Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin (BTC): Phân tích viễn cảnh khả quan nhất và tình huống xấu nhất có thể xảy ra với Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 468 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin hiện đang đứng ở giá trị 9400 đô và đang trên đà phát triển nếu chúng ta có thiên hướng nghĩ về thị trường bò tót. Tôi sẽ bắt đầu với tình huống khả quan nhất đối với Bitcoin trước bởi vì nó là trường hợp có khả năng xảy ra cao hơn. Nhìn vào biểu đồ trên bạn có thể nhận thấy rằng Bitcoin hiện đang đi theo sự chuyển động giá tương đối giống với thời điểm cuối 2013.

 

  Có nghĩa là chúng ta có thể sẽ tiếp tục được chứng kiến giá tăng trong vài tuần tới và sau đó là một giai đoạn bò tót phát triển mạnh mẽ như những gì đã diễn ra năm 2013. Biểu đồ trên nhìn rất quen thuộc và Bitcoin có vể như đang bám rất chắc vào đường xu hướng đi lên màu vàng. Nó cũng cho thấy rằng Bitcoin đã bật khỏi đường kháng cự màu xanh lam từ đầu 2018 giống như những gì nó đã làm được đầu 2013. Tất cả nhưng điểm tương đồng này cho thấy một giai đoạn bò tót đang chờ đợi trong 2018 sẽ đẩy giá lên tới 100.000 đô thậm chí là 150.000 đô trong tường hợp khả quan nhất.

Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều dự đoán khác nhau cho giá BTC trong 2018. Con số khiêm tốn nhất là gần 25.000 đô trong khi những người hào phóng hơn đưa ra giá trị 100.000 đô. Cũng có những dự đoán về sự suy giảm nhưng chủ yếu chỉ dựa vào sự so sánh với 2014, điều mà nhiều người trong cộng đồng Bitcoin cho là một sai lầm bởi lần trượt giá đó chỉ là do hậu quả của vụ tấn công Mt. Gox. Tình hình đã thay đổi và Bitcoin đang ở một vị trí vững mạnh hơn rất nhiều. Trong những tuần qua, chúng ta đã được thấy dấu hiệu chưa từng có của việc chấp nhận rủi ro trên thị trường đặc biệt là thị trường altcoin. Tuy nhiên vẫn còn nhiều lo sợ, quan ngại hiện diện trên thị trường và điều này có thể dẫn tới việc các nhà đầu tư sẽ chốt lời ở khoảng 13.000 đến 20.000 đô. Nếu tỉ lệ chốt lời đủ cao, nó có thể ngăn cản Bitcoin đến với cơ hội đạt 100.000 đô trước khi 2018 kết thúc. Điều này sẽ đưa chúng ta đến tình huống xấu hơn – giai đoạn của thị trường gấu ngự trị.

Tình huống xấu này có vẻ không logic như trường hợp của giai đoạn bò tót, nhưng chúng ta vẫn cần phải để ý đến các dấu hiệu của nó. Trong trường hợp giai đoạn gấu phát triển, Bitcoin đã đạt đỉnh năm 2014 và có vẻ như đã đạt đỉnh một lần nữa vào 2018 ở mức 20.000 đô. Có nghĩa là Bitcoin có thể sẽ giảm xuống còn 4.000 đến 2.000 đô vào năm 2020. Mặc dù khả năng xảy ra không cao nhưng chúng ta vẫn không thể loại trừ trường hợp này.

Mọi người đã được chứng kiến sự phục hồi nhanh chóng của BTC từ mức hấp 6.000 đô. Sự phục hồi này giúp củng cố thêm khả năng về một viễn cảnh thị trường bò tót. Bitcoin ETF có vẻ như sắp đến và sự quan tâm của các tổ chức cũng đang ở mức cao nhất. Hầu hết những dấu hiệu đó hướng ta đến tình huống khả quan nhất.

Nếu trường hợp thị trường bò tót xảy ra, chúng ta sẽ được thấy giá trị đồng coin đạt tầm cao mới khoảng 100.000 đô đến 150.000 đô vào cuối 2018. Đây là tình huống rất khả thi. Mặc khác, nếu trường hợp thị trường gấu trở thành hiện thực, chúng ta sẽ phải chứng kiến giá coin giảm xuống còn 2.000 đô vào cuối 2020. Điều thú vị là ngay cả khi thị trường gấu phát triển, giá coin sẽ vẫn bắt đầu tăng trở lại vào đầu 2021 và sẽ đạt 200.000 và khoảng 2020.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Bitcoin (BTC): Phân tích viễn cảnh khả quan nhất và tình huống xấu nhất có thể xảy ra với Bitcoin tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ