Gửi bài viết tới BigCoin

Binance Pool sẽ tích hợp thêm Bitcoin Hash Rate ở Nga và Trung Á?

Đăng bởi: Linh  - 17/07/2020 - 510 lượt xem
Chia sẻ
 

Binance đang tìm cách hợp nhất nhiều hashrate khai thác bitcoin hơn tại Nga và khu vực Trung Á.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang triển khai một nút máy chủ vật lý cho đội nhóm của mình tại BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khai thác bitcoin lớn nhất ở Bratsk, Nga. Hai công ty cho biết, động thái này sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu khai thác tại BitRiver chuyển sang Binance một kết nối tốt hơn và tuyến đường trực tiếp đến nhóm khai thác của nó.

 

Đổi lại, Binance sẽ sở hữu sự tiếp xúc và truy cập vào các khách hàng chạy máy đào tại BitRiver, hiện đang vận hành các cơ sở khai thác với công suất 70 megawatt giờ (mWh) trong tổng công suất 100 mWh.

Theo bản đồ khai thác Bitcoin do Trung tâm Tài chính thay thế biên soạn liên kết với Đại học Cambridge, tỷ lệ băm trung bình hàng tháng hiện tại từ các công ty khai thác ở Nga là 6,08%, với mức tăng trưởng nhẹ từ 5,93% được báo cáo vào tháng 9 năm 2019.

Tương tự, các công ty khai thác ở Kazakhstan được ước tính đóng góp tới 3,14% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin, tăng từ 1,42% được ghi nhận trong quý 3 năm ngoái. Trong khi đó, bản đồ cho thấy sự thống trị tỷ lệ băm Bitcoin trung bình của Trung Quốc đã giảm nhẹ từ 75% được ghi nhận trong quý 3 năm 2019 xuống còn 71%.

 

Hiện tại, chín trong số 10 nhóm khai thác bitcoin lớn nhất theo tỷ lệ băm là các công ty phát triển tại Trung Quốc hoặc thuộc sở hữu của các sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc.

Nếu giả sử khách hàng tại BitRiver đang sử dụng các máy khai thác bitcoin hiện đại hơn, như AntMiner S17s của Bitmain hoặc các mô hình tương đương với mức hiệu quả khoảng 50 watt mỗi terahash giây (W/T), trang trại khai thác bitcoin của BitRiver có thể tự hào với tổng tốc độ băm trên 1.000 petahash mỗi giây (PH/s).

 

Mặc dù mức tỷ lệ băm đó chỉ có thể chiếm khoảng 1% tổng sức mạnh tính toán trên Bitcoin, nhưng thỏa thuận này nhấn mạnh chiến lược hấp thụ các công cụ khai thác bitcoin của Binance ở các khu vực khác nhau với các kế hoạch định giá có phần tích cực kể từ khi ra mắt vào các chức năng, bao gồm cả các điểm, giao dịch hợp đồng tương lai và ký quỹ.

CEO của BitRiver cho biết: 

“Binance Pool cung cấp một cấu trúc phí cạnh tranh cao cho các công ty khai thác quy mô tổ chức.”

Ông ước tính rằng, sau thỏa thuận này có tới 50% tỷ lệ băm của các trang trại từ khách hàng của mình có thể chuyển sang Binance Pool. Những khách hàng này sẽ chủ yếu chuyển từ nhóm BTC.com do Bitmain kiểm soát.

 

Hai bên không tiết lộ liệu Binance có cung cấp phí chiết khấu để thu hút khách hàng tại BitRiver hay không. Nhưng tỷ lệ thấp hơn thị trường là một trong những biện pháp quan trọng mà Binance đã thực hiện để khuấy động cuộc cạnh tranh nhóm khai thác Bitcoin mặc dù doanh thu từ hoạt động kinh doanh đó là không đáng kể so với phía giao dịch của nó. Ngoài ra, Binance cũng đang tiếp cận với những người khai thác ở Kazakhstan.

Sàn giao dịch đã triển khai dịch vụ khai thác bitcoin vào cuối tháng 4, đã tích lũy được khoảng 7.000 PH/s tỷ lệ băm Bitcoin và hiện là nhóm khai thác bitcoin lớn thứ tám, sau các đối thủ cạnh tranh là Huobi và OKEx.

Trong một số trường hợp, phí đưa ra cho các nhà khai thác quy mô lớn có thể dưới 1%. Trong khi đó, các nhóm khai thác bitcoin lớn khác như F2Pool và PoolIn đã giảm phí từ 4% trước đó xuống 2,5%, mặc dù các khách hàng lớn hơn cũng có thể linh hoạt trong việc giảm giá thêm.

Binance đã phân loại khách hàng khai thác của mình thành chín cấp độ. Những người có trên 500 PH/s được dán nhãn là VIP9, thứ hạng cao nhất, tương đương với VIP9 trong kinh doanh thương mại của họ, người được cung cấp một khoản phí giao dịch trao đổi thấp tới 0,015%.

Dữ liệu chỉ ra rằng, Binance Pool đã khai thác được 485 khối kể từ khi nó được phát hành với tổng số trợ cấp khối hơn 3.000 bitcoin. Ngay cả với mức phí 2,5%, phí tạo ra sẽ vào khoảng nửa triệu đô la.

 

Xem thêm: 

Binance, Bitfinex, OKEx đua nhau niêm yết các phái sinh của DOGE sau khi đồng coin này tăng giá tới 683%

Binance hỗ trợ nâng cấp giao thức Ontology

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn