Gửi bài viết tới BigCoin

Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc

Đăng bởi: Charlotte  - 13/03/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một thông báo vào ngày 11/3 vừa qua, sàn giao dịch ảo Binance tuyên bố sẽ trao một khoản tiền thưởng tương đương 250 nghìn đô la cho người bắt giữ được các hacker tham gia vào vụ việc ngày 7/3.

Theo đó, người đầu tiên cung cấp thông tin giúp cho việc bắt giữ các hacker diễn ra một cách hợp pháp, trong bất kỳ phạm vi quyền hạn nào, sẽ nhận được khoản tiền thưởng dưới dạng BNB (Binance Coin: Đồng Binance – đồng tiền được sử dụng trên sàn giao dịch Binance). Trong trường những thông tin đáng giá đến từ nhiều nguồn khác nhau, khoản tiền thưởng sẽ được chia đều ra cho từng nguồn tin.

Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc

Bắt giữ các hacker

Trong tuyên bố của mình, Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của một nỗ lực phối hợp nhằm giải quyết những sai phạm cũng như những hành vi vô đạo đức trong cộng đồng crypto (crypto community):

“Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng crypto, chúng ta không thể chỉ đơn giản là phòng thủ. Chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn mọi trường hợp đột nhập (hack) trước khi nó xảy ra, cũng như theo dõi sát sao khi những vụ việc tương tự xuất hiện. Mặc dù âm mưu hack Binance vào ngày 7 tháng 3 vừa qua không thành công, nhưng rõ ràng đây là một âm mưu quy mô lớn và có tổ chức. Vụ việc này cần phải được giải quyết triệt để.”

Bên cạnh khoản tiền thưởng nói trên, Binance còn trích ra 10 triệu đô la từ kho dự trữ tiền mã hóa để thưởng cho những nỗ lực chống lại hành vi hack trên sàn này trong tương lai. Sau tuyên bố của mình, Binance cũng đã mời các sàn giao dịch khác trên thế giới làm theo mình. “Bảo vệ tài sản của người dùng luôn là ưu tiên số một của chúng tôi!”, họ nói thêm.

Trước đó, vào ngày 7/3, người dùng đã thông báo cho Binance về vụ vi phạm bảo mật sau khi họ quan sát thấy hoạt động giao dịch bất thường và không thường xuyên trong tài khoản của mình. Một vài người dùng cho rằng việc thâm nhập vào hàm API (Application Programming Interface - Giao diện lập trình ứng dụng) của người dùng có thể giải thích cho câu hỏi tại sao các tin tặc có thể qua mặt hệ thống xác thực hai lớp của Binance, thế nhưng cách thức chính xác mà các tin tặc đã sử dụng vẫn còn là một bí ẩn. Sàn Binance đã mở cửa giao dịch trở lại vào ngày hôm sau - ngày 8/3.

Bạn đang theo dõi bài viết: Binance treo thưởng 250 nghìn đô cho việc bắt giữ tin tặc Tại: Tin tức

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ