Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Vài ngày sau thông báo chính của Cục dự trữ liên bang về việc tăng lãi suất ngắn hạn lên bốn lần thay vì ba lần vào năm 2018, vốn cổ phần ngân hàng đã không hề có sự cải thiện như mong đợi. Khi chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Jim Cramer cho biết một trong các lí do tác động có thể nằm ở tình trạng gia tăng phổ biến của Bitcoin và các công nghệ dựa trên blockchain.

 

Jim Cramer là một cựu giám đốc quỹ bảo hộ, hiện đang nắm giữ cổ phần của PayPal, Amazon, Goldman Sachs, J.P Morgan và Citigroup. Ông chia sẻ suy nghĩ của mình về những lý do khiến vốn cổ phần ngân hàng chững lại, bất chấp thông báo về việc tăng lãi suất ngắn hạn.

Một trong những điểm chính Cramer đưa ra là hiện nay, rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ dường như coi các ngân hàng là các tổ chức đã lỗi thời và sắp mất uy tín, quyền hạn đối với các giải pháp công nghệ hiện đại đang nổi lên.  Ông đã giải thích:

“Có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ nghĩ rằng các ngân hàng cũng như Sears hay JC Penney: chúng giống các cửa hàng truyền thống sắp mất đi vị thế do sự phát triển các loại công nghệ mới từ bitcoin, blockchain, PayPal và Square.”

Nói cách khác, Cramer gợi ý rằng các ngân hàng đang mất dần lợi thế vì có khá nhiều lựa chọn thay thế hiện nay. Hơn nữa, ông cũng xác định chính xác PayPal là một yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vốn cổ phần ngân hàng đang mất ổn định.

Giám đốc tài chính của PayPal, John Rainey, trước đây đã tuyên bố rằng nếu PayPal thấy có nhiều lợi nhuận cho các nhà buôn và hơn nữa, nếu tiền mã hóa trở thành một loại tiền tệ tốt, thì công ty chắc chắn sẽ sẵn lòng hỗ trợ tiền số hóa Bitcoin.

Jim Cramer cũng chỉ ra rằng tiền mã hóa và công nghệ cơ bản của chúng cũng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho các ngân hàng. Cramer giải thích:

“Có những mối đe dọa tiềm tàng mà tôi vừa đề cập đến. Đầu tiên là blockchain do một số người tin rằng blockchain có thể chấm dứt quyền bá chủ của ngân hàng đối với việc thanh toán bù trừ vốn cổ phần. Mối đe dọa thứ 2 là tiền mã hóa, được coi là yếu tố cách mạng trong trào lưu công nghệ blockchain.”

Tuyên bố của Jim Cramer thật sự có giá trị. Một báo cáo gần đây của Greenwich Associated tiết lộ rằng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đang chi khoảng 1,7 tỷ đô la mỗi năm cho các công nghệ blockchain. Điều này không chỉ xác thực một điều là công nghệ đã vượt qua giai đoạn bằng chứng khái niệm (proof-of-concept ) của nó, mà còn cho thấy nó có thể đã sẵn sàng cho một công cuộc triển khai rộng rãi.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ