Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash đã giảm độ nóng, Thống kê một số sàn đã ngừng giao dịch

Đăng bởi: anhbinh  - 24/04/2018 - 1080 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash được biết đến như một thương hiệu tiền điện tử lớn thế giới. Tuy nhiên gần đây, nó đang vướng vào chu kì mất giá khá nghiêm trọng. Nhiều sàn loại bỏ chúng ra khỏi danh sách coin được phép hoạt động của mình. Vậy Bitcoin Cash đã thực sự giảm độ “nóng” ? Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash ra sao? Hãy đọc ngay bài viết này để cập nhật thông tin đầy đủ nhất!

 

1/ Bitcoin Cash đã thật sự giảm độ “nóng” ?

Bitcoin Cash đang có những tín hiệu đi xuống khá đáng kể

Để hiểu vì sao Bitcoin Cash giảm độ nóng, trước hết hãy hiểu lý do vì sao Bitcoin Cash ra đời. Vào năm 2017, thông qua một cuộc Hard Fork, cuộc tranh cãi giữa các thành viên trong sáng tạo Bitcoin bùng nổ. Họ đau đầu không biết phải làm thế nào để nâng cấp dung lượng chỉ vỏn vẹn có 1 MB/block. Như vậy, nó dẫn tới phiền toái khi hàng loạt giao dịch được ứ đọng dẫn tới tình trạng quá tải, không sao load nổi. Vì thế, một bộ phận thành viên đã kiến nghị tách Bitcoin ra thành một đồng tiền mưới với khả năng lưu trữ và cập nhật cao hơn. Từ đó, Bitcoin Cash ra đời.

Phải nói rằng, Bitcoin Cash ra đời đã giải quyết được rất nhiều vấn đề. Điển hình như:

+ Cung cấp dung lượng Block hơn 8 MB

+ Chữ ký trong giao dịch có khối lượng lớn hơn 1 MB

+ Nền tảng Proof-Of-Work nhanh hơn so với trước đây trong Bitcoin

Tuy nhiên, dạo gần đây, Bitcoin Cash lại liên tục rớt giá, liệu độ “nóng” có thật sự đã hạ? Thực tế cho thấy đúng là như vậy. Cũng chưa thể khẳng định do một nguyên nhân cụ thể nào đó gây ra. Nhưng nhiều người tin rằng, sự thay đổi độ khó thuật toán có thể là lý do then chốt. Nó dẫn tới việc BCH bị giảm giá mạnh.

Tại sao độ khó thuật toán có thể gây hạ giá BCH? Hãy nhìn vào những phân tích sau đây:

Vào thời điểm sau ngày 1/8 một khoảng thời gian ngắn, độ khó của Bitcoin Cash đã chính thức giảm xuống 5%. Điều này có nghĩa là, nếu người thợ đào BCH, họ sẽ có lợi nhuận thu về tăng gần 60% so với khai thác Bitcoin. Hơn nữa, nếu để bình thường không điều chỉnh độ khó, BCH qua hàng tiếng đồng hồ cũng không thể tạo khối giao dịch mới tốt. Tuy nhiên, ngay khi được thay đổi, số khối tạo ra đã lên con số chóng mặt: 50 khối/ 1 giờ. Bên cạnh đó, do sự chỉnh mức khó thường xuyên còn dẫn tới tình trạng thời gian giao dịch bị “kẹt”. Không biết bao giờ mới xong do quá nhiều người tìm mua. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy lạm phát hoàn toàn có thể xảy ra với BCH.

Tóm lại, có thể thấy rằng, sự làm việc của đồng tiền này đang ở mức không hề ổn định, phức tạp và nhiều mập mờ. Trong khi đó, đồng Bitcoin phải mất tới 10 phút/ khối. Như vậy, phần nào cho thấy rằng, thời gian phát hành khối của Bitcoin Cash thật sự có vấn đề.

2/ Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash

Một số sàn đã đưa ra thông báo ngừng giao dịch Bitcoin Cash

Hiện nay, cùng với sự biến động về việc giá cả bấp bênh, Bitcoin Cash còn đối diện với nguy cơ bị các sàn giao dịch “từ chối đón tiếp”. Một số sàn đã bắt đầu thực thi nhiệm vụ này. Ví dụ như: Kucoin, OKex...

+ Sàn KuCoin loại bỏ Bitcoin Cash

Kucoin "tước phép" giao dịch đồng Bitcoin Cash 

Nhận thấy sự bất hợp lý trong cách thay đổi cũng như lo sợ những vấn đề của BCH ảnh hưởng tới sàn. Ngày 26/3/2018, KuCoin đã ra thông cáo chính thức của mình về việc “tước phép” hoạt động của một số đồng coin. Trong đó, trọng tâm là BCH. Theo KuCoin, họ sẽ không chấp nhận những giao dịch liên quan tới đồng BCH từ 5h ngày 26/3/2018. Những cặp coin bị hủy bỏ bao gồm:

+ DENT / BCH

+ XAS / BCH

+ FOTA / BCH

+ KCS / BCH

+ ACT / BCH

+ DAT / BCH

+ KCS / BCH

Như vậy, có thể thấy rằng, KuCoin đã mạnh dạn xung phong trong việc loại bỏ một đồng tiền gây rối loạn thị trường. Qua đó, phòng chống tham nhũng, lạm phát có thể xảy ra. Đem lại môi trường kinh doanh bình đẳng, thân thiện cho người sử dụng

+ Sàn OKex đẩy Bitcoin Cash khỏi giao dịch

Okex loại bỏ Bitcoin Cash ra khỏi sàn giao dịch 

Với tư cách là sàn giao dịch có tỷ lệ truy cập và khối lượng giao dịch lớn thứ 4 thế giới. OKex quan tâm đến những trai nghiệm của người dùng rất nhiều. Bởi vì sự hài lòng của khách hàng mới đảm bảo cho tính vững bền, thịnh vượng của nhá àn. Do đó, bất kể yếu tố gì gây ảnh hưởng đến sàn, người dùng đều có thể bị loại bỏ tức khắc. Ở đây, Okex cho rằng tính thanh khoản của Bitcoin Cash còn thiếu, chưa có gì là chắc chắn. Do vậy, để đỡ gây hoang mang cho người dùng. Okex quyết định không cho phép giao dịch với đồng BCH trong hệ thống của mình, trừ các cặp coin: USDT/BCH, BTC/BCH, ETH/BCH...

Như vậy, từ một đồng tiền được kỳ vọng sẽ vượt mặt “người anh ruột” Bitcoin, giờ đây, BCH đang trên đà đi xuống, trở thành mã coin mang tính tiêu cực khá nhiều. Nó thua xa cả bản update có tên segwit của Bitcoin

Tóm lại, Bitcoin Cash đang cho thấy những rắc rối khó lường của mình đối với thị trường. Vì vậy, nếu có ý định mua loại coin này, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Từ đó, hãy chốt xem có nên mua hay không.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ