Gửi bài viết tới BigCoin

Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể gây ra cái chết trực tiếp

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trong chuyên mục “Ask me Aything” của Reddit vào hôm thứ ba, chủ sáng lập của Microsoft đã cho biết tiền mã hóa là là thứ có thể sử dụng dễ dàng trong việc trao đổi các chất như fentanyl và các loại ma túy cấm khác.

Bill Gates cảnh báo về những rủi ro mà tiền mã hóa mang lại

Bill Gates cảnh báo về những rủi ro mà tiền mã hóa mang lại

  • Bill Gates cũng cảnh báo Vì những đồng tiền này có tính năng ẩn danh nên hiện nay đã có những giao dịch sử dụng tiền mã hóa để trao đổi các loại ma túy như fentanyl. Chính điều này làm cho tiền mã hóa trở nên nguy hiểm và gây ra cái chết một cách trực tiếp
  • Bill Gates cũng cho biết làn sóng đầu cơ xung quanh các ICO và tiền mã hóa khiến cho nó trở thành một khoản đầu tư "siêu rủi ro"

 

Cũng trong chuyên mục này, người sử dụng có tài khoản Reddit Askur1337  đã đặt một câu hỏi "Ý kiến ​​của ông về tiền mã hóa là gì?" Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Bill Gates:

Nó sử dụng công nghệ phân quyền để thanh toán an toàn và lưu trữ tiền mà không yêu cầu thông qua bất kì ngân hàng hoặc bên thứ ba nào. Tuy nhiên đó chẳng phải là điều tốt đẹp gì

Các tính năng chính của các loại tiền điện tử là tính ẩn danh. Tôi không nghĩ đây là một điều tốt. Việc phòng chống nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ cho khủng bố của chính phủ trên các sàn giao dịch mà hóa là rất cần thiết.

Hiện tại, tiền mã hóa được sử dụng để mua fentanyl và các loại ma túy khác. Điều đó làm cho tiền mã hóa trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết và có thể  gây tử vong một cách  trực tiếp. Tôi nghĩ rằng đầu tư vào các dự án ICOs là siêu rủi ro lâu dài.

Trong khi Gates thừa nhận rằng ẩn danh là một trong những giá trị chính của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Monero và Ethereum, ông cũng tin rằng đó là điểm yếu lớn nhất của chúng. Gates cũng có vẻ ngụ ý rằng tính nặc danh của các loại tiền tệ này làm cho họ trở thành rào cản đối với khả năng chống lại tội phạm của chính phủ.

Một vài người dùng Reddit dường như không thích phản ứng của Gates. Người sử dụng Suuperdad đã viết: "Ông biết những thứ được sử dụng để tài trợ khủng bố, mua fentanyl và các loại thuốc khác sao? Đó là đô la đấy". Một người dùng khác ngụ ý rằng Microsoft Windows thậm chí cũng đã từng tài trợ cho các hoạt động khủng bố và buôn bán ma túy.

Người dùng Always_Question thể hiện sự tức giận: "Các tên khủng bố cần không khí, các đôi giày tennis cũng thế, vì vậy chúng ta nên cấm điều đó.

Tất nhiên, Bill Gates không phải là người duy nhất chỉ trích tiền mã hóa. Các nhà lãnh đạo quốc gia từ Trung Quốc và Hàn Quốc đã cấm ICO, và EU nói rằng tiền mã hóa không phải là một loại tiền.

Bất kể số phận tương lai của tiền mã hóa có như thế nào, chúng ta cũng có Blockchain làm cơ sở lưu trữ. Nhiều người cho rằng Blockchain thực sự có giá trị, lâu dài, hơn các tiền mã hóa , vì nó có tiềm năng thay đổi tương lai của hoạt động thương mại và các giao dịch tài chính trên toàn thế giới.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Có phải tiền mã hóa trực tiếp gây ra cái chết? Liệu chúng có được điều chỉnh thêm không? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Được phát hành lúc 21:07 ngày 28.2.2018

Nguồn: techrepublic.com

Bạn đang đọc bài: Bill Gates cảnh báo tiền mã hóa có thể gây ra cái chết trực tiếp tại Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ