Gửi bài viết tới BigCoin

Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể gây ra cái chết trực tiếp

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 246 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trong chuyên mục “Ask me Aything” của Reddit vào hôm thứ ba, chủ sáng lập của Microsoft đã cho biết tiền mã hóa là là thứ có thể sử dụng dễ dàng trong việc trao đổi các chất như fentanyl và các loại ma túy cấm khác.

Bill Gates cảnh báo về những rủi ro mà tiền mã hóa mang lại

Bill Gates cảnh báo về những rủi ro mà tiền mã hóa mang lại

  • Bill Gates cũng cảnh báo Vì những đồng tiền này có tính năng ẩn danh nên hiện nay đã có những giao dịch sử dụng tiền mã hóa để trao đổi các loại ma túy như fentanyl. Chính điều này làm cho tiền mã hóa trở nên nguy hiểm và gây ra cái chết một cách trực tiếp
  • Bill Gates cũng cho biết làn sóng đầu cơ xung quanh các ICO và tiền mã hóa khiến cho nó trở thành một khoản đầu tư "siêu rủi ro"

 

Cũng trong chuyên mục này, người sử dụng có tài khoản Reddit Askur1337  đã đặt một câu hỏi "Ý kiến ​​của ông về tiền mã hóa là gì?" Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Bill Gates:

Nó sử dụng công nghệ phân quyền để thanh toán an toàn và lưu trữ tiền mà không yêu cầu thông qua bất kì ngân hàng hoặc bên thứ ba nào. Tuy nhiên đó chẳng phải là điều tốt đẹp gì

Các tính năng chính của các loại tiền điện tử là tính ẩn danh. Tôi không nghĩ đây là một điều tốt. Việc phòng chống nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ cho khủng bố của chính phủ trên các sàn giao dịch mà hóa là rất cần thiết.

Hiện tại, tiền mã hóa được sử dụng để mua fentanyl và các loại ma túy khác. Điều đó làm cho tiền mã hóa trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết và có thể  gây tử vong một cách  trực tiếp. Tôi nghĩ rằng đầu tư vào các dự án ICOs là siêu rủi ro lâu dài.

Trong khi Gates thừa nhận rằng ẩn danh là một trong những giá trị chính của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Monero và Ethereum, ông cũng tin rằng đó là điểm yếu lớn nhất của chúng. Gates cũng có vẻ ngụ ý rằng tính nặc danh của các loại tiền tệ này làm cho họ trở thành rào cản đối với khả năng chống lại tội phạm của chính phủ.

Một vài người dùng Reddit dường như không thích phản ứng của Gates. Người sử dụng Suuperdad đã viết: "Ông biết những thứ được sử dụng để tài trợ khủng bố, mua fentanyl và các loại thuốc khác sao? Đó là đô la đấy". Một người dùng khác ngụ ý rằng Microsoft Windows thậm chí cũng đã từng tài trợ cho các hoạt động khủng bố và buôn bán ma túy.

Người dùng Always_Question thể hiện sự tức giận: "Các tên khủng bố cần không khí, các đôi giày tennis cũng thế, vì vậy chúng ta nên cấm điều đó.

Tất nhiên, Bill Gates không phải là người duy nhất chỉ trích tiền mã hóa. Các nhà lãnh đạo quốc gia từ Trung Quốc và Hàn Quốc đã cấm ICO, và EU nói rằng tiền mã hóa không phải là một loại tiền.

Bất kể số phận tương lai của tiền mã hóa có như thế nào, chúng ta cũng có Blockchain làm cơ sở lưu trữ. Nhiều người cho rằng Blockchain thực sự có giá trị, lâu dài, hơn các tiền mã hóa , vì nó có tiềm năng thay đổi tương lai của hoạt động thương mại và các giao dịch tài chính trên toàn thế giới.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Có phải tiền mã hóa trực tiếp gây ra cái chết? Liệu chúng có được điều chỉnh thêm không? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Được phát hành lúc 21:07 ngày 28.2.2018

Nguồn: techrepublic.com

Bạn đang đọc bài: Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể gây ra cái chết trực tiếp tại Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ