Gửi bài viết tới BigCoin

Bill Gates đã sai về tiền mã hóa?

Đăng bởi: Tung Leo  - 01/03/2018 - 577 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm qua (28/2), Bill Gates trở thành cái tên được xuất hiện trên khắp các trang báo tiền mã hóa mà chủ đề của nó liên quan đến việc người đàn ông giàu nhất nhì thế giới này nói rằng “Tiền mã hóa đã giết người một cách khá trực tiếp”. Tuy nhiên, không ít người lên tiếng phản đối quan điểm đó và có ý kiến cho rằng “mỗi người một sở trường, không phải ai cũng biết hết về các lĩnh vực”.

 bill-gates-da-sai-ve-tien-ma-hoa

Bill Gates từng cảnh báo tiền mã hóa có thể "gây tử vong"

Gates đả kích việc tiền mã hóa liên quan đến tội phạm

Trong một sự kiện “Ask Me Anything” trên Reddit ngày hôm qua, Bill Gates đã cáo buộc rằng Bitcoin và các đồng mã hóa khác là nguyên nhân gây ra nhiều cái chết. Ông nói:

“Ngay bây giờ tiền mã hóa đang được sử dụng để mua Fentanyl (loại ma túy giá rẻ) và nhiều loại thuốc khác. Vì vậy đây là một công nghệ hiếm có đã gây ra những cái chết một cách khá trực tiếp”.

Ngoài ra, ông còn trích dẫn tội rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố là những lý do tại sao ông không ủng hộ các phương thức thanh toán mang tính cách mạng như tiền mã hóa.

Trong khi Bill Gates áp đặt suy nghĩ của mình lên tất cả tất cả các loại tiền mã hóa, ông đã không cộng nhận nhiều thứ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, ông đã bỏ qua một thực tế là mọi tội ác mà ông đề cập đều có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tiền giấy. Tội phạm vẫn dùng tiền mặt để buôn ma túy, rửa tiền và trốn thuế cho đến khi bị ngân hàng phát hiện. Việc tội phạm sử dụng một công nghệ nào đó không có nghĩa là công nghệ đó trở thành một thứ xấu xa. Vì nếu nói như vậy thì công ty của Bill Gates cũng là xấu vì tội phạm có thể dùng Windows để thực hiện hành vi phạm tội của mình. Rõ ràng, một cáo buộc như vậy là hoàn toàn vô lý.

Tiếp theo, có thể lập luận rằng những cáo buộc về việc trốn thuế và tiền mã hóa gây ra những cái chết là rất mâu thuẫn. Chẳng phải vì hệ thống thuế mà Hoa Kỳ có thể tài trợ cho việc đánh bom Syria, khiến hơn 10.000 người dân đã bị giết trong năm nay? Tất nhiên, việc thu thuế nhằm hướng đến những mục đích tốt đẹp, giống như tiền mã hóa mang đến nhiều lợi ích cho xã hội. Gates đã bỏ qua những tính năng vượt trội của một phương thức thanh toán xuyên biên giới, nhanh chóng với chi phí thấp như tiền mã hóa – những tính năng mà hệ thống ngân hàng trên toàn cầu dù đã nỗ lực nhưng vẫn chưa thể làm được. Ấy vậy mà Gates lại lên tiếng chỉ trích tiền mã hóa thay vì các tổ chức tài chính yếu kém đó.

bill-gates-da-sai-ve-tien-ma-hoa

Gates đã bỏ qua những tính năng vượt trội của tiền mã hóa

Cuối cùng, Gates hoàn toàn không nhận thấy việc con người vẫn sẽ luôn tìm cách mua ma túy mà không phụ thuộc vào bất kỳ cách thức thanh toán nào. Các chất gây nghiện đã được sử dụng từ rất lâu trước khi tiền mã hóa ra đời. Hơn nữa, việc mua bán chất cấm sẽ biến mất trong hệ thống tiền mã hóa tự do khi nó được tích hợp hệ thống đánh giá chất lượng như của eBay.

Do đó, thật là khó chấp nhận khi mọi tội lỗi đều đổ lên tiền mã hóa.

Nguồn: newsbtc.com

Bạn đang đọc: Bill Gates đã sai về tiền mã hóa? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ