Gửi bài viết tới BigCoin

Binance bí mật giúp cảnh sát phá vỡ vòng rửa tiền điện tử trị giá 42 triệu đô la

Đăng bởi: Linh  - 19/08/2020 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước đây, Binance đã từng trốn tránh luật pháp. Nhưng giờ đây, sàn giao dịch đang giúp tiêu diệt tội phạm mạng hoạt động trên nền tảng của mình.

 

Tóm tắt

- Binance đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt giữ ba nghi phạm trong một cuộc đàn áp rửa tiền ở Ukraine.

- Tội phạm mạng đã rửa 42 triệu đô la thông qua các sàn giao dịch trong hai năm qua.

- Ba vụ bắt giữ đã được thực hiện vào tháng 6 liên quan đến các vụ án.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tiết lộ một dự án an ninh bí mật đã giúp cảnh sát cyber Ukraine hạ gục một băng đảng tội phạm được cho là đã rửa 42 triệu $ qua sàn giao dịch trong vòng hai năm trở lại đây.

 

null

 

Binance cùng Cyberpolice của Ukraine, đã làm sáng tỏ “một tổ chức tội phạm mạng chịu trách nhiệm về chiến dịch ransomware và rửa hơn 42 triệu đô la tiền điện tử trong hai năm qua”.

 

Ba vụ bắt giữ đã được thực hiện vào tháng sáu. Cơ quan quản lý mạng của Ukraine đã bắt giữ các nghi phạm ở khu vực Poltava. Họ cũng tìm thấy thiết bị máy tính và tiền mặt trị giá hơn 200.000 USD, cũng như súng trường tấn công, súng tiểu liên và đạn dược. 

Bọn tội phạm đã rửa tiền trên khoảng 20 sàn giao dịch trực tuyến và đặt quảng cáo trên các diễn đàn trên dark web. Nếu bị kết tội, các nghi phạm phải đối mặt với án tù 8 năm. 

 

Nhưng chỉ hôm nay sự tham gia của Binance mới được tiết lộ. Binance, từng được cho là trốn tránh quyền hạn nhưng giờ đây sàn giao dịch đã đóng một vai trò lớn hơn bao giờ hết. Vào tháng 11 năm 2019, sàn giao dịch đã ký một biên bản ghi nhớ với Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine. 

Bản ghi nhớ đồng nghĩa với việc Binance sẽ giúp chính phủ Ukraine tạo ra “các cơ chế minh bạch và hiệu quả” để giao dịch tiền điện tử và “các điều kiện có lợi cho đầu tư và kinh doanh”. 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử đã truyền tải thông điệp trong một thông cáo báo chí về tin sốt dẻo rửa tiền rằng: “Vì sự an toàn và phát triển bền vững của toàn bộ ngành, điều quan trọng là phải xác định và đưa những người lạm dụng tiền điện tử và làm ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của ngành ra ngoài vòng luân lý.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người