Gửi bài viết tới BigCoin

Binance Vs. McAfee: Phủ nhận tin đồn bị hack, giao dịch crypto vẫn tiếp tục bình thường

Đăng bởi:   - 11/02/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong hơn 24 giờ, Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới, thông báo bảo trì do sự cố máy chủ. Vào ngày 9 tháng 2, sau khi khởi động lại máy chủ, Binance tuyên bố tiếp tục hoạt động

Binance bác bỏ tin đồn bị hack

John McAfee, một chuyên gia bảo mật và một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vự crypto, tiếp tục gây tranh cãi xung quanh Binance và tin đồn bị tấn cống hack, liên tiếp đăng các ảnh chụp màn hình post lên trên các trang mạng xã hội khác nhau.

"Tôi nhận được hàng tá tương tự từ nhiều nguồn khác nhau. Tôi không nói là đã có một sự cố hack. Tôi chỉ đơn giản là yêu cầu làm rõ. Nếu một cuộc tấn công đã xảy ra và chúng ta không truy ra đến cùng ngay tức khắc, thì cơ hội phục hồi sẽ về con số không chỉ trong 24 giờ ", McAfee tuyên bố.

Để đáp lại các phát ngôn của McAfee, trong đó trích dẫn hình ảnh của trang web Binance, CEO Changpeng Zhao của công ty cho biết:

"Nhưng ông chỉ đang gieo lo sợ thôi. Chúng tôi sẽ chứng minh là ông sai".

Ngay sau khi McAfee đưa ra một số phát biểu về vấn đề này, nhóm Binance cùng với Giám đốc điều hành Changpeng Zhao bác bỏ những tin đồn, nói rằng Binance không bị tấn công. Binance còn thậm chí chuyển tiền từ ví lạnh của mình sang ví tiền nóng để chứng tỏ rằng việc trao đổi không bị tấn công.

Nhóm Binance cũng khuyến khích McAfee không phát tán các thông tin sai lệch và cung cấp bằng chứng chứng minh rằng các khoản tiền trên sàn giao dịch được an toàn bằng cách hiển thị công khai các địa chỉ ví của sàn.

 

Zhao nói thêm rằng sàn của họ không gặp phải bị tấn công, mà là gặp một vấn đề với máy chủ và nhóm đã tập trung khôi phục dữ liệu của họ để cho phép kinh doanh trở lại.

Sự khác nhau giữa bị hack và gặp các vấn đề máy chủ nhỏ

Gần đây, nhiều sàn giao dịch và platform giao dịch crypto đã bị tấn công. Coincheck đã hứng một vụ tấn công tấn công trị giá 530 triệu đô la theo báo cáo của Cointelegraph và ngày hôm qua, sàn giao dịch Nano (RaiBlocks) lớn nhất BitGrail cũng đã gặp phải một lỗ hổng về bảo mật

 

Sự khác nhau giữa một cuộc tấn công tấn công và vấn đề máy chủ nhỏ là do vi phạm bảo mật, bất cứ ai cũng có thể xác minh được rằng đã có một sự di chuyển lớn đến vô lý các crypto từ ví crypto của sàn đến các ví bên ngoài, như trong trường hợp của Coincheck.

Nhiều giờ trước khi nhóm Coincheck thừa nhận bị tấn công, nhiều thành viên cộng đồng crypto đã đăng các bằng chứng rằng hàng trăm triệu đô la Mỹ đã được chuyển từ ví tiền của Coincheck đến ví tiền ngoài.

Do đó, nếu không có bằng chứng cho thấy rằng có một khoản tiền lớn bằng crypto được chuyển từ ví của một sàn giao dịch cryptocurrency sang ví tiền bên ngoài, thì không có lý gì lại kết luận có khả năng xảy ra một cuộc tấn công.

Vào ngày 11 tháng 2, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đăng tải một tuyên bố cá nhân về vấn đề máy chủ Binance gần đây và hành động của McAfee.

"Thực ra Mcafee mới chính là người đã giúp cho Binance, đăng các hình ảnh giả mạo về việc chúng tôi bị tấn công. Mọi người xông xáo đóng góp để bảo vệ chúng tôi. Ông ấy đã đoàn kết cộng đồng cho chúng tôi, và tập trung hỗ trợ như vậy, trong lúc chúng tôi cần nhất. Đôi khi, những điều trông tiêu cực thực sự lại rất tích cực."

Các sàn giao dịch crypto có khối lượng giao dịch hàng ngày tương tự như các thị trường chứng khoán ở các khu vực như Hàn Quốc. Các platform giao dịch hàng ngày có thể giao dịch hàng tỷ đô la. Như vậy, khi xảy ra một cuộc tấn công hoặc xâm phạm an ninh, các sàn cryptocurrency thường liên hệ với các cơ quan chức năng và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ tấn công, như Coincheck đã làm hồi tháng trước. Ngoài ra, đặt vào vị thế và kích cỡ của hầu hết các sàn giao dịch crypto lớn, thì việc gợi ý về khả năng họ bị tấn công hoặc tấn công an ninh mà không có bằng chứng sát thực là hết sức vô trách nhiệm.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ