Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 260 lượt xem
Chia sẻ
 

Vài ngày sau thông báo chính của Cục dự trữ liên bang về việc tăng lãi suất ngắn hạn lên bốn lần thay vì ba lần vào năm 2018, vốn cổ phần ngân hàng đã không hề có sự cải thiện như mong đợi. Khi chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Jim Cramer cho biết một trong các lí do tác động có thể nằm ở tình trạng gia tăng phổ biến của Bitcoin và các công nghệ dựa trên blockchain.

 

Jim Cramer là một cựu giám đốc quỹ bảo hộ, hiện đang nắm giữ cổ phần của PayPal, Amazon, Goldman Sachs, J.P Morgan và Citigroup. Ông chia sẻ suy nghĩ của mình về những lý do khiến vốn cổ phần ngân hàng chững lại, bất chấp thông báo về việc tăng lãi suất ngắn hạn.

Một trong những điểm chính Cramer đưa ra là hiện nay, rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ dường như coi các ngân hàng là các tổ chức đã lỗi thời và sắp mất uy tín, quyền hạn đối với các giải pháp công nghệ hiện đại đang nổi lên.  Ông đã giải thích:

“Có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư trẻ nghĩ rằng các ngân hàng cũng như Sears hay JC Penney: chúng giống các cửa hàng truyền thống sắp mất đi vị thế do sự phát triển các loại công nghệ mới từ bitcoin, blockchain, PayPal và Square.”

Nói cách khác, Cramer gợi ý rằng các ngân hàng đang mất dần lợi thế vì có khá nhiều lựa chọn thay thế hiện nay. Hơn nữa, ông cũng xác định chính xác PayPal là một yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vốn cổ phần ngân hàng đang mất ổn định.

Giám đốc tài chính của PayPal, John Rainey, trước đây đã tuyên bố rằng nếu PayPal thấy có nhiều lợi nhuận cho các nhà buôn và hơn nữa, nếu tiền mã hóa trở thành một loại tiền tệ tốt, thì công ty chắc chắn sẽ sẵn lòng hỗ trợ tiền số hóa Bitcoin.

Jim Cramer cũng chỉ ra rằng tiền mã hóa và công nghệ cơ bản của chúng cũng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho các ngân hàng. Cramer giải thích:

“Có những mối đe dọa tiềm tàng mà tôi vừa đề cập đến. Đầu tiên là blockchain do một số người tin rằng blockchain có thể chấm dứt quyền bá chủ của ngân hàng đối với việc thanh toán bù trừ vốn cổ phần. Mối đe dọa thứ 2 là tiền mã hóa, được coi là yếu tố cách mạng trong trào lưu công nghệ blockchain.”

Tuyên bố của Jim Cramer thật sự có giá trị. Một báo cáo gần đây của Greenwich Associated tiết lộ rằng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đang chi khoảng 1,7 tỷ đô la mỗi năm cho các công nghệ blockchain. Điều này không chỉ xác thực một điều là công nghệ đã vượt qua giai đoạn bằng chứng khái niệm (proof-of-concept ) của nó, mà còn cho thấy nó có thể đã sẵn sàng cho một công cuộc triển khai rộng rãi.

Ngun: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin and Paypal làm dao động vốn cổ phần ngân hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain