Gửi bài viết tới BigCoin

Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể "gây tử vong"

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 7785 lượt xem
Chia sẻ
 

Bill Gates - người đồng sáng lập Microsoft, đã lên án tình trạng nặc danh của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, ông cảnh báo tiền mã hóa có thể trực tiếp gây tử vong.

     Bill Gate nhận định các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh tồn tại nhiều nguy hiểm

Bill Gate nhận định các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh tồn tại nhiều nguy hiểm

Doanh nhân giàu thứ hai thế giới đã tham gia vào chuyên mục "Ask Me Anything" của Reddit vào hôm thứ ba, tại đó ông đã chia sẻ những suy nghĩ của ông về tiền mã hóa: "Thị trường này đã tăng mạnh trong năm qua khi giá của Bitcoin tăng vọt lên tới gần 20.000 USD. Một phần của sự hấp dẫn từ tiền mã hóa là tính năng ẩn danh mà nó trao cho chủ sở hữu. Nó sử dụng công nghệ phân quyền để thanh toán an toàn và lưu trữ tiền mà không yêu cầu thông qua bất kì ngân hàng hoặc bên thứ ba nào. Tuy nhiên, đó chẳng phải là điều tốt đẹp gì. Việc phòng chống nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ cho khủng bố của chính phủ trên các sàn giao dịch mà hóa là tối cần thiết đối với ngành này”.

Tiền mã hóa có thể dẫn đến tử vong

Bill Gates cho biết: “ Vì những đồng tiền này có tính năng ẩn danh nên hiện nay đã có những giao dịch sử dụng tiền mã hóa để trao đổi Fentanyl và các loại ma túy cấm khác. Điều đó làm cho tiền mã hóa trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết và có thể  gây tử vong một cách  trực tiếp. Tôi nghĩ rằng các dự án ICOs và tiền tệ mã hóa đang phần nào tiếp tay cho hành vi trao đổi chất cấm."

Một người dùng của Reddit cho rằng: "Mọi người cũng có thể mua ma túy bằng tiền chính thống." Để trả lời cho luận điểm này Bill Gates phản bác: "Vâng,tuy tiền mặt có thể được sử dụng cho việc giao dịch những thứ này nhưng bạn phải trực tiếp chuyển tiền. Việc này làm cho những cuộc tấn công các khoản thanh toán trở nên khó khăn hơn"

 

Những nhận xét trái chiều của Bill Gates

Bill Gates đã nhận được nhiều chỉ trích khi đưa ra quan điểm trái ngược hoàn toàn với thời điểm 2014 -  khi ông đã phát biểm Bitcoin là lựa chọn "tốt hơn so với tiền tệ thông thường“, và cho rằng nó rất thú vị bởi vì nó cho thấy việc giao dịch tiết kiệm hơn và nhanh chóng hơn bao giờ hết”, ngoài ra, ông cũng ca ngợi những công nghệ đằng sau nó. Trong một cuộc phỏng vấn với BackChannel vào năm 2015, ông nói mọi người cần phải "vẽ ra cuộc cách mạng cho Bitcoin vì chỉ có một mình Bitcoin thì là chưa đủ."

Bên cạnh đó, vì nhìn thấy những lợi ích mà các đồng tiền mã hóa đã đem lại trên thị trường, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tiến hành hợp tác với công ty Ripple vào tháng 10 năm ngoái nhằm giúp đỡ những người trên thế giới không thể sử dụng hoặc tiếp cận các ngân hàng. Với sự hợp tác này Ripple đã trở nên nổi tiếng và dần lấn chiếm vị thế của thị trường Bitcoin.

Nguồn: www.telegraph.co.uk.

Bạn đang đọc bài: Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể "gây tử vong"  tại Tin tức 

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ