạt động yield farming và các dịch vụ DeFi của nó. Ứng dụng đã giúp mọi người dễ dàng bắt đầu hành trình DeFi của họ trong vài phút, sử dụng ví di động để lưu trữ tiền điện tử, yield farm hoặc quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Roseon Finance có niềm tin chắc chắn rằng nó không chỉ là quyền truy cập vào thế giới tiền điện tử, mà còn biết các token phù hợp để mua và đây là nơi chuyên môn của nó - Roseon cung cấp một số lợi suất cao nhất trong các khoản đầu tư tiền điện tử trong DeFi hiện nay.

 

DeFi cho ShopNEXT của Roseon Finance
Quan hệ đối tác Roseon - ShopNEXT là chiến lược và là một thỏa thuận lý tưởng cho phép 600.000 người dùng Shopiness / Shopnext dễ dàng truy cập vào các dịch vụ của Roseon staking / DeFi và người dùng Roseon Finance có quyền truy cập vào các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm. Thông qua sự hợp tác, Roseon và ShopNEXT sẽ tập hợp chuyên môn và cơ sở người dùng của họ trong DeFi và Thương mại điện tử để cung cấp cho công chúng mua sắm khả năng kiếm tiền bằng tiền điện tử và cơ hội DeFi để tiếp tục lộ trình tương ứng.

Các điều khoản của quan hệ đối tác,
- Cơ sở người dùng: ShopNEXT sẽ giới thiệu cho người dùng các dịch vụ DeFi do Roseon Finance cung cấp, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn; Người dùng Roseon Finance cũng sẽ có thể truy cập các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm.
- Hỗ trợ token NEXT: Roseon sẽ tích hợp token NEXT trong máy chủ các dịch vụ của mình để hỗ trợ staking, saving và farming.
- Cố vấn: Allan Ta, Giám đốc điều hành của Roseon cũng sẽ đóng vai trò cố vấn cho ShopNEXT và làm việc chặt chẽ với nhóm để đảm bảo tích hợp chặt chẽ giữa hai nền tảng và dịch vụ của họ.


Về ShopNEXT
ShopNext là một nền tảng giới thiệu tiền điện tử trao thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đó là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để sở hữu token đầu tiên.
- Mua sắm trực tuyến - Mua sắm trực tuyến và nhận tiền hoàn lại từ tiền điện tử.
- Thanh toán tại cửa hàng - Thanh toán bằng ứng dụng ShopNEXT tại các cửa hàng để nhận lại tiền điện tử.
- Khám phá thế giới tiền điện tử - Đầu tư trên DeFi hoặc mua NFT với phần thưởng hoàn tiền.

ShopNEXT đang có kế hoạch ra mắt ứng dụng di động có thưởng tiền điện tử vào tháng 10 năm nay và tổ chức bán token công khai vào quý 1 năm 2022 để phân phối token NEXT cho người dùng. Nếu bạn quan tâm đến chương trình private sale của ShopNEXT, vui lòng truy cập Whitelist tại: https://shopnext.io/whitelist 

Website | Medium | Twitter | Telegram

 

Về Roseon Finance
Roseon Finance ($ROSN) muốn giải quyết trở ngại lớn cuối cùng mà tài chính phi tập trung phải đối mặt - áp dụng hàng loạt - bằng cách mang những gì tốt nhất của DeFi đến với công chúng thông qua một ứng dụng tổng hợp, ví và swap dễ sử dụng cho phép người dùng staking và thu lợi nhuận từ farm. Công cụ tổng hợp lợi nhuận trên thiết bị di động của nó quản lý tài sản kỹ thuật số + danh mục NFT của bạn và tối ưu hóa lợi nhuận trên các mạng DeFi và CeFi. Đóng vai trò là cổng vào DeFi, Roseon Mobile, có sẵn trên cả Android và iOS, được xây dựng để giúp người dùng mới tiếp cận DeFi với thiết kế lấy khách hàng làm trung tâm. Token tiện ích $ ROSN có tổng nguồn cung là 100 triệu, được sử dụng để stake, phí giao dịch và tham gia vào các sản phẩm và dịch vụ theo từng cấp trên ứng dụng di động của nó và một phần phí thu được trong Ứng dụng sẽ được sử dụng để mua lại định kỳ.

Website | Medium | Twitter | Telegram

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn