Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash đã giảm độ nóng, Thống kê một số sàn đã ngừng giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 24/04/2018 - 1791 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash được biết đến như một thương hiệu tiền điện tử lớn thế giới. Tuy nhiên gần đây, nó đang vướng vào chu kì mất giá khá nghiêm trọng. Nhiều sàn loại bỏ chúng ra khỏi danh sách coin được phép hoạt động của mình. Vậy Bitcoin Cash đã thực sự giảm độ “nóng” ? Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash ra sao? Hãy đọc ngay bài viết này để cập nhật thông tin đầy đủ nhất!

 

1/ Bitcoin Cash đã thật sự giảm độ “nóng” ?

Bitcoin Cash đang có những tín hiệu đi xuống khá đáng kể

Để hiểu vì sao Bitcoin Cash giảm độ nóng, trước hết hãy hiểu lý do vì sao Bitcoin Cash ra đời. Vào năm 2017, thông qua một cuộc Hard Fork, cuộc tranh cãi giữa các thành viên trong sáng tạo Bitcoin bùng nổ. Họ đau đầu không biết phải làm thế nào để nâng cấp dung lượng chỉ vỏn vẹn có 1 MB/block. Như vậy, nó dẫn tới phiền toái khi hàng loạt giao dịch được ứ đọng dẫn tới tình trạng quá tải, không sao load nổi. Vì thế, một bộ phận thành viên đã kiến nghị tách Bitcoin ra thành một đồng tiền mưới với khả năng lưu trữ và cập nhật cao hơn. Từ đó, Bitcoin Cash ra đời.

Phải nói rằng, Bitcoin Cash ra đời đã giải quyết được rất nhiều vấn đề. Điển hình như:

+ Cung cấp dung lượng Block hơn 8 MB

+ Chữ ký trong giao dịch có khối lượng lớn hơn 1 MB

+ Nền tảng Proof-Of-Work nhanh hơn so với trước đây trong Bitcoin

Tuy nhiên, dạo gần đây, Bitcoin Cash lại liên tục rớt giá, liệu độ “nóng” có thật sự đã hạ? Thực tế cho thấy đúng là như vậy. Cũng chưa thể khẳng định do một nguyên nhân cụ thể nào đó gây ra. Nhưng nhiều người tin rằng, sự thay đổi độ khó thuật toán có thể là lý do then chốt. Nó dẫn tới việc BCH bị giảm giá mạnh.

Tại sao độ khó thuật toán có thể gây hạ giá BCH? Hãy nhìn vào những phân tích sau đây:

Vào thời điểm sau ngày 1/8 một khoảng thời gian ngắn, độ khó của Bitcoin Cash đã chính thức giảm xuống 5%. Điều này có nghĩa là, nếu người thợ đào BCH, họ sẽ có lợi nhuận thu về tăng gần 60% so với khai thác Bitcoin. Hơn nữa, nếu để bình thường không điều chỉnh độ khó, BCH qua hàng tiếng đồng hồ cũng không thể tạo khối giao dịch mới tốt. Tuy nhiên, ngay khi được thay đổi, số khối tạo ra đã lên con số chóng mặt: 50 khối/ 1 giờ. Bên cạnh đó, do sự chỉnh mức khó thường xuyên còn dẫn tới tình trạng thời gian giao dịch bị “kẹt”. Không biết bao giờ mới xong do quá nhiều người tìm mua. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy lạm phát hoàn toàn có thể xảy ra với BCH.

Tóm lại, có thể thấy rằng, sự làm việc của đồng tiền này đang ở mức không hề ổn định, phức tạp và nhiều mập mờ. Trong khi đó, đồng Bitcoin phải mất tới 10 phút/ khối. Như vậy, phần nào cho thấy rằng, thời gian phát hành khối của Bitcoin Cash thật sự có vấn đề.

2/ Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash

Một số sàn đã đưa ra thông báo ngừng giao dịch Bitcoin Cash

Hiện nay, cùng với sự biến động về việc giá cả bấp bênh, Bitcoin Cash còn đối diện với nguy cơ bị các sàn giao dịch “từ chối đón tiếp”. Một số sàn đã bắt đầu thực thi nhiệm vụ này. Ví dụ như: Kucoin, OKex...

+ Sàn KuCoin loại bỏ Bitcoin Cash

Kucoin "tước phép" giao dịch đồng Bitcoin Cash 

Nhận thấy sự bất hợp lý trong cách thay đổi cũng như lo sợ những vấn đề của BCH ảnh hưởng tới sàn. Ngày 26/3/2018, KuCoin đã ra thông cáo chính thức của mình về việc “tước phép” hoạt động của một số đồng coin. Trong đó, trọng tâm là BCH. Theo KuCoin, họ sẽ không chấp nhận những giao dịch liên quan tới đồng BCH từ 5h ngày 26/3/2018. Những cặp coin bị hủy bỏ bao gồm:

+ DENT / BCH

+ XAS / BCH

+ FOTA / BCH

+ KCS / BCH

+ ACT / BCH

+ DAT / BCH

+ KCS / BCH

Như vậy, có thể thấy rằng, KuCoin đã mạnh dạn xung phong trong việc loại bỏ một đồng tiền gây rối loạn thị trường. Qua đó, phòng chống tham nhũng, lạm phát có thể xảy ra. Đem lại môi trường kinh doanh bình đẳng, thân thiện cho người sử dụng

+ Sàn OKex đẩy Bitcoin Cash khỏi giao dịch

Okex loại bỏ Bitcoin Cash ra khỏi sàn giao dịch 

Với tư cách là sàn giao dịch có tỷ lệ truy cập và khối lượng giao dịch lớn thứ 4 thế giới. OKex quan tâm đến những trai nghiệm của người dùng rất nhiều. Bởi vì sự hài lòng của khách hàng mới đảm bảo cho tính vững bền, thịnh vượng của nhá àn. Do đó, bất kể yếu tố gì gây ảnh hưởng đến sàn, người dùng đều có thể bị loại bỏ tức khắc. Ở đây, Okex cho rằng tính thanh khoản của Bitcoin Cash còn thiếu, chưa có gì là chắc chắn. Do vậy, để đỡ gây hoang mang cho người dùng. Okex quyết định không cho phép giao dịch với đồng BCH trong hệ thống của mình, trừ các cặp coin: USDT/BCH, BTC/BCH, ETH/BCH...

Như vậy, từ một đồng tiền được kỳ vọng sẽ vượt mặt “người anh ruột” Bitcoin, giờ đây, BCH đang trên đà đi xuống, trở thành mã coin mang tính tiêu cực khá nhiều. Nó thua xa cả bản update có tên segwit của Bitcoin

Tóm lại, Bitcoin Cash đang cho thấy những rắc rối khó lường của mình đối với thị trường. Vì vậy, nếu có ý định mua loại coin này, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Từ đó, hãy chốt xem có nên mua hay không.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ