Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 528 lượt xem
Chia sẻ
 

Thật không may cho các nhà giao dịch tiền mã hóa, có vẻ như ngày Thứ sáu tốt lành đang nhanh chóng chuyển thành ngày Thứ sáu đen tối khi thị trường tụt dốc nhanh chóng trong đêm. Mặc dù bitcoin (BTC) đã giảm 13,3% trong 24 giờ qua với mức giá hiện tại là $6,898.13 mỗi Bitcoin, nhưng nó không phải là đồng tiền tồi tệ nhất trong số các đồng tiền hàng đầu. Hai đồng tiền mã hóa được nhận định là tồi tệ nhất trong 24 giờ qua là Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Thị trường tiền mã hóa đang lao dốc

Tại sao tiền mã hóa Bitcoin Cash lao dốc?

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Biểu đồ giá đồng Bitcoin Cash 

Bitcoin Cash dường như là đồng tiền giảm nhiều hơn hầu hết. Hiện tại, giá Bitcoin Cash đã giảm hơn 20% xuống còn 687.10 USD. Điều này có nghĩa là Bitcoin Cash đã mất gần 45% giá trị kể từ thời điểm này hồi tháng trước, kéo mức vốn hóa thị trường xuống còn 11,7 tỷ đô la Mỹ. Lý do về sự sụt giảm của Bitcoin Cash được nhiều chuyên gia nhận định là do sàn giao dịch OKEx có ý định đóng cửa Bitcoin Cash market trong phiên giao dịch token ngày hôm nay. Trong một thông báo trên trang web chính thức của sàn, OKEX tuyên bố:

"Chúng tôi sẽ đóng tất cả các cặp giao dịch BCH market của Token Trading vào lúc 18:00 ngày 30 tháng 3 năm 2018 (theo giờ Hồng Kông, UTC 8) do không đầy đủ tính thanh khoản."

 Dự định của OKEx có vẻ như là một cú đánh mạnh đối với đồng altcoin này, với sự sụt giảm liên tục như thế này, nhiều khả năng các trader tiền mã hóa Bitcoin Cash sẽ chuyển sang Bitcoin và dự báo đồng coin này sẽ vẫn tiếp tục giảm điểm trong tương lai.

Lý do cho sự sụp đổ của đồng Litecoin?

Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ

Biểu đồ giá Litecoin cũng rớt thê thảm

Đứng ngay sau Bitcoin Cash là Litecoin, đồng tiền Litecoin đã giảm 16% còn 110,75 USD / coin cùng thời điểm. Mức giảm này kéo dài sự suy giảm của LTC trong một tháng xuống mức đáng kể là 50,7% và giảm vốn hóa thị trường xuống còn 6,2 tỷ đô la Mỹ.

Cũng có vài lý do nhận định về áp lực giá đáng kể mà Litecoin đang phải chịu trong tuần này là do một số tin tức tiết lộ rằng bộ xử lý thanh toán LitePay của Litecoin sẽ bị loại bỏ. Công nghệ LitePay đã được xem như một cách để biến Litecoin trở thành đồng tiền chủ đạo, cho phép các nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán trong các cửa hàng dễ dàng như thanh toán bằng Visa hoặc Mastercard. Nhưng công nghệ này đã bị loại bỏ đột ngột trước khi được ra mắt, ngay lập tức 15% giá trị Litecoin đã bị bốc hơi. Có vẻ như giấc mơ của Litecoin đã kết thúc, ít nhất là cho đến bây giờ.

Nhìn chung thị trường crypto những ngày qua vẫn đang chìm trong biển đỏ. Thế nhưng thời gian sẽ cho chúng ta biết những gì sẽ xảy ra với những đồng tiền này cũng như với thị trường tổng thể, nhưng tâm lý thị trường đang trở nên ngày càng tiêu cực, tôi cảm thấy xu hướng giảm tiếp chiếm tỷ lệ nhiều hơn là sự phục hồi.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) đang sụp đổ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ