Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

Vài ngày sau thông báo chính của Cục dự trữ liên bang về việc tăng lãi suất ngắn hạn lên bốn lần thay vì ba lần vào năm 2018, vốn cổ phần ngân hàng đã không hề có sự cải thiện như mong đợi. Khi chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Jim Cramer cho biết một trong các lí do tác động có thể nằm ở tình trạng gia tăng phổ biến của Bitcoin và các công nghệ dựa trên blockchain.

 

Jim Cramer là một cựu giám đốc quỹ bảo hộ, hiện đang nắm giữ cổ phần của PayPal, Amazon, Goldman Sachs, J.P Morgan và Citigroup. Ông chia sẻ suy nghĩ của mình về những lý do khiến vốn cổ phần ngân hàng chững lại, bất chấp thông báo về việc tăng lãi suất ngắn hạn.

Một trong những điểm chính Cramer đưa ra là hiện nay, rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ dường như coi các ngân hàng là các tổ chức đã lỗi thời và sắp mất uy tín, quyền hạn đối với các giải pháp công nghệ hiện đại đang nổi lên.  Ông đã giải thích:

“Có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ nghĩ rằng các ngân hàng cũng như Sears hay JC Penney: chúng giống các cửa hàng truyền thống sắp mất đi vị thế do sự phát triển các loại công nghệ mới từ bitcoin, blockchain, PayPal và Square.”

Nói cách khác, Cramer gợi ý rằng các ngân hàng đang mất dần lợi thế vì có khá nhiều lựa chọn thay thế hiện nay. Hơn nữa, ông cũng xác định chính xác PayPal là một yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vốn cổ phần ngân hàng đang mất ổn định.

Giám đốc tài chính của PayPal, John Rainey, trước đây đã tuyên bố rằng nếu PayPal thấy có nhiều lợi nhuận cho các nhà buôn và hơn nữa, nếu tiền mã hóa trở thành một loại tiền tệ tốt, thì công ty chắc chắn sẽ sẵn lòng hỗ trợ tiền số hóa Bitcoin.

Jim Cramer cũng chỉ ra rằng tiền mã hóa và công nghệ cơ bản của chúng cũng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho các ngân hàng. Cramer giải thích:

“Có những mối đe dọa tiềm tàng mà tôi vừa đề cập đến. Đầu tiên là blockchain do một số người tin rằng blockchain có thể chấm dứt quyền bá chủ của ngân hàng đối với việc thanh toán bù trừ vốn cổ phần. Mối đe dọa thứ 2 là tiền mã hóa, được coi là yếu tố cách mạng trong trào lưu công nghệ blockchain.”

Tuyên bố của Jim Cramer thật sự có giá trị. Một báo cáo gần đây của Greenwich Associated tiết lộ rằng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đang chi khoảng 1,7 tỷ đô la mỗi năm cho các công nghệ blockchain. Điều này không chỉ xác thực một điều là công nghệ đã vượt qua giai đoạn bằng chứng khái niệm (proof-of-concept ) của nó, mà còn cho thấy nó có thể đã sẵn sàng cho một công cuộc triển khai rộng rãi.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ