Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 809 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ khi Bitcoin được Satoshi Nakamoto đưa vào sử dụng từ năm 2009 cho đến nay đã có nhiều đồng tiền khác được fork ra từ đồng tiền gốc này để cải thiện một số tính năng mà Bitcoin chưa xử lý được, trong đó có một số đồng tiền thành công như Litecoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold. Và trong đợt hardfork mới nhất vừa qua một đồng tiền mới với tên gọi Bitcoin Atom đã được tạo ra với nỗ lực mang lại giải pháp cho hai vấn đề về tốc độ và chi phí giao dịch, giao thức BCA của họ sẽ triển khai được cả cơ chế giao dịch on-chain lẫn off-chain (như là Lightning Network và Atomic Swaps). Ngày hôm nay, Bigcoinvietnam sẽ tiến hành đánh giá đồng tiền Bitcoin Atom cũng như các giải pháp cải thiện của đồng tiền này.

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Atom

Bitcoin Atom là gì?

Bitcoin Atom (BCA) là một Widget Bitcoin của SegWit đang làm việc trên các mô hình đồng thuận lai và hoán đổi nguyên tử on-chain. Một trong những thành phần hấp dẫn nhất của Bitcoin Atom là sứ mệnh tạo ra một nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung thông qua việc sử dụng Hash Time-Locked Contracts (HTLCs) trên một ví đa năng.

Mô hình đồng thuận lai:

Trong khi nhiều đồng tiền mã hóa lựa chọn giữa hai mô hình PoW (Proof of Work) và PoS (Proof of Stake), thì Bitcoin Atom lại sử dụng kết hợp cả hai nhằm tăng tính ổn định của mạng lưới và giảm ảnh hưởng của các thợ khai thác.

Khi xác suất tấn công đạt 51% hay là khi một nhóm các thợ khai thác kiểm soát hơn 50% sức mạnh khai thác của mạng lưới. Những miner này sẽ có thể ngăn cản các giao dịch mới nhận được các xác nhận, chủ yếu là làm bất động mạng. Ngoài ra, họ có thể đảo ngược các giao dịch đã hoàn thành hoặc gửi 2 lần coin (double-spending). Như bạn có thể tưởng tượng, điều này sẽ hút tất cả các bên tham gia (ngoại trừ những kẻ phá hoại).

Lightning Network

Một điểm nhấn của dự án Bitcoin Atom là giao thức Lightning Network, cơ chế này sẽ cho phép hoán đổi các nguyên tử on-chain ngay lập tức, hay còn gọi là "hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo".

Nếu bạn không quen thuộc với một "hoán đổi nguyên tử off-chain", đừng lo lắng nhiều người khác cũng giống bạn. Một hoán đổi nguyên tử chỉ đơn giản là một hợp đồng thông minh mã hóa được hỗ trợ tập trung vào việc tạo ra một trao đổi trực tiếp không đáng tin cậy.

Hoán đổi nguyên tử làm cho hai bên có thể trao đổi các token khác nhau mà không cần đến người trung gian bên thứ ba như sàn giao dịch đồng thời cũng loại bỏ nguy cơ vỡ nợ.

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Bitcoin Atom - giải pháp mới cho các vấn đề “không mới” của Bitcoin

 

"Nguyên tử" lấy tên từ chương trình máy tính như một tham chiếu đến cái gì đó không thể phân chia được, giống như các nguyên tử. Trong trường hợp này, đó là các giao dịch không thể phân chia được. Thay vì một sàn giao dịch tập trung hoặc một bản giao kèo quản lý giao dịch, trao đổi nguyên tử chỉ là một giao dịch đơn giản, trực tiếp.

Hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo là sự hoán đổi giữa hai đồng tiền mã hóa khác nhau chạy trên các chuỗi khác nhau sử dụng cùng một thuật toán băm. Việc hoán đổi này có thể được thực hiện mà không cần đến bên thứ ba trung gian hoặc bất kỳ khoản phí trao đổi và sàn giao dịch nào.

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Biểu đồ lịch sử phí giao dịch

Trong thế giới tiền mã hóa, nơi tỷ giá hối đoái dao động trong khoảng 0,1% và 0,25% và lệ phí giao dịch rơi vào mức 30 USD cho Bitcoin, thì hoán đổi nguyên tử là một sự lựa chọn được ưa chuộng hơn.

Nếu được phổ biến rộng rãi, Bitcoin Atom có thể có khả năng giải quyết nhiều vấn đề ngăn cản nhiều đồng tiền mã hóa không được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày.

Tuy nhiên, Hoán đổi nguyên tử  không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Giao thức này thiếu một trung gian bên thứ ba, khi chúng ta muốn thực hiện một giao dịch, bạn sẽ cần phải làm điều đó thông qua dòng lệnh và điều này đòi hỏi một số kiến thức về lập trình.

Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một rào cản lớn để áp dụng cho đa số người dùng. Hoán đổi nguyên tử vẫn là một công nghệ rất mới đang được tinh chế và thử nghiệm ở cả cấp độ cơ bản và cho sự chấp nhận chủ đạo.

Tìm hiểu thêm về Bitcoin Atom

Bitcoin Atom đã có thể thu hút sự chú ý tương đối tích cực vì nó là một trong những nhánh Bitcoin có tiềm năng, hợp pháp với một mục đích mới và thực tiễn. Nhìn vào hàng loạt các fork Bitcoin gần đây và sắp tới thì Bitcoin Atom là một luồng sinh khí mới.

Lý do nhiều người trông đợi Bitcoin Atom với sự lạc quan là do tiềm năng của nó để giải quyết một vấn đề lớn trong thế giới tiền mã hóa. Việc triển khai giao thức Lightning Network Swaps sẽ loại bỏ được nhu cầu về các sàn giao dịch tập trung, nguy cơ các sàn giao dịch bị tấn công, đồng thời cho phép người dùng sử dụng một đồng tiền số ngang hàng, miễn phí.

Bitcoin Atom không phải là dự án duy nhất sử dụng một số hình thức hoán đổi nguyên tử. Chẳng hạn, Komodo đã thực hiện hoán đổi nguyên tử thay cho các token proxy trong hệ sinh thái của nó.

Bitcoin Atom có kế hoạch sử dụng các hoán đổi nguyên tử thông qua Hashed Timelock Contracts (HTLC) on-chain và nó có kế hoạch sử dụng Lightning Network (LN) khi nó được tiếp tục phát triển.

Các quá trình trao đổi tiền mã hóa mã thông qua hoán đổi nguyên tử khá đơn giản và nhanh chóng so với các nền tảng trao đổi tập trung, chỉ cần:

  1. Đặt lệnh bên trong nút của bạn.
  2. Nhận tiền (tiền mã hóa).

Quá trình này cũng thực hiện các giao dịch nhanh hơn, loại bỏ sự chậm trễ, giữ lại các khóa cá nhân của bạn, giữ danh tính của bạn được đảm bảo riêng tư và giảm phí giao dịch ở mức tối thiểu.

Những người đứng sau sự phát triển của Bitcoin Atom

Hiện tại không có thông tin công khai về nhóm Bitcoin Atom. Dưới đây là một số kênh bổ sung cho cộng đồng của Bitcoin Atom:

Github

Site

Facebook

Telegram

Reddit

Twitter

Mua Bitcoin Atom ở đâu an toàn?

Trước khi fork, cách tốt nhất để mua được Bitcoin Atom là gửi Bitcoin lên 1 sàn trao đổi hoặc ví tiền hợp tác với BCA. Danh sách hiện tại của các tổ chức đối tác bao gồm:

Exrates:

  • BCA/BTC: https://exrates.me/
  • BCA/USD: https://exrates.me/

YObit.net:

  • BCA/BTC: https://yobit.net/en/trade/BCA/BTC
  • BCA/USD: https://yobit.net/en/trade/BCA/USD

Octaex: https://octaex.com/trade/index/market/bca_btc/

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Bitcoin Atom là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam đánh giá đồng tiền này dựa trên bảng tỉ giá các coin, 1 BCA đang được giao dịch với giá $0,592181 USD ( tăng 23,08% so với hôm qua). Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của Bitcoin Atom (BCA) là $4.418 USD . Vốn hóa thị trường lúc này đã đạt $10.613.401USD. 

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Biểu đồ giá đồng tiền Bitcoin Atom

Kết luận

Bitcoin Atom liệu có phải là Bitcoin tiếp theo? Chắc là không. Tuy nhiên, đó là một sự kết hợp thú vị của mô hình lai PoW / PoS có khả năng giải quyết được rất nhiều sự thiếu hụt tiềm năng của Bitcoin.

Dù Bitcoin Atom thậm chí có thể giải quyết một hoặc một số thiếu sót của Bitcoin, nhưng vẫn cần phải có sự chấp nhận đáng kể để thực sự tạo ra các giao dịch ngang hàng của nó. Cho đến lúc đó, nó sẽ là một nghiên cứu trường hợp một đồng tiền mã hóa thú vị về một công nghệ phát triển có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy việc áp dụng đồng tiền này trên quy mô lớn.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ