Gửi bài viết tới BigCoin

Tin nóng trong ngày - BI điều tra việc sử dụng bitcoin ở Bali

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 238 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Indonesia (BI) đang điều tra các giao dịch bitcoin bị cáo buộc ở Bali sau khi phát hiện thấy dấu hiệu hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội. Chi nhánh Causa Iman Karana của BI cho biết theo nội dung được đưa trên truyền thông xã hội, Bali là nơi ẩn náu của các giao dịch bằng tiền mã hóa.

Ngân hàng tại Bali đang điều tra về bitcoin

Theo kết quả từ cuộc điều tra, bắt đầu vào cuối tháng 12 sau khi BI ban hành lệnh cấm, đã có hai quán cà phê chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán.

Trước đây, đã có 44 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như cho thuê xe ô tô, khách sạn, đại lý du lịch và các cửa hàng trang sức hoan nghênh các giao dịch bitcoin.

Karana cho biết có một quán cà phê đã chấp nhận các giao dịch bằng bitcoin với hóa đơn trên 243.000 Rupi (18,25 USD), tương đương với 0.001 bitcoins. Chúng tôi phải mất một giờ rưỡi để xử lý mỗi giao dịch, trong khi phí quản lý là 123 nghìn Rup.

"Bước tiếp theo chúng tôi sẽ thi hành theo luật pháp. Chúng tôi yêu cầu họ ngừng sử dụng bitcoin ", Karana cho biết. "Chúng tôi cùng với Cục giám sát tội phạm đặc biệt của cảnh sát quốc gia sẽ thực thi quy định chỉ định đồng rupi là đồng tiền duy nhất cho tất cả các giao dịch ở Indonesia."

Người dùng Bitcoin ở Bali, điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia chủ yếu là những người nước ngoài ở lại đó trong một thời gian dài.

Trước đây, BI cho rằng bitcoin là một loại tiền tệ có tính đầu cơ và tính rủi ro cao vì nó không được quy định bởi một thực thể pháp lý cụ thể nào và không có cơ sở tài sản rõ ràng nào để giúp xác định giá.

Ngân hàng đã cấm các giao dịch tiền tệ bằng tiền mã hóa bitcoin, vì thực tế chỉ có một đồng tiền có giá trị ở Indonesia đó là rupia.

Các bạn hãy đồng hành cùng bigcoinvietnam để có những bài viết cập nhật thông tin nhanh nhất như BI điều tra việc sử dụng bitcoin ở Bali mà chúng tôi vừa cung cấp.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 Cập nhật lúc 21h50 ngày 21 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ