Gửi bài viết tới BigCoin

Binance Pool hiện là bể đào Bitcoin SV lớn nhất

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2020 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới ra mắt được hơn 2 tháng, Binance Pool đã khai thác đến 26,39% số khối Bitcoin Satoshi Vision và hiện đã trở thành bể đào sản xuất nhiều Bitcoin SV nhất trong thị trường.

null

 

Vào tháng 4 năm 2019, Bitcoin SV đã bị loại bỏ khỏi Binance. Tuy nhiên, giờ đây nhóm khai thác đồng Bitcoin SV của sàn Binance hiện sản xuất ra nhiều khối hơn bất kỳ tổ chức nào. Tính đến ngày 16 tháng 6, theo thống kê về tiền điện tử và nền tảng dịch vụ Coin Dance, Binance Pool là công ty khai thác Bitcoin Satoshi’s Vision (BSV) nhiều nhất, sau đó xếp thứ hai là Huobi.

 

null

 

BSV 'không đạt tiêu chuẩn'

Binance đã hủy niêm yết và ngừng giao dịch tất cả các cặp giao dịch BSV vào tháng 4 năm 2019. Sàn giao dịch tiền điện tử giải thích rằng, sàn chỉ đảm bảo các tài sản kỹ thuật số được niêm yết trên nền tảng khi đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn và cuối cùng đã quyết định loại bỏ BSV.

Việc hủy niêm yết diễn ra sau khi giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao bày tỏ sự phẫn nộ với Craig Wright vì đã phát hành một khoản tiền thưởng 5000 đô la cho doxxing Hodlnaut - người đầu tiên khởi xướng Lightning Torch bị lôi kéo vào cuộc xung đột với Craig Wright - nhân vật đứng sau đồng Bitcoin Satoshi Vision (BSV) và tự xưng mình là Satoshi Nakamoto.

Vào ngày 11 tháng 4, Wright đã đặt một khoản tiền thưởng trị giá 5.000 đô la trong BSV để biết thêm thông tin liên quan đến danh tính của Hodlnaut. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binace Changpeng Zhao sau đó đã đăng một bài tweet và bày tỏ sự phẫn nộ rằng: nếu Wright không thay đổi hành vi của mình, Binance sẽ hủy bỏ BSV khỏi nền tảng. Và chỉ ngày sau, Binance đã đưa ra thông báo sẽ không còn giao dịch trên BSV nữa.

Một người dùng Twitter có tên AzhellTom, tuyên bố đã nói chuyện trực tiếp với CZ và giải thích rằng những người khác đang sử dụng bể đào của họ để khai thác BSV. Tuy nhiên, điều này vẫn có nghĩa là Binance đang thu lợi nhuận từ phí dịch vụ khoảng 2,5% từ việc khai thác BSV.

Hiện tại, giá của BSV là 175,42 đô la, giảm 7,59% trong tuần này.

 

Niêm yết lại BSV?

Một số thành viên của Twitter Crypto đã suy đoán rằng việc khai thác BSV có thể là những bước đầu để niêm yết lại token trên sàn giao dịch.

null

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người