Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash Hard Fork: Những điều bạn cần biết

Đăng bởi: Linh  - 10/11/2020 - 1338 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash được thiết lập để nâng cấp mạng lưới trong tháng này. Đây là những bản nâng cấp và ý nghĩa của nó đối với cộng đồng tiền điện tử.

 

Tóm tắt

- Bitcoin Cash sẽ được thiết lập để nâng cấp vào ngày 15 tháng 11 năm 2020.

- Phiên bản nâng cấp BCHN bao gồm một hệ thống khai thác mới và không đối đầu.

- Nhóm phát triển Bitcoin ABC đã đề xuất một bản nâng cấp thay thế chuyển hướng 8% phần thưởng khai thác.

 

Blockchain Bitcoin Cash dường như đã được thiết lập để trải qua một đợt nâng cấp mạng lưới gây tranh cãi trong tháng này.

 

Bản nâng cấp được đề xuất ít nhất là đối với phiên bản BCHN, giới thiệu một thuật toán khai thác mới và được chấp nhận rộng rãi. Tuy nhiên, những người ủng hộ đồng tiền này đã vô cùng ngạc nhiên khi nhóm nhà phát triển Bitcoin ABC đề xuất một bản nâng cấp thay thế bổ sung. 

 

Ý tưởng không có gì mới; đồng tiền riêng tư Zcash đã có một quỹ tương tự trong nhiều năm. Tuy nhiên, những người trong cộng đồng Bitcoin Cash đã coi đây là một trò đốt tiền và cảm thấy nó đi ngược lại với các đặc tính phi tập trung của đồng tiền này.

 

Không có mô tả.

 

Giao thức Ledger đơn giản, một giao thức cho phép phát hành token an toàn trên blockchain Bitcoin Cash đã có những động thái tương tự. “Chúng tôi không coi một giao thức chuyển hướng phần thưởng coinbase là Bitcoin Cash (BCH), đặc biệt là khi một quy tắc như vậy được công bố đơn phương,” người phát ngôn của giao thức cho biết trong một bài đăng trên blog. 

 

Nâng cấp mạng lưới sẽ được thiết lập vào ngày 15 tháng 11 và kịch bản có khả năng nhất là phần lớn các thợ đào sẽ hỗ trợ phiên bản BCHN, trái ngược với phiên bản của nhóm ABC, với phiên bản ABC trở thành một chuỗi thiểu số. Việc này được gọi là "fork" khi một bản nâng cấp blockchain chứng minh sự chia rẽ và blockchain trở thành hai chuỗi riêng biệt, mỗi chuỗi có một giá trị riêng.

 

Trong vài tháng qua, các thợ đào Bitcoin Cash đã báo hiệu họ dự định đi theo hướng nào khi fork xảy ra. Họ làm điều này bằng cách viết thông báo trong các khối mới được khai thác, chẳng hạn như “PoweredbyBCHN”, điều này báo hiệu rằng họ có kế hoạch áp dụng phiên bản nâng cấp BCHN. 

 

Cho đến nay, 82% số thợ đào đã bày tỏ sự phản đối của đội nhóm ABC. Việc ABC triển khai nâng cấp cũng sẽ bổ sung quy tắc gây tranh cãi cho nhiều blockchain mà nó có thể bám vào.

 

Các sàn giao dịch đã chia sẻ rằng họ có kế hoạch hỗ trợ nâng cấp mạng lưới — nhưng nếu blockchain bị chia tách, họ sẽ gắn bó với chuỗi mang phần lớn sức mạnh băm (hay một chuỗi có nhiều thợ đào Bitcoin Cash hơn).

 

Không có mô tả.

 

Ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng. lưới. Nhưng "nếu một chuỗi cạnh tranh được tạo ra, Crypto.com sẽ lên ​​kế hoạch chỉ hỗ trợ chuỗi với nhiều sức mạnh băm hơn."

 

Huobi cũng đã hỗ trợ tương tự những thay đổi của Bitcoin Cash. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử này đi kèm với tuyên bố từ chối trách nhiệm. “ Vì vẫn còn nhiều điều không chắc chắn trong đợt fork hiện tại, nếu một trong hai bên quyết định từ bỏ đợt fork, HuobiGlobal sẽ tôn trọng ý kiến ​​của cộng đồng và đặt tên cho người chiến thắng cuối cùng là BCH”. 

 

Bản nâng cấp bao gồm những gì?

Có ba thay đổi trong đề nghị. Theo trang web của Bitcoin Cash , việc nâng cấp mạng sẽ thực hiện các thay đổi đối với Thuật toán điều chỉnh độ khó (DAA), Quy tắc của Coinbase và Bảo vệ việc phát lại tự động. 

 

Trước hết, DAA sẽ được thay thế, bất kể phiên bản nâng cấp nào có liên quan. Một thuật toán mới — ASERT sẽ được thiết lập để thay thế. Theo trang GitHub của bản nâng cấp, động lực chính cho thuật toán thay thế này là chấm dứt các biến thể về độ khó và tỷ lệ băm của Bitcoin Cash.

 

Ngoài ra, thuật toán thay thế tìm cách cân bằng lợi nhuận giữa những người khai thác ổn định và những người khai thác chuyển đổi giữa các blockchain khác nhau. Bản cập nhật này cũng sẽ nhằm mục đích duy trì khoảng thời gian khối càng gần 10 phút càng tốt. Cuối cùng, hy vọng rằng ASERT cũng sẽ đưa thời gian xác nhận giao dịch trung bình gần hơn với thời gian mục tiêu đã đặt ra. 

 

Phần thứ hai — chỉ một tính năng của phiên bản nâng cấp ABC là nguyên nhân của tất cả các cuộc tranh cãi (không liên quan đến sàn giao dịch, “coinbase” đề cập đến một phần cụ thể của một khối mới được khai thác). Nó sẽ yêu cầu 8% của tất cả các phần thưởng khối phải được gửi đến một địa chỉ Bitcoin Cash cụ thể. 

 

Cuối cùng, bản nâng cấp sẽ bao gồm việc "Bảo vệ phát lại". Điều này được thiết kế để khiến các nút xác thực đầy đủ không nâng cấp tự tách biệt khỏi mạng chính sau khi lần nâng cấp tiếp theo xảy ra vào ngày 15 tháng 5 năm 2021. Vì vậy, hãy đảm bảo không bị bỏ lại phía sau.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn