Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin ban hành lệnh cấm mở rộng thẻ tín dụng trên toàn thế giới

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 421 lượt xem
Chia sẻ
 

RISKY BUSINESS: Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ không muốn đối mặt với các khoản nợ liên quan đến tiền mã hoá sau khi tiền ảo bitcoin mất hơn một nửa giá trị kể từ ngày 18 tháng 12 năm ngoái.

 

Một số lượng lớn các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn đang quyết định họ không muốn tài trợ cho một con dao hai lưỡi.

JPMorgan Chase & Co và Bank of America Corp, hai ngân hàng lớn nhất của quốc gia, cho biết họ đang tạm ngưng mua bitcoin và các tiền mã hoá khác trên thẻ tín dụng của họ.

Mary Jane Rogers, người phát ngôn của công ty, nói rằng JPMorgan, ban hành lệnh cấm này ngày hôm qua, vì không muốn rủi ro tín dụng liên quan đến giao dịch.

Ngân hàng của Mỹ bắt đầu giảm các giao dịch thẻ tín dụng với các giao dịch tiền mã hoá vào thứ Sáu. Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp do ngân hàng phát hành, theo một bản cam kết.

Động thái này không ảnh hưởng đến thẻ ghi nợ, phát ngôn viên của ngân hàng Mỹ Betty Riess nói.

Cho phép việc mua tiền mã hoá có thể gây ra nhiều nhức đầu cho người cho vay thẻ, có thể để lại nhiều rắc rối nếu một người đi vay đánh cược sai và không thể trả.

Ngoài ra còn có nguy cơ kẻ trộm có thể lợi dụng thẻ đã bị khóa hoặc dựa vào các danh tính bị đánh cắp, biến chúng thành mật mã.

Các ngân hàng cũng yêu cầu các ngân hàng theo dõi các giao dịch của khách hàng đối với các dấu hiệu rửa tiền - không dễ dàng khi đô la được chuyển thành tiền xu số.

Giá tiền Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị kể từ ngày 18 tháng 12 năm ngoái, giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái xuống dưới 8.000 đô la Mỹ.

Sự sụt giảm này xảy ra trong bối cảnh các mối đe dọa về luật pháp đang leo thang trên toàn thế giới, sự sợ hãi về việc điều chỉnh giá và lệnh cấm của Facebook Inc đối với các khoản tiền ký quỹ và các khoản tiền xu ban đầu.

Việc cắt giảm mua thẻ có thể làm trầm trọng thêm những áp lực này bằng cách gây khó khăn hơn cho những người đam mê mua tiền mã hoá vào thị trường.

Citigroup Inc, ngân hàng lớn thứ ba của quốc gia, vẫn đang xem xét lại chính sách của mình. Capital One Financial Corp và Discover Financial Services trước đây cho biết họ không hỗ trợ các giao dịch.

Nhiều ngân hàng lớn vẫn không hỗ trợ giao dịch Bitcoin

Mastercard Inc cho biết khối lượng giao dịch qua biên giới trong mạng lưới của họ - là một thước đo của chi tiêu của khách hàng ở nước ngoài - đã tăng 22% trong năm nay, một phần do khách hàng sử dụng thẻ của họ để mua các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty cho biết xu hướng đã bắt đầu chậm lại khi giá chứng khoán giảm.

Giám đốc điều hành David Nelms đã miễn cưỡng tài trợ các giao dịch tiền mã hoá trong một cuộc phỏng vấn tháng trước, và ông lưu ý rằng tất cả có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Giờ đây, "kẻ lừa đảo đang cố gắng kiếm tiền từ Trung Quốc hoặc bất cứ nơi nào", ông gửi lời nhắn nhủ tới những người đang cố gắng sử dụng các loại tiền tệ này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 23h14 ngày 3 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain