Gửi bài viết tới BigCoin

Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể gây ra cái chết trực tiếp

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 283 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trong chuyên mục “Ask me Aything” của Reddit vào hôm thứ ba, chủ sáng lập của Microsoft đã cho biết tiền mã hóa là là thứ có thể sử dụng dễ dàng trong việc trao đổi các chất như fentanyl và các loại ma túy cấm khác.

Bill Gates cảnh báo về những rủi ro mà tiền mã hóa mang lại

Bill Gates cảnh báo về những rủi ro mà tiền mã hóa mang lại

  • Bill Gates cũng cảnh báo Vì những đồng tiền này có tính năng ẩn danh nên hiện nay đã có những giao dịch sử dụng tiền mã hóa để trao đổi các loại ma túy như fentanyl. Chính điều này làm cho tiền mã hóa trở nên nguy hiểm và gây ra cái chết một cách trực tiếp
  • Bill Gates cũng cho biết làn sóng đầu cơ xung quanh các ICO và tiền mã hóa khiến cho nó trở thành một khoản đầu tư "siêu rủi ro"

 

Cũng trong chuyên mục này, người sử dụng có tài khoản Reddit Askur1337  đã đặt một câu hỏi "Ý kiến ​​của ông về tiền mã hóa là gì?" Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Bill Gates:

Nó sử dụng công nghệ phân quyền để thanh toán an toàn và lưu trữ tiền mà không yêu cầu thông qua bất kì ngân hàng hoặc bên thứ ba nào. Tuy nhiên đó chẳng phải là điều tốt đẹp gì

Các tính năng chính của các loại tiền điện tử là tính ẩn danh. Tôi không nghĩ đây là một điều tốt. Việc phòng chống nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ cho khủng bố của chính phủ trên các sàn giao dịch mà hóa là rất cần thiết.

Hiện tại, tiền mã hóa được sử dụng để mua fentanyl và các loại ma túy khác. Điều đó làm cho tiền mã hóa trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết và có thể  gây tử vong một cách  trực tiếp. Tôi nghĩ rằng đầu tư vào các dự án ICOs là siêu rủi ro lâu dài.

Trong khi Gates thừa nhận rằng ẩn danh là một trong những giá trị chính của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Monero và Ethereum, ông cũng tin rằng đó là điểm yếu lớn nhất của chúng. Gates cũng có vẻ ngụ ý rằng tính nặc danh của các loại tiền tệ này làm cho họ trở thành rào cản đối với khả năng chống lại tội phạm của chính phủ.

Một vài người dùng Reddit dường như không thích phản ứng của Gates. Người sử dụng Suuperdad đã viết: "Ông biết những thứ được sử dụng để tài trợ khủng bố, mua fentanyl và các loại thuốc khác sao? Đó là đô la đấy". Một người dùng khác ngụ ý rằng Microsoft Windows thậm chí cũng đã từng tài trợ cho các hoạt động khủng bố và buôn bán ma túy.

Người dùng Always_Question thể hiện sự tức giận: "Các tên khủng bố cần không khí, các đôi giày tennis cũng thế, vì vậy chúng ta nên cấm điều đó.

Tất nhiên, Bill Gates không phải là người duy nhất chỉ trích tiền mã hóa. Các nhà lãnh đạo quốc gia từ Trung Quốc và Hàn Quốc đã cấm ICO, và EU nói rằng tiền mã hóa không phải là một loại tiền.

Bất kể số phận tương lai của tiền mã hóa có như thế nào, chúng ta cũng có Blockchain làm cơ sở lưu trữ. Nhiều người cho rằng Blockchain thực sự có giá trị, lâu dài, hơn các tiền mã hóa , vì nó có tiềm năng thay đổi tương lai của hoạt động thương mại và các giao dịch tài chính trên toàn thế giới.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Có phải tiền mã hóa trực tiếp gây ra cái chết? Liệu chúng có được điều chỉnh thêm không? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Được phát hành lúc 21:07 ngày 28.2.2018

Nguồn: techrepublic.com

Bạn đang đọc bài: Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể gây ra cái chết trực tiếp tại Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ