Gửi bài viết tới BigCoin

Tin nóng trong ngày - BI điều tra việc sử dụng bitcoin ở Bali

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Indonesia (BI) đang điều tra các giao dịch bitcoin bị cáo buộc ở Bali sau khi phát hiện thấy dấu hiệu hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội. Chi nhánh Causa Iman Karana của BI cho biết theo nội dung được đưa trên truyền thông xã hội, Bali là nơi ẩn náu của các giao dịch bằng tiền mã hóa.

Ngân hàng tại Bali đang điều tra về bitcoin

Theo kết quả từ cuộc điều tra, bắt đầu vào cuối tháng 12 sau khi BI ban hành lệnh cấm, đã có hai quán cà phê chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán.

Trước đây, đã có 44 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như cho thuê xe ô tô, khách sạn, đại lý du lịch và các cửa hàng trang sức hoan nghênh các giao dịch bitcoin.

Karana cho biết có một quán cà phê đã chấp nhận các giao dịch bằng bitcoin với hóa đơn trên 243.000 Rupi (18,25 USD), tương đương với 0.001 bitcoins. Chúng tôi phải mất một giờ rưỡi để xử lý mỗi giao dịch, trong khi phí quản lý là 123 nghìn Rup.

"Bước tiếp theo chúng tôi sẽ thi hành theo luật pháp. Chúng tôi yêu cầu họ ngừng sử dụng bitcoin ", Karana cho biết. "Chúng tôi cùng với Cục giám sát tội phạm đặc biệt của cảnh sát quốc gia sẽ thực thi quy định chỉ định đồng rupi là đồng tiền duy nhất cho tất cả các giao dịch ở Indonesia."

Người dùng Bitcoin ở Bali, điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia chủ yếu là những người nước ngoài ở lại đó trong một thời gian dài.

Trước đây, BI cho rằng bitcoin là một loại tiền tệ có tính đầu cơ và tính rủi ro cao vì nó không được quy định bởi một thực thể pháp lý cụ thể nào và không có cơ sở tài sản rõ ràng nào để giúp xác định giá.

Ngân hàng đã cấm các giao dịch tiền tệ bằng tiền mã hóa bitcoin, vì thực tế chỉ có một đồng tiền có giá trị ở Indonesia đó là rupia.

Các bạn hãy đồng hành cùng bigcoinvietnam để có những bài viết cập nhật thông tin nhanh nhất như BI điều tra việc sử dụng bitcoin ở Bali mà chúng tôi vừa cung cấp.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 Cập nhật lúc 21h50 ngày 21 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ