Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin cash được cộng đồng phần mềm gián điệp “ưa chuộng”

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/03/2018 - 132 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực gián điệp.

 

Thanh toán tiền “chuộc” bằng Bitcoin Cash

Bitcoin cash được cộng đồng phần mềm gián điệp “ưa chuộng”

Phần mềm gián điệp Thanatos đã chấp nhận Bitcoin Cash như một phương thức thanh toán tiền chuộc

Theo bigcoin Các nhà nghiên cứu Malware thuộc HunterTeam gần đây đã nghiên cứu ra một phần mềm gián điệp mới mang tên Thanatos. Thông thường, phần mềm này sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu của một cá nhân nào đó và đòi tiền chuộc để khôi phục lại quyền truy cập cho họ. Thực sự không dễ để khôi phục lại các dữ liệu của nạn nhân dù ở bất cứ đâu - do đó, nếu bạn không trả tiền cho bọn tội phạm, thì thật khó để tìm lại tài khoản, dữ liệu của mình.

Bitcoin cash được cộng đồng phần mềm gián điệp “ưa chuộng”

Ngoài việc làm sai mã hóa, phần mềm gián điệp Thanatos đã chấp nhận Bitcoin Cash như một phương thức thanh toán tiền chuộc.Vậy, tiền ảo Bitcoin Cash là loại tiền như thế nào?  Bitcoin Cash - được các đối thủ gọi là "Bcash" hay "Btrash" - là một loại tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi đã được tách độc lập ra khỏi Bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 do những bất đồng về cách giải quyết vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng chi phối bởi ngành tiền tệ mã hóa. Sau đó, có nhiều người chọn ủng hộ Bitcoin vì lợi ích của họ.

Một điều dễ đoán được đó là Thanatos cũng chấp nhận cả Bitcoin và Ethereum như là hình thức thanh toán tiền chuộc. Ngoài ra, các web có nội dung liên quan đến tiền mã hóa, một vài phương tiện giải trí và phần mềm The Pirate Bay cũng chấp nhận các khoản đóng góp bằng các đồng tiền mã hóa như đồng Bitcoin, Ethereum và Monero - nhưng chỉ lại cung cấp thông điệp "Bcash. LOL" thay vì địa chỉ gửi Bitcoin Cash.

Bảo vệ chính bạn khỏi phần mềm gián điệp

Bitcoin cash được cộng đồng phần mềm gián điệp “ưa chuộng”

Khi Tìm hiểu về bitcoin cash để bảo vệ bản thân tránh bị mất những dữ liệu quan trọng, trước hết bạn chỉ nên truy cập vào các web an toàn và sử dụng phần mềm bảo mật hợp pháp. Sao lưu dữ liệu thường xuyên là phương pháp tốt nhất để tránh bị cướp dữ liệu từ Ransomware. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải trang bị thêm cho máy tính một phần mềm bảo vệ, và bạn cũng nên tránh tải hay cài đặt các tập tin đáng ngờ nếu bạn không biết chúng là gì và ai đã gửi chúng thậm chí khi bạn biết ai gửi nó hoặc có bất kì nghi ngờ nào bạn nên quét nó bằng một công cụ quét virus thích hợp. Cuối cùng, luôn đảm bảo cho máy tính và các phần mềm của bạn được cập nhật với các phiên bản khắc phục lỗi bảo mật mới nhất và duy trì thói quen thay đổi mật khẩu của bạn định kì cùng với số lượng kí tự đủ mạnh để an toàn hơn.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin cash được cộng đồng phần mềm gián điệp “ưa chuộng” tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ