Gửi bài viết tới BigCoin

Binance coin là gì? Cùng tìm hiểu về tiềm năng của tiền mã hóa BNB

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 6562 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Binance coin là đồng tiền khá đặc biệt vì nó được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Vậy sự ra đời có phần ưu ái đó có thể tạo nên sự khác biệt nào lớn không. Hãy cùng nhau về tìm hiểu về Binance Coin để giải đáp các câu hỏi Binance Coin là gì? Đốt Binance coin là gì? Và những điều khác biệt có thể tạo nên giá trị cũng như tiềm năng trong tương lai của tiền mã hóa Binance Coin hay không?

 

Binance coin là gì?

Đồng tiền mã hóa Binance coin là đồng tiền rất trẻ mới ra mắt năm 2017

Tiền mã hóa Binance Coin là gì? Chúng là một đồng tiền khá mới hiện nay nó được ra mắt bởi sàn giao dịch còn khá trẻ hiện nay đó là sàn Binance. Chúng được giới thiệu lần đầu tiên và tháng 9/2017. Chỉ sau có 2 tháng sàn Binance mở cửa và được đi vào hoạt động họ đã giới thiệu đồng tiền mã hóa của chính họ. Đây có thể nói là một thành tựu khá nổi bật với một tên tuổi còn mới như vậy.

Một vài nét về sàn giao dịch Binance

Được thành lập ngày 14/07/2017, Tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng sàn Binance được coi là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và uy tín nhất trên thế giới. Theo một thống kế mới đây, Binance là sàn có mức giao dịch một ngày lớn nhất lên tới 3,5 triệu USD. Đây quả thực là một con số đáng mơ ước của hầu hết tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa hiện nay.

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và uy tín nhất trên thế giới

Tiền mã hóa Binance Coin được sử dụng để làm gì?

Mục đích chính của tiền mã hóa Binance là để giảm chi phí giao dịch

Theo bigcoin vietnam, mục đích chính của Binance khi phát triển tiền mã hóa Binance coin là để giảm bớt phí phát sinh trong quá trình hoạt động. Khi khoản phí đó được thanh toán bằng tiền mã hóa Binance coin cụ thể như sau:

  • Theo kế hoạch Năm thứ nhất sẽ tiến hành giảm 50%
  • Năm thứ 2 sẽ cải thiện giảm 25%
  • Năm thứ 3 tiếp tục đưa ra các giải pháp tối ưu giảm 12.5%
  • Năm thứ 4 nỗ lực giảm 6.75%
  • Năm thứ 5 hoàn thành mục tiêu xóa bỏ phí thanh toán

Chính vì thế mà tiền mã hóa binance coin sẽ trở nên tối ưu hóa hơn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư cũng như khách hàng của mình. Và trong tương lai gần sắp tới, Binance có thể sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và từ đó đồng BNB sẽ được giao xứ mệnh trở thành một trong những đồng tiền cơ sở then chốt trong các hợp đồng của sàn giao dịch mà Binance coin phân cấp.

Tìm hiểu về Binance coin và Đội ngũ nhân viên phát triển

Đội ngũ tạo ra Binance coin rất tài năng

Tìm hiểu về Binance Coin dù mới được giới thiệu không lâu nhưng sức hút của chúng cực lớn khi thu hút được rất nhiều tài năng về để phát triển đồng tiền mã hóa này. Thực tế cho thấy những đóng ghóp của họ rất lớn và đáng để ghi nhận. Đầu tiên, phải kể đển CEO của Binance, Changpeng Zhao. Anh đã thành lập và cùng các cộng sự của mình nghiên cứu và phát triển đồng tiền này một cách nghiêm túc. Để rồi có được trong tay đồng coin đầu tiên do chính họ làm nên. Bên cạnh đó, Zhao cũng tính cực chào đón các nhà tư vấn luật pháp hay các nhà kinh tế. Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật của đồng tiền này cũng rất tài năng khi giải quyết được hầu hết các lỗ hổng bảo mật cũng như giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của các khách hàng. Điều này đã khiến tiền mã hóa Binance Coin trở thành cái tên quyền lực, cực thu hút giới đầu tư hiện nay

Những đặc điểm cần lưu ý khi đầu tư vào tiền mã hóa Binance coin là gì?

Cách bán hoặc trade đồng tiền mã hóa Binance Coin là gì?

Đầu tiên hãy truy cập vào sàn giao dịch nơi bạn lưu trữ tiền mã hóa Binance Coin. Nếu bạn trữ đồng tiền này trong ví điện tử, bạn có thể chọn một nền tảng trao đổi tương thích với ví của bạn nhưng nền tảng đó phải hỗ trợ đồng BNB.

Thông qua sàn giao dịch, hãy làm theo các hướng dẫn để hoàn thành việc bán hoặc trade đồng tiền của bạn. 

Tìm hiểu về Binance coin và khái niệm "Đốt" Binance coin là gì?

Đốt Binance coin (BNB) là gì? Nó ảnh hưởng đến giá trị BNB thế nào?

Binance lên kế hoạch burn coin mỗi quý

Kế hoạch burn coin vào mỗi quý được Binance viết trên Whitepaper, số lượng được xác định tuỳ vào lợi nhuận của sàn. 

Con số được đưa ra là 20% lợi nhuận của sàn để mua lại BNB coin sau đó huỷ nó, cho đến khi nào tổng cộng BNB coin còn lại chỉ bằng 50% của 200 triệu BNB được phát hành trước đó.

Lần coin burn đầu tiên của Binance được thông báo vào ngày 15/10/2017, và chính thức thực hiện vào ngày 18/10 với 986.000 BNB bị tiêu huỷ, đúng 3 tháng 1 ngày sau sự kiện phát hành.

Kể từ đó, Binance vẫn đi đúng lịch trình định sẵn của mình. Lần coin burn thứ hai được thông báo vào ngày 15/01/2018, và sau đó 3 ngày, có thêm 1.821.586 BNB nữa chấm dứt sự tồn tại của mình.

Dự kiến  lần tới sẽ được thông báo chính thức vào ngày 15/04 và diễn ra sau đó 3 ngày, tức 18/04/2018.

Nếu theo đúng lịch trình này ta có thể nắm được những lần burn tiếp theo như sau:

Vào năm 2018

• Lần 3: 18/04/2018

• Lần 4: 18/07/2018

• Lần 5: 18/10/2018

Vào năm 2019

• Lần 6: 18/01/2019

• Lần 7: 18/04/2019

• Lần 8: 18/07/2019

• Lần 9: 18/10/2019

Vào năm 2020

• Lần 10: 18/01/2019

• Lần 11: 18/04/2019

Liệu bạn có nên mua tiền mã hóa Binance Coin hay không?

Đầu tư vào BNB liệu có phải một khoản đầu tư thích hợp

Nếu bạn là thường xuyên sử dụng sàn giao dịch Binance và muốn giảm nhiều khoản phí lớn - đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thực hiện các giao dịch hoặc rút một khoản tiền rất lớn – thì đồng tiền này rất đáng để mua ngay cả với mức giá cao.

Nhưng hãy nhớ rằng mức phí giao dịch tiền mã hóa Binance Coin được chiết khấu. Do đó, nó sẽ giảm theo thời gian và đồng tiền này sẽ trở nên gần như vô dụng trước khi nó được mua lại.

Mua, bán và giao dịch tiền mã hóa Binance Coin (BNB) ở đâu?

Bạn có thể mua coin BNB trên Binance bằng các đồng tiền mã hóa khác. Để mua BNB, trước tiên bạn sẽ cần phải có một loại tiền mã hoá khác mà được Binance hỗ trợ. Sau đó bạn có thể giao dịch đồng tiền mã hóa đó để đổi lấy BNB trên Binance.

Để có thể thực hiện giao dịch, bạn cần phải tạo một tài khoản trên sàn giao dịch và sau đó gửi tiền từ ví của bạn lên sàn giao dịch đó hoặc mua chúng. Sau khi trao đổi, tiền mã hóa Binance Coin mà bạn vừa đổi sẽ có trong tài khoản của bạn.

Nguy cơ rủi ro sẽ gặp phải của tiền mã hóa Binance Coin là gì?

Binance coin phải cạnh tranh với rất nhiều đồng tiền tiềm năng khác

+ Dễ dàng xảy ra tình trạng bão hòa thị trường gây mất cân bằng thị trường tài chính:

Khi có quá nhiều đồng tiền được ra mắt thì điều tất yếu ở đây là Tiền mã hóa Binance Coin phải gồng mình để có thể có chỗ đứng trên thị trường. Và đặc biệt Binance coin còn phải đối mặt với các đồng tiền mã hóa rất mạnh khác. Điều đó tiền ẩn nguy cơ chúng bị mất giá trị nhanh chóng khi không thể cạnh tranh được.

+ Nhiều sàn giao dịch mở cửa:

Cùng với sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa, dẫn đến rất nhiều đồng tiền được ra đời điều đó đã dẫn đến nhiều sàn giao dịch được thành lập để có thể phục vụ đủ nhu cầu giao dịch tiền mã hóa. Việc làm này chắc chắn sẽ dẫn theo những hệ lụy nhất định và ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính cũng như kinh tế của thế giới. Điển hình như sự cạnh tranh giữa các sàn với nhau có thể dẫn đến tình trang dồn giá, ép giá hay một vài tình trạng khác dẫn đến giá coin biến động mạnh kéo thoe thị trường dễ gặp rủi ro hơn trong quá trình cân bằng giữa cung và cầu.

+ Sự tín nhiệm hoàn toàn có thể bị lu mờ

Những quản lý của đồng tiền mã hóa Binance coin này có thể cũng không chắc nhân viên của mình sẽ dùng số lợi nhuận 20% chỉ để mua BNB. Song, với thời gian 6 tháng hoạt động trôi qua. Mọi thứ vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Các nhà quản trị hy vọng sẽ không có điều bất thường nào ập xuống đầu họ nữa

+ Quỹ tín dụng

Dù là sàn giao Dịch lớn hay nhỏ cũng đều tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Các nguy cơ bị hack, liên quan đến pháp luật là những điều rất dễ gặp. Không thể phòng tránh được vì chúng hay đến bất ngờ, đột ngột

Tỷ giá hiện tại của tiền mã hóa Binance Coin là bao nhiêu?

Tỷ giá hiện tại của tiền mã hóa BNB không quá lớn nhưng vẫn được chú ý

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này, giá 1 BNB = $10,02 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là  $991.744.027 USD ~ 112.019 BTC ~ 1.113.620 ETH đồng thời đồng tiền này cũng đang xếp hạng thứ 27 trên coinmarketcap. Như vậy, có thể giá trị của tiền mã hóa Binance Coin tuy không thể cao so với tiền lớn. Song, chúng vẫn mang những giá trị tầm trung bình khi được quy đổi ra các đồng tiền thật

Có thể nói, bài viết trên đã chia sẻ đến người đọc những điều bổ ích và hiểu thêm về khái niệm Binance coin là gì?. Nếu còn thắc mắc gì về loại tiền này. Hãy liên hệ ngay với bigcoinvietnam để được tư vấn tốt nhất!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Qtum là gì? Tại sao Qtum quan trọng?


Qtum là gì?

Qtum là một nền tảng blockchain lai giữa Bitcoin và Ethereum. Tiến hành ICO vào tháng 3 năm 2017, mô hình lai này là sự kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới, thêm khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin vào nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum.

 

Giới thiệu về Blockchain Qtum

Qtum (phát âm là Lượng tử Lượng) là một nền tảng có nguồn mở, hợp nhất mạng lưới hợp đồng thông minh của Ethereum, với giao thức chuyển giá trị của Bitcoin. Dự án Blockchain có trụ sở tại Singapore này tập trung vào thị trường di động (ứng dụng phi tập trung) trên di động và đã tiến hành xây dựng một hệ sinh thái dành cho nhà phát triển với sự hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ.

Nhà đồng sáng lập Jordan Earls, Patrick Dai và Neil Mahi có nguồn gốc sâu xa trong công nghệ blockchain và doanh nghiệp. Họ đã làm việc tại các công ty như Alibaba, Nasdaq và Yahoo và Qtum giải quyết nhiều vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum.

Tuy nhiên nhiều điểm mạnh lớn nhất của Qtum đã được nhân đôi. Đó là mạng blockchain Proof-of-Stake đầu tiên, nhưng Nano và những người khác đã điều chỉnh PoS và thậm chí Ethereum cũng có thể chuyển đổi.

Và trong khi khái niệm sidechain hai lớp đã từng được đổi mới, giờ đây nó được coi là tiêu chuẩn trong thị trường blockchain ngày nay. NEO, MOAC và một loạt các đối thủ cạnh tranh đang hy vọng giành được thị phần tương tự. Vậy liệu Qtum vẫn có thể cạnh tranh hay không?

Đội nhóm các nhà phát triển tin rằng nó có thể cạnh tranh, và nó đã tạo ra Unita, một thuật toán đồng thuận có thể mở rộng ở cấp độ doanh nghiệp (SCAR) để chứng minh điều đó. Vào năm 2018, Qtum cũng đã quyên góp được 400.000 đô la cho các nhà nghiên cứu blockchain tại Đại học Columbia.

Trước khi thảo luận về các nhóm kỹ thuật và kinh doanh của Qtum, hãy xem lại cách thức hoạt động của QTUM, loại tiền điện tử độc quyền được sử dụng trên mạng Qtum, đang hoạt động trên thị trường tiền điện tử.

 

Hiệu suất thị trường của tiền điện tử QTUM lượng tử

Giá cao nhất của QTUM cho đến nay là 103,45 đô la vào ngày 6 tháng 1 năm 2018.  Lượng cung tiền tối đa là 107.822.406 QTUM.

Sau ICO, QTUM đã huy động được 15,7 triệu đô la trong năm ngày, từ ngày 12 đến 17 tháng 3 năm 2017. Đầu tư đến dưới dạng 11.156,766 BTC và 77.081.031 ETH. Trong suốt quá trình ICO, 51.000.000 QTUM (51 phần trăm tổng nguồn cung) đã được phân phối cho công chúng. Hai mươi chín triệu Qtum được phân bổ cho các ưu đãi cộng đồng và 20 phần trăm đã được các nhà sáng lập và đội ngũ phát triển giữ lại.

Để stake QTUM, người dùng sẽ cần vận hành một nút đầy đủ và đặt cọc QTUM vào ví. Càng stake nhiều QTUM, cơ hội được chọn của người dùng để xác minh một khối càng cao và có thể kiếm được phần thưởng là 4 QTUM.

Vào năm 2018, có hơn 83 triệu đô la QTUM được giao dịch mỗi ngày. Nó được giao dịch trên nhiều thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm LBank, CoinEgg, EXX, Bithumb, Quantfury, ZB.com, Allcoin, Bibox và BitForex. Các cặp giao dịch của nó bao gồm USDT, ETH và BTC.

Một số ví tiền điện tử phổ biến hỗ trợ QTUM bao gồm ví Qtum Core (Máy tính để bàn /điện thoại di động), Sổ cái (phần cứng), ví web Qtum (web) và ví Bitpie (di động).

Với một đội ngũ mạnh và sự hậu thuẫn mạnh mẽ, Qtum có thể được coi là sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum , lấy phần tốt từ cả hai và tạo ra một phiên bản mới và dễ tiếp cận cho các doanh nghiệp để khởi chạy các ứng dụng phân tán được xây dựng trên các hợp đồng thông minh.

 

Tại sao Qtum quan trọng?

Qtum có một đội ngũ mạnh mẽ được lãnh đạo bởi Patrick Dai với các thành viên khác trong nhóm đến từ các công ty công nghệ nổi tiếng như Alibaba, Baidu và Tencent. Ngoài vốn ICO của họ, họ được hỗ trợ bởi vốn truyền thống từ những nhà xuất vốn angle và nhà đầu tư tư nhân Trung Quốc.

Rất hiếm hoi trong giới blockchain, Qtum cũng tương thích ngược với các hợp đồng ethereum cũng như các cổng bitcoin và sẽ vẫn tương thích ngược ngay cả sau khi cập nhật. Điều này cho phép áp dụng nền tảng dễ dàng và phương pháp cắm và chơi trên mạng của Haiti dựa trên những gì các công nghệ khác trong lĩnh vực đã làm rất tốt trước đây.

Qtum đang nỗ lực để đẩy mạnh phát triển công nghệ và linh hoạt để cho phép áp dụng các hợp đồng thông minh trên thiết bị di động và lên kế hoạch mở rộng sang các thiết bị IoT (internet of thing). Có trụ sở tại Singapore, Qtum đã và đang định vị để đi đến thị trường châu Á và đặc biệt hơn là thị trường Trung Quốc.

 

Những đối tượng nào đang sử dụng Qtum?

Blockchain Qtum là bên đầu tiên thực hiện các hợp đồng thông minh PoS. 

PoS tiết kiệm năng lượng hơn để khai thác tiền điện tử và cung cấp sự đồng thuận cao hơn với chi phí phân cấp. Đây là cách Qtum có thể tập trung vào các ứng dụng đầu tiên trên thiết bị di động và nó đã thu hút các đối tác hoàn hảo để cạnh tranh trong cả thị trường blockchain ngày nay và cho những ngày sau này.

Để bắt đầu, Qtum đã hợp tác với Amazon Web Services và hiện được niêm yết trên AWS Marketplace. Amazon đã và đang áp dụng blockchain Qtum để tăng cường các dịch vụ blockchain của mình và cạnh tranh tốt hơn với Blockchain của Microsoft Azure như một thị trường Dịch vụ.

Mô hình phát triển của Qtum Foundation giúp đội nhóm có thời gian tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác và việc niêm yết trên nền tảng BaaS của Amazon là quảng cáo tốt nhất mà họ từng mong đợi.

Tóm tắt Qtum

Qtum là sự kết hợp tập trung vào thiết bị di động của cả blockchain của Bitcoin và Ethereum. Nó kết hợp khả năng chuyển giá trị trên một lớp với xử lý hợp đồng thông minh trên lớp thứ hai. Điều này cho phép cả hệ thống dApp và hệ sinh thái tài chính ngày một phát triển hơn. Thành công của Qtum cũng được thúc đẩy bởi những yếu tố này.

- Qtum là blockchain Proof-of-Stake đầu tiên, chứng tỏ nó nhanh hơn Ethereum. Nó vẫn được hưởng lợi từ sự phát triển trên cả Ethereum và Bitcoin, mang lại những gì tinh tú nhất cho cả hai thế giới.

- Qtum Foundation hợp tác với Amazon như một phần của dịch vụ BaaS trên thị trường AWS. Nó cũng mở rộng quan hệ đối tác trong thị trường gấu năm 2018.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn