Gửi bài viết tới BigCoin

Bill Gates đã sai về tiền mã hóa?

Đăng bởi: Tung Leo  - 01/03/2018 - 545 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm qua (28/2), Bill Gates trở thành cái tên được xuất hiện trên khắp các trang báo tiền mã hóa mà chủ đề của nó liên quan đến việc người đàn ông giàu nhất nhì thế giới này nói rằng “Tiền mã hóa đã giết người một cách khá trực tiếp”. Tuy nhiên, không ít người lên tiếng phản đối quan điểm đó và có ý kiến cho rằng “mỗi người một sở trường, không phải ai cũng biết hết về các lĩnh vực”.

 bill-gates-da-sai-ve-tien-ma-hoa

Bill Gates từng cảnh báo tiền mã hóa có thể "gây tử vong"

Gates đả kích việc tiền mã hóa liên quan đến tội phạm

Trong một sự kiện “Ask Me Anything” trên Reddit ngày hôm qua, Bill Gates đã cáo buộc rằng Bitcoin và các đồng mã hóa khác là nguyên nhân gây ra nhiều cái chết. Ông nói:

“Ngay bây giờ tiền mã hóa đang được sử dụng để mua Fentanyl (loại ma túy giá rẻ) và nhiều loại thuốc khác. Vì vậy đây là một công nghệ hiếm có đã gây ra những cái chết một cách khá trực tiếp”.

Ngoài ra, ông còn trích dẫn tội rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố là những lý do tại sao ông không ủng hộ các phương thức thanh toán mang tính cách mạng như tiền mã hóa.

Trong khi Bill Gates áp đặt suy nghĩ của mình lên tất cả tất cả các loại tiền mã hóa, ông đã không cộng nhận nhiều thứ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, ông đã bỏ qua một thực tế là mọi tội ác mà ông đề cập đều có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tiền giấy. Tội phạm vẫn dùng tiền mặt để buôn ma túy, rửa tiền và trốn thuế cho đến khi bị ngân hàng phát hiện. Việc tội phạm sử dụng một công nghệ nào đó không có nghĩa là công nghệ đó trở thành một thứ xấu xa. Vì nếu nói như vậy thì công ty của Bill Gates cũng là xấu vì tội phạm có thể dùng Windows để thực hiện hành vi phạm tội của mình. Rõ ràng, một cáo buộc như vậy là hoàn toàn vô lý.

Tiếp theo, có thể lập luận rằng những cáo buộc về việc trốn thuế và tiền mã hóa gây ra những cái chết là rất mâu thuẫn. Chẳng phải vì hệ thống thuế mà Hoa Kỳ có thể tài trợ cho việc đánh bom Syria, khiến hơn 10.000 người dân đã bị giết trong năm nay? Tất nhiên, việc thu thuế nhằm hướng đến những mục đích tốt đẹp, giống như tiền mã hóa mang đến nhiều lợi ích cho xã hội. Gates đã bỏ qua những tính năng vượt trội của một phương thức thanh toán xuyên biên giới, nhanh chóng với chi phí thấp như tiền mã hóa – những tính năng mà hệ thống ngân hàng trên toàn cầu dù đã nỗ lực nhưng vẫn chưa thể làm được. Ấy vậy mà Gates lại lên tiếng chỉ trích tiền mã hóa thay vì các tổ chức tài chính yếu kém đó.

bill-gates-da-sai-ve-tien-ma-hoa

Gates đã bỏ qua những tính năng vượt trội của tiền mã hóa

Cuối cùng, Gates hoàn toàn không nhận thấy việc con người vẫn sẽ luôn tìm cách mua ma túy mà không phụ thuộc vào bất kỳ cách thức thanh toán nào. Các chất gây nghiện đã được sử dụng từ rất lâu trước khi tiền mã hóa ra đời. Hơn nữa, việc mua bán chất cấm sẽ biến mất trong hệ thống tiền mã hóa tự do khi nó được tích hợp hệ thống đánh giá chất lượng như của eBay.

Do đó, thật là khó chấp nhận khi mọi tội lỗi đều đổ lên tiền mã hóa.

Nguồn: newsbtc.com

Bạn đang đọc: Bill Gates đã sai về tiền mã hóa? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn


Kể từ ngày 8 tháng 12, giá Bitcoin đã tăng từ 3.210 đô la lên 3.588 đô la, chỉ bằng khoảng 12% so với đô la Mỹ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Trong cùng một khung thời gian, thị trường tiền mã hóa đã thêm 11 tỷ đô la vào định giá của nó, tránh việc giảm thêm dưới mốc 100 tỷ đô la, điều có thể rất quan trọng đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Hầu hết các loại tiền mã hóa lớn bao gồm Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) đã có thể phục hồi từ hai chữ số thấp, khi các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu chứng minh các điều kiện cực kỳ quá bán.

Nhưng, các nhà giao dịch và các nhà phân tích kỹ thuật vẫn thận trọng đối với xu hướng giá ngắn hạn của tiền mã hóa cho đến khi các mức kháng cự chính bị phá vỡ.

$ 3,700 cho Bitcoin

Kể từ đầu tháng 12, giá trị của Bitcoin đã liên tục giảm từ khu vực giữa 4.000 đô la, đấu tranh để duy trì đà tăng và cho thấy bất kỳ dấu hiệu ổn định nào.

Theo DonAlt, một nhà phân tích kỹ thuật tiền mã hóa nổi tiếng, cho đến khi Bitcoin vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 3.700 đô la, nó sẽ vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ trong khoảng từ 3.300 đến 3.600 đô la, không thể tham gia vào một biến động giá lớn.

Các nhà phân tích cho biết:

Một ngày tốt lành khác cho BTC. Điều đó nói rằng nó vẫn chưa thể tiến gần đến việc tăng giá vào các khung thời gian cao hơn. Trong khi các khung thời gian thấp trông có vẻ ổn, BTC thậm chí còn không lấy lại phạm vi giao dịch trước đó. Cho đến khi nó làm, không có giao dịch dài swing.

Như Alex Krüger, một nhà kinh tế và một nhà giao dịch tiền mã hóa, gần đây đã nhấn mạnh, BTC đang ở một vị trí tốt hơn đáng kể để bước vào giai đoạn tích lũy và giai đoạn hợp nhất vì nó có thể giảm thiểu tổn thất trong một số lần bán tháo trên thị trường dốc.

Khi so sánh với cả Ethereum và Bitcoin Cash, Bitcoin đã giữ giá trị của nó khá tốt với cường độ của sự sụp đổ thị trường trong suốt hai tháng qua.

ETH và BCH đã ghi nhận mức lỗ 93% và 95% tương ứng so với đồng đô la Mỹ và BTC sẽ phải giảm 72% khác từ phạm vi giá hiện tại để trải nghiệm sự sụt giảm tương tự như hai tài sản kỹ thuật số.

Hiệu suất của mọi người từ mức cao nhất mọi thời đại cho đến nay, đối với các loại tiền mã hóa chính: BTC - 82%, XRP - 86%, ETH - 93%, BCH -95% (sử dụng dữ liệu của Bitfinex). Tất cả có thể trông xấu như nhau. Không phải như thế. Sự khác biệt giữa -82% và -95% là giảm thêm 72%, Tiết Krüger giải thích.

Thị trường vẫn còn lo lắng

Một số nhà phân tích đã tái khẳng định rằng chừng nào tiền mã hóa chiếm ưu thế vẫn còn dưới 3.700 đô la và đấu tranh để chứng minh một bước đột phá lớn, thị trường có nguy cơ giảm xuống mức thấp mới hàng năm.

Trong lịch sử, thị trường tiền mã hóa trung bình mất khoảng 67 tuần để phục hồi sau một đợt điều chỉnh lớn và đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi các thị trường phát triển tích cực như thị trường tương lai Nasdaq , Bakkt và NYSE đang ở gần và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019, có thể dễ dàng đến quý hai năm sau để thị trường tiền mã hóa bắt đầu phục hồi.

Một đáy thích hợp đã không được thiết lập bởi BTC và các loại tiền mã hóa lớn khác, cũng như các mã thông báo ERC20 vốn hóa thị trường nhỏ, đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của một đợt tăng giá khắc phục lớn.

Bạn đang xem: Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ