Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 341 lượt xem
Chia sẻ
 

Vài ngày sau thông báo chính của Cục dự trữ liên bang về việc tăng lãi suất ngắn hạn lên bốn lần thay vì ba lần vào năm 2018, vốn cổ phần ngân hàng đã không hề có sự cải thiện như mong đợi. Khi chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Jim Cramer cho biết một trong các lí do tác động có thể nằm ở tình trạng gia tăng phổ biến của Bitcoin và các công nghệ dựa trên blockchain.

 

Jim Cramer là một cựu giám đốc quỹ bảo hộ, hiện đang nắm giữ cổ phần của PayPal, Amazon, Goldman Sachs, J.P Morgan và Citigroup. Ông chia sẻ suy nghĩ của mình về những lý do khiến vốn cổ phần ngân hàng chững lại, bất chấp thông báo về việc tăng lãi suất ngắn hạn.

Một trong những điểm chính Cramer đưa ra là hiện nay, rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ dường như coi các ngân hàng là các tổ chức đã lỗi thời và sắp mất uy tín, quyền hạn đối với các giải pháp công nghệ hiện đại đang nổi lên.  Ông đã giải thích:

“Có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ nghĩ rằng các ngân hàng cũng như Sears hay JC Penney: chúng giống các cửa hàng truyền thống sắp mất đi vị thế do sự phát triển các loại công nghệ mới từ bitcoin, blockchain, PayPal và Square.”

Nói cách khác, Cramer gợi ý rằng các ngân hàng đang mất dần lợi thế vì có khá nhiều lựa chọn thay thế hiện nay. Hơn nữa, ông cũng xác định chính xác PayPal là một yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vốn cổ phần ngân hàng đang mất ổn định.

Giám đốc tài chính của PayPal, John Rainey, trước đây đã tuyên bố rằng nếu PayPal thấy có nhiều lợi nhuận cho các nhà buôn và hơn nữa, nếu tiền mã hóa trở thành một loại tiền tệ tốt, thì công ty chắc chắn sẽ sẵn lòng hỗ trợ tiền số hóa Bitcoin.

Jim Cramer cũng chỉ ra rằng tiền mã hóa và công nghệ cơ bản của chúng cũng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho các ngân hàng. Cramer giải thích:

“Có những mối đe dọa tiềm tàng mà tôi vừa đề cập đến. Đầu tiên là blockchain do một số người tin rằng blockchain có thể chấm dứt quyền bá chủ của ngân hàng đối với việc thanh toán bù trừ vốn cổ phần. Mối đe dọa thứ 2 là tiền mã hóa, được coi là yếu tố cách mạng trong trào lưu công nghệ blockchain.”

Tuyên bố của Jim Cramer thật sự có giá trị. Một báo cáo gần đây của Greenwich Associated tiết lộ rằng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đang chi khoảng 1,7 tỷ đô la mỗi năm cho các công nghệ blockchain. Điều này không chỉ xác thực một điều là công nghệ đã vượt qua giai đoạn bằng chứng khái niệm (proof-of-concept ) của nó, mà còn cho thấy nó có thể đã sẵn sàng cho một công cuộc triển khai rộng rãi.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn