Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 18/04] Binance Chain phát hành sách trắng cho blockchain kích hoạt hợp đồng thông minh

Đăng bởi: Linh  - 18/04/2020 - 1094 lượt xem
Chia sẻ
 

Binance Chain phát hành sách trắng cho blockchain kích hoạt hợp đồng thông minh

Các nhà phát triển Binance Chain đã đề xuất các thông số kỹ thuật cho một blockchain mới cho phép chức năng hợp đồng thông minh phức tạp trong hệ sinh thái Binance Coin (BNB). Các thông số kỹ thuật có sẵn trong sách trắng của nó đã được phát hành vào ngày 17 tháng 4. Chuỗi thông minh Binance mới sẽ độc lập, nhưng được tích hợp chặt chẽ với Binance Chain ban đầu. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng họ phải tạo ra một chuỗi mới để duy trì hiệu suất cao của bản gốc, nơi tổ chức sàn giao dịch phi tập trung Binance.

 

null

 

Sách trắng lưu ý rằng, việc thực hiện hợp đồng thông minh có thể làm chậm chức năng giao dịch và thêm các yếu tố không xác định vào giao dịch. Chuỗi thông minh sẽ cho phép các dự án trong hệ sinh thái Binance xây dựng các DApps phức tạp dựa trên Máy ảo Ethereum. Nhóm nghiên chia sẻ rằng đây là một tính năng thường được yêu cầu từ các dự án trong hệ sinh thái.

Thuật toán đồng thuận của chuỗi mới được gọi là Proof of Stained Authority. Ở mức độ thực tế, nó rất giống với Chứng minh phân phối của EOS, cũng như nhiều hệ thống dựa trên trình xác nhận hợp lệ khác. Giống như trên EOS, sẽ có một bộ 21 trình xác nhận hoạt động thay phiên nhau tạo ra các khối. Chúng sẽ được bình chọn bởi các bên liên quan của BNB, những người sẽ khóa token của họ để thể hiện sở thích của họ giống như trên EOS. Thuật toán đồng thuận cũng sẽ có tính năng cắt cổ phần, một cơ chế bảo vệ chống lại hành vi bất hợp pháp. Whitepaper lưu ý rằng hệ thống vẫn hoàn toàn an toàn nếu ít hơn một phần ba trình xác nhận là độc hại, đó là một tính năng phổ biến trong các thuật toán dung sai lỗi của Byzantine. Điều đáng chú ý hơn là do tính kinh tế của token BNB được sử dụng để thanh toán phí Binance, nên sàn giao dịch sẽ có thể luôn có cổ phần chiếm ưu thế trong toàn mạng.

Phần thưởng đặt cược

Chuỗi thông minh sẽ không phát hành token mới dưới dạng phần thưởng khối, nghĩa là tất cả phần thưởng sẽ nằm trong phí giao dịch của chuỗi. Các trình xác nhận sẽ có thể đưa ra yêu cầu, mặc dù nhóm đã chỉ ra sự hỗ trợ cho các chương trình giảm giá, nơi các nhà sản xuất nhận được một phần thưởng để đổi lấy việc cam kết bỏ phiếu cho người xác nhận. Một khía cạnh thú vị của kế hoạch đề xuất là mỗi phần xác nhận phí chia sẻ phí giao dịch không phụ thuộc vào số tiền cam kết được cam kết với họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ bị phạt vì cam kết với các trình xác nhận phổ biến, vì họ sẽ cần chia sẻ phần thưởng với nhiều người tham gia hơn.

Nhóm nghiên cứu lập luận rằng, điều này thực sự sẽ ngăn chặn sự tập trung cổ phần và người chiến thắng sẽ chiến thắng mãi mãi. Đây có thể là một giải pháp phòng ngừa cho một sự chỉ trích phổ biến về Proof-of-Stake, được coi là một hệ thống mà ở đó, người giàu sẽ trở nên giàu có hơn.

 

Chính phủ Hàn Quốc coi blockchain là cơ hội vàng

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng thị trường blockchain chính là cơ hội vàng cho đất nước này. Họ hiện đang kêu gọi các công ty thuộc khu vực tư nhân trên khắp Hàn Quốc khai thác tiềm năng từ blockchain. Theo một báo cáo được công bố vào ngày 17 tháng 4, Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính, Koo Yun-cheol đã tổ chức một cuộc họp về công nghệ blockchain và tập hợp một số chuyên gia trong ngành tư nhân.

Cơ hội tại thị trường châu Âu và Hoa Kỳ

Quy mô của ngành công nghiệp liên quan đến blockchain được dự kiến ​​sẽ tăng trung bình hơn 80% mỗi năm và đang hỗ trợ cạnh tranh cho nước ngoài để làm bận tâm thị trường đang thu hút sự chú ý như một công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai. Khoảng cách công nghệ Blockchain giữa Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc có thể được giảm trong hai hoặc ba năm tới.

Vai trò của chính phủ Hàn Quốc trong việc tăng cường tạo lập thị trường ban đầu

Cuộc họp tương tự đã thúc giục rằng chính phủ Hàn Quốc nên đóng một vai trò tích cực trong lĩnh vực sắp tới. Họ lập luận rằng đất nước có thể hưởng lợi từ những cơ hội này và tính đến việc tạo ra một thị trường ban đầu. Hai bộ của Hàn Quốc cũng đã tuyên bố hỗ trợ cho ngành công nghiệp blockchain bằng cách phân bổ số tiền lên tới 3,2 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp địa phương.

 

Các ngân hàng bán lẻ ở Ba Lan ra mắt công cụ dữ liệu khách hàng dựa trên blockchain của BIK

Các ứng dụng đa dạng của Blockchain đang trở nên hữu ích hơn cho các tổ chức ngân hàng toàn cầu. Các ngân hàng bán lẻ Ba Lan đã tung ra một nền tảng dữ liệu khách hàng dựa trên blockchain được phát triển bởi cục Tín dụng Ba Lan, hay còn được gọi là Biuro Informacji Kredytowej - BIK vào hôm qua. Tại Trung và Đông Âu, văn phòng tín dụng BIK đã cho phép các ngân hàng ở Ba Lan cung cấp thông tin về hoa hồng và phí thay đổi trên blockchain thông qua sản phẩm quản lý tài liệu mới của mình.

Văn phòng tín dụng Ba Lan và Billon đã phát triển nền tảng từ năm 2018

Được phát triển với sự hợp tác của công ty fintech Ba Lan-Anh, Billon, nền tảng Blockchain BIK đã được phát triển kể từ khi dự án được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Theo tuyên bố của Billon, mục đích chính của dự án BIK Blockchain Platform là loại bỏ các thông báo của khách hàng trên giấy bằng cách số hóa dữ liệu và ghi lại nó trên blockchain để tăng cường bảo mật. Theo công ty, hệ thống được phát triển chung tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan đến hồ sơ tài chính của Liên minh Châu Âu, bao gồm Liên minh Châu Âu MiFID II và GDPR.

Tăng cường tính năng bảo mật và truy cập dữ liệu

Bằng cách ra mắt nền tảng, văn phòng tín dụng Ba Lan và Billon dự định cung cấp một sự thay thế an toàn hơn cho các công cụ quản lý tài liệu truyền thống như e-mail và thông tin liên lạc ngân hàng nội bộ, cũng như chuyển phát giấy. Công nghệ blockchain được sử dụng trong nền tảng đảm bảo mức độ bảo mật tăng lên.  Hệ thống dữ liệu dựa trên blockchain mới được thiết kế để mở rộng đáng kể các tính năng truy cập dữ liệu cho cả ngân hàng và khách hàng. Nền tảng sẽ cho phép người dùng truy cập tất cả lịch sử tài liệu với ngân hàng. Việc này được thực hiện thông qua một công cụ truy cập tích hợp blockchain có tên là BIK Portal.

Giám đốc điều hành của BIK, Mariusz Cholewa, nhấn mạnh rằng sự ra mắt của Nền tảng Blockchain BIK đánh dấu bước đầu tiên của thương mại hóa sản phẩm. Vào giữa năm 2019, ngân hàng Alior có trụ sở tại Warsaw đã bắt đầu sử dụng chuỗi khối Ethereum (ETH) công khai để xác thực các tài liệu khách hàng của mình. Trước đây, một ngân hàng lớn khác của Ba Lan, PKO Bank Arlingtonki cũng đã hợp tác với công ty blockchain, Coinfirm để ra mắt một hệ thống xác minh dựa trên blockchain cho các tài liệu ngân hàng.

 

Hãng hàng không AirAsia ra mắt hệ thống vận chuyển theo định hướng blockchain

Teleport, bộ phận hậu cần của hãng hàng không lớn, AirAsia đã cho ra mắt một hệ thống đặt chỗ để vận chuyển hàng hóa dựa trên blockchain có tên là Freightchain.

 

null

 

Freightchain là mạng lưới hàng hóa hàng không kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, chạy trên nền tảng blockchain. Mạng cho phép các chủ hàng hoặc giao nhận vận tải đặt ngay lập tức và xác nhận bất kỳ máy bay nào của AirAsia Lầu 247 để vận chuyển hàng hóa. Freightchain giao cho các chủ hàng và các nhà giao nhận vận tải của họ kết nối hàng hóa để giúp họ đáp ứng nhu cầu của chuỗi cung ứng và tạo điều kiện cho việc đặt chỗ trong thời gian thực được xử lý theo chuỗi. 

Mạng Freightchain đã được thử nghiệm khi vận chuyển hàng hóa dược phẩm từ Bengaluru, Ấn Độ đến Ulan Bator, Mông Cổ. Do không có sẵn các chuyến bay trực tiếp từ Bengaluru đến Ulan Bator, hàng hóa đã phải đi qua Kuala Lumpur, Malaysia và Seoul, Hàn Quốc. Việc đặt chỗ đã được xác nhận trong thời gian thực với các chuyến bay từ ba nhà mạng khác nhau thông qua hợp đồng thông minh blockchain. Trong một hệ thống truyền thống, người gửi hàng sẽ cần phải tự hỏi về sự sẵn có của việc kết nối các chuyến bay với nhiều hãng hàng không và đại lý. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian dành cho các cuộc gọi điện thoại và email. Hệ thống mới được báo cáo là hiệu quả hơn nhiều khi nói đến cả số lượng công việc cần thiết và tốc độ thực hiện.

Sử dụng blockchain trong ngành vận chuyển

Sự sẵn có của một sổ cái được chia sẻ giống như sổ cái được cung cấp bởi công nghệ blockchain; theo nhiều người, một sự đổi mới rất cần thiết để giúp quản lý sự phức tạp của dịch vụ hậu cần hiện đại. Trong khi đó, việc áp dụng blockchain trong ngành công nghiệp hậu cần đang tiến hành với tốc độ tăng nhanh. Chẳng hạn, vào giữa tháng 3, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, Alibaba, tuyên bố rằng nền tảng thương mại điện tử nhập khẩu của họ, Koala hiện đang sử dụng hệ thống blockchain truy xuất nguồn gốc liên kết đầy đủ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn