Gửi bài viết tới BigCoin

Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc

Đăng bởi: Charlotte  - 13/03/2018 - 120 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một thông báo vào ngày 11/3 vừa qua, sàn giao dịch ảo Binance tuyên bố sẽ trao một khoản tiền thưởng tương đương 250 nghìn đô la cho người bắt giữ được các hacker tham gia vào vụ việc ngày 7/3.

Theo đó, người đầu tiên cung cấp thông tin giúp cho việc bắt giữ các hacker diễn ra một cách hợp pháp, trong bất kỳ phạm vi quyền hạn nào, sẽ nhận được khoản tiền thưởng dưới dạng BNB (Binance Coin: Đồng Binance – đồng tiền được sử dụng trên sàn giao dịch Binance). Trong trường những thông tin đáng giá đến từ nhiều nguồn khác nhau, khoản tiền thưởng sẽ được chia đều ra cho từng nguồn tin.

Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc

Bắt giữ các hacker

Trong tuyên bố của mình, Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của một nỗ lực phối hợp nhằm giải quyết những sai phạm cũng như những hành vi vô đạo đức trong cộng đồng crypto (crypto community):

“Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng crypto, chúng ta không thể chỉ đơn giản là phòng thủ. Chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn mọi trường hợp đột nhập (hack) trước khi nó xảy ra, cũng như theo dõi sát sao khi những vụ việc tương tự xuất hiện. Mặc dù âm mưu hack Binance vào ngày 7 tháng 3 vừa qua không thành công, nhưng rõ ràng đây là một âm mưu quy mô lớn và có tổ chức. Vụ việc này cần phải được giải quyết triệt để.”

Bên cạnh khoản tiền thưởng nói trên, Binance còn trích ra 10 triệu đô la từ kho dự trữ tiền mã hóa để thưởng cho những nỗ lực chống lại hành vi hack trên sàn này trong tương lai. Sau tuyên bố của mình, Binance cũng đã mời các sàn giao dịch khác trên thế giới làm theo mình. “Bảo vệ tài sản của người dùng luôn là ưu tiên số một của chúng tôi!”, họ nói thêm.

Trước đó, vào ngày 7/3, người dùng đã thông báo cho Binance về vụ vi phạm bảo mật sau khi họ quan sát thấy hoạt động giao dịch bất thường và không thường xuyên trong tài khoản của mình. Một vài người dùng cho rằng việc thâm nhập vào hàm API (Application Programming Interface - Giao diện lập trình ứng dụng) của người dùng có thể giải thích cho câu hỏi tại sao các tin tặc có thể qua mặt hệ thống xác thực hai lớp của Binance, thế nhưng cách thức chính xác mà các tin tặc đã sử dụng vẫn còn là một bí ẩn. Sàn Binance đã mở cửa giao dịch trở lại vào ngày hôm sau - ngày 8/3.

Bạn đang theo dõi bài viết: Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc Tại: Tin tức

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ