Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 1340 lượt xem
Chia sẻ
 

BITCOIN dự kiến ra mắt lần đầu tiên trên sàn giao dịch tương lai CBOE vào cuối tuần này, nhưng các nhà giao dịch đang lo lắng về tác động của nó có thể ảnh hưởng đối với giá bitcoin. Hệ thống tiền điện tử phổ biến được niêm yết trên sàn giao dịch tương lai CBOE đánh dấu sự xuất hiện của nó trên phố Wall.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Các nhà đầu tư có thể thâm nhập vào thị trường tiền điện tử

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thay đổi của tiền điện tử các nhà đầu tư có thể thâm nhập vào thị trường bitcoin thông qua một cuộc giao dịch được kiểm soát ở Mỹ. Điều này có sức ảnh hưởng gì đến giá trị của những đồng tiền thực hãy cùng các chuyên gia Bigcoinvietnam tìm hiểu những động thái mới nhất.

Ngay sau khi ra mắt vào khoảng 11 giờ tối theo giờ GMT (6h tối giờ địa phương), hợp đồng bitcoin 1 tháng được mở với giá £11,572.74 ($15,460) trước khi tăng vọt lên mức £14,110.36 ($18,850) tăng 21%.

Mặc dù một số nhà phân tích đã hoan nghênh động thái này nhưng những người khác lại cảnh báo giá tăng cao là một "dấu hiệu cho thấy tình trạng bong bóng" sắp nổ tung.

Bitcoin tương lai là gì?

Các sàn giao dịch tương lai cho phép các nhà đầu tư và nhà giao dịch chịu rủi ro bằng cách bán hàng hóa và hợp đồng tương lai vào một ngày sau khi đặt giá khởi điểm.

Điều này có nghĩa là các trader cần phải suy đoán về giá của bitcoin trong tương lai và cuối cùng sẽ đánh cược về biến động giá không xác định của nó.

Ví dụ, một trader sẽ đồng ý mua £1,000 hạt cà phê trong tháng 7 từ người bán. Người bán sau đó đồng ý cung cấp sản phẩm vào một ngày nhất định với giá đã thỏa thuận. Trader có thể kiếm được lợi nhuận hay thua lỗ trong hợp đồng tháng 7 sẽ tùy thuộc vào sự biến động giá cả xảy ra sau khi giao dịch.

Đối với bitcoin, sàn giao dịch tương lai cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào giá của bitcoin sẽ tăng hoặc giảm mà không cần phải sở hữu mã token.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Bitcoin được ra mắt trên sàn giao dịch tương lai CBOE

Trong hầu hết các trường hợp, giao dịch tương lai được dựa trên giá của một loại hàng hóa vật chất như dầu, không giống như bitcoin là một loại tiền điện tử.

Do đó, một số nhà phân tích đã lập luận rằng giao dịch tương lai của bitcoin là một bước tiến tới hợp pháp hóa đồng tiền trực tuyến.

Jordan Hiscott, giám đốc thương mại tại các sàn giao dịch phụ trợ chia sẻ với Express.co.uk rằng: "Bitcoin bây giờ đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tương lai, sàn CBOE đã tiến hành giao dịch vào cuối đêm qua”.

"Nhiều chuyên gia ngành công nghiệp đã kỳ vọng đây là dấu hiệu đầu tiên của bên bán chính hãng, là giới hạn hoặc ít nhất là để theo dõi hiệu suất kinh doanh”.

"Trên thực tế, đã có những thay đổi xảy ra theo hướng tích cực, với một lượng thấp gửi vào hợp đồng tương lai cho tháng 1 năm 2018 hết hạn, giá sàn lần đầu tiên mở cửa ở mức 15000 USD sau đó tăng lên mức 18000 USD."

Bitcoin tương lai có thể ảnh hưởng đến giá cả như thế nào?

Chỉ hơn 15 tiếng đồng hồ sau khi tung ra trên sàn CBOE, bitcoin đã được giao dịch với giá £13,405.99 ($17,910), cao hơn 10% giá giao ngay của nó trên sàn Bitstamp là £12,313.15 ($16,450) – giá này được giao dịch bằng tiền mặt.

“Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000 đô la vào cuối năm nay”  Jordan Hiscott, giám đốc của Ayondo chia sẻ.

Tuy nhiên, kể từ khi được ra mắt thị trường, giá của Bitcoin tương lai đã dao động mạnh trong khi giá giao ngay của nó dường như đã giảm khoảng £11,973.44 ($16,000) trong hôm thứ Hai.

Nói về việc tụt giảm £748.88 ($1,000) trong khoảng thời gian một tiếng hôm thứ 2, nhà phân tích tài chính Holger Zschaepitz nghĩ rằng tìm hiểu về bitcoin tương lai bây giờ sẽ có “một cuộc sống riêng của nó”.

Các nhà phân tích khác đã theo dõi hiệu suất của bitcoin lập luận rằng sự biến động là một dấu hiệu chắc chắn rằng giá sẽ không dừng lại vô thời hạn.

Grant Spencer, thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, đã cảnh báo các nhà giao dịch vào ngày Chủ nhật về việc đánh cược vào bitcoin.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Các nhà đầu tư Bitcoin nghĩ rằng mã token đang được hợp pháp hóa trên các sàn giao dịch

Ông nói: "Với tôi nó trông rất giống một bong bóng đang hình thành”.

"Chúng ta đã nhìn thấy chúng trong quá khứ. Trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã thấy bong bóng và bitcoin là trường hợp cổ điển của bong bóng."

Tuy nhiên, một số nhà phân tích hy vọng việc hợp pháp hóa bitcoin thông qua các cuộc giao dịch được kiểm soát sẽ giúp củng cố vị trí của nó trên các sàn giao dịch.

Ông Hiscott, lập luận rằng giá cả có thể tiếp tục tăng lên 20.000$ vào cuối năm nay.

Ông nói: "Đây là một trong những dạng cực đoan nhất của thị trường bù hoãn mua (contango) - nơi giá tương lai cao hơn đáng kể so với giá giao ngay - và từ những gì tôi có thể nhìn thấy là giá đó cao hơn 2000$ đối với sản phẩm giao ngay.

"Nói chung tôi không ngạc nhiên về điều này. Nhu cầu sở hữu tài sản vẫn tăng cao và thực tế bạn vẫn có thể giao dịch tiền ảo bitcoin nó trên sàn giao dịch có nghĩa là nó mở rộng cho nhiều đối tượng”.

"Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000$ vào cuối năm nay, nhưng để bản thân nó thực sự thành công, Bitcoin sẽ cần phải quyết định xem nó có phải là một phương tiện giao dịch thực sự hay chỉ là một cửa hàng điện tử có giá trị."

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng quỹ đạo tăng lên của bitcoin năm nay hoàn toàn "đáng chú ý". Từ tháng 1 năm 2017, mã token đã trải qua nhiều lần thăng trầm với mức tăng không thể tưởng tượng được, có khoảng thời gian giá bitcoin tăng đến hơn 1.600%.

Bạn đang xem: Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo? Tại: Phân tích 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing


Airdrop Stellar Lumes với trị giá 125 triệu USD đã khuấy động nhiều cuộc tranh luận về airdrop. Airdrop không khác gì một hình thức marketing nhưng ai bảo marketing là xấu. Marketing sẽ giúp các đồng tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi. 


Có thể bạn quan tâm:

Vào tháng 2 năm 2014, khi mối quan tâm về bitcoin gia tăng đã nảy sinh ra làn sóng  “altcoin” đầu tiên, quốc gia nhỏ bé Iceland đã nắm giữ một ý tưởng mới để được chấp nhận rộng rãi.

Một nhà phát triển có bút danh là Baldur Friggjar Odinsson, thề sẽ giúp 330.000 người dân nước này thoát khỏi sáu năm bị kiểm soát vốn hậu khủng hoảng, tạo ra auroracoin và hứa hẹn sẽ phân phối 31,8 auroracoin cho mỗi công dân của Iceland.

Ý tưởng về “airdrop” được ra đời.

Đó đã là một thành công. Về sau, đó lại là một thất bại.

Giá của auroracoin tăng hơn 1000% chỉ trong vài tuần đầu tiên sau khi ra mắt, trở thành một đồng tiền mã hóa có giá trị lớn thứ ba. Nhưng vào giữa mùa xuân, sau khi những người trader nhanh chóng rút tiền ra, giá đồng tiền mã hóa này bị sụt giảm nghiêm trọng.

Giữa năm 2014, đồng tiền này mất giá trị và dự án bị tạm gác lại. Câu hỏi đặt ra là: liệu auroracoin có phải là một nỗ lực nghiêm túc nhưng không thành công để cho công chúng có thể sử dụng lâu dài hay là một đợt pump và dump được chuẩn bị công phu?

Năm 2018 đến và airdrop là tất cả những cơn thịnh nộ. Thậm chí còn có một trang web phác thảo tất cả các đợt chào bán trên mạng.

Ý tưởng này gây được sự chú ý bởi tin tức tuần trước về việc phân phối 125 triệu USD Stellar lumens (XLM) của nhà cung cấp ví Blockchain. Theo dự đoán, khoản tiền cho đi khổng lồ đó đang khuấy động các cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu các airdrop có phải là một cách mang tính xây dựng hay là các kế hoạch tự làm giàu lừa đảo.

Đó là một cuộc tranh luận về vào vai trò phát triển cộng đồng không thể tránh khỏi trong bất kỳ dự án tiền mã hóa nào, về việc ai trả tiền cho sự phát triển đó, và số tiền họ kiếm được từ nó.

Tăng cường mạng lưới hoặc pump và dump?

Giám đốc điều hành Blockchain, Peter Smith, người tán dương mạng lưới Stellar vì “được xây dựng với mục đích mở rộng” bằng “một hệ sinh thái đang hoạt động tích cực và đang phát triển”, cho biết rằng airdrop lumen cho “ người dùng trước” để họ có thể “kiểm tra, thử và giao dịch với các đồng tiền mã hóa mới và đáng tin cậy một cách an toàn và dễ dàng. ”

Trong khi đó, người đồng sáng lập của Stellar Development Foundation, Jed McCaleb đã tán dương các hiệu ứng mạng tức thời từ việc mở rộng Stellar như một công cụ cho cộng đồng để phát hành các loại tài sản và thiết kế các mô hình trao đổi giá trị mới. Tận dụng gần 30 triệu ví của Blockchain, ông nói, "chúng tôi sẽ tăng tính tiện ích của mạng lưới về độ lớn."

Các nhà phê bình trong cộng đồng tiền mã hóa không mua đồng coin này. Nhiều người thấy đây là một cách đáng sợ của Blockchain để mở rộng việc sử dụng ví và phàn nàn rằng người dùng sẽ phải hoàn thiện thủ tục KYC của công ty, tạo một kho dữ liệu thông tin được cá nhân hóa lớn và có thể bán được cho công ty.

Người sáng lập Bitcoin Advisory, ông Pierre Rochard cảnh báo:

null

Dịch:

Cảnh báo:

Hãy cẩn thận với các hình thức "tặng thưởng" lừa đảo kiểu như:

1. Pre-mine token trong chốc lát cho bạn và những người xung quanh bạn

2. Giao dịch token được pre-mine với nhau để nâng giá

3. Mồi nhử những nhà đầu tư nhỏ lẻ bằng cách tặng token

4. Tuyên truyền bằng miệng về token của họ cho bạn

Xây dựng thương hiệu tiền tệ

Mức độ trong cuộc tranh luận có thể được giảm nhẹ bằng cách, trước tiên, coi các airdrop như một chi phí cho hoạt động marketing trong việc thúc đẩy cộng động chấp nhận và thứ hai, nhận ra rằng dù cách này hay cách khác, việc chấp nhận đòi hỏi một vài mức độ marketing.

Một loại tiền tệ sẽ không là gì cả nếu nó không được sử dụng rộng rãi. Và điều đó không thể đạt được nếu mọi người không chịu tốn chi phí để khuyến khích sử dụng rộng rãi.

Tất cả các loại tiền tệ - ngay cả tiền tệ fiat - cũng có một thương hiệu. Và thương hiệu đó muốn thành công thì phải nhờ vào những người quan tâm đến sự thành công đó để thúc đẩy giá trị trở thành một phương tiện trao đổi hay lưu trữ giá trị

Đối với tiền tệ fiat, chính phủ thực hiện một quy trình marketing gián tiếp, phức tạp bằng cách thúc đẩy sức mạnh và hiệu quả của nền kinh tế của họ, do đó khuyến khích cả người dân và những người không sử dụng tiền tệ của họ để trao đổi và lưu trữ giá trị.

Chúng ta thậm chí có thể thấy phân phối phúc lợi cho cộng đồng cũng giống như những airdrop với mục đích thúc đẩy hoạt động kinh tế và do đó mở rộng việc chấp nhận tiền tệ. Nếu những chính sách này thành công, lợi ích sẽ được chuyển trực tiếp đến chính phủ, dưới hình thức quản lý và gián tiếp thông qua sự hài lòng của những người đi bầu cử khi họ tiết kiệm và chi tiêu một loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi.

Với các tiền mã hóa tránh va chạm với cơ quan chính phủ và thay vì trì hoãn chính sách tiền tệ để tạo ra các giao thức mã nguồn mở và phi tập trung, trách nhiệm quảng cáo thuộc về các thành viên của cộng đồng. Nhưng điều đó cũng không thể được xem như một quá trình bình đẳng. Nó luôn dẫn đến lợi ích cá nhân và chi phí và kết quả bất đối xứng.

Ví dụ, về bitcoin, những người chấp nhận đầu tiên biết rằng họ sẽ được hưởng lợi từ việc dụ dỗ ở những người chấp nhận đến sau. Vì vậy, họ sẵn sàng trả giá bằng đồng tiền đã dự tính trước, phân phối chúng miễn phí cho những người mới thông qua "vòi bitcoin" và hàng chục ngàn khoản đóng góp cá nhân chỉ xảy một lần.

Tương tự như vậy, sự phát triển của một cộng đồng đam mê bitcoin - không thể thiếu cho sự thành công của tiền mã hóa - phụ thuộc vào một loạt các hoạt động marketing, tất cả đều phát sinh chi phí về nguồn tài nguyên, công sức hay tiền bạc. Những điều này trải dài từ các công việc kinh doanh có hệ thống, chẳng hạn như tác phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ không được trả công, những người đã tạo ra logo “B” của Bitcoin, đến định hướng của công ty, chẳng hạn như khi BitPay mua quyền đặt tên cho trận bóng bầu dục quyết định của đại học St. Petersburg năm 2014 là St. Petersburg Bitcoin Bowl.

Sự tham gia của các cá nhân ở đây có xu hướng được nhìn nhận tích cực. Điều đã khiến mọi người bực tức chính là sự hiện diện của các lợi ích dành cho các công ty vì lợi nhuận, đó thực sự là lý do tại sao Blockchain lại phát triển nhanh như vậy.

Nhưng sự thật là lợi ích cá nhân vẫn tồn tại cho dù đó là một cá nhân hay một công ty. Có lẽ điều quan trọng là mức độ của lợi ích đó.

Mọi người có thể tưởng tượng rằng nếu mọi người đã biết danh tính của nhà sáng lập bitcoin tên là Satoshi Nakamoto, thì họ có thể đã nghi ngờ về số cổ phần tài chính khổng lồ của người chấp nhận Bitcoin đầu tiên trong việc quảng cáo đồng tiền này.

Cần một chút tinh tế

Những người đam mê tiền mã hóa không nên quảng bá những đồng tiền mà họ sở hữu. Tức là nếu bạn cân bằng số tiền bạn bỏ vào một dự án scam, điều đó không đủ để chỉ ra các khoản chi trả không đối xứng, mà chỉ đơn giản là thực tế của đường cong chấp nhận (adoption curve).

Không có nghĩa là chúng ta không nên cảnh giác với các kế hoạch pump và dump của những người chấp nhận đầu tiên.Việc đánh giá những thứ này đòi hỏi một sự tinh tế.

Thật không may, chủ nghĩa không tưởng về tiền mã hóa có xu hướng đi ngược lại với sắc thái. Việc ưu tiên các ứng dụng toán học công minh và sự phát triển phi tập trung của các giao thức mã nguồn mở đã khiến nhiều tín đồ nghi ngờ các hoạt động marketing và quảng cáo. Họ cho rằng những gì có thể thúc đẩy sự thành công không phải là cò mồi hay dùng những từ ngữ rỗng tuếch, mà là sức mạnh của chính ý tưởng, sự hữu ích không thể chối cãi của sản phẩm.

Vấn đề về quan điểm này là một loại tiền tệ một sản phẩm mạng tinh túy. Hơn bất cứ điều gì khác, "tiện ích" là một chức năng trực tiếp của quy mô mạng lưới. Mặc dù mạng lưới đó chắc chắn sẽ thất bại nếu chức năng của sản phẩm không được duy trì và được củng cố liên tục, nhưng khối lượng tới hạn cần thiết để đạt được hiệu ứng mạng thực phụ thuộc vào việc truyền thông ý tưởng.

Có một lý do tại sao lại có ngân sách marketing. Các chi phí được phát sinh từ nỗ lực để đạt được khối lượng tới hạn, nhận thức tích cực về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nhiều người nghĩ những chi phí này liên quan đến hình thức quảng cáo truyền thống và  trong doanh thu được dự tính trước thông qua việc cho đi miễn phí, như trong mô hình “freemium” với những ứng dụng cực kỳ thành công như Pokémon Go của Nintendo có trong tay hàng trăm triệu người dùng.

 

Bạn đang đọc: Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing tại Phân tích

Theo Coindesk

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ