Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin (BTC) kết thúc tuần trong khổ sở

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/06/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ngay cả khi bạn đang sống trong hang động, bạn cũng có thể biết rằng Bitcoin đang ở vào giai đoạn rớt giá thảm hại trong vài tháng qua.

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 6,547 đô la, thấp hơn 1,11 phần trăm so với mức cao nhất trong ngày thứ năm là 6,620 đô la. Đồng tiền mã hoá số một thế giới đang giảm gần đến 14% trong tuần này, chạm mức 6.135 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 4.

 

Theo một báo cáo của Tom Lee, một chuyên gia bitcoin và cũng là người đứng đầu nghiên cứu tại Quỹ tư vấn toàn cầu Fundstrat thì điểm yếu gần đây trong hệ thống tiền mã hoá có thể là do các hợp đồng tương lai đang chuẩn bị hết hạn trên các thị trường tương lai CBOE và CME.

 

"Bitcoin nhận thấy những thay đổi đáng kể về giá cả khi CBOE đang ở giai đoạn đáo hạn... Chúng tôi đã biên soạn một số dữ liệu liên quan và điều này thực sự có vẻ là có cơ sở.", Lee đã viết trong báo cáo.

 

Lee cũng cho biết thêm rằng tình cảm xấu kết hợp với các yếu tố kỹ thuật và dòng vốn ít ỏi mới đổ vào thị trường tiền mã hoá này đã dẫn đến kết quả là BTC bị suy giảm.

Sự sụt giảm của tiền điện tử Bitcoin rồi đến một báo cáo từ tuần trước của WSJ rằng các nhà điều tra của chính phủ Mỹ đang điều tra xem có hay không một sự thao túng giá cả có “tiềm năng” tại bốn sàn giao dịch tiền mã hoá chính: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken. Trong khi đó, tờ New York Times đưa ra câu hỏi trong tuần này về việc liệu giá của BTC có bị thao túng trong năm ngoái sau khi John Griffin, một học giả với tiền sử bị phát hiện gian lận trong các thị trường tài chính hay không.

 

Phân tích giá Bitcoin

Theo như đã nói, BTC đang thay đổi chiều tăng trưởng lên đến 6,550 đô la trên Coinmarketcap.com - tăng 1,24 phần trăm trong 24 giờ qua và trên mức trợ giá quan trọng là 6.380 đô la. Tuy nhiên, chỉ một tín hiệu nhỏ trong lĩnh vực tiền mã hoá không cho thấy xu hướng tăng trưởng đã quay trở lại. Ngược lại, giá của nó vẫn đang trên một đường xu hướng giảm dần, có nghĩa là trong khi các cuộc tranh luận nhỏ để tìm hướng khắc phục được dự kiến diễn ra, mọi thứ sẽ xấu đi nhanh chóng khi mức trợ giá bị đẩy xuống dưới mức 6.200 và 5,950 đô la Mỹ.

 

Kể từ khi BTC lên cao điểm vào tháng 12 đến giờ, nó đã giảm hơn hai phần ba - mất hơn 13.000 đô la về giá trị.

Nguồn: wallstreetpit.com

Bạn đang đọc bài: Bitcoin (BTC) kết thúc tuần trong khổ sở tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ