Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash giờ đã có hai blockchain - Một cuộc chiến dai dẳng giữa ABC và SV

Đăng bởi: Anna   - 22/11/2018 - 777 lượt xem
Chia sẻ
 

Đã sáu ngày kể từ khi phân tách Bitcoin Cash và chưa có bên nào có ý định bỏ cuộc. Hơn nữa, các sàn giao dịch đóng băng bitcoin cash dẫn đến một đợt hard fork gây tranh cãi hôm thứ 5 đang bắt đầu hâm nóng ý tưởng rằng bitcoin cash có thể sẽ tồn tại 2 đồng tiền mã hóa mãi mãi.


Vào hôm thứ 3, Coinbase, một trong những sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ, khẳng định họ sẽ tiếp tục hạn chế giao dịch bitcoin cash.

Ngoài ra, Coinbase có ý định “hỗ trợ dịch vụ rút tiền đối với chuỗi Bitcoin Cash“ Satoshi Vision ”hay Bitcoin SV nhưng nỗ lực này có thể mất ít nhất một vài tuần.

Các sàn giao dịch khác như Poloniex và Bitfinex đã bắt đầu hỗ trợ giao dịch tích cực cho cả hai mạng, đơn giản là loại bỏ hoàn toàn biểu tượng BCH gốc và phân biệt hai loại tiền mã hóa bằng cách gọi BCHABC là BAB và BCHSV là BSV.

Ngoài ra, dữ liệu từ Coin Dance chỉ ra rằng chuỗi Bitcoin ABC đang dẫn đầu Bitcoin SV cả về số lượng khối và bằng chứng về công việc.

Bất chấp những bất lợi rõ ràng về mặt giá cả thị trường và số lượng các khối được đào, những người ủng hộ Bitcoin SV khẳng định rằng họ đã có các kế hoạch rất vững chắc để vượt mặt khối bitcoin của Bitcoin ABC.

Wright giải thích rằng  Bitcoin SV sẽ làm phe đối lập phá sản và trở thành người chiến thắng. Anh cho rằng sức mạnh tính toán hiện tại hay “sức mạnh băm” hỗ trợ mạng lưới BHC ABC không ổn định. Sức mạnh băm của BCH ABC giảm sẽ tạo điều kiện cho BCH SV vượt mặt. Wright gọi đây chiến thuật này là “ cuộc đi săn trường kỳ”.

Tuy nhiên, về phía BCH ABC, những nhân tố như Roger Ver, CEO của mỏ đào Bitcoin.com nhận định rằng sức mạnh băm hiện nay để đào các khối trên Bitcoin Cash ABC có thể duy trì trong vài tháng.

Trong một tin tức hàng tuần về bitcoin cash trên kênh Youtube chính thức của Bitcoin.com, Ver cho biết:

“Bạn không cần phải quan tâm tỷ lệ băm đến từ đâu và tỷ lệ này không chỉ được sử dụng cho một ngày, mà được sử dụng bao lâu chúng ta muốn. Chúng ta có thể sử dụng cho cả một thập kỷ nếu cần”.

null

Ver phát biểu trên kênh Youtube chính thức của Bitcoin.com

Cuộc đi săn trường kỳ

Như vậy, cuộc cạnh tranh giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV còn lâu nữa mới đi đến hồi kết do tâm lý cho rằng việc thâu tóm bất cứ chuỗi nào với thái độ thù địch đều có khả năng xảy ra.

Wright nhận định rằng trong thời gian dài, mạng lưới của anh sẽ tích đủ sức mạnh băm để mở một cuộc tấn công 51% - đơn giản là sở hữu phần lớn sức mạnh tính toán trên mạng lưới Bitcoin ABC để tạo ra các giao dịch và khối hợp lệ.

Đây là một mối đe dọa đang tiếp diễn thậm chí từ khi chưa diễn ra đợt hard fork vào hôm thứ 5.

Mặc dù nhiều người cho rằng cuộc tấn công này sẽ sớm xảy đến sau khi Bitcoin ABC giành được vị trí dẫn đầu trong việc tạo ra chuỗi bitcoin cash có thời gian dài nhất, nhưng Wright  đã giải thích với Coindesk rằng, phương thức chiến đấu của anh - được gọi là “cuộc đi săn trường kỳ” - chưa bao giờ có ý định đốt cháy giai đoạn.

Wright nói, “Chúng tôi theo sau, chúng tôi lần theo dấu vết của họ, chúng tôi luôn bám đuôi họ và chúng tôi khiến họ phải chi tiền cho đến khi họ cạn kiệt”

Nhưng nói về khả năng của một cuộc tấn công 51%, nhà phát triển bitcoin cash và người ủng hộ Bitcoin ABC, anh Chris Pacia đã nhấn mạnh trên một bài viết trên Medium được công bố vào thứ 7 cho rằng các phương pháp nhất định đã được sử dụng để ngăn chặn việc tổ chức lại các khối hợp lệ trên chuỗi ABC.

Được gọi là checkpoint, phần mềm bổ sung độc đáo cho mạng lưới bitcoin ABC đảm bảo rằng không có đề xuất nào thay thế hay “tổ chức lại” các khối trước khi một “checkpoint” nhất định nào có có thể được chấp nhận trên blockchain - nếu đề xuất được tạo ra trên một chuỗi có thời gian dài nhất cũng không thành vấn đề.

Mặc dù bị chỉ trích là đi ngược lại với nguyên tắc cốt lõi trong việc đạt được tính đồng thuận trên blockchain, Pacia khẳng định rằng công nghệ checkpoint đã được sử dụng rộng rãi từ năm 2010 thậm chí bởi người tạo ra bitcoin có bút danh là Satoshi Nakamoto, để bảo vệ blockchain khỏi cuộc tấn công 51%.

Hướng tiếp cận 3 chiều

Đáng lưu ý là checkpoint được triển khai trên  Bitcoin ABC không thể ngăn chặn được khả năng tổ chức lại các khối đã được tạo ra sau đợt hard fork.

Chỉ các khối trước khi checkpoint mới được an toàn khỏi các cuộc tấn công phần mềm độc hại bởi một blockchain cạnh tranh, nghĩa là như Pacia đã gợi ý trong bài viết của anh, chúng hữu ích trong việc ngăn chặn cuộc tấn công 51% khi các thợ đào Bitcoin SV “đào một chuỗi bí ẩn” trước khi phân tách bitcoin cash.

Mỗi ngày đều có những khối mới được tạo ra trên Bitcoin ABC, khả năng cuộc tấn công 51% hiện nay ngầm phá hủy bất cứ khối nào bằng sức mạnh băm của Bitcoin SV đáng để bàn đến.

Tuy nhiên, nhà phát triển  Bitcoin ABC và thợ đào Jonathan Toomin đã phát biểu với Coindesk rằng có một loạt các lựa chọn.

Đầu tiên, chuỗi Bitcoin ABC có thể tiếp tục đào khi vẫn lúng túng về blockchain của bitcoin như Ver đã nói.  Sức mạnh băm trên Bitcoin ABC cũng có thể quay trở lại Bitcoin và chỉ chuyển tiếp đến mạng lưới khi cần thiết khi chịu áp lực của một cuộc tấn công Bitcoin SV sắp xảy ra. Cuối cùng, về vấn đề tổ chức lại khối, Toomin cho biết:

“Cũng có thể tránh khỏi việc tổ chức lại bằng một số giải pháp kỹ thuật thậm chí không cần thiết phải có tỷ lệ băm, như viết code để ngăn chặn việc tổ chức lại trên 6 khối. Nếu chúng tôi làm được một trong 2 điều này, thì chúng tôi có thể nhận được doanh thu ngang nhau bằng BTC đồng thời vẫn đảm bảo Bitcoin ABC an toàn khỏi việc tổ chức lại”.

Khi được hỏi liệu một cuộc phản công của những người thợ đào Bitcoin ABC trên mạng lưới Bitcoin SV có thể xảy ra không, Toomin  khẳng định rằng mặc dù “ABC có thể tấn công SV bằng sức mạnh băm ….nhưng chúng tôi không chọn cách làm đó”.

Toomin cho biết, “Bên phía ABC tin rằng sẽ chào đón bất cứ ai muốn triển khai một đồng coin bằng chính ruleset của họ. Họ có thể tạo và sáng tạo một cách tự do mà không cần ai cho phép...Bitcoin ABC không sử dụng sức mạnh băm để tiêu diệt BSV bởi vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến niềm tin của chúng tôi. Chúng tôi không thích mở một cuộc tấn công phòng ngừa”.

Cả hai bên đều có mất mát

Tuy nhiên, thực tế là các thợ đào Bitcoin SV và Bitcoin ABC đều đang thua lỗ.

Theo số liệu trên Coin Dance, thợ đào bitcoin cash kiếm được hơn 75% doanh thu khi khai thác trên blockchain của bitcoin so với đào trên chuỗi Bitcoin SV hay Bitcoin ABC.

Đó là do các mỏ đào như bitcoin.com của Ver đã chủ đích chuyển sức mạnh băm từ đào bitcoin sang đào bitcoin cash.

Nhưng không giống như trước khi phân tách, giá của bitcoin cash vẫn chênh lệch khá nhiều  so với giá cao trước đây của nó.

Theo trang web về dữ liệu thị trường TradingView, giá của bitcoin cash trước đợt hard fork đạt mức cao $504.04. Sau khi hard fork xong, Bitcoin ABC có mức giá khoảng $300.

Hơn nữa, mặc dù Bitcoin SV đạt đỉnh tại $170.97 ngay khi ra mắt, nhưng đồng tiền mã hóa này đã giảm dần đều về giá trị trong khoảng thời gian 6 ngày trước với mức giá khoảng $60.00.

Kết quả là một số người đề xướng mở rộng không gian tiền mã hóa khẳng định rằng hiện tại cả hai bên đều bị thua lỗ nặng.

Nói về vấn đề “mọi người đều thua lỗ” và sự thiệt hại này ảnh hưởng đến danh tiếng của các leader của các hai phía Bitcoin ABC và SV, Ryan X Charles - CEO của nền tảng thanh toán online MoneyButton  - khẳng định với Coindesk rằng những vấn đề này “vẫn chưa kết thúc”.

Đồng ý với quan điểm này, Taariq Lewis - CEO của mạng lưới thanh toán số hóa Promise Protocols - cũng khẳng định rằng mặc dù sự phân tách đã “làm ảnh hưởng đến giá trị cảm nhận của đồng tiền này” trong các thị trường, nhưng anh dự đoán rằng cả hai phía Bitcoin ABC và SV sẽ tiếp tục “sống sót”.

Lewis cho biết, “ Cả hai bên đều sẽ sống sót. Dogecoin sống sót và Bitcoin Gold sống sót. Chúng tôi có dự cảm rằng khi nào đồng tiền này vẫn còn có một cộng đồng, thì nó sẽ không bao giờ chết”.

Như vậy, câu hỏi ở đây là: liệu Bitcoin ABC có tiếp tục duy trì vai trò lãnh đạo khi mạng lưới thống trị bitcoin cash hay lùi bước để chịu cuộc tấn công của các thợ đào Bitcoin SV những người có thể hoặc có thể không có tài nguyên để hỗ trợ các cuộc tấn công như vậy trong một thời gian dài?

Cuối cùng, kết quả mong đợi từ cuộc tranh cãi bitcoin cash đang tiếp diễn  như Roger Ver  đã nhấn mạnh không phải là kết quả chung cuộc cho bên nào cả.

null

Dịch: Không bên nào giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Chỉ là ai mất mát hơn ai thôi. 

Bạn đang đọc: Bitcoin Cash giờ đã có hai blockchain - Một cuộc chiến dai dẳng giữa ABC và SV tại Tin tức


Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 05/12] Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin


 

Bitfinex cho phép mua sắm mạng sét trên bitrefill bằng bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và cửa hàng tiền điện tử Bitrefill đã hợp tác, cho phép nền tảng giao dịch khách hàng mua sắm bằng Bitcoin (BTC) qua Lightning Network. Người dùng Bitfinex có thể thanh toán ngay lập tức cho nhiều loại dịch vụ bằng Bitcoin mà họ giữ trên sàn giao dịch cho đến ngày hôm nay.

 

null

 

Hệ thống thanh toán Lightning B2B

Các công ty gán sự phát triển cho quy trình thanh toán B2B đầu tiên trên thế giới qua Lightning Network. Thông báo được xây dựng dựa trên tin tức gần đây rằng Bitfinex kích hoạt các giao dịch Bitcoin Lightning Network và những người sử dụng nó để gửi tiền và rút tiền sẽ thanh toán gần như là miễn phí.

Bit Bitineine và Bitrefill sử dụng các phiên bản Lightning tùy chỉnh để mở các kênh lớn cùng nhau, vượt quá giới hạn mặc định tại chỗ, nhưng cho phép lưu lượng và độ tin cậy tốt hơn cho người dùng.

Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ cho phép các khách hàng trao đổi có thể mua hơn 2.000 chứng từ trả trước khác nhau bằng Bitcoin. Các chứng từ bao gồm các chi phí dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chơi game, ăn uống, giải trí, du lịch và nhiều hơn nữa.

Áp dụng sét bằng cách trao đổi là cần thiết

Khi người dùng Bitfinex mua sản phẩm từ Bitrefill, hệ thống được hai công ty đưa vào vị trí thanh toán ngay lập tức qua Lightning Network.

Lightning Network nhận thấy lực kéo và sự chấp nhận ngày càng tăng trong lĩnh vực tiền điện tử với nhiều người đặt hy vọng cao vào tiềm năng của nó để biến Bitcoin thành một công cụ thanh toán khả thi.

Nik Bhatia, cựu chiến binh thị trường trái phiếu nói rằng Lightning Network đã thuyết phục anh ta trong tiềm năng về Bitcoin. Cũng trong tháng 11, ứng dụng thanh toán Bitcoin Fold đã hỗ trợ cho Airbnb khổng lồ chia sẻ nhà, cho phép đặt phòng hiệu quả trong dịch vụ với Lightning Network.

 

Kazakhstan sẽ không tham gia khai thác tiền điện tử

Các nhà lập pháp Kazakhstan đã giành chiến thắng khi đánh thuế khai thác tiền điện tử cho đến khi tiền điện tử được đổi lấy bằng tiền định danh. Khai thác tiền điện tử sẽ không được coi là hoạt động kinh doanh mà là một sự tiến bộ công nghệ thuần túy.

Nợ thuế chỉ áp dụng đối với thu nhập bằng tiền thật

Các nhà lập pháp của Kazakhstan đã hoàn thiện một dự thảo luật về thuế tiền điện tử. Dự luật hiện đang được xem xét với chính quyền tổng thống và sẽ được gửi đến Mazhilis, hạ viện của quốc hội lưỡng viện Kazakhstan vào tháng 12 năm 2019.

Cụ thể, luật đề xuất sẽ thiết lập trạng thái pháp lý của việc khai thác tiền điện tử cũng như các quy tắc về thuế của nó. Theo Saken, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử won được coi là đối tượng chịu thuế vì các khoản nợ thuế chỉ áp dụng cho thu nhập được thực hiện bằng tiền thật. Từ đó, thuế sẽ chỉ được áp dụng khi tiền điện tử được đổi thành tiền định danh.

Nợ thuế của thuế chỉ xuất hiện khi có thu nhập dưới dạng tiền thật, đặc biệt khi tiền kỹ thuật số được đổi thành tiền thật, có nghĩa là nó được bán trên một sàn giao dịch. Sau đó, thu nhập này dưới dạng tiền cổ điển sẽ phải chịu thuế.

Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu

Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử vẫn sẽ được coi là hoạt động kinh doanh trong các trường hợp khi các thực thể cung cấp dịch vụ sử dụng phần cứng khai thác tiền điện tử là của họ. Các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế bằng cách tương tự với các trung tâm dữ liệu điển hình.

 

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt dịch vụ lưu ký với sổ cái

DXM, một công ty con dịch vụ tài chính của công ty fintech Hàn Quốc Dunamu đã làm việc với công ty an ninh mạng Ledger để ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử thể chế.

 

null

 

Quan hệ đối tác và người giám hộ mới

DXM có kế hoạch ra mắt người giám sát dưới tên Upbit Safe và Ledger Vault, công ty quản lý Ledger sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​với công nghệ của mình. Upbit safe sẽ thông báo sử dụng công nghệ bảo mật phần cứng Ledger để giúp giao dịch hiệu quả hơn và an toàn hơn cho các khách hàng tổ chức.

Thiếu quy định cản trở tăng trưởng tiền điện tử

Tuy nhiên, Yoo thừa nhận rằng sự tham gia của tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc phần lớn bị cản trở bởi quy định không rõ ràng. Tuy nhiên, ông tin rằng sự rõ ràng sẽ cải thiện ngay trong năm tới, mang lại đồng tiền mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương:

Rủi ro rủi ro pháp lý lớn nhất ở Hàn Quốc là sự không chắc chắn và thiếu các quy định. Một khi các quy định trở nên rõ ràng hơn, nó sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta tham gia vào tiền tổ chức và không chấp nhận rủi ro từ những điều không chắc chắn.

Số lượng dịch vụ lưu ký nhằm bảo đảm tài sản tiền điện tử của các tổ chức đang tăng đều đặn vì quy định đang làm cho không gian phù hợp hơn cho các nhà đầu tư tổ chức. Một trong những ví dụ cuối cùng là tính năng lưu ký do nền tảng giao dịch Bitcoin (BTC) Bakkt đưa ra sau khi có được sự chấp thuận trong nửa đầu tháng 11.

 

 

Châu Á ra mắt tài sản dựa trên DLT?

Ngân hàng lớn của Đan Mạch Saxo Bank đã dự đoán rằng châu Á sẽ ra mắt tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain của riêng mình.

Tổng thống Donald Trump có thể sẽ thua cuộc bầu cử năm 2020, trong khi Hungary sẽ rời khỏi liên minh châu Âu.

Ngân hàng Saxo tuyên bố rằng châu Á sẽ tung ra một tài sản dự trữ mới để đối đầu với một cuộc cạnh tranh thương mại ngày càng sâu rộng và các lỗ hổng từ các mối đe dọa gia tăng của Mỹ để vũ khí hóa đồng đô la Mỹ và kiểm soát tài chính toàn cầu.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ trở nên nổi bật

Cụ thể, ngân hàng dự đoán rằng tài sản mới, được gọi là quyền rút vốn châu Á, hay ADR, sẽ được phát hành bởi Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á. Tài sản kỹ thuật số mới sẽ được điều khiển bởi công nghệ blockchain và dựa trên phần dự trữ của ngân hàng trung ương khu vực.

Trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được dự báo là rất nổi bật trong tổ hợp tiền tệ ADR, thì đồng đô la Mỹ có trọng số dưới 20%, theo dự đoán của Saxo Bank. Tổng số tiền ủng hộ cho đồng xu sẽ trị giá 2 đô la, biến ADR trở thành đơn vị tiền tệ lớn nhất thế giới.

Động thái này rõ ràng là nhằm giảm tác động của đồng đô la Mỹ trong khu vực và nền kinh tế địa phương. Công nghệ blockchain sẽ được triển khai để cung cấp sự ổn định của cung tiền và theo dõi các giao dịch trong ADR,

Vào giữa tháng 4 năm 2018, ngân hàng Saxo dự đoán rằng tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​một thị trường tăng giá lớn trong quý 2 năm 2018. Tuy nhiên, sau một xu hướng tăng ngắn trong tháng 4, thị trường tiền điện tử đã giảm giá mức tương đối lớn trong quý thứ hai.

Vào năm 2016, khi Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 450 đến 950 đô la, Ngân hàng Saxo đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 2.100 đô la vào năm 2017. Cuối cùng, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm đó.

 

Các nhà phát triển Stanley Morgan trước đây ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Tám nhà phát triển cốt lõi trước đây từ công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley đã ra mắt Phemex, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử mới tại Singapore.

Cựu nhà phát triển Morgan Stanley tuyên bố nền tảng này nhanh hơn mười lần so với các nền tảng giao dịch tiền điện tử truyền thống trong khi cung cấp đòn bẩy 100 lần cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) hợp đồng vĩnh viễn.

Sàn giao dịch mệnh giá với Nasdaq

Trong tương lai gần, các hợp đồng này cũng sẽ được hỗ trợ bởi các sản phẩm tài chính truyền thống, như chỉ số chứng khoán, lãi suất, ngoại hối, hàng hóa nông nghiệp, kim loại và năng lượng.

Tao, người đã dành 11 năm làm giám đốc điều hành tại Morgan Stanley cho biết nền tảng này đang tìm cách thêm giao dịch quyền chọn sớm. Khi ra mắt Phemex, Tao đã tập hợp một nhóm gồm hơn 30 nhà phát triển cao cấp vượt trội, cho phép cạnh tranh và vượt trội so với các nền tảng hiện có.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain