Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 1023 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ khi Bitcoin được Satoshi Nakamoto đưa vào sử dụng từ năm 2009 cho đến nay đã có nhiều đồng tiền khác được fork ra từ đồng tiền gốc này để cải thiện một số tính năng mà Bitcoin chưa xử lý được, trong đó có một số đồng tiền thành công như Litecoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold. Và trong đợt hardfork mới nhất vừa qua một đồng tiền mới với tên gọi Bitcoin Atom đã được tạo ra với nỗ lực mang lại giải pháp cho hai vấn đề về tốc độ và chi phí giao dịch, giao thức BCA của họ sẽ triển khai được cả cơ chế giao dịch on-chain lẫn off-chain (như là Lightning Network và Atomic Swaps). Ngày hôm nay, Bigcoinvietnam sẽ tiến hành đánh giá đồng tiền Bitcoin Atom cũng như các giải pháp cải thiện của đồng tiền này.

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Atom

Bitcoin Atom là gì?

Bitcoin Atom (BCA) là một Widget Bitcoin của SegWit đang làm việc trên các mô hình đồng thuận lai và hoán đổi nguyên tử on-chain. Một trong những thành phần hấp dẫn nhất của Bitcoin Atom là sứ mệnh tạo ra một nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung thông qua việc sử dụng Hash Time-Locked Contracts (HTLCs) trên một ví đa năng.

Mô hình đồng thuận lai:

Trong khi nhiều đồng tiền mã hóa lựa chọn giữa hai mô hình PoW (Proof of Work) và PoS (Proof of Stake), thì Bitcoin Atom lại sử dụng kết hợp cả hai nhằm tăng tính ổn định của mạng lưới và giảm ảnh hưởng của các thợ khai thác.

Khi xác suất tấn công đạt 51% hay là khi một nhóm các thợ khai thác kiểm soát hơn 50% sức mạnh khai thác của mạng lưới. Những miner này sẽ có thể ngăn cản các giao dịch mới nhận được các xác nhận, chủ yếu là làm bất động mạng. Ngoài ra, họ có thể đảo ngược các giao dịch đã hoàn thành hoặc gửi 2 lần coin (double-spending). Như bạn có thể tưởng tượng, điều này sẽ hút tất cả các bên tham gia (ngoại trừ những kẻ phá hoại).

Lightning Network

Một điểm nhấn của dự án Bitcoin Atom là giao thức Lightning Network, cơ chế này sẽ cho phép hoán đổi các nguyên tử on-chain ngay lập tức, hay còn gọi là "hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo".

Nếu bạn không quen thuộc với một "hoán đổi nguyên tử off-chain", đừng lo lắng nhiều người khác cũng giống bạn. Một hoán đổi nguyên tử chỉ đơn giản là một hợp đồng thông minh mã hóa được hỗ trợ tập trung vào việc tạo ra một trao đổi trực tiếp không đáng tin cậy.

Hoán đổi nguyên tử làm cho hai bên có thể trao đổi các token khác nhau mà không cần đến người trung gian bên thứ ba như sàn giao dịch đồng thời cũng loại bỏ nguy cơ vỡ nợ.

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Bitcoin Atom - giải pháp mới cho các vấn đề “không mới” của Bitcoin

 

"Nguyên tử" lấy tên từ chương trình máy tính như một tham chiếu đến cái gì đó không thể phân chia được, giống như các nguyên tử. Trong trường hợp này, đó là các giao dịch không thể phân chia được. Thay vì một sàn giao dịch tập trung hoặc một bản giao kèo quản lý giao dịch, trao đổi nguyên tử chỉ là một giao dịch đơn giản, trực tiếp.

Hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo là sự hoán đổi giữa hai đồng tiền mã hóa khác nhau chạy trên các chuỗi khác nhau sử dụng cùng một thuật toán băm. Việc hoán đổi này có thể được thực hiện mà không cần đến bên thứ ba trung gian hoặc bất kỳ khoản phí trao đổi và sàn giao dịch nào.

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Biểu đồ lịch sử phí giao dịch

Trong thế giới tiền mã hóa, nơi tỷ giá hối đoái dao động trong khoảng 0,1% và 0,25% và lệ phí giao dịch rơi vào mức 30 USD cho Bitcoin, thì hoán đổi nguyên tử là một sự lựa chọn được ưa chuộng hơn.

Nếu được phổ biến rộng rãi, Bitcoin Atom có thể có khả năng giải quyết nhiều vấn đề ngăn cản nhiều đồng tiền mã hóa không được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày.

Tuy nhiên, Hoán đổi nguyên tử  không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Giao thức này thiếu một trung gian bên thứ ba, khi chúng ta muốn thực hiện một giao dịch, bạn sẽ cần phải làm điều đó thông qua dòng lệnh và điều này đòi hỏi một số kiến thức về lập trình.

Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một rào cản lớn để áp dụng cho đa số người dùng. Hoán đổi nguyên tử vẫn là một công nghệ rất mới đang được tinh chế và thử nghiệm ở cả cấp độ cơ bản và cho sự chấp nhận chủ đạo.

Tìm hiểu thêm về Bitcoin Atom

Bitcoin Atom đã có thể thu hút sự chú ý tương đối tích cực vì nó là một trong những nhánh Bitcoin có tiềm năng, hợp pháp với một mục đích mới và thực tiễn. Nhìn vào hàng loạt các fork Bitcoin gần đây và sắp tới thì Bitcoin Atom là một luồng sinh khí mới.

Lý do nhiều người trông đợi Bitcoin Atom với sự lạc quan là do tiềm năng của nó để giải quyết một vấn đề lớn trong thế giới tiền mã hóa. Việc triển khai giao thức Lightning Network Swaps sẽ loại bỏ được nhu cầu về các sàn giao dịch tập trung, nguy cơ các sàn giao dịch bị tấn công, đồng thời cho phép người dùng sử dụng một đồng tiền số ngang hàng, miễn phí.

Bitcoin Atom không phải là dự án duy nhất sử dụng một số hình thức hoán đổi nguyên tử. Chẳng hạn, Komodo đã thực hiện hoán đổi nguyên tử thay cho các token proxy trong hệ sinh thái của nó.

Bitcoin Atom có kế hoạch sử dụng các hoán đổi nguyên tử thông qua Hashed Timelock Contracts (HTLC) on-chain và nó có kế hoạch sử dụng Lightning Network (LN) khi nó được tiếp tục phát triển.

Các quá trình trao đổi tiền mã hóa mã thông qua hoán đổi nguyên tử khá đơn giản và nhanh chóng so với các nền tảng trao đổi tập trung, chỉ cần:

  1. Đặt lệnh bên trong nút của bạn.
  2. Nhận tiền (tiền mã hóa).

Quá trình này cũng thực hiện các giao dịch nhanh hơn, loại bỏ sự chậm trễ, giữ lại các khóa cá nhân của bạn, giữ danh tính của bạn được đảm bảo riêng tư và giảm phí giao dịch ở mức tối thiểu.

Những người đứng sau sự phát triển của Bitcoin Atom

Hiện tại không có thông tin công khai về nhóm Bitcoin Atom. Dưới đây là một số kênh bổ sung cho cộng đồng của Bitcoin Atom:

Github

Site

Facebook

Telegram

Reddit

Twitter

Mua Bitcoin Atom ở đâu an toàn?

Trước khi fork, cách tốt nhất để mua được Bitcoin Atom là gửi Bitcoin lên 1 sàn trao đổi hoặc ví tiền hợp tác với BCA. Danh sách hiện tại của các tổ chức đối tác bao gồm:

Exrates:

  • BCA/BTC: https://exrates.me/
  • BCA/USD: https://exrates.me/

YObit.net:

  • BCA/BTC: https://yobit.net/en/trade/BCA/BTC
  • BCA/USD: https://yobit.net/en/trade/BCA/USD

Octaex: https://octaex.com/trade/index/market/bca_btc/

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Bitcoin Atom là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam đánh giá đồng tiền này dựa trên bảng tỉ giá các coin, 1 BCA đang được giao dịch với giá $0,592181 USD ( tăng 23,08% so với hôm qua). Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của Bitcoin Atom (BCA) là $4.418 USD . Vốn hóa thị trường lúc này đã đạt $10.613.401USD. 

Bitcoin Atom là gì? Tổng quan về một fork mới của Bitcoin

Biểu đồ giá đồng tiền Bitcoin Atom

Kết luận

Bitcoin Atom liệu có phải là Bitcoin tiếp theo? Chắc là không. Tuy nhiên, đó là một sự kết hợp thú vị của mô hình lai PoW / PoS có khả năng giải quyết được rất nhiều sự thiếu hụt tiềm năng của Bitcoin.

Dù Bitcoin Atom thậm chí có thể giải quyết một hoặc một số thiếu sót của Bitcoin, nhưng vẫn cần phải có sự chấp nhận đáng kể để thực sự tạo ra các giao dịch ngang hàng của nó. Cho đến lúc đó, nó sẽ là một nghiên cứu trường hợp một đồng tiền mã hóa thú vị về một công nghệ phát triển có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy việc áp dụng đồng tiền này trên quy mô lớn.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain