Gửi bài viết tới BigCoin

Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc

Đăng bởi: Charlotte  - 13/03/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một thông báo vào ngày 11/3 vừa qua, sàn giao dịch ảo Binance tuyên bố sẽ trao một khoản tiền thưởng tương đương 250 nghìn đô la cho người bắt giữ được các hacker tham gia vào vụ việc ngày 7/3.

Theo đó, người đầu tiên cung cấp thông tin giúp cho việc bắt giữ các hacker diễn ra một cách hợp pháp, trong bất kỳ phạm vi quyền hạn nào, sẽ nhận được khoản tiền thưởng dưới dạng BNB (Binance Coin: Đồng Binance – đồng tiền được sử dụng trên sàn giao dịch Binance). Trong trường những thông tin đáng giá đến từ nhiều nguồn khác nhau, khoản tiền thưởng sẽ được chia đều ra cho từng nguồn tin.

Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc

Bắt giữ các hacker

Trong tuyên bố của mình, Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của một nỗ lực phối hợp nhằm giải quyết những sai phạm cũng như những hành vi vô đạo đức trong cộng đồng crypto (crypto community):

“Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng crypto, chúng ta không thể chỉ đơn giản là phòng thủ. Chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn mọi trường hợp đột nhập (hack) trước khi nó xảy ra, cũng như theo dõi sát sao khi những vụ việc tương tự xuất hiện. Mặc dù âm mưu hack Binance vào ngày 7 tháng 3 vừa qua không thành công, nhưng rõ ràng đây là một âm mưu quy mô lớn và có tổ chức. Vụ việc này cần phải được giải quyết triệt để.”

Bên cạnh khoản tiền thưởng nói trên, Binance còn trích ra 10 triệu đô la từ kho dự trữ tiền mã hóa để thưởng cho những nỗ lực chống lại hành vi hack trên sàn này trong tương lai. Sau tuyên bố của mình, Binance cũng đã mời các sàn giao dịch khác trên thế giới làm theo mình. “Bảo vệ tài sản của người dùng luôn là ưu tiên số một của chúng tôi!”, họ nói thêm.

Trước đó, vào ngày 7/3, người dùng đã thông báo cho Binance về vụ vi phạm bảo mật sau khi họ quan sát thấy hoạt động giao dịch bất thường và không thường xuyên trong tài khoản của mình. Một vài người dùng cho rằng việc thâm nhập vào hàm API (Application Programming Interface - Giao diện lập trình ứng dụng) của người dùng có thể giải thích cho câu hỏi tại sao các tin tặc có thể qua mặt hệ thống xác thực hai lớp của Binance, thế nhưng cách thức chính xác mà các tin tặc đã sử dụng vẫn còn là một bí ẩn. Sàn Binance đã mở cửa giao dịch trở lại vào ngày hôm sau - ngày 8/3.

Bạn đang theo dõi bài viết: Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc Tại: Tin tức

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ