Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 1215 lượt xem
Chia sẻ
 

BITCOIN dự kiến ra mắt lần đầu tiên trên sàn giao dịch tương lai CBOE vào cuối tuần này, nhưng các nhà giao dịch đang lo lắng về tác động của nó có thể ảnh hưởng đối với giá bitcoin. Hệ thống tiền điện tử phổ biến được niêm yết trên sàn giao dịch tương lai CBOE đánh dấu sự xuất hiện của nó trên phố Wall.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Các nhà đầu tư có thể thâm nhập vào thị trường tiền điện tử

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thay đổi của tiền điện tử các nhà đầu tư có thể thâm nhập vào thị trường bitcoin thông qua một cuộc giao dịch được kiểm soát ở Mỹ. Điều này có sức ảnh hưởng gì đến giá trị của những đồng tiền thực hãy cùng các chuyên gia Bigcoinvietnam tìm hiểu những động thái mới nhất.

Ngay sau khi ra mắt vào khoảng 11 giờ tối theo giờ GMT (6h tối giờ địa phương), hợp đồng bitcoin 1 tháng được mở với giá £11,572.74 ($15,460) trước khi tăng vọt lên mức £14,110.36 ($18,850) tăng 21%.

Mặc dù một số nhà phân tích đã hoan nghênh động thái này nhưng những người khác lại cảnh báo giá tăng cao là một "dấu hiệu cho thấy tình trạng bong bóng" sắp nổ tung.

Bitcoin tương lai là gì?

Các sàn giao dịch tương lai cho phép các nhà đầu tư và nhà giao dịch chịu rủi ro bằng cách bán hàng hóa và hợp đồng tương lai vào một ngày sau khi đặt giá khởi điểm.

Điều này có nghĩa là các trader cần phải suy đoán về giá của bitcoin trong tương lai và cuối cùng sẽ đánh cược về biến động giá không xác định của nó.

Ví dụ, một trader sẽ đồng ý mua £1,000 hạt cà phê trong tháng 7 từ người bán. Người bán sau đó đồng ý cung cấp sản phẩm vào một ngày nhất định với giá đã thỏa thuận. Trader có thể kiếm được lợi nhuận hay thua lỗ trong hợp đồng tháng 7 sẽ tùy thuộc vào sự biến động giá cả xảy ra sau khi giao dịch.

Đối với bitcoin, sàn giao dịch tương lai cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào giá của bitcoin sẽ tăng hoặc giảm mà không cần phải sở hữu mã token.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Bitcoin được ra mắt trên sàn giao dịch tương lai CBOE

Trong hầu hết các trường hợp, giao dịch tương lai được dựa trên giá của một loại hàng hóa vật chất như dầu, không giống như bitcoin là một loại tiền điện tử.

Do đó, một số nhà phân tích đã lập luận rằng giao dịch tương lai của bitcoin là một bước tiến tới hợp pháp hóa đồng tiền trực tuyến.

Jordan Hiscott, giám đốc thương mại tại các sàn giao dịch phụ trợ chia sẻ với Express.co.uk rằng: "Bitcoin bây giờ đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tương lai, sàn CBOE đã tiến hành giao dịch vào cuối đêm qua”.

"Nhiều chuyên gia ngành công nghiệp đã kỳ vọng đây là dấu hiệu đầu tiên của bên bán chính hãng, là giới hạn hoặc ít nhất là để theo dõi hiệu suất kinh doanh”.

"Trên thực tế, đã có những thay đổi xảy ra theo hướng tích cực, với một lượng thấp gửi vào hợp đồng tương lai cho tháng 1 năm 2018 hết hạn, giá sàn lần đầu tiên mở cửa ở mức 15000 USD sau đó tăng lên mức 18000 USD."

Bitcoin tương lai có thể ảnh hưởng đến giá cả như thế nào?

Chỉ hơn 15 tiếng đồng hồ sau khi tung ra trên sàn CBOE, bitcoin đã được giao dịch với giá £13,405.99 ($17,910), cao hơn 10% giá giao ngay của nó trên sàn Bitstamp là £12,313.15 ($16,450) – giá này được giao dịch bằng tiền mặt.

“Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000 đô la vào cuối năm nay”  Jordan Hiscott, giám đốc của Ayondo chia sẻ.

Tuy nhiên, kể từ khi được ra mắt thị trường, giá của Bitcoin tương lai đã dao động mạnh trong khi giá giao ngay của nó dường như đã giảm khoảng £11,973.44 ($16,000) trong hôm thứ Hai.

Nói về việc tụt giảm £748.88 ($1,000) trong khoảng thời gian một tiếng hôm thứ 2, nhà phân tích tài chính Holger Zschaepitz nghĩ rằng tìm hiểu về bitcoin tương lai bây giờ sẽ có “một cuộc sống riêng của nó”.

Các nhà phân tích khác đã theo dõi hiệu suất của bitcoin lập luận rằng sự biến động là một dấu hiệu chắc chắn rằng giá sẽ không dừng lại vô thời hạn.

Grant Spencer, thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, đã cảnh báo các nhà giao dịch vào ngày Chủ nhật về việc đánh cược vào bitcoin.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Các nhà đầu tư Bitcoin nghĩ rằng mã token đang được hợp pháp hóa trên các sàn giao dịch

Ông nói: "Với tôi nó trông rất giống một bong bóng đang hình thành”.

"Chúng ta đã nhìn thấy chúng trong quá khứ. Trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã thấy bong bóng và bitcoin là trường hợp cổ điển của bong bóng."

Tuy nhiên, một số nhà phân tích hy vọng việc hợp pháp hóa bitcoin thông qua các cuộc giao dịch được kiểm soát sẽ giúp củng cố vị trí của nó trên các sàn giao dịch.

Ông Hiscott, lập luận rằng giá cả có thể tiếp tục tăng lên 20.000$ vào cuối năm nay.

Ông nói: "Đây là một trong những dạng cực đoan nhất của thị trường bù hoãn mua (contango) - nơi giá tương lai cao hơn đáng kể so với giá giao ngay - và từ những gì tôi có thể nhìn thấy là giá đó cao hơn 2000$ đối với sản phẩm giao ngay.

"Nói chung tôi không ngạc nhiên về điều này. Nhu cầu sở hữu tài sản vẫn tăng cao và thực tế bạn vẫn có thể giao dịch tiền ảo bitcoin nó trên sàn giao dịch có nghĩa là nó mở rộng cho nhiều đối tượng”.

"Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000$ vào cuối năm nay, nhưng để bản thân nó thực sự thành công, Bitcoin sẽ cần phải quyết định xem nó có phải là một phương tiện giao dịch thực sự hay chỉ là một cửa hàng điện tử có giá trị."

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng quỹ đạo tăng lên của bitcoin năm nay hoàn toàn "đáng chú ý". Từ tháng 1 năm 2017, mã token đã trải qua nhiều lần thăng trầm với mức tăng không thể tưởng tượng được, có khoảng thời gian giá bitcoin tăng đến hơn 1.600%.

Bạn đang xem: Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo? Tại: Phân tích 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA.


Thị trường đang có dấu hiệu, các đồng coin hiện không còn phải chịu áp lực lớn từ phe gấu. Các đề xuất đã có sự điều chỉnh mới. 


Có thể bạn quan tâm:

 

BTC / USD

Bitcoin đã nắm giữ thành công mức 6.200 USD trong hai ngày qua, nhưng đang phải vật lộn để tăng lên. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán vẫn đang nắm quyền.

Bên bán vẫn đang năm quyền điều khiển thị trường

 

Việc phá vỡ vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075.04 USD sẽ hoàn thành hai mô hình tiêu cực: đầu – vai và tam giác giảm dần. Mặc dù đầu – vai chủ yếu là một mô hình đảo ngược nhưng nó cũng có thể hoạt động như một mô hình tiếp tục với xu hướng đang diễn ra, như trong trường hợp hiện tại.

Ở vùng thấp hơn có thể cung cấp một số hỗ trợ ở mức 5.450 và 5.000 USD. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ lớn như vậy, một số điểm dừng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến giá giảm nhanh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các trader tránh bắt con dao đang rơi xuống nếu giá phá vỡ ngưỡng 5.900 USD

Nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ và đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp BTC / USD có thể tăng lên mức 6.900 USD và 7.400 USD. Chúng tôi khuyên các trader nên mua tích cực trên 50% kích thước vị thế mong muốn nếu giá Bitcoin đi lên vùng 6.600 USD khi sàn đóng phiên giao dịch cuối cùng trong ngày (theo khung thời gian UTC).

Các vị thế còn lại sẽ được thêm vào sau khi đồng tiền kỹ thuật số đóng trên đường xu hướng giảm của mô hình tam giác giảm dần.

 

ETH / USD

Xu hướng trong Ethereum vẫn là một xu hướng giảm, nhưng chúng tôi tìm thấy một số lợi ích mua quanh vùng 183 – 192 USD. Tuy nhiên, về phía tăng điểm, đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính khi mà phe bò đã không thể vượt qua ngưỡng này trong bốn ngày qua.

Đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính

 

Nếu phe bò phá vỡ đường EMA 20 ngày, một đường dịch chuyển sang đường SMA 50 ngày nhiều khả năng sẽ xảy ra, với mức kháng cự yếu tại đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Chúng tôi sẽ tăng giá nếu giá duy trì phía trên kênh này trong ba ngày liên tiếp.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ mức hiện tại, nó có thể trượt tới mức 192 USD và tiếp tục là tới 183 USD. Cặp coin đang ở ‘thời khắc’ quan trọng và chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

 

XRP / USD

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày. Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường SMA 50 ngày.

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày

 

Nếu phe bò phá vỡ đường SMA 50 ngày, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là mức 0.37390 USD. Đường xu hướng giảm cũng nằm ngay trên mức này. Nếu cặp XRP / USD duy trì trên đường xu hướng giảm, chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng thay đổi từ dưới lên.

Nếu bên mua có sức ảnh hưởng hơn bên bán, đồng coin có thể mất thêm một chút thời gian để đi lên trong phạm vi từ 0.27 USD đến 0.37390 USD. Mặc dù mức tăng từ mức thấp là một sự phát triển tích cực, nhưng chúng tôi sẽ chờ thêm những bằng chứng mới xuất hiện trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

BCH / USD

Khi tình cảm đang ở vùng tiêu cực, bất kỳ sự không chắc chắn nào cũng có thể cản trở các trader và đó là điều dường như đang xảy ra với Bitcoin Cash. Với sự phân chia lờ mờ, người mua không thực hiện bất kỳ vị thế mới nào, điều này đã khiến đồng coin liên tục nằm gần mức thấp nhất trong năm.

Cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD

 

Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn khi cả hai đường trung bình động đều đi xuống và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Việc giá đáy chạm mức thấp trong ngày 11/09 – 408.0182 USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD.

Phe bò phải vượt qua ngưỡng kháng cự từ đường EMA 20 ngày, đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần nếu muốn báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

 

EOS / USD

EOS đã giữ trên mức 4.4930 USD kể từ ngày 17/8. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD. Do đó, các trader có thể giữ các điểm dừng của họ trên các vị thế còn lại ở mức 4.4 USD.

Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD

 

Ở phía tăng điểm, phe bò đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và tại 5.65 USD. Cặp EOS / USD sẽ có được sức mạnh nếu nó thoát ra khỏi 5.65 USD.

Mặc dù đường SMA 50 ngày đang dốc xuống, đường EMA 20 ngày đang cố gắng làm mức tăng chậm lại, RSI tiếp tục nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy cặp coin đang nằm trong một xu hướng giảm.

 

XLM / USD

Stellar đã hình thành một phạm vi mới trong một phạm vi. Kể từ ngày 11/9, nó đã được giao dịch trong phạm vi giữa 0.84 và 0.21489857 USD. Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra.

Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra

 

Điều quan trọng là phải xem xu hướng gì sẽ diễn ra ở mức 0.184 USD. Nếu cặp XLM / USD phá vỡ và duy trì dưới phạm vi này, nó sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu giảm

Mặt khác, nếu phe bò thoát ra khỏi biên độ và đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, nó sẽ vô hiệu hóa mô hình giảm giá, đó là dấu hiệu tăng giá. Chúng ta sẽ chờ cho đồng coin thể hiển một số sức mạnh trước khi giới thiệu bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

LTC / USD

Phe bò đã bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng của ngày 18/9, tuy nhiên mức thoái lui đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày. Hiện tại, Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD, một quá trình đã bắt đầu từ ngày 8/8.

Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD

 

Cặp LTC / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu nó duy trì dưới 47.246 USD. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của đà giảm là từ 40 đến 44 USD.

Mặt khác, LTC có thể tăng lên mức 69.279 USD nếu nó phá vỡ các đường trung bình động. Chúng tôi có thể đề nghị một vị thế dài trên một đà phá vỡ ra khỏi phạm vi bởi vì nó sẽ cho thấy một đáy kép có thể được hình thành ra.

 

ADA / USD

Cardano đã thoát ra khỏi phạm vi hẹp 0.060105 – 0.071355 USD nhưng lại khó khăn để duy trì tại các mức cao hơn. Hiện tại, giá đã giảm trở lại vào vùng trên.

Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận

 

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng đi xuống và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Xu hướng giảm vẫn tiếp tục. Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận.

Cho đến lúc đó, mọi nỗ lực pullback sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu phe gấu thành công phá vỡ phạm vi.

 

XMR / USD

Phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ tại các đường trung bình động nhưng lại khó khăn khi muốn thoát ra khỏi ngưỡng 120 USD. Monero đã có những biến động bất ổn và không có xu hướng rõ tàng trong vài ngày qua, khi cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và chỉ số RSI gần với vùng trung lập.

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển

 

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển gần đáy. Việc phá vỡ đường xu hướng của tam giác sẽ báo hiệu một xu hướng giảm giá. Nó sẽ làm tăng xác suất cho một cuộc thử nghiệm về mức 76.074 USD, mặc dù các mục tiêu của mô hình ở mức thấp hơn. Chúng tôi khuyên các trader nên giữ vị thế của mình tại các điểm dừng ở mức 95 USD.

Mặt khác, cặp XMR / USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và ở mức 122.6 USD. Nó sẽ thu hút người mua nếu nó vượt qua được hai mức khánh cự này.

 

IOTA / USD

IOTA đã bị giới hạn trong khoảng từ 0.5 USD đến 0.6170 USD kể từ ngày 6/9. Đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm cũng gần với phần trên của phạm vi. Do đó, 0.6170 USD sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh. Tiền mã hóa sẽ cho thấy sức mạnh nếu nó có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD

 

Đường SMA 50 ngày đang dốc xuống và đường EMA 20 ngày cũng bắt đầu giảm, sau khi cố gắng đi ngang trong vài ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng giảm đang được hình thành.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD. Các trader có thể giữ vị thế dài của mình với điểm dừng tại mức 0.46 USD.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA., tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ