Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin: 173 ngày không đỉnh cao mới

Đăng bởi: dangthang  - 08/06/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

articleStartImage

Nếu bạn thấy Bitcoin có vẻ đang trở nên hơi trầm lắng trong thời gian qua, một trong những lý do là vì tài sản này đã đi qua hơn 173 ngày mà không đạt được kỷ lục giá trị nào mới. Hai quý vừa qua chứng kiến giá BTC sụt từ 20.000 đô xuống còn 7.500 đô ở thời điểm hiện tại. Số liệu thống kê cho thấy thời gian phát triển đơn điệu không đỉnh rõ ràng dài nhất của Bitcoin là từ 2013 đến mùa hè 2017.

BTC đã từng có những đỉnh nhất thời trong quãng thời gian đó nhưng không tạo được kỷ lục mới. Trong nhiều tuần qua, giá BTC đã trở nên ít biến động hơn. Sau lần rung chuyển đi xuống từ 8.000 đô xuống giá trị hiện tại, BTC đang dần duy trì ổn định. BTC được giao dịch ở mức 7.677,83 đô, với khối lượng giao dịch 24 giờ là 4,3 triệu đô.

Đã có những dự đoán về sự phục hồi của Bitcoin bắt đầu từ tháng 7, nhưng đến bây giờ, BTC đã đang dần mất đi sức quyến rũ và kéo theo hàng loạt altcoin đi xuống.

Theo dữ liệu của CryptoCompare, khi giá trị và giao dịch của BTC ngày càng đi vào trì trệ thì đồng Yên của Nhật Bản lại càng có sức ảnh hưởng lớn hơn. Hiện tại, hơn 63% khối lượng BTC được giao dịch với đồng Yên, một mức cao kỷ lúc từ trước đến giờ. Ngay cả tiền mã hóa Tether (USDT) cũng đã rút lui, xuống chỉ còn 15% khối lượng giao dịch. Đầu tư trực tiếp vào USD đã giảm mạnh từ mức thông thường 20% xuống còn 15%, còn tỉ lệ đầu tư vào Euro thì không đáng kể.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin analysis

Giá BTC đã được nhiều người dự đoán là sẽ bước vào giai đoạn bò tót nhưng cho đến bây giờ, mức tăng của nó còn rất hạn chế, thậm chí nó còn tiếp tục xu hướng đi xuống. Ngược lại cũng có dự đoán cho rằng Bitcoin có thể sẽ đi xuống 5.000 đô trong tương lai.

Tình huống xấu nhất có thể xảy ra là Bitcoin sẽ tiếp tục chiều hướng đi xuống trong hai năm nữa. Lần phục hồi gần nhất của Bitcoin diễn ra cùng thời điểm khi nguồn cung USDT tăng, thu hút sự quan tâm của công chúng như chưa từng thấy. Trong 2017, BTC liên tục đạt đỉnh với khối lượng giao dịch là 1,5 tỉ đô, nhưng khả năng đó hiện giờ có vẻ rất mỏng manh.

Sự thống trị của BTC xét về vốn hóa thị trường chỉ dừng lại ở con số 38,2%. Tỉ lệ giao dịch Bitcoin cũng giảm xuống còn 30% trên tổng giao dịch của cả thị trường bởi không phải altcoin nào cũng được ghép cặp với BTC, mà thay vào đó chúng  được ghép với USDT, Ethereum hoặc các đồng coin khác.

Nguồn: Cryptovest

Bạn đang đọc: Bitcoin: 173 ngày không đỉnh cao mới tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain