Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 698 lượt xem
Chia sẻ
 

Thật không may cho các nhà giao dịch tiền mã hóa, có vẻ như ngày Thứ sáu tốt lành đang nhanh chóng chuyển thành ngày Thứ sáu đen tối khi thị trường tụt dốc nhanh chóng trong đêm. Mặc dù bitcoin (BTC) đã giảm 13,3% trong 24 giờ qua với mức giá hiện tại là $6,898.13 mỗi Bitcoin, nhưng nó không phải là đồng tiền tồi tệ nhất trong số các đồng tiền hàng đầu. Hai đồng tiền mã hóa được nhận định là tồi tệ nhất trong 24 giờ qua là Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Thị trường tiền mã hóa đang lao dốc

Tại sao tiền mã hóa Bitcoin Cash lao dốc?

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Biểu đồ giá đồng Bitcoin Cash 

Bitcoin Cash dường như là đồng tiền giảm nhiều hơn hầu hết. Hiện tại, giá Bitcoin Cash đã giảm hơn 20% xuống còn 687.10 USD. Điều này có nghĩa là Bitcoin Cash đã mất gần 45% giá trị kể từ thời điểm này hồi tháng trước, kéo mức vốn hóa thị trường xuống còn 11,7 tỷ đô la Mỹ. Lý do về sự sụt giảm của Bitcoin Cash được nhiều chuyên gia nhận định là do sàn giao dịch OKEx có ý định đóng cửa Bitcoin Cash market trong phiên giao dịch token ngày hôm nay. Trong một thông báo trên trang web chính thức của sàn, OKEX tuyên bố:

"Chúng tôi sẽ đóng tất cả các cặp giao dịch BCH market của Token Trading vào lúc 18:00 ngày 30 tháng 3 năm 2018 (theo giờ Hồng Kông, UTC 8) do không đầy đủ tính thanh khoản."

 Dự định của OKEx có vẻ như là một cú đánh mạnh đối với đồng altcoin này, với sự sụt giảm liên tục như thế này, nhiều khả năng các trader tiền mã hóa Bitcoin Cash sẽ chuyển sang Bitcoin và dự báo đồng coin này sẽ vẫn tiếp tục giảm điểm trong tương lai.

Lý do cho sự sụp đổ của đồng Litecoin?

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Biểu đồ giá Litecoin cũng rớt thê thảm

Đứng ngay sau Bitcoin Cash là Litecoin, đồng tiền Litecoin đã giảm 16% còn 110,75 USD / coin cùng thời điểm. Mức giảm này kéo dài sự suy giảm của LTC trong một tháng xuống mức đáng kể là 50,7% và giảm vốn hóa thị trường xuống còn 6,2 tỷ đô la Mỹ.

Cũng có vài lý do nhận định về áp lực giá đáng kể mà Litecoin đang phải chịu trong tuần này là do một số tin tức tiết lộ rằng bộ xử lý thanh toán LitePay của Litecoin sẽ bị loại bỏ. Công nghệ LitePay đã được xem như một cách để biến Litecoin trở thành đồng tiền chủ đạo, cho phép các nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán trong các cửa hàng dễ dàng như thanh toán bằng Visa hoặc Mastercard. Nhưng công nghệ này đã bị loại bỏ đột ngột trước khi được ra mắt, ngay lập tức 15% giá trị Litecoin đã bị bốc hơi. Có vẻ như giấc mơ của Litecoin đã kết thúc, ít nhất là cho đến bây giờ.

Nhìn chung thị trường crypto những ngày qua vẫn đang chìm trong biển đỏ. Thế nhưng thời gian sẽ cho chúng ta biết những gì sẽ xảy ra với những đồng tiền này cũng như với thị trường tổng thể, nhưng tâm lý thị trường đang trở nên ngày càng tiêu cực, tôi cảm thấy xu hướng giảm tiếp chiếm tỷ lệ nhiều hơn là sự phục hồi.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ