Gửi bài viết tới BigCoin

Biểu đồ giúp dự đoán đợt bullrun tiếp theo của Bitcoin

Đăng bởi: Alice  - 08/11/2018 - 2136 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thị trường đầy biến động này, để dự đoán được một xu hướng nào đó của bất kỳ đồng tiền mã hóa nào là điều khồn phải ai cũng làm được. Với đồng tiền mã hóa hàng đầu Bitcoin cũng vậy, làm thế nào để nhìn ra xu hướng sắp tới nó sẽ biến động như thế nào? và Khi nào thì Bitcoin tăng trở lại? Đây là câu hỏi mà bất kỳ một trader nào cũng đều đang tự hỏi trong 10 tháng qua, kể từ đợt tăng mạnh vào cuối năm 2017. Bitcoin đã bước vào xu hướng giảm dài hạn gần như toàn bộ năm 2018. Gần đây nhất, Bitcoin đã bật được lên một chút nhưng vẫn chưa thể gọi là tăng trở lại được. Dưới đây là biểu đồ giúp dự đoán đợt bullrun tiếp theo của Bitcoin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều.


Có thể bạn quan tâm:Cộng đồng crypto vẫn thường xuyên coi các yếu tố từ sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức, tính hiệu quả của blockchain, 1 killer app của crypto hay thậm chí là cái nhìn tích cực của chính phủ là động lực để Bitcoin tăng dài hạn trở lại. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 1 biểu đồ mà nó có thể cho chúng ta biết khi nào Bitcoin tăng trở lại. Tuy nhiên tất cả cũng chỉ là xác xuất và không thể chắc chắn một cách tuyệt đối được.

Biểu đồ độ khó của đào (mining difficulty)

Biểu đồ độ khó của đào (mining difficulty)

Biểu đồ độ khó của đào (mining difficulty)

Trong biểu đồ độ khó của đào, các chấm đỏ là các thời điểm độ khó giảm mạnh. Các lần độ khó giảm này thường xảy ra tại các giai đoạn chững lại hoặc đáy của chu kỳ giá

Như trên biểu đồ mining difficulty, các chấm đỏ là lúc việc đào Bitcoin trở nên dễ dàng hơn (nôm na các bài toán mà máy đào phải giải dễ hơn, ít phức tạp hơn). Điều này xảy ra khi độ khó của một mục tiêu toán học được đặt ra bởi giao thức, có giá trị cao hơn xác suất ngẫu nhiên mà 1 máy đào có được trong việc giải hoàn tất các bài toán phức tạp để xác thực giao dịch trên hệ thống mạng blockchain.

Tại đáy thì lợi nhuận từ việc đào Bitcoin giảm đi đáng kể khiến cho các máy đào không hiệu quả bắt đầu phải rời mạng lướiTại đáy thì lợi nhuận từ việc đào Bitcoin giảm đi đáng kể khiến cho các máy đào không hiệu quả bắt đầu phải rời mạng lưới


Sự tăng trưởng của độ khó chững lại quanh đáy của các chu kỳ giá, bởi vì tại các đáy này thì lợi nhuận từ việc đào Bitcoin giảm đi đáng kể khiến cho các máy đào không hiệu quả bắt đầu phải rời mạng lưới, từ đó làm hiệu suất của các máy còn lại tăng lên. Các máy đào còn lại cần phải bán đi ít Bitcoin hơn để trả cho chi phí của việc đào, do đó áp lực bán được giảm đi mạnh.

Theo biểu đồ, độ khó của đào Bitcoin chỉ giảm đi lần này là lần thứ hai trong năm 2018.


Nghiên cứu sự tăng trưởng của việc đào Bitcoin có thể cho ra các tín hiệu quan trọng cho thấy các máy đào đã gần tới điểm hoà vốn tới mức nào, và khi nào chúng ta sẽ trải qua thời điểm các máy đào hiệu suất thấp bắt đầu rời mạng lưới Kevin Lu và Thejas Naval viết trong 1 bài nghiên cứu.


Họ cũng nói thêm rằng một khi các máy đào bắt đầu rời khỏi mạng lưới thì 1 đợt tăng giá mạnh sắp diễn ra, nhưng không phải là ngay lập tức. Các chu kỳ trong quá khứ cho chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải trải qua 6-12 tháng mà độ khó giảm đi cho tới khi độ khó về mức ngang, lúc đó giá sẽ tạo đáy.

Tuy nhiên, với việc độ khó của việc đào bitcoin chững lại lần thứ hai trong năm nay và Bitcoin đã bước sang tháng thứ 10 của xu hướng giảm dài hạn, chúng ta có thể kỳ vọng đợt rally tiếp theo diễn ra trong cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Các chu kỳ quá khứ cũng cho thấy rằng các giai đoạn mà tăng trưởng của độ khó chững lại thường diễn ra tại đáy của chu kỳ giá giảm.

Trên đây là chia sẻ về biểu đồ giúp dự đoán đợt bullrun tiếp theo của Bitcoin mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Biểu đồ giúp dự đoán đợt bullrun tiếp theo của Bitcoin, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain