Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 923 lượt xem
Chia sẻ
 

BITCOIN dự kiến ra mắt lần đầu tiên trên sàn giao dịch tương lai CBOE vào cuối tuần này, nhưng các nhà giao dịch đang lo lắng về tác động của nó có thể ảnh hưởng đối với giá bitcoin. Hệ thống tiền điện tử phổ biến được niêm yết trên sàn giao dịch tương lai CBOE đánh dấu sự xuất hiện của nó trên phố Wall.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Các nhà đầu tư có thể thâm nhập vào thị trường tiền điện tử

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thay đổi của tiền điện tử các nhà đầu tư có thể thâm nhập vào thị trường bitcoin thông qua một cuộc giao dịch được kiểm soát ở Mỹ. Điều này có sức ảnh hưởng gì đến giá trị của những đồng tiền thực hãy cùng các chuyên gia Bigcoinvietnam tìm hiểu những động thái mới nhất.

Ngay sau khi ra mắt vào khoảng 11 giờ tối theo giờ GMT (6h tối giờ địa phương), hợp đồng bitcoin 1 tháng được mở với giá £11,572.74 ($15,460) trước khi tăng vọt lên mức £14,110.36 ($18,850) tăng 21%.

Mặc dù một số nhà phân tích đã hoan nghênh động thái này nhưng những người khác lại cảnh báo giá tăng cao là một "dấu hiệu cho thấy tình trạng bong bóng" sắp nổ tung.

Bitcoin tương lai là gì?

Các sàn giao dịch tương lai cho phép các nhà đầu tư và nhà giao dịch chịu rủi ro bằng cách bán hàng hóa và hợp đồng tương lai vào một ngày sau khi đặt giá khởi điểm.

Điều này có nghĩa là các trader cần phải suy đoán về giá của bitcoin trong tương lai và cuối cùng sẽ đánh cược về biến động giá không xác định của nó.

Ví dụ, một trader sẽ đồng ý mua £1,000 hạt cà phê trong tháng 7 từ người bán. Người bán sau đó đồng ý cung cấp sản phẩm vào một ngày nhất định với giá đã thỏa thuận. Trader có thể kiếm được lợi nhuận hay thua lỗ trong hợp đồng tháng 7 sẽ tùy thuộc vào sự biến động giá cả xảy ra sau khi giao dịch.

Đối với bitcoin, sàn giao dịch tương lai cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào giá của bitcoin sẽ tăng hoặc giảm mà không cần phải sở hữu mã token.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Bitcoin được ra mắt trên sàn giao dịch tương lai CBOE

Trong hầu hết các trường hợp, giao dịch tương lai được dựa trên giá của một loại hàng hóa vật chất như dầu, không giống như bitcoin là một loại tiền điện tử.

Do đó, một số nhà phân tích đã lập luận rằng giao dịch tương lai của bitcoin là một bước tiến tới hợp pháp hóa đồng tiền trực tuyến.

Jordan Hiscott, giám đốc thương mại tại các sàn giao dịch phụ trợ chia sẻ với Express.co.uk rằng: "Bitcoin bây giờ đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tương lai, sàn CBOE đã tiến hành giao dịch vào cuối đêm qua”.

"Nhiều chuyên gia ngành công nghiệp đã kỳ vọng đây là dấu hiệu đầu tiên của bên bán chính hãng, là giới hạn hoặc ít nhất là để theo dõi hiệu suất kinh doanh”.

"Trên thực tế, đã có những thay đổi xảy ra theo hướng tích cực, với một lượng thấp gửi vào hợp đồng tương lai cho tháng 1 năm 2018 hết hạn, giá sàn lần đầu tiên mở cửa ở mức 15000 USD sau đó tăng lên mức 18000 USD."

Bitcoin tương lai có thể ảnh hưởng đến giá cả như thế nào?

Chỉ hơn 15 tiếng đồng hồ sau khi tung ra trên sàn CBOE, bitcoin đã được giao dịch với giá £13,405.99 ($17,910), cao hơn 10% giá giao ngay của nó trên sàn Bitstamp là £12,313.15 ($16,450) – giá này được giao dịch bằng tiền mặt.

“Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000 đô la vào cuối năm nay”  Jordan Hiscott, giám đốc của Ayondo chia sẻ.

Tuy nhiên, kể từ khi được ra mắt thị trường, giá của Bitcoin tương lai đã dao động mạnh trong khi giá giao ngay của nó dường như đã giảm khoảng £11,973.44 ($16,000) trong hôm thứ Hai.

Nói về việc tụt giảm £748.88 ($1,000) trong khoảng thời gian một tiếng hôm thứ 2, nhà phân tích tài chính Holger Zschaepitz nghĩ rằng tìm hiểu về bitcoin tương lai bây giờ sẽ có “một cuộc sống riêng của nó”.

Các nhà phân tích khác đã theo dõi hiệu suất của bitcoin lập luận rằng sự biến động là một dấu hiệu chắc chắn rằng giá sẽ không dừng lại vô thời hạn.

Grant Spencer, thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, đã cảnh báo các nhà giao dịch vào ngày Chủ nhật về việc đánh cược vào bitcoin.

Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo?

Các nhà đầu tư Bitcoin nghĩ rằng mã token đang được hợp pháp hóa trên các sàn giao dịch

Ông nói: "Với tôi nó trông rất giống một bong bóng đang hình thành”.

"Chúng ta đã nhìn thấy chúng trong quá khứ. Trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã thấy bong bóng và bitcoin là trường hợp cổ điển của bong bóng."

Tuy nhiên, một số nhà phân tích hy vọng việc hợp pháp hóa bitcoin thông qua các cuộc giao dịch được kiểm soát sẽ giúp củng cố vị trí của nó trên các sàn giao dịch.

Ông Hiscott, lập luận rằng giá cả có thể tiếp tục tăng lên 20.000$ vào cuối năm nay.

Ông nói: "Đây là một trong những dạng cực đoan nhất của thị trường bù hoãn mua (contango) - nơi giá tương lai cao hơn đáng kể so với giá giao ngay - và từ những gì tôi có thể nhìn thấy là giá đó cao hơn 2000$ đối với sản phẩm giao ngay.

"Nói chung tôi không ngạc nhiên về điều này. Nhu cầu sở hữu tài sản vẫn tăng cao và thực tế bạn vẫn có thể giao dịch tiền ảo bitcoin nó trên sàn giao dịch có nghĩa là nó mở rộng cho nhiều đối tượng”.

"Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000$ vào cuối năm nay, nhưng để bản thân nó thực sự thành công, Bitcoin sẽ cần phải quyết định xem nó có phải là một phương tiện giao dịch thực sự hay chỉ là một cửa hàng điện tử có giá trị."

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng quỹ đạo tăng lên của bitcoin năm nay hoàn toàn "đáng chú ý". Từ tháng 1 năm 2017, mã token đã trải qua nhiều lần thăng trầm với mức tăng không thể tưởng tượng được, có khoảng thời gian giá bitcoin tăng đến hơn 1.600%.

Bạn đang xem: Bitcoin: Bitcoin tương lai là gì? Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của token tiền ảo? Tại: Phân tích 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 - BIGCOIN VIỆT NAM
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ