Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash Hard Fork: Những điều bạn cần biết

Đăng bởi: Linh  - 10/11/2020 - 1133 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash được thiết lập để nâng cấp mạng lưới trong tháng này. Đây là những bản nâng cấp và ý nghĩa của nó đối với cộng đồng tiền điện tử.

 

Tóm tắt

- Bitcoin Cash sẽ được thiết lập để nâng cấp vào ngày 15 tháng 11 năm 2020.

- Phiên bản nâng cấp BCHN bao gồm một hệ thống khai thác mới và không đối đầu.

- Nhóm phát triển Bitcoin ABC đã đề xuất một bản nâng cấp thay thế chuyển hướng 8% phần thưởng khai thác.

 

Blockchain Bitcoin Cash dường như đã được thiết lập để trải qua một đợt nâng cấp mạng lưới gây tranh cãi trong tháng này.

 

Bản nâng cấp được đề xuất ít nhất là đối với phiên bản BCHN, giới thiệu một thuật toán khai thác mới và được chấp nhận rộng rãi. Tuy nhiên, những người ủng hộ đồng tiền này đã vô cùng ngạc nhiên khi nhóm nhà phát triển Bitcoin ABC đề xuất một bản nâng cấp thay thế bổ sung. 

 

Ý tưởng không có gì mới; đồng tiền riêng tư Zcash đã có một quỹ tương tự trong nhiều năm. Tuy nhiên, những người trong cộng đồng Bitcoin Cash đã coi đây là một trò đốt tiền và cảm thấy nó đi ngược lại với các đặc tính phi tập trung của đồng tiền này.

 

Không có mô tả.

 

Giao thức Ledger đơn giản, một giao thức cho phép phát hành token an toàn trên blockchain Bitcoin Cash đã có những động thái tương tự. “Chúng tôi không coi một giao thức chuyển hướng phần thưởng coinbase là Bitcoin Cash (BCH), đặc biệt là khi một quy tắc như vậy được công bố đơn phương,” người phát ngôn của giao thức cho biết trong một bài đăng trên blog. 

 

Nâng cấp mạng lưới sẽ được thiết lập vào ngày 15 tháng 11 và kịch bản có khả năng nhất là phần lớn các thợ đào sẽ hỗ trợ phiên bản BCHN, trái ngược với phiên bản của nhóm ABC, với phiên bản ABC trở thành một chuỗi thiểu số. Việc này được gọi là "fork" khi một bản nâng cấp blockchain chứng minh sự chia rẽ và blockchain trở thành hai chuỗi riêng biệt, mỗi chuỗi có một giá trị riêng.

 

Trong vài tháng qua, các thợ đào Bitcoin Cash đã báo hiệu họ dự định đi theo hướng nào khi fork xảy ra. Họ làm điều này bằng cách viết thông báo trong các khối mới được khai thác, chẳng hạn như “PoweredbyBCHN”, điều này báo hiệu rằng họ có kế hoạch áp dụng phiên bản nâng cấp BCHN. 

 

Cho đến nay, 82% số thợ đào đã bày tỏ sự phản đối của đội nhóm ABC. Việc ABC triển khai nâng cấp cũng sẽ bổ sung quy tắc gây tranh cãi cho nhiều blockchain mà nó có thể bám vào.

 

Các sàn giao dịch đã chia sẻ rằng họ có kế hoạch hỗ trợ nâng cấp mạng lưới — nhưng nếu blockchain bị chia tách, họ sẽ gắn bó với chuỗi mang phần lớn sức mạnh băm (hay một chuỗi có nhiều thợ đào Bitcoin Cash hơn).

 

Không có mô tả.

 

Ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng. lưới. Nhưng "nếu một chuỗi cạnh tranh được tạo ra, Crypto.com sẽ lên ​​kế hoạch chỉ hỗ trợ chuỗi với nhiều sức mạnh băm hơn."

 

Huobi cũng đã hỗ trợ tương tự những thay đổi của Bitcoin Cash. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử này đi kèm với tuyên bố từ chối trách nhiệm. “ Vì vẫn còn nhiều điều không chắc chắn trong đợt fork hiện tại, nếu một trong hai bên quyết định từ bỏ đợt fork, HuobiGlobal sẽ tôn trọng ý kiến ​​của cộng đồng và đặt tên cho người chiến thắng cuối cùng là BCH”. 

 

Bản nâng cấp bao gồm những gì?

Có ba thay đổi trong đề nghị. Theo trang web của Bitcoin Cash , việc nâng cấp mạng sẽ thực hiện các thay đổi đối với Thuật toán điều chỉnh độ khó (DAA), Quy tắc của Coinbase và Bảo vệ việc phát lại tự động. 

 

Trước hết, DAA sẽ được thay thế, bất kể phiên bản nâng cấp nào có liên quan. Một thuật toán mới — ASERT sẽ được thiết lập để thay thế. Theo trang GitHub của bản nâng cấp, động lực chính cho thuật toán thay thế này là chấm dứt các biến thể về độ khó và tỷ lệ băm của Bitcoin Cash.

 

Ngoài ra, thuật toán thay thế tìm cách cân bằng lợi nhuận giữa những người khai thác ổn định và những người khai thác chuyển đổi giữa các blockchain khác nhau. Bản cập nhật này cũng sẽ nhằm mục đích duy trì khoảng thời gian khối càng gần 10 phút càng tốt. Cuối cùng, hy vọng rằng ASERT cũng sẽ đưa thời gian xác nhận giao dịch trung bình gần hơn với thời gian mục tiêu đã đặt ra. 

 

Phần thứ hai — chỉ một tính năng của phiên bản nâng cấp ABC là nguyên nhân của tất cả các cuộc tranh cãi (không liên quan đến sàn giao dịch, “coinbase” đề cập đến một phần cụ thể của một khối mới được khai thác). Nó sẽ yêu cầu 8% của tất cả các phần thưởng khối phải được gửi đến một địa chỉ Bitcoin Cash cụ thể. 

 

Cuối cùng, bản nâng cấp sẽ bao gồm việc "Bảo vệ phát lại". Điều này được thiết kế để khiến các nút xác thực đầy đủ không nâng cấp tự tách biệt khỏi mạng chính sau khi lần nâng cấp tiếp theo xảy ra vào ngày 15 tháng 5 năm 2021. Vì vậy, hãy đảm bảo không bị bỏ lại phía sau.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Meme tiên phong ra mắt NFT lolcats trên OpenSea


Meme master 'Cheezburger' đang phát hành một loạt NFT dựa trên các bức ảnh 'lolcat' có chú thích nổi tiếng trên trang web của ông.

 

Bản gốc của meme "I Can Has Cheezburger?" đã trở thành biểu tượng mới nhất của văn hóa đại chúng được bảo vệ vĩnh viễn dưới dạng NFT.

 

Người tạo ra meme, Eric Nakagawa, đã công bố bước đột phá của mình vào một loạt NFT lolcat vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. “ Happy Cat ” - viên ngọc quý trong bản phát hành NFT của Nakgawa - đang được bán đấu giá trên thị trường NFT OpenSea, với giá thầu cao nhất hiện là 0,25 ETH.


Trong một series có 10 phần, với tựa đề "No Fries Today", bao gồm các meme lolcat thời kỳ đầu và tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ meme. Một số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện, bao gồm Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoa Kỳ, Cơ quan Lưu trữ Internet và Tổ chức Động vật Hoang dã Thế giới.

 

Mỗi NFT bao gồm cốt truyện giải thích cách meme mà nó đại diện ban đầu được tạo ra, với Nakagawa cho biết anh đã khai thác các tệp hình ảnh từ "kho lưu trữ cá nhân" của mình cho chuỗi series.

 

Theo bài phỏng vấn của Cointelegraph với Nakagawa rằng anh ấy "chắc chắn đã nhảy súng vào Happy Cat", anh ấy nói rằng anh ấy có một vài bộ sưu tập khác đang chuẩn bị phát hành.

NFTs đã giảm trong năm 2021, thu về 60 triệu USD doanh thu hàng ngày vào ngày 23 tháng 2, với nhiều token phổ biến lấy cảm hứng từ các meme nổi tiếng.

 

Một phiên bản NFT của “Nyan Cat” - video được ghi nhớ rất nhiều về một con mèo hình lò nướng bánh mì đang bay - được bán vào ngày 21 tháng 2 với giá gần 580.000 USD, trên ứng dụng thị trường Foundation.

 

Vào tháng 1, công ty sưu tầm khổng lồ Topps của Mỹ đã phát hành một loạt các bức tranh biếm họa dựa trên một bức tranh có khả năng meme của Bernie Sanders, bán được 8.876 gói thẻ NFT trong ba ngày bán hàng.

 

Nakagawa là một cái tên quen thuộc trong thế giới tiền điện tử, hiện đang là trưởng bộ phận Nguồn mở trong bộ phận Blockchain của Novi Financial - công ty con của Facebook giám sát việc phát triển dự án tài sản tiền điện tử của mình, Diem. Sau khi trở thành nhà đồng sáng lập trang web về chia sẻ hình ảnh nổi tiếng icanhascheezburger.com vào năm 2007, anh gia nhập Ripple Labs với tư cách Giám đốc phát triển vào năm 2013, trước khi đảm nhận vị trí Startup Outreach tại Dogecoin Foundation vào năm sau.

 

Trong khi làm việc với Dogecoin, Nakagawa đã tổ chức “doge4water”, một hoạt động gây quỹ thu được 40 triệu DOGE cho một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Kenya - trị giá 33.000 USD vào thời điểm đó.

 

Tham khảo bài viết tại: https://cointelegraph.com/news/meme-pioneer-launches-nft-lolcats-on-opensea

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn