Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin: 173 ngày không đỉnh cao mới

Đăng bởi: dangthang  - 08/06/2018 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

articleStartImage

Nếu bạn thấy Bitcoin có vẻ đang trở nên hơi trầm lắng trong thời gian qua, một trong những lý do là vì tài sản này đã đi qua hơn 173 ngày mà không đạt được kỷ lục giá trị nào mới. Hai quý vừa qua chứng kiến giá BTC sụt từ 20.000 đô xuống còn 7.500 đô ở thời điểm hiện tại. Số liệu thống kê cho thấy thời gian phát triển đơn điệu không đỉnh rõ ràng dài nhất của Bitcoin là từ 2013 đến mùa hè 2017.

BTC đã từng có những đỉnh nhất thời trong quãng thời gian đó nhưng không tạo được kỷ lục mới. Trong nhiều tuần qua, giá BTC đã trở nên ít biến động hơn. Sau lần rung chuyển đi xuống từ 8.000 đô xuống giá trị hiện tại, BTC đang dần duy trì ổn định. BTC được giao dịch ở mức 7.677,83 đô, với khối lượng giao dịch 24 giờ là 4,3 triệu đô.

Đã có những dự đoán về sự phục hồi của Bitcoin bắt đầu từ tháng 7, nhưng đến bây giờ, BTC đã đang dần mất đi sức quyến rũ và kéo theo hàng loạt altcoin đi xuống.

Theo dữ liệu của CryptoCompare, khi giá trị và giao dịch của BTC ngày càng đi vào trì trệ thì đồng Yên của Nhật Bản lại càng có sức ảnh hưởng lớn hơn. Hiện tại, hơn 63% khối lượng BTC được giao dịch với đồng Yên, một mức cao kỷ lúc từ trước đến giờ. Ngay cả tiền mã hóa Tether (USDT) cũng đã rút lui, xuống chỉ còn 15% khối lượng giao dịch. Đầu tư trực tiếp vào USD đã giảm mạnh từ mức thông thường 20% xuống còn 15%, còn tỉ lệ đầu tư vào Euro thì không đáng kể.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin analysis

Giá BTC đã được nhiều người dự đoán là sẽ bước vào giai đoạn bò tót nhưng cho đến bây giờ, mức tăng của nó còn rất hạn chế, thậm chí nó còn tiếp tục xu hướng đi xuống. Ngược lại cũng có dự đoán cho rằng Bitcoin có thể sẽ đi xuống 5.000 đô trong tương lai.

Tình huống xấu nhất có thể xảy ra là Bitcoin sẽ tiếp tục chiều hướng đi xuống trong hai năm nữa. Lần phục hồi gần nhất của Bitcoin diễn ra cùng thời điểm khi nguồn cung USDT tăng, thu hút sự quan tâm của công chúng như chưa từng thấy. Trong 2017, BTC liên tục đạt đỉnh với khối lượng giao dịch là 1,5 tỉ đô, nhưng khả năng đó hiện giờ có vẻ rất mỏng manh.

Sự thống trị của BTC xét về vốn hóa thị trường chỉ dừng lại ở con số 38,2%. Tỉ lệ giao dịch Bitcoin cũng giảm xuống còn 30% trên tổng giao dịch của cả thị trường bởi không phải altcoin nào cũng được ghép cặp với BTC, mà thay vào đó chúng  được ghép với USDT, Ethereum hoặc các đồng coin khác.

Nguồn: Cryptovest

Bạn đang đọc: Bitcoin: 173 ngày không đỉnh cao mới tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư


Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đã đăng tin lên trang tweeter rằng, mặc dù giá Bitcoin (BTC) giảm nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong quý 3 năm 2019.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Đừng chơi nếu bạn không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng mạnh chạm mốc $ 8,600

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng 61% so với quý 3 năm 2018

Vào ngày 9 tháng 10, Tập đoàn CME đã đăng lên trang Tweeter rằng sự quan tâm của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ trong quý 3 năm 2019, với lãi suất mở hàng ngày (OI) là hơn 4.600 hợp đồng tăng 61% so với quý 3 năm 2018 vì sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức.

Lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết, đã tăng lên 4.629 hợp đồng, tăng gần 2000 hợp đồng so với cùng kỳ năm ngoái. CME chỉ ra rằng điều này xảy ra mặc dù Bitcoin đã giảm gần 25% giá.

Một trang báo trước đây đã đưa tin rằng CME đang thêm các tùy chọn vào các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2020 và đang chờ xem xét quy định. Ông Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu của CME Group về chỉ số vốn cổ phần và các sản phẩm đầu tư thay thế cho biết:

"Dựa trên nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc ra mắt các tùy chọn sẽ cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt bổ sung để giao dịch và phòng ngừa rủi ro giá bitcoin của họ."

McCourt cho biết giao dịch đã tăng giá cho hợp đồng tương lai Bitcoin với tháng 5 là tháng kỷ lục, nơi 34.000 hợp đồng tương lai được giao dịch, trị giá 1,3 tỷ USD tương đương 170.000 BTC. Trong khi đó, sự quan tâm của các tổ chức đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đạt đỉnh vào đầu mùa hè 2019 với kỷ lục 56 chủ sở hữu lớn.

Trong một báo cáo của SCMP, McCourt nói rằng: "Tôi hy vọng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai cũng đến từ các công ty khai thác tìm kiếm mức tiếp xúc chính xác hơn chứ không chỉ từ các nhà giao dịch," thêm vào đó:

“Tùy chọn trong khi hợp đồng tương lai cung cấp cho bạn mức tiếp xúc một-một, một tùy chọn cung cấp cho bạn các mức giá khác nhau và có thể cung cấp cho bạn mức bảo vệ giảm giá hoặc tiếp xúc ngược với một phần của giá cơ bản.”

CME không có kế hoạch cho các hợp đồng Bitcoin được giải quyết về mặt vật lý

Vào ngày 1 tháng 10, McCourt tuyên bố rằng CME không có kế hoạch hiện tại để khởi động các hợp đồng Bitcoin đã được giải quyết về mặt vật lý. Các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại được thanh toán bằng tiền mặt và McCourt cho biết thêm rằng, nhu cầu số một từ khách hàng là dành cho các lựa chọn về hợp đồng tương lai kể từ khi ra mắt sản phẩm.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain