Gửi bài viết tới BigCoin

BI trừng phạt các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng thanh toán bằng Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 103 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc Ngân hàng Indonesia Agus Martwardojo cho biết ngân hàng trung ương sẽ phạt các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng Bitcoin làm công cụ thanh toán.

Ngân hàng ở indonesia sẽ phạt các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin

 "Các cảnh báo sẽ được ban hành trước, sau đó sẽ tiến hành thu hồi giấy phép sẽ hoạt động", Agus cho biết trên kompas.com tại Jakarta hôm thứ Ba.

Ông giải thích rằng theo Luật số 7/2011 về tiền tệ, đồng rupi mới là loại tiền giao dịch và thanh toán chính thức duy nhất trong nước.

Ông nhấn mạnh rằng vì không có thẩm quyền nên tiền mã hóa có thể được sử dụng trong các mục đích rửa tiền, các giao dịch khủng bố, buôn bán thuốc phiện và các hoạt động hình sự khác.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati cho biết chính phủ không thể cấm mọi người đầu tư vào Bitcoin, tuy nhiên, chính phủ sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư nếu có vấn đề xảy ra liên quan đến tiền đầu tư của họ.

Bà nói thêm: "Là đại diện của chính phủ, chúng tôi sẽ luôn luôn nói lên quan điểm của chúng tôi về Bitcoin. Nhưng để đầu tư là do mọi người quyết định. Chúng tôi cũng đã cảnh báo về những rủi ro của việc đầu tư vào Bitcoin".

Các bạn hãy truy cập website bigcoinvietnam.com để có được những tin tức mới nhất về đồng tiền điện tử. 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ