Gửi bài viết tới BigCoin

Binance hợp tác với Shyft Network để chia sẻ dữ liệu KYC xuyên ngành

Đăng bởi: Linh  - 04/03/2021 - 533 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã hợp tác với giao thức blockchain công khai Shyft Network bởi dự án đã sẵn sàng trong việc tuân thủ các quy định của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

 

Binance Partners With Shyft Network, Ready To Comply With FATF Regulations | Crypto News Point

 

Shyft Network được thiết kế để cung cấp một giải pháp phi tập trung cho những người chơi trong ngành tiền điện tử để đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ toàn cầu, bao gồm cả những quy tắc của FATF.

 

Trong một bài tuyên bố, ông Samuel Lin - đại diện từ sàn giao dịch Binance cho biết, cho đến khi thành lập Shyft Network, không có công ty nào có cơ sở hạ tầng có thể tuân thủ các quy tắc FATF mới.

 

Là một phần trong bản hướng dẫn được cập nhật bởi FATF dành cho Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) - được ban hành vào mùa hè năm ngoái và có hiệu lực vào tháng 6 tới, các quy tắc gây tranh cãi yêu cầu VASP thu thập và chia sẻ thông tin KYC trong quá trình giao dịch.

 

Cố vấn của Shyft Network kiêm cựu thư ký điều hành FATF, ông Rick McDonell chia sẻ rằng mối quan hệ đối tác “sẽ giúp đưa ngành [...] này lên một tầm cao mới khi nhắc đến việc giao tiếp hiệu quả với các cơ quan quản lý”; ngoài ra ông chia sẻ thêm rằng:

 

"Các sàn giao dịch khác sẽ được khuyên cáo nên tham gia vào các liên đoàn thực tế giải quyết các yêu cầu tuân thủ toàn cầu, đặc biệt là các ban hành của FATF."

 

Shyft đã và đang tìm cách khuyến khích các doanh nghiệp tiền điện tử triển khai giải pháp toàn ngành đáp ứng các yêu cầu của FATF bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng xác thực dữ liệu, cơ sở hạ tầng cầu nối cơ sở dữ liệu và hộ chiếu danh tính của mình.

 

Công nghệ nguồn mở của Shyft Network được thiết kế để tuân thủ cả những chỉ dẫn của FATF và luật bảo mật dữ liệu GDPR của Liên minh Châu Âu nhằm tìm cách duy trì việc sử dụng đầy đủ các mạng phi tập trung và thiết lập các nguyên tắc chia sẻ dữ liệu an toàn áp dụng trên nhiều khu vực pháp lý.

 

Quy tắc và sự cố KYC của Binance

Ngay sau khi bản quy tắc được hoàn thiện, Thư ký FATF Tom Neylan chia sẻ rằng “bộ phận tư nhân vẫn cần phải nỗ lực làm việc để phát triển một hệ thống kỹ thuật có khả năng thực hiện quy tắc này”. Ông nhấn mạnh:

 

“Chúng tôi không muốn FATF phải ngồi lại và cho biết các chi tiết kỹ thuật chính xác mà các công ty nên tuân thủ bởi điều này sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời.”

 

Mối quan hệ đối tác ban đầu của Binance với Shyft có lẽ đặc biệt quan trọng sau một sự cố vào mùa hè năm ngoái. Vào tháng 8, sàn giao dịch này đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công tống tiền qua mã độc, kẻ gian đã chiếm hữu một lượng lớn dữ liệu KYC của sàn giao dịch với hơn 10.000 ảnh cá nhân từ người dùng.

 

Trong khi nghi ngờ về tính xác thực của dữ liệu bị cáo buộc rò rỉ, Binance cho biết vào thời điểm đó, những hình ảnh được phát hành cho đến nay có thể là thời kỳ mà sàn giao dịch đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để xử lý khâu xác minh KYC của mình.

 

Với một số cáo buộc rằng sàn giao dịch đang cố gắng giảm nhẹ trách nhiệm, tác giả và nhà phân tích tiền điện tử độc lập Sam Town tin rằng “dữ liệu KYC nên và hiện đã được xử lý nội bộ bởi các sàn giao dịch lớn”.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn