Gửi bài viết tới BigCoin

Binance và McAfee bác bỏ những tin đồn về vụ tấn công, phục hồi lại các giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 91 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trong hơn 24 giờ qua, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới đã tạm ngừng giao dịch do vấn đề về máy chủ. Vào ngày 9 tháng 2, Binance đã từng phục hồi giao dịch sau khi khởi động lại máy chủ của mình.

Binance bác bỏ tin đồn sàn giao dịch của mình bị tấn công

John McAfee, một chuyên gia mã hóa và là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới tiền mã hóa, tiếp tục gây tranh cãi xung quanh Binance và tin đồn về các cuộc tấn công, ông đã công khai các ảnh chụp màn hình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

"Tôi đã nhận được khá nhiều tin tức giống nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Tôi không nói rằng đã có một vụ tấn công xảy ra, tôi chỉ đơn giản là yêu cầu làm rõ lí do tại sao sàn giao dịch này lại tạm ngừng hoạt động mà không có thông báo. Nếu một cuộc tấn công đã xảy ra và chúng tôi không tiến hành điều tra nó một cách ngay lập tức thì cơ hội phục hồi sẽ trở thành không chỉ dừng lại trong vòng 24 giờ ", McAfee tuyên bố

Để đáp lại lời tuyên bố của McAfee trong đó kèm cả hình ảnh của trang web Binance, CEO Changpeng Zhao của công ty cho biết:

Ngay sau khi McAfee đưa ra một số phát biểu về vấn đề này, nhóm Binance cùng với Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã bác bỏ những tin đồn, họ nói rằng Binance không bị tấn công. Binance đã chuyển tiền từ ví lạnh sang ví tiền nóng để chứng tỏ rằng sàn giao dịch này không bị tấn công.

Nhóm Binance cũng khuyến khích McAfee không phát tán thông tin giả mạo và cung cấp bằng chứng rằng các khoản tiền trên sàn giao dịch được an toàn bằng cách hiển thị công khai các địa chỉ ví của sàn giao dịch này.

Zhao nói thêm rằng sàn giao dịch không gặp phải một cuộc tấn công nào, nhưng đã có một vấn đề với máy chủ và nhóm đã tập trung khôi phục dữ liệu để tiếp tục thực hiện các giao dịch.

Sự khác nhau giữa một vụ tấn công và các vấn đề nhỏ của máy chủ

Gần đây, nhiều sàn giao dịch và các nền tảng giao dịch tiền mã hóa đã bị tấn công. Coincheck đã trải qua một vụ tấn công trị giá 530 triệu đô la theo báo cáo của Cointelegraph và ngày hôm qua, sàn giao dịch Nano (RaiBlocks) lớn nhất BitGrail đã trải qua một vụ tấn công liên quan đến sự bảo mật.

Sự khác biệt giữa một cuộc tấn công và vấn đề nhỏ của máy chủ là do vi phạm bảo mật, bất cứ ai cũng có thể xác minh một số lượng lớn tiền mã hóa được gửi từ ví của sàn giao dịch đã bị chuyển ra các ví điện tử bên ngoài, như trong trường hợp của Coincheck Nhiều giờ trước khi nhóm phát triển của Coincheck thừa nhận cuộc tấn công tấn công, nhiều thành viên của cộng đồng tiền mã hóa đưa ra bằng chứng rằng hàng trăm triệu đô la Mỹ đã được chuyển từ ví của Coincheck ra các ví bên ngoài. Do đó, nếu không có bằng chứng cho thấy rằng các khoản tiền lớn được chuyển từ ví của một sàn giao dịch sang các ví tiền bên ngoài thì đó là một sự vô trách nhiệm của sàn giao dịch đó khi để xảy ra tấn công.

Vào ngày 11 tháng 2, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao đưa ra một tuyên bố cá nhân về vấn đề gần đây của máy chủ tại Binance và các hành động của McAfee: "Người trợ giúp đỡ thực sự là ông Mcafee, ông ấy đã đăng những hình ảnh giả mạo rõ ràng rằng chúng tôi đã bị tấn công nhưng mọi người đã sẵn lòng bảo vệ chúng tôi, tập trung hỗ trợ cho chúng tôi trong thời gian chúng tôi cần sự giúp đỡ nhất. Đôi khi, những điều trông tiêu cực lại thực sự tích cực. "

Các sàn giao tiền dịch mã hóa có khối lượng giao dịch hàng ngày tương tự như các thị trường chứng khoán ở các khu vực như Hàn Quốc. Các sàn giao dịch hàng ngày tiến hành xử lý hàng tỷ đô la, như vậy, khi xảy ra một cuộc tấn công tấn công hoặc xâm phạm an ninh, các sàn giao dịch tiền mã hóa thường liên hệ với các cơ quan chức năng và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ tấn công, như Coincheck đã làm hồi tháng trước.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 22h08

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ