Gửi bài viết tới BigCoin

Binance và McAfee bác bỏ những tin đồn về vụ tấn công, phục hồi lại các giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 111 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Trong hơn 24 giờ qua, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới đã tạm ngừng giao dịch do vấn đề về máy chủ. Vào ngày 9 tháng 2, Binance đã từng phục hồi giao dịch sau khi khởi động lại máy chủ của mình.

Binance bác bỏ tin đồn sàn giao dịch của mình bị tấn công

John McAfee, một chuyên gia mã hóa và là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới tiền mã hóa, tiếp tục gây tranh cãi xung quanh Binance và tin đồn về các cuộc tấn công, ông đã công khai các ảnh chụp màn hình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

"Tôi đã nhận được khá nhiều tin tức giống nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Tôi không nói rằng đã có một vụ tấn công xảy ra, tôi chỉ đơn giản là yêu cầu làm rõ lí do tại sao sàn giao dịch này lại tạm ngừng hoạt động mà không có thông báo. Nếu một cuộc tấn công đã xảy ra và chúng tôi không tiến hành điều tra nó một cách ngay lập tức thì cơ hội phục hồi sẽ trở thành không chỉ dừng lại trong vòng 24 giờ ", McAfee tuyên bố

Để đáp lại lời tuyên bố của McAfee trong đó kèm cả hình ảnh của trang web Binance, CEO Changpeng Zhao của công ty cho biết:

Ngay sau khi McAfee đưa ra một số phát biểu về vấn đề này, nhóm Binance cùng với Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã bác bỏ những tin đồn, họ nói rằng Binance không bị tấn công. Binance đã chuyển tiền từ ví lạnh sang ví tiền nóng để chứng tỏ rằng sàn giao dịch này không bị tấn công.

Nhóm Binance cũng khuyến khích McAfee không phát tán thông tin giả mạo và cung cấp bằng chứng rằng các khoản tiền trên sàn giao dịch được an toàn bằng cách hiển thị công khai các địa chỉ ví của sàn giao dịch này.

Zhao nói thêm rằng sàn giao dịch không gặp phải một cuộc tấn công nào, nhưng đã có một vấn đề với máy chủ và nhóm đã tập trung khôi phục dữ liệu để tiếp tục thực hiện các giao dịch.

Sự khác nhau giữa một vụ tấn công và các vấn đề nhỏ của máy chủ

Gần đây, nhiều sàn giao dịch và các nền tảng giao dịch tiền mã hóa đã bị tấn công. Coincheck đã trải qua một vụ tấn công trị giá 530 triệu đô la theo báo cáo của Cointelegraph và ngày hôm qua, sàn giao dịch Nano (RaiBlocks) lớn nhất BitGrail đã trải qua một vụ tấn công liên quan đến sự bảo mật.

Sự khác biệt giữa một cuộc tấn công và vấn đề nhỏ của máy chủ là do vi phạm bảo mật, bất cứ ai cũng có thể xác minh một số lượng lớn tiền mã hóa được gửi từ ví của sàn giao dịch đã bị chuyển ra các ví điện tử bên ngoài, như trong trường hợp của Coincheck Nhiều giờ trước khi nhóm phát triển của Coincheck thừa nhận cuộc tấn công tấn công, nhiều thành viên của cộng đồng tiền mã hóa đưa ra bằng chứng rằng hàng trăm triệu đô la Mỹ đã được chuyển từ ví của Coincheck ra các ví bên ngoài. Do đó, nếu không có bằng chứng cho thấy rằng các khoản tiền lớn được chuyển từ ví của một sàn giao dịch sang các ví tiền bên ngoài thì đó là một sự vô trách nhiệm của sàn giao dịch đó khi để xảy ra tấn công.

Vào ngày 11 tháng 2, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao đưa ra một tuyên bố cá nhân về vấn đề gần đây của máy chủ tại Binance và các hành động của McAfee: "Người trợ giúp đỡ thực sự là ông Mcafee, ông ấy đã đăng những hình ảnh giả mạo rõ ràng rằng chúng tôi đã bị tấn công nhưng mọi người đã sẵn lòng bảo vệ chúng tôi, tập trung hỗ trợ cho chúng tôi trong thời gian chúng tôi cần sự giúp đỡ nhất. Đôi khi, những điều trông tiêu cực lại thực sự tích cực. "

Các sàn giao tiền dịch mã hóa có khối lượng giao dịch hàng ngày tương tự như các thị trường chứng khoán ở các khu vực như Hàn Quốc. Các sàn giao dịch hàng ngày tiến hành xử lý hàng tỷ đô la, như vậy, khi xảy ra một cuộc tấn công tấn công hoặc xâm phạm an ninh, các sàn giao dịch tiền mã hóa thường liên hệ với các cơ quan chức năng và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ tấn công, như Coincheck đã làm hồi tháng trước.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 22h08

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ