Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash Hard Fork: Những điều bạn cần biết

Đăng bởi: Linh  - 10/11/2020 - 1217 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash được thiết lập để nâng cấp mạng lưới trong tháng này. Đây là những bản nâng cấp và ý nghĩa của nó đối với cộng đồng tiền điện tử.

 

Tóm tắt

- Bitcoin Cash sẽ được thiết lập để nâng cấp vào ngày 15 tháng 11 năm 2020.

- Phiên bản nâng cấp BCHN bao gồm một hệ thống khai thác mới và không đối đầu.

- Nhóm phát triển Bitcoin ABC đã đề xuất một bản nâng cấp thay thế chuyển hướng 8% phần thưởng khai thác.

 

Blockchain Bitcoin Cash dường như đã được thiết lập để trải qua một đợt nâng cấp mạng lưới gây tranh cãi trong tháng này.

 

Bản nâng cấp được đề xuất ít nhất là đối với phiên bản BCHN, giới thiệu một thuật toán khai thác mới và được chấp nhận rộng rãi. Tuy nhiên, những người ủng hộ đồng tiền này đã vô cùng ngạc nhiên khi nhóm nhà phát triển Bitcoin ABC đề xuất một bản nâng cấp thay thế bổ sung. 

 

Ý tưởng không có gì mới; đồng tiền riêng tư Zcash đã có một quỹ tương tự trong nhiều năm. Tuy nhiên, những người trong cộng đồng Bitcoin Cash đã coi đây là một trò đốt tiền và cảm thấy nó đi ngược lại với các đặc tính phi tập trung của đồng tiền này.

 

Không có mô tả.

 

Giao thức Ledger đơn giản, một giao thức cho phép phát hành token an toàn trên blockchain Bitcoin Cash đã có những động thái tương tự. “Chúng tôi không coi một giao thức chuyển hướng phần thưởng coinbase là Bitcoin Cash (BCH), đặc biệt là khi một quy tắc như vậy được công bố đơn phương,” người phát ngôn của giao thức cho biết trong một bài đăng trên blog. 

 

Nâng cấp mạng lưới sẽ được thiết lập vào ngày 15 tháng 11 và kịch bản có khả năng nhất là phần lớn các thợ đào sẽ hỗ trợ phiên bản BCHN, trái ngược với phiên bản của nhóm ABC, với phiên bản ABC trở thành một chuỗi thiểu số. Việc này được gọi là "fork" khi một bản nâng cấp blockchain chứng minh sự chia rẽ và blockchain trở thành hai chuỗi riêng biệt, mỗi chuỗi có một giá trị riêng.

 

Trong vài tháng qua, các thợ đào Bitcoin Cash đã báo hiệu họ dự định đi theo hướng nào khi fork xảy ra. Họ làm điều này bằng cách viết thông báo trong các khối mới được khai thác, chẳng hạn như “PoweredbyBCHN”, điều này báo hiệu rằng họ có kế hoạch áp dụng phiên bản nâng cấp BCHN. 

 

Cho đến nay, 82% số thợ đào đã bày tỏ sự phản đối của đội nhóm ABC. Việc ABC triển khai nâng cấp cũng sẽ bổ sung quy tắc gây tranh cãi cho nhiều blockchain mà nó có thể bám vào.

 

Các sàn giao dịch đã chia sẻ rằng họ có kế hoạch hỗ trợ nâng cấp mạng lưới — nhưng nếu blockchain bị chia tách, họ sẽ gắn bó với chuỗi mang phần lớn sức mạnh băm (hay một chuỗi có nhiều thợ đào Bitcoin Cash hơn).

 

Không có mô tả.

 

Ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng. lưới. Nhưng "nếu một chuỗi cạnh tranh được tạo ra, Crypto.com sẽ lên ​​kế hoạch chỉ hỗ trợ chuỗi với nhiều sức mạnh băm hơn."

 

Huobi cũng đã hỗ trợ tương tự những thay đổi của Bitcoin Cash. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử này đi kèm với tuyên bố từ chối trách nhiệm. “ Vì vẫn còn nhiều điều không chắc chắn trong đợt fork hiện tại, nếu một trong hai bên quyết định từ bỏ đợt fork, HuobiGlobal sẽ tôn trọng ý kiến ​​của cộng đồng và đặt tên cho người chiến thắng cuối cùng là BCH”. 

 

Bản nâng cấp bao gồm những gì?

Có ba thay đổi trong đề nghị. Theo trang web của Bitcoin Cash , việc nâng cấp mạng sẽ thực hiện các thay đổi đối với Thuật toán điều chỉnh độ khó (DAA), Quy tắc của Coinbase và Bảo vệ việc phát lại tự động. 

 

Trước hết, DAA sẽ được thay thế, bất kể phiên bản nâng cấp nào có liên quan. Một thuật toán mới — ASERT sẽ được thiết lập để thay thế. Theo trang GitHub của bản nâng cấp, động lực chính cho thuật toán thay thế này là chấm dứt các biến thể về độ khó và tỷ lệ băm của Bitcoin Cash.

 

Ngoài ra, thuật toán thay thế tìm cách cân bằng lợi nhuận giữa những người khai thác ổn định và những người khai thác chuyển đổi giữa các blockchain khác nhau. Bản cập nhật này cũng sẽ nhằm mục đích duy trì khoảng thời gian khối càng gần 10 phút càng tốt. Cuối cùng, hy vọng rằng ASERT cũng sẽ đưa thời gian xác nhận giao dịch trung bình gần hơn với thời gian mục tiêu đã đặt ra. 

 

Phần thứ hai — chỉ một tính năng của phiên bản nâng cấp ABC là nguyên nhân của tất cả các cuộc tranh cãi (không liên quan đến sàn giao dịch, “coinbase” đề cập đến một phần cụ thể của một khối mới được khai thác). Nó sẽ yêu cầu 8% của tất cả các phần thưởng khối phải được gửi đến một địa chỉ Bitcoin Cash cụ thể. 

 

Cuối cùng, bản nâng cấp sẽ bao gồm việc "Bảo vệ phát lại". Điều này được thiết kế để khiến các nút xác thực đầy đủ không nâng cấp tự tách biệt khỏi mạng chính sau khi lần nâng cấp tiếp theo xảy ra vào ngày 15 tháng 5 năm 2021. Vì vậy, hãy đảm bảo không bị bỏ lại phía sau.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn