Gửi bài viết tới BigCoin

Binance Vs. McAfee: Phủ nhận tin đồn bị hack, giao dịch crypto vẫn tiếp tục bình thường

Đăng bởi:   - 11/02/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong hơn 24 giờ, Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới, thông báo bảo trì do sự cố máy chủ. Vào ngày 9 tháng 2, sau khi khởi động lại máy chủ, Binance tuyên bố tiếp tục hoạt động

Binance bác bỏ tin đồn bị hack

John McAfee, một chuyên gia bảo mật và một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vự crypto, tiếp tục gây tranh cãi xung quanh Binance và tin đồn bị tấn cống hack, liên tiếp đăng các ảnh chụp màn hình post lên trên các trang mạng xã hội khác nhau.

"Tôi nhận được hàng tá tương tự từ nhiều nguồn khác nhau. Tôi không nói là đã có một sự cố hack. Tôi chỉ đơn giản là yêu cầu làm rõ. Nếu một cuộc tấn công đã xảy ra và chúng ta không truy ra đến cùng ngay tức khắc, thì cơ hội phục hồi sẽ về con số không chỉ trong 24 giờ ", McAfee tuyên bố.

Để đáp lại các phát ngôn của McAfee, trong đó trích dẫn hình ảnh của trang web Binance, CEO Changpeng Zhao của công ty cho biết:

"Nhưng ông chỉ đang gieo lo sợ thôi. Chúng tôi sẽ chứng minh là ông sai".

Ngay sau khi McAfee đưa ra một số phát biểu về vấn đề này, nhóm Binance cùng với Giám đốc điều hành Changpeng Zhao bác bỏ những tin đồn, nói rằng Binance không bị tấn công. Binance còn thậm chí chuyển tiền từ ví lạnh của mình sang ví tiền nóng để chứng tỏ rằng việc trao đổi không bị tấn công.

Nhóm Binance cũng khuyến khích McAfee không phát tán các thông tin sai lệch và cung cấp bằng chứng chứng minh rằng các khoản tiền trên sàn giao dịch được an toàn bằng cách hiển thị công khai các địa chỉ ví của sàn.

 

Zhao nói thêm rằng sàn của họ không gặp phải bị tấn công, mà là gặp một vấn đề với máy chủ và nhóm đã tập trung khôi phục dữ liệu của họ để cho phép kinh doanh trở lại.

Sự khác nhau giữa bị hack và gặp các vấn đề máy chủ nhỏ

Gần đây, nhiều sàn giao dịch và platform giao dịch crypto đã bị tấn công. Coincheck đã hứng một vụ tấn công tấn công trị giá 530 triệu đô la theo báo cáo của Cointelegraph và ngày hôm qua, sàn giao dịch Nano (RaiBlocks) lớn nhất BitGrail cũng đã gặp phải một lỗ hổng về bảo mật

 

Sự khác nhau giữa một cuộc tấn công tấn công và vấn đề máy chủ nhỏ là do vi phạm bảo mật, bất cứ ai cũng có thể xác minh được rằng đã có một sự di chuyển lớn đến vô lý các crypto từ ví crypto của sàn đến các ví bên ngoài, như trong trường hợp của Coincheck.

Nhiều giờ trước khi nhóm Coincheck thừa nhận bị tấn công, nhiều thành viên cộng đồng crypto đã đăng các bằng chứng rằng hàng trăm triệu đô la Mỹ đã được chuyển từ ví tiền của Coincheck đến ví tiền ngoài.

Do đó, nếu không có bằng chứng cho thấy rằng có một khoản tiền lớn bằng crypto được chuyển từ ví của một sàn giao dịch cryptocurrency sang ví tiền bên ngoài, thì không có lý gì lại kết luận có khả năng xảy ra một cuộc tấn công.

Vào ngày 11 tháng 2, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đăng tải một tuyên bố cá nhân về vấn đề máy chủ Binance gần đây và hành động của McAfee.

"Thực ra Mcafee mới chính là người đã giúp cho Binance, đăng các hình ảnh giả mạo về việc chúng tôi bị tấn công. Mọi người xông xáo đóng góp để bảo vệ chúng tôi. Ông ấy đã đoàn kết cộng đồng cho chúng tôi, và tập trung hỗ trợ như vậy, trong lúc chúng tôi cần nhất. Đôi khi, những điều trông tiêu cực thực sự lại rất tích cực."

Các sàn giao dịch crypto có khối lượng giao dịch hàng ngày tương tự như các thị trường chứng khoán ở các khu vực như Hàn Quốc. Các platform giao dịch hàng ngày có thể giao dịch hàng tỷ đô la. Như vậy, khi xảy ra một cuộc tấn công hoặc xâm phạm an ninh, các sàn cryptocurrency thường liên hệ với các cơ quan chức năng và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ tấn công, như Coincheck đã làm hồi tháng trước. Ngoài ra, đặt vào vị thế và kích cỡ của hầu hết các sàn giao dịch crypto lớn, thì việc gợi ý về khả năng họ bị tấn công hoặc tấn công an ninh mà không có bằng chứng sát thực là hết sức vô trách nhiệm.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ