Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

Vài ngày sau thông báo chính của Cục dự trữ liên bang về việc tăng lãi suất ngắn hạn lên bốn lần thay vì ba lần vào năm 2018, vốn cổ phần ngân hàng đã không hề có sự cải thiện như mong đợi. Khi chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Jim Cramer cho biết một trong các lí do tác động có thể nằm ở tình trạng gia tăng phổ biến của Bitcoin và các công nghệ dựa trên blockchain.

 

Jim Cramer là một cựu giám đốc quỹ bảo hộ, hiện đang nắm giữ cổ phần của PayPal, Amazon, Goldman Sachs, J.P Morgan và Citigroup. Ông chia sẻ suy nghĩ của mình về những lý do khiến vốn cổ phần ngân hàng chững lại, bất chấp thông báo về việc tăng lãi suất ngắn hạn.

Một trong những điểm chính Cramer đưa ra là hiện nay, rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ dường như coi các ngân hàng là các tổ chức đã lỗi thời và sắp mất uy tín, quyền hạn đối với các giải pháp công nghệ hiện đại đang nổi lên.  Ông đã giải thích:

“Có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ nghĩ rằng các ngân hàng cũng như Sears hay JC Penney: chúng giống các cửa hàng truyền thống sắp mất đi vị thế do sự phát triển các loại công nghệ mới từ bitcoin, blockchain, PayPal và Square.”

Nói cách khác, Cramer gợi ý rằng các ngân hàng đang mất dần lợi thế vì có khá nhiều lựa chọn thay thế hiện nay. Hơn nữa, ông cũng xác định chính xác PayPal là một yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vốn cổ phần ngân hàng đang mất ổn định.

Giám đốc tài chính của PayPal, John Rainey, trước đây đã tuyên bố rằng nếu PayPal thấy có nhiều lợi nhuận cho các nhà buôn và hơn nữa, nếu tiền mã hóa trở thành một loại tiền tệ tốt, thì công ty chắc chắn sẽ sẵn lòng hỗ trợ tiền số hóa Bitcoin.

Jim Cramer cũng chỉ ra rằng tiền mã hóa và công nghệ cơ bản của chúng cũng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho các ngân hàng. Cramer giải thích:

“Có những mối đe dọa tiềm tàng mà tôi vừa đề cập đến. Đầu tiên là blockchain do một số người tin rằng blockchain có thể chấm dứt quyền bá chủ của ngân hàng đối với việc thanh toán bù trừ vốn cổ phần. Mối đe dọa thứ 2 là tiền mã hóa, được coi là yếu tố cách mạng trong trào lưu công nghệ blockchain.”

Tuyên bố của Jim Cramer thật sự có giá trị. Một báo cáo gần đây của Greenwich Associated tiết lộ rằng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đang chi khoảng 1,7 tỷ đô la mỗi năm cho các công nghệ blockchain. Điều này không chỉ xác thực một điều là công nghệ đã vượt qua giai đoạn bằng chứng khái niệm (proof-of-concept ) của nó, mà còn cho thấy nó có thể đã sẵn sàng cho một công cuộc triển khai rộng rãi.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain