Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash đã giảm độ nóng, Thống kê một số sàn đã ngừng giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 24/04/2018 - 1339 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash được biết đến như một thương hiệu tiền điện tử lớn thế giới. Tuy nhiên gần đây, nó đang vướng vào chu kì mất giá khá nghiêm trọng. Nhiều sàn loại bỏ chúng ra khỏi danh sách coin được phép hoạt động của mình. Vậy Bitcoin Cash đã thực sự giảm độ “nóng” ? Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash ra sao? Hãy đọc ngay bài viết này để cập nhật thông tin đầy đủ nhất!

 

1/ Bitcoin Cash đã thật sự giảm độ “nóng” ?

Bitcoin Cash đang có những tín hiệu đi xuống khá đáng kể

Để hiểu vì sao Bitcoin Cash giảm độ nóng, trước hết hãy hiểu lý do vì sao Bitcoin Cash ra đời. Vào năm 2017, thông qua một cuộc Hard Fork, cuộc tranh cãi giữa các thành viên trong sáng tạo Bitcoin bùng nổ. Họ đau đầu không biết phải làm thế nào để nâng cấp dung lượng chỉ vỏn vẹn có 1 MB/block. Như vậy, nó dẫn tới phiền toái khi hàng loạt giao dịch được ứ đọng dẫn tới tình trạng quá tải, không sao load nổi. Vì thế, một bộ phận thành viên đã kiến nghị tách Bitcoin ra thành một đồng tiền mưới với khả năng lưu trữ và cập nhật cao hơn. Từ đó, Bitcoin Cash ra đời.

Phải nói rằng, Bitcoin Cash ra đời đã giải quyết được rất nhiều vấn đề. Điển hình như:

+ Cung cấp dung lượng Block hơn 8 MB

+ Chữ ký trong giao dịch có khối lượng lớn hơn 1 MB

+ Nền tảng Proof-Of-Work nhanh hơn so với trước đây trong Bitcoin

Tuy nhiên, dạo gần đây, Bitcoin Cash lại liên tục rớt giá, liệu độ “nóng” có thật sự đã hạ? Thực tế cho thấy đúng là như vậy. Cũng chưa thể khẳng định do một nguyên nhân cụ thể nào đó gây ra. Nhưng nhiều người tin rằng, sự thay đổi độ khó thuật toán có thể là lý do then chốt. Nó dẫn tới việc BCH bị giảm giá mạnh.

Tại sao độ khó thuật toán có thể gây hạ giá BCH? Hãy nhìn vào những phân tích sau đây:

Vào thời điểm sau ngày 1/8 một khoảng thời gian ngắn, độ khó của Bitcoin Cash đã chính thức giảm xuống 5%. Điều này có nghĩa là, nếu người thợ đào BCH, họ sẽ có lợi nhuận thu về tăng gần 60% so với khai thác Bitcoin. Hơn nữa, nếu để bình thường không điều chỉnh độ khó, BCH qua hàng tiếng đồng hồ cũng không thể tạo khối giao dịch mới tốt. Tuy nhiên, ngay khi được thay đổi, số khối tạo ra đã lên con số chóng mặt: 50 khối/ 1 giờ. Bên cạnh đó, do sự chỉnh mức khó thường xuyên còn dẫn tới tình trạng thời gian giao dịch bị “kẹt”. Không biết bao giờ mới xong do quá nhiều người tìm mua. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy lạm phát hoàn toàn có thể xảy ra với BCH.

Tóm lại, có thể thấy rằng, sự làm việc của đồng tiền này đang ở mức không hề ổn định, phức tạp và nhiều mập mờ. Trong khi đó, đồng Bitcoin phải mất tới 10 phút/ khối. Như vậy, phần nào cho thấy rằng, thời gian phát hành khối của Bitcoin Cash thật sự có vấn đề.

2/ Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash

Một số sàn đã đưa ra thông báo ngừng giao dịch Bitcoin Cash

Hiện nay, cùng với sự biến động về việc giá cả bấp bênh, Bitcoin Cash còn đối diện với nguy cơ bị các sàn giao dịch “từ chối đón tiếp”. Một số sàn đã bắt đầu thực thi nhiệm vụ này. Ví dụ như: Kucoin, OKex...

+ Sàn KuCoin loại bỏ Bitcoin Cash

Kucoin "tước phép" giao dịch đồng Bitcoin Cash 

Nhận thấy sự bất hợp lý trong cách thay đổi cũng như lo sợ những vấn đề của BCH ảnh hưởng tới sàn. Ngày 26/3/2018, KuCoin đã ra thông cáo chính thức của mình về việc “tước phép” hoạt động của một số đồng coin. Trong đó, trọng tâm là BCH. Theo KuCoin, họ sẽ không chấp nhận những giao dịch liên quan tới đồng BCH từ 5h ngày 26/3/2018. Những cặp coin bị hủy bỏ bao gồm:

+ DENT / BCH

+ XAS / BCH

+ FOTA / BCH

+ KCS / BCH

+ ACT / BCH

+ DAT / BCH

+ KCS / BCH

Như vậy, có thể thấy rằng, KuCoin đã mạnh dạn xung phong trong việc loại bỏ một đồng tiền gây rối loạn thị trường. Qua đó, phòng chống tham nhũng, lạm phát có thể xảy ra. Đem lại môi trường kinh doanh bình đẳng, thân thiện cho người sử dụng

+ Sàn OKex đẩy Bitcoin Cash khỏi giao dịch

Okex loại bỏ Bitcoin Cash ra khỏi sàn giao dịch 

Với tư cách là sàn giao dịch có tỷ lệ truy cập và khối lượng giao dịch lớn thứ 4 thế giới. OKex quan tâm đến những trai nghiệm của người dùng rất nhiều. Bởi vì sự hài lòng của khách hàng mới đảm bảo cho tính vững bền, thịnh vượng của nhá àn. Do đó, bất kể yếu tố gì gây ảnh hưởng đến sàn, người dùng đều có thể bị loại bỏ tức khắc. Ở đây, Okex cho rằng tính thanh khoản của Bitcoin Cash còn thiếu, chưa có gì là chắc chắn. Do vậy, để đỡ gây hoang mang cho người dùng. Okex quyết định không cho phép giao dịch với đồng BCH trong hệ thống của mình, trừ các cặp coin: USDT/BCH, BTC/BCH, ETH/BCH...

Như vậy, từ một đồng tiền được kỳ vọng sẽ vượt mặt “người anh ruột” Bitcoin, giờ đây, BCH đang trên đà đi xuống, trở thành mã coin mang tính tiêu cực khá nhiều. Nó thua xa cả bản update có tên segwit của Bitcoin

Tóm lại, Bitcoin Cash đang cho thấy những rắc rối khó lường của mình đối với thị trường. Vì vậy, nếu có ý định mua loại coin này, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Từ đó, hãy chốt xem có nên mua hay không.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ