Gửi bài viết tới BigCoin

Binance Pool sẽ tích hợp thêm Bitcoin Hash Rate ở Nga và Trung Á?

Đăng bởi: Linh  - 17/07/2020 - 401 lượt xem
Chia sẻ
 

Binance đang tìm cách hợp nhất nhiều hashrate khai thác bitcoin hơn tại Nga và khu vực Trung Á.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang triển khai một nút máy chủ vật lý cho đội nhóm của mình tại BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khai thác bitcoin lớn nhất ở Bratsk, Nga. Hai công ty cho biết, động thái này sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu khai thác tại BitRiver chuyển sang Binance một kết nối tốt hơn và tuyến đường trực tiếp đến nhóm khai thác của nó.

 

Đổi lại, Binance sẽ sở hữu sự tiếp xúc và truy cập vào các khách hàng chạy máy đào tại BitRiver, hiện đang vận hành các cơ sở khai thác với công suất 70 megawatt giờ (mWh) trong tổng công suất 100 mWh.

Theo bản đồ khai thác Bitcoin do Trung tâm Tài chính thay thế biên soạn liên kết với Đại học Cambridge, tỷ lệ băm trung bình hàng tháng hiện tại từ các công ty khai thác ở Nga là 6,08%, với mức tăng trưởng nhẹ từ 5,93% được báo cáo vào tháng 9 năm 2019.

Tương tự, các công ty khai thác ở Kazakhstan được ước tính đóng góp tới 3,14% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin, tăng từ 1,42% được ghi nhận trong quý 3 năm ngoái. Trong khi đó, bản đồ cho thấy sự thống trị tỷ lệ băm Bitcoin trung bình của Trung Quốc đã giảm nhẹ từ 75% được ghi nhận trong quý 3 năm 2019 xuống còn 71%.

 

Hiện tại, chín trong số 10 nhóm khai thác bitcoin lớn nhất theo tỷ lệ băm là các công ty phát triển tại Trung Quốc hoặc thuộc sở hữu của các sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc.

Nếu giả sử khách hàng tại BitRiver đang sử dụng các máy khai thác bitcoin hiện đại hơn, như AntMiner S17s của Bitmain hoặc các mô hình tương đương với mức hiệu quả khoảng 50 watt mỗi terahash giây (W/T), trang trại khai thác bitcoin của BitRiver có thể tự hào với tổng tốc độ băm trên 1.000 petahash mỗi giây (PH/s).

 

Mặc dù mức tỷ lệ băm đó chỉ có thể chiếm khoảng 1% tổng sức mạnh tính toán trên Bitcoin, nhưng thỏa thuận này nhấn mạnh chiến lược hấp thụ các công cụ khai thác bitcoin của Binance ở các khu vực khác nhau với các kế hoạch định giá có phần tích cực kể từ khi ra mắt vào các chức năng, bao gồm cả các điểm, giao dịch hợp đồng tương lai và ký quỹ.

CEO của BitRiver cho biết: 

“Binance Pool cung cấp một cấu trúc phí cạnh tranh cao cho các công ty khai thác quy mô tổ chức.”

Ông ước tính rằng, sau thỏa thuận này có tới 50% tỷ lệ băm của các trang trại từ khách hàng của mình có thể chuyển sang Binance Pool. Những khách hàng này sẽ chủ yếu chuyển từ nhóm BTC.com do Bitmain kiểm soát.

 

Hai bên không tiết lộ liệu Binance có cung cấp phí chiết khấu để thu hút khách hàng tại BitRiver hay không. Nhưng tỷ lệ thấp hơn thị trường là một trong những biện pháp quan trọng mà Binance đã thực hiện để khuấy động cuộc cạnh tranh nhóm khai thác Bitcoin mặc dù doanh thu từ hoạt động kinh doanh đó là không đáng kể so với phía giao dịch của nó. Ngoài ra, Binance cũng đang tiếp cận với những người khai thác ở Kazakhstan.

Sàn giao dịch đã triển khai dịch vụ khai thác bitcoin vào cuối tháng 4, đã tích lũy được khoảng 7.000 PH/s tỷ lệ băm Bitcoin và hiện là nhóm khai thác bitcoin lớn thứ tám, sau các đối thủ cạnh tranh là Huobi và OKEx.

Trong một số trường hợp, phí đưa ra cho các nhà khai thác quy mô lớn có thể dưới 1%. Trong khi đó, các nhóm khai thác bitcoin lớn khác như F2Pool và PoolIn đã giảm phí từ 4% trước đó xuống 2,5%, mặc dù các khách hàng lớn hơn cũng có thể linh hoạt trong việc giảm giá thêm.

Binance đã phân loại khách hàng khai thác của mình thành chín cấp độ. Những người có trên 500 PH/s được dán nhãn là VIP9, thứ hạng cao nhất, tương đương với VIP9 trong kinh doanh thương mại của họ, người được cung cấp một khoản phí giao dịch trao đổi thấp tới 0,015%.

Dữ liệu chỉ ra rằng, Binance Pool đã khai thác được 485 khối kể từ khi nó được phát hành với tổng số trợ cấp khối hơn 3.000 bitcoin. Ngay cả với mức phí 2,5%, phí tạo ra sẽ vào khoảng nửa triệu đô la.

 

Xem thêm: 

Binance, Bitfinex, OKEx đua nhau niêm yết các phái sinh của DOGE sau khi đồng coin này tăng giá tới 683%

Binance hỗ trợ nâng cấp giao thức Ontology

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người