Gửi bài viết tới BigCoin

Binance và McAfee bác bỏ những tin đồn về vụ tấn công, phục hồi lại các giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trong hơn 24 giờ qua, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới đã tạm ngừng giao dịch do vấn đề về máy chủ. Vào ngày 9 tháng 2, Binance đã từng phục hồi giao dịch sau khi khởi động lại máy chủ của mình.

Binance bác bỏ tin đồn sàn giao dịch của mình bị tấn công

John McAfee, một chuyên gia mã hóa và là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới tiền mã hóa, tiếp tục gây tranh cãi xung quanh Binance và tin đồn về các cuộc tấn công, ông đã công khai các ảnh chụp màn hình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

"Tôi đã nhận được khá nhiều tin tức giống nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Tôi không nói rằng đã có một vụ tấn công xảy ra, tôi chỉ đơn giản là yêu cầu làm rõ lí do tại sao sàn giao dịch này lại tạm ngừng hoạt động mà không có thông báo. Nếu một cuộc tấn công đã xảy ra và chúng tôi không tiến hành điều tra nó một cách ngay lập tức thì cơ hội phục hồi sẽ trở thành không chỉ dừng lại trong vòng 24 giờ ", McAfee tuyên bố

Để đáp lại lời tuyên bố của McAfee trong đó kèm cả hình ảnh của trang web Binance, CEO Changpeng Zhao của công ty cho biết:

Ngay sau khi McAfee đưa ra một số phát biểu về vấn đề này, nhóm Binance cùng với Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã bác bỏ những tin đồn, họ nói rằng Binance không bị tấn công. Binance đã chuyển tiền từ ví lạnh sang ví tiền nóng để chứng tỏ rằng sàn giao dịch này không bị tấn công.

Nhóm Binance cũng khuyến khích McAfee không phát tán thông tin giả mạo và cung cấp bằng chứng rằng các khoản tiền trên sàn giao dịch được an toàn bằng cách hiển thị công khai các địa chỉ ví của sàn giao dịch này.

Zhao nói thêm rằng sàn giao dịch không gặp phải một cuộc tấn công nào, nhưng đã có một vấn đề với máy chủ và nhóm đã tập trung khôi phục dữ liệu để tiếp tục thực hiện các giao dịch.

Sự khác nhau giữa một vụ tấn công và các vấn đề nhỏ của máy chủ

Gần đây, nhiều sàn giao dịch và các nền tảng giao dịch tiền mã hóa đã bị tấn công. Coincheck đã trải qua một vụ tấn công trị giá 530 triệu đô la theo báo cáo của Cointelegraph và ngày hôm qua, sàn giao dịch Nano (RaiBlocks) lớn nhất BitGrail đã trải qua một vụ tấn công liên quan đến sự bảo mật.

Sự khác biệt giữa một cuộc tấn công và vấn đề nhỏ của máy chủ là do vi phạm bảo mật, bất cứ ai cũng có thể xác minh một số lượng lớn tiền mã hóa được gửi từ ví của sàn giao dịch đã bị chuyển ra các ví điện tử bên ngoài, như trong trường hợp của Coincheck Nhiều giờ trước khi nhóm phát triển của Coincheck thừa nhận cuộc tấn công tấn công, nhiều thành viên của cộng đồng tiền mã hóa đưa ra bằng chứng rằng hàng trăm triệu đô la Mỹ đã được chuyển từ ví của Coincheck ra các ví bên ngoài. Do đó, nếu không có bằng chứng cho thấy rằng các khoản tiền lớn được chuyển từ ví của một sàn giao dịch sang các ví tiền bên ngoài thì đó là một sự vô trách nhiệm của sàn giao dịch đó khi để xảy ra tấn công.

Vào ngày 11 tháng 2, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao đưa ra một tuyên bố cá nhân về vấn đề gần đây của máy chủ tại Binance và các hành động của McAfee: "Người trợ giúp đỡ thực sự là ông Mcafee, ông ấy đã đăng những hình ảnh giả mạo rõ ràng rằng chúng tôi đã bị tấn công nhưng mọi người đã sẵn lòng bảo vệ chúng tôi, tập trung hỗ trợ cho chúng tôi trong thời gian chúng tôi cần sự giúp đỡ nhất. Đôi khi, những điều trông tiêu cực lại thực sự tích cực. "

Các sàn giao tiền dịch mã hóa có khối lượng giao dịch hàng ngày tương tự như các thị trường chứng khoán ở các khu vực như Hàn Quốc. Các sàn giao dịch hàng ngày tiến hành xử lý hàng tỷ đô la, như vậy, khi xảy ra một cuộc tấn công tấn công hoặc xâm phạm an ninh, các sàn giao dịch tiền mã hóa thường liên hệ với các cơ quan chức năng và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ tấn công, như Coincheck đã làm hồi tháng trước.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 22h08

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ