Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 18/04] Binance Chain phát hành sách trắng cho blockchain kích hoạt hợp đồng thông minh

Đăng bởi: Linh  - 18/04/2020 - 1076 lượt xem
Chia sẻ
 

Binance Chain phát hành sách trắng cho blockchain kích hoạt hợp đồng thông minh

Các nhà phát triển Binance Chain đã đề xuất các thông số kỹ thuật cho một blockchain mới cho phép chức năng hợp đồng thông minh phức tạp trong hệ sinh thái Binance Coin (BNB). Các thông số kỹ thuật có sẵn trong sách trắng của nó đã được phát hành vào ngày 17 tháng 4. Chuỗi thông minh Binance mới sẽ độc lập, nhưng được tích hợp chặt chẽ với Binance Chain ban đầu. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng họ phải tạo ra một chuỗi mới để duy trì hiệu suất cao của bản gốc, nơi tổ chức sàn giao dịch phi tập trung Binance.

 

null

 

Sách trắng lưu ý rằng, việc thực hiện hợp đồng thông minh có thể làm chậm chức năng giao dịch và thêm các yếu tố không xác định vào giao dịch. Chuỗi thông minh sẽ cho phép các dự án trong hệ sinh thái Binance xây dựng các DApps phức tạp dựa trên Máy ảo Ethereum. Nhóm nghiên chia sẻ rằng đây là một tính năng thường được yêu cầu từ các dự án trong hệ sinh thái.

Thuật toán đồng thuận của chuỗi mới được gọi là Proof of Stained Authority. Ở mức độ thực tế, nó rất giống với Chứng minh phân phối của EOS, cũng như nhiều hệ thống dựa trên trình xác nhận hợp lệ khác. Giống như trên EOS, sẽ có một bộ 21 trình xác nhận hoạt động thay phiên nhau tạo ra các khối. Chúng sẽ được bình chọn bởi các bên liên quan của BNB, những người sẽ khóa token của họ để thể hiện sở thích của họ giống như trên EOS. Thuật toán đồng thuận cũng sẽ có tính năng cắt cổ phần, một cơ chế bảo vệ chống lại hành vi bất hợp pháp. Whitepaper lưu ý rằng hệ thống vẫn hoàn toàn an toàn nếu ít hơn một phần ba trình xác nhận là độc hại, đó là một tính năng phổ biến trong các thuật toán dung sai lỗi của Byzantine. Điều đáng chú ý hơn là do tính kinh tế của token BNB được sử dụng để thanh toán phí Binance, nên sàn giao dịch sẽ có thể luôn có cổ phần chiếm ưu thế trong toàn mạng.

Phần thưởng đặt cược

Chuỗi thông minh sẽ không phát hành token mới dưới dạng phần thưởng khối, nghĩa là tất cả phần thưởng sẽ nằm trong phí giao dịch của chuỗi. Các trình xác nhận sẽ có thể đưa ra yêu cầu, mặc dù nhóm đã chỉ ra sự hỗ trợ cho các chương trình giảm giá, nơi các nhà sản xuất nhận được một phần thưởng để đổi lấy việc cam kết bỏ phiếu cho người xác nhận. Một khía cạnh thú vị của kế hoạch đề xuất là mỗi phần xác nhận phí chia sẻ phí giao dịch không phụ thuộc vào số tiền cam kết được cam kết với họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ bị phạt vì cam kết với các trình xác nhận phổ biến, vì họ sẽ cần chia sẻ phần thưởng với nhiều người tham gia hơn.

Nhóm nghiên cứu lập luận rằng, điều này thực sự sẽ ngăn chặn sự tập trung cổ phần và người chiến thắng sẽ chiến thắng mãi mãi. Đây có thể là một giải pháp phòng ngừa cho một sự chỉ trích phổ biến về Proof-of-Stake, được coi là một hệ thống mà ở đó, người giàu sẽ trở nên giàu có hơn.

 

Chính phủ Hàn Quốc coi blockchain là cơ hội vàng

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng thị trường blockchain chính là cơ hội vàng cho đất nước này. Họ hiện đang kêu gọi các công ty thuộc khu vực tư nhân trên khắp Hàn Quốc khai thác tiềm năng từ blockchain. Theo một báo cáo được công bố vào ngày 17 tháng 4, Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính, Koo Yun-cheol đã tổ chức một cuộc họp về công nghệ blockchain và tập hợp một số chuyên gia trong ngành tư nhân.

Cơ hội tại thị trường châu Âu và Hoa Kỳ

Quy mô của ngành công nghiệp liên quan đến blockchain được dự kiến ​​sẽ tăng trung bình hơn 80% mỗi năm và đang hỗ trợ cạnh tranh cho nước ngoài để làm bận tâm thị trường đang thu hút sự chú ý như một công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai. Khoảng cách công nghệ Blockchain giữa Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc có thể được giảm trong hai hoặc ba năm tới.

Vai trò của chính phủ Hàn Quốc trong việc tăng cường tạo lập thị trường ban đầu

Cuộc họp tương tự đã thúc giục rằng chính phủ Hàn Quốc nên đóng một vai trò tích cực trong lĩnh vực sắp tới. Họ lập luận rằng đất nước có thể hưởng lợi từ những cơ hội này và tính đến việc tạo ra một thị trường ban đầu. Hai bộ của Hàn Quốc cũng đã tuyên bố hỗ trợ cho ngành công nghiệp blockchain bằng cách phân bổ số tiền lên tới 3,2 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp địa phương.

 

Các ngân hàng bán lẻ ở Ba Lan ra mắt công cụ dữ liệu khách hàng dựa trên blockchain của BIK

Các ứng dụng đa dạng của Blockchain đang trở nên hữu ích hơn cho các tổ chức ngân hàng toàn cầu. Các ngân hàng bán lẻ Ba Lan đã tung ra một nền tảng dữ liệu khách hàng dựa trên blockchain được phát triển bởi cục Tín dụng Ba Lan, hay còn được gọi là Biuro Informacji Kredytowej - BIK vào hôm qua. Tại Trung và Đông Âu, văn phòng tín dụng BIK đã cho phép các ngân hàng ở Ba Lan cung cấp thông tin về hoa hồng và phí thay đổi trên blockchain thông qua sản phẩm quản lý tài liệu mới của mình.

Văn phòng tín dụng Ba Lan và Billon đã phát triển nền tảng từ năm 2018

Được phát triển với sự hợp tác của công ty fintech Ba Lan-Anh, Billon, nền tảng Blockchain BIK đã được phát triển kể từ khi dự án được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Theo tuyên bố của Billon, mục đích chính của dự án BIK Blockchain Platform là loại bỏ các thông báo của khách hàng trên giấy bằng cách số hóa dữ liệu và ghi lại nó trên blockchain để tăng cường bảo mật. Theo công ty, hệ thống được phát triển chung tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan đến hồ sơ tài chính của Liên minh Châu Âu, bao gồm Liên minh Châu Âu MiFID II và GDPR.

Tăng cường tính năng bảo mật và truy cập dữ liệu

Bằng cách ra mắt nền tảng, văn phòng tín dụng Ba Lan và Billon dự định cung cấp một sự thay thế an toàn hơn cho các công cụ quản lý tài liệu truyền thống như e-mail và thông tin liên lạc ngân hàng nội bộ, cũng như chuyển phát giấy. Công nghệ blockchain được sử dụng trong nền tảng đảm bảo mức độ bảo mật tăng lên.  Hệ thống dữ liệu dựa trên blockchain mới được thiết kế để mở rộng đáng kể các tính năng truy cập dữ liệu cho cả ngân hàng và khách hàng. Nền tảng sẽ cho phép người dùng truy cập tất cả lịch sử tài liệu với ngân hàng. Việc này được thực hiện thông qua một công cụ truy cập tích hợp blockchain có tên là BIK Portal.

Giám đốc điều hành của BIK, Mariusz Cholewa, nhấn mạnh rằng sự ra mắt của Nền tảng Blockchain BIK đánh dấu bước đầu tiên của thương mại hóa sản phẩm. Vào giữa năm 2019, ngân hàng Alior có trụ sở tại Warsaw đã bắt đầu sử dụng chuỗi khối Ethereum (ETH) công khai để xác thực các tài liệu khách hàng của mình. Trước đây, một ngân hàng lớn khác của Ba Lan, PKO Bank Arlingtonki cũng đã hợp tác với công ty blockchain, Coinfirm để ra mắt một hệ thống xác minh dựa trên blockchain cho các tài liệu ngân hàng.

 

Hãng hàng không AirAsia ra mắt hệ thống vận chuyển theo định hướng blockchain

Teleport, bộ phận hậu cần của hãng hàng không lớn, AirAsia đã cho ra mắt một hệ thống đặt chỗ để vận chuyển hàng hóa dựa trên blockchain có tên là Freightchain.

 

null

 

Freightchain là mạng lưới hàng hóa hàng không kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, chạy trên nền tảng blockchain. Mạng cho phép các chủ hàng hoặc giao nhận vận tải đặt ngay lập tức và xác nhận bất kỳ máy bay nào của AirAsia Lầu 247 để vận chuyển hàng hóa. Freightchain giao cho các chủ hàng và các nhà giao nhận vận tải của họ kết nối hàng hóa để giúp họ đáp ứng nhu cầu của chuỗi cung ứng và tạo điều kiện cho việc đặt chỗ trong thời gian thực được xử lý theo chuỗi. 

Mạng Freightchain đã được thử nghiệm khi vận chuyển hàng hóa dược phẩm từ Bengaluru, Ấn Độ đến Ulan Bator, Mông Cổ. Do không có sẵn các chuyến bay trực tiếp từ Bengaluru đến Ulan Bator, hàng hóa đã phải đi qua Kuala Lumpur, Malaysia và Seoul, Hàn Quốc. Việc đặt chỗ đã được xác nhận trong thời gian thực với các chuyến bay từ ba nhà mạng khác nhau thông qua hợp đồng thông minh blockchain. Trong một hệ thống truyền thống, người gửi hàng sẽ cần phải tự hỏi về sự sẵn có của việc kết nối các chuyến bay với nhiều hãng hàng không và đại lý. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian dành cho các cuộc gọi điện thoại và email. Hệ thống mới được báo cáo là hiệu quả hơn nhiều khi nói đến cả số lượng công việc cần thiết và tốc độ thực hiện.

Sử dụng blockchain trong ngành vận chuyển

Sự sẵn có của một sổ cái được chia sẻ giống như sổ cái được cung cấp bởi công nghệ blockchain; theo nhiều người, một sự đổi mới rất cần thiết để giúp quản lý sự phức tạp của dịch vụ hậu cần hiện đại. Trong khi đó, việc áp dụng blockchain trong ngành công nghiệp hậu cần đang tiến hành với tốc độ tăng nhanh. Chẳng hạn, vào giữa tháng 3, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, Alibaba, tuyên bố rằng nền tảng thương mại điện tử nhập khẩu của họ, Koala hiện đang sử dụng hệ thống blockchain truy xuất nguồn gốc liên kết đầy đủ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cập nhật những thông tin gần đây từ dự án BambooDeFi


Trong bài viết ngày hôm nay, dự án BambooDeFi sẽ cung cấp thông tin về những thay đổi trên trang web www.bamboodefi.com và tiến trình những hoạt động đang được thực hiện bởi dự án tính đến thời điểm hiện tại. Cùng tham khảo bài viết này để có một cái nhìn tổng quan hơn về những hoạt động gần đây của BambooDeFi nhé! 

 

1. Kiểm toán mã:

Tất cả các SmartContrat hiện đang trong quá trình được kiểm tra, trong 4ngày tới, BambooDeFi sẽ nhận được kết quả và tiến hành tải các báo cáo do RED4SEC (www.red4sec.com/eng) cung cấp lên trang web để tất cả mọi người có thể cập nhật được một cách rõ ràng.

Dự án sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai sớm nhất có thể. Hãy chuẩn bị mạng thử nghiệm KOVAN ETH nhé.

 

2. Các sàn giao dịch:

ChainX:

Giai đoạn IEO vòng 2 đã kết thúc vào ngày 16 tháng 1.

https://chainx.kr/chainvest-detail/2641

Vào ngày 17, giai đoạn thứ ba và cuối cùng của IEO đã được bắt đầu:

 

3. Uniswap:

BambooDeFi sẽ được niêm yết trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2, trong khi chờ phân phối BAMBOO được bán trên ChainX. Dự án sẽ đưa ra thông báo chính thức vào cùng ngày niêm yết để tránh việc Bamboo có thể bị lừa đảo được niêm yết tại Uniswap.

Đây là SC của dự án, vui lòng không tương tác với các SC khác:

https://etherscan.io/token/0xf56842Af3B56Fd72d17cB103f92d027bBa912e89

 

4. MXC:

Như đã thông báo, BambooDeFi sẽ có sẵn trên MXC (www.mxc.com) trong những ngày đầu tiên của tháng Hai. Về ngày cụ thể, thông tin này vẫn chưa được ấn định, hãy theo dõi các kênh để cập nhật thông tin sớm nhất có thể nhé.

 

null 

null

 

5. Những sàn giao dịch khác:

Do tin tức về việc niêm yết trên MXC, một số sàn giao dịch đã liên hệ với dự án và hiện tại dự án đang đàm phán về khả năng niêm yết trên nhiều sàn hơn.

 

6. Tiếp thị:

Cách đây vài tuần, BambooDeFi đã hợp tác với BigcoinVietnam để mở rộng và phát triển thị trường tại Việt Nam. Hi vọng rằng đây sẽ là mối quan hệ đem lại cho BambooDeFi cũng như BigcoinVietnam thật nhiều thắng lợi.

 

7. Ví:

Dự án đã đạt được thỏa thuận để niêm yết Bamboo trong Ví ezDeFi.Hiện tại, dự án đang đàm phán để triển khai niêm yết Bamboo trên nhiều ví hơn.

 

8. Tình hình của IEO:

Vòng bán lần 2 này đang diễn ra chậm hơn đợt đầu tiên. Từ ngày 17 tháng 1, vòng bán lần 3 sẽ bắt đầu.

Sau khi hoàn thành giai đoạn thứ hai này, tổng cộng 68.333 BAMBOO đã được bán và 1.931.666 BAMBOO đã được đốt.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin gần đây từ dự án BambooDeFi. Hãy theo dõi các trang mạng xã hội của dự án để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé! 

 

Tài nguyên dự án BambooDeFi

Trang web chính thức: www.bamboodefi.com

TG chính thức: https://t.me/BambooDeFi

Twitter: https://twitter.com/FiBamboo

Email: contact@bamboodefi.com

Nexxyo Labs: www.nexxyolabs.com

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn