Gửi bài viết tới BigCoin

Bezop làm rò rỉ thông tin cá nhân của hàng ngàn nhà đầu tư tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 690 lượt xem
Chia sẻ
 

Bezop làm rò rỉ thông tin khách hàng và các nhà đầu tư các thông tin bị rò rỉ bao gồm thông tin về hộ chiếu ví tiền và các thông tin cá nhân khác

Rò rỉ thông tin

Bezop công ty phân phối tiền mã hóa tiết lộ dữ liệu của 25 nghìn nhà đầu tư

Một cơ sở dữ liệu Mongo không an toàn cho người dùng đã tiết lộ thông tin của khách hàng bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, địa chỉ email, mật khẩu được mã hóa, thông tin ví, liên kết tới hộ chiếu được quét, giấy phép lái xe và thông tin khác của hơn 25.000 nhà đầu tư Bezop, Bezop là một phân phối kinh doanh trực tuyến điều chỉnh các thủ tục hành chính và chuẩn bị được kích hoạt bởi hợp đồng thông minh, bảo hiểm người mua độc lập, độc quyền và khuôn khổ tích lũy trực tiếp dựa trên một sự sắp xếp phân quyền . Các nhà nghiên cứu tại Kromtech Security đã tiết lộ rằng tiền mã hóa được Google McAfee hỗ trợ để lại một cơ sở dữ liệu MongoDB không an toàn, làm tràn dữ liệu nhận dạng cá nhân của nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Công ty tiền mã hóa này đã bảo đảm kiểm tra lại cơ sở dữ liệu sau khi họ được các nhà đầu tư phân nàn. Cố gắng thu hút các nhà đầu tư, Bezop là một trong nhiều tổ chức đầu tư tiền mã hóa không bảo đảm thông tin của khách hàng. Bezop đã phải trả tiền để khắc phục những sự cố này “ Bezop được co rằng to lớn như trong thế giới blockchain” ám chỉ nó là “phiên bản phân phối của Amazon.com .” Theo Gizmodo, McAfee đầu tư 105.000 đô la cho quảng bá các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) trên tài khoản Twitter của ông ấy.

Bezop công ty phân phối tiền mã hóa tiết lộ dữ liệu của 25 nghìn nhà đầu tư thông qua cơ sở dữ liệu không an toàn bị rò rỉ.

Nhưng, hiện tại ngay cả McAfee cũng không thể cứu Bezop khỏi những rắc rối này. Các nhà nghiên cứu tiền mã hóa nói rằng trong thời gian ICO ra mắt vào tháng Giêng, Bezop đã để lại một trong những cơ sở dữ liệu không được bảo vệ. Cơ sở dữ liệu này chứa một tập tin gọi là "Tiền thưởng" đã vô tình tiết lộ tất cả dữ liệu về những người đã đầu tư và tham gia vào đợt chào bán công khai ban đầu này.

Các thông tin bị đánh cắp gây ảnh hưởng đến NĐT

Các thông tin bị đánh cắp gây ảnh hưởng đến NĐT

"Nó không có vẻ là một khởi đầu tốt cho một công ty như thế này để tiết lộ thông tin cá nhân của bất cứ ai trên Internet và tiết lộ hết các thông tin khách hàng trên một trang web, đặc biệt là các nhà đầu tư lần đầu tiên", Kromtech cho biết

Thực tế, có một chút khó khăn để nắm bắt và quản lý thông tin khách hàng, ngay cả khi được bảo vệ đôi khi cũng có thể dẫn đến tình trạng nhầm lẫn. Với những thay đổi đối với MongoDB, nó sẽ phải được cấu hình một cách có chủ ý để được công khai , một cấu hình mà thậm chí không nên tiết lộ thông tin dù là trong nội bộ. ”

Theo bigcoin vietnam Trong tuyên bố của mình, Bezop đã nói rằng họ đã gửi thông báo tới tất cả các nhà đầu tư của mình vào ngày 8 tháng 1 nhằm báo cáo một cuộc tấn công DDoS đã phơi bày dữ liệu. Tuy nhiên, công ty đã thất bại trong việc làm rõ tại sao cơ sở dữ liệu được lại bị đánh cắp cho tới ngày 30 tháng 3 khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra lý do và tìm cách khắc phục.

Tại sao thông tin lại bị đánh cắp đi? không thể đổ lỗi cho "tiền mã hóa" hoặc "blockchain" bởi vì ngay cả khi chúng đang được quảng bá bởi các tên phổ biến, thông tin của nó cũng sẽ bị đánh cắp

Nguồn: wccftech.com

Bạn đang đọc bài: Bezop làm rò rỉ thông tin cá nhân của hàng ngàn nhà đầu tư tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ