Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash là gì? Tìm hiểu về Bitcoin Cash và giá trị thực tế của BCH

Đăng bởi: PaulAdams  - 31/01/2018 - 3578 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash có gì khác so với Bitcoin và có nên đầu tư vào tiền mã hóa Bitcoin Cash không? Hãy cùng các chuyên gia Bigcoinvietnam tìm hiểu về bitcoin cash để giải đáp tất cả các thắc mắc có liên quan. Vì vậy các bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì? 

Tiên mã hóa Bitcoin Cash là gì? BCH là cụm từ chỉ một loại đơn vị tiền tệ đã được mã hóa. Nó ra đời là hệ quả tất yếu của quá trình phân, tách nhóm dựa trên công nghệ Blockchain Bitcoin cùng các quy định nâng cao khác. Sau khi tách, tiền mã hóa Bitcoin Cash được coi là một đồng tiền điện tử hoàn toàn mới, không liên quan đến Bitcoin.

Tìm hiểu về Bitcoin cash và sự ra đời của chúng

Bitcoin Cash ra đời và đã khắc phục được những tồn tại của bitcoin:

 • Mất nhiều thời gian để giao dịch
 • Giao dịch tiến hành chậm phần lớn là do do kích thước block bị hạn chế (1MB/block), tương đương chỉ 3 giao dịch/giây.

Vì thế Hard Fork đã ra đời để có thể khắc phục được những hạn chế đã kể trên của Bitcoin. Hard Fork chính là biệt hiệu hay thuật ngữ ám chỉ các nhà đầu tư và thợ đào muốn nâng cấp thuật toán của bitcoin. Khi mà Hard Fork đưa tiền mã hóa Bitcoin Cash đến với thị trường để cải thiện Bitcoin. Thì có một số trường phái cho rằng những thay đổi đó không cần thiết và muốn giữ nguyên Bitcoin như cũ. Do đó mà Bitcoin Cash đã được tách riêng tồn tại độc lập không phụ thuộc vào Bitcoin.

Những tiện ích vượt trội của tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Trang tiêu đề trong bản cáo bạch Bitcoin Whitepaper được viết bởi Satoshi Nakamoto, 2008

Tìm hiểu về Bitcoin Cash cho thấy chúng mang đến 4 tiện ích đáng mong đợi nhất, đó là:

 • Mở rộng kích thước Block: Bitcoin Cash đã cho thấy ưu điểm sáng giá của mình với kích thước Block lên con số 8MB/Block.
 • Đồng Bitcoin Cash mở tính năng chống lặp lại và chống xóa sạch: Biện pháp này để bảo vệ tài khoản của bạn nếu chẳng may quên mã vào hay phòng những tin tặc, kẻ xấu tấn công
 • Tiền mã hóa Bitcoin Cash chỉnh độ khó thuật toán: Tiết kiệm thời gian hơn so với điều chỉnh độ khó Block (2016)
 • Có sự thay đổi lớn về phần chữ ký giao dịch và Block Fork đảm bảo phải lớn hơn 1MB

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Bitcoin và bitcoin Cash khác nhau như nào

Điều làm cho chúng trở nên khác biệt là tiền mã hóa Bitcoin Cash có giới hạn kích thước khối 8 MB – nhiều hơn gấp 8 lần so với Bitcoin. Khối lượng này cho phép Bitcoin Cash xử lý được nhiều giao dịch mỗi ngày, tăng thời gian xử lý, và giảm phí. Phí giao dịch khoảng $ 0.20, con số này làm cho chúng rẻ hơn nhiều khi so sánh với các đối thủ khác của nó. Nhưng phí sẽ tăng thêm một lần nữa khi mọi người bắt đầu sử dụng đồng tiền mã hóa này một cách phổ biến.

Khi nói đến tốc độ và giá cả giữa Bitcoin vs Bitcoin Cash, Bitcoin Cash có lợi thế hơn Bitcoin. Bitcoin Cash đang trở nên cực kỳ phổ biến với người dùng và đã tăng giá trị ngay từ khi nó được giới thiệu. Nhưng khi tìm hiểu về Bitcoin, nó có một vài vấn đề. Kích thước khối tăng lên có thể có tác động tập trung và giảm khả năng chống đỡ với các  tấn công xảy ra với hệ thống hệ thống. Vì Bitcoin không xử lý được nhiều giao dịch cùng một lúc, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ cho đến khi nhìn thấy nó giải quyết được nhiều giao dịch trong một khoảng thời gian để tìm ra phương án giải quyết nếu có tấn công xảy ra.

Vì vậy, khi so sánh Bitcoin với đồng Bitcoin Cash, sự thật là Bitcoin Cash không tốt hơn hoặc tệ hơn Bitcoin. Cả hai có thể cùng tồn tại trên thị trường, cùng với nhiều đồng tiền mã hóa khác bao gồm Ripple và Ethereum, …. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là mặc dù có cùng tên nhưng chúng là hai loại tiền tệ hoàn toàn riêng biệt.

Tìm hiểu về Bitcoin cash và Tỷ giá của tiền mã hóa Bitcoin Cash hiện tại?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Giá Bitcoin Cash hiện tại giao động khá nhiều

Nhớ lại vào thời điểm ngày ra mắt, Giá Bitcoin Cash đã nghiễm nhiên lọt top 3 đồng tiền điện tử có giá nhất ( Theo coinmarket cung cấp số liệu). Vốn hóa thị trường hiện khoảng 7,5 tỷ USD. Đồng thời, giá BCH đang tăng nhanh, đạt mức hơn 300%/ngày. Thời điểm tháng 8/2017, 1 BCH xấp xỉ 438$. Vì vậy, nếu bạn quan tâm tới Bitcoin Cash thì hãy theo dõi tỷ giá của nó cũng như vốn hóa liên tục để xem sự thay đổi của nó ra sao. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá của Bitcoin Cash để có thêm thông tin hữu ích.

Mua đồng tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu?

Có rất nhiều sàn giao dịch trên thế giới về tiền điện tử đã ra thông báo niêm yết giá Bitcoin Cash và cho phép tự do mua bán, kinh doanh loại coin mới mẻ này. Một số sàn đã áp dụng BCH trong giao dịch như: Binance, Kraken, Remitano...Theo ước tính, giá trị trao đổi, giao dịch của BCH coin sau vài ngày ra mắt thị trường đã đạt con số đáng mơ ước: 468.142.000$, xấp xỉ 170.429 BTC. Vì vậy, bận có thể tìm đến một số sàn giao dịch kể trên để mua BCH. Thông thường, nhà đầu tư hay chọn Binance vì sàn này có phí giao dịch rẻ, xác minh thông tin nhanh, tốc độ mua cũng nhanh. Tại Việt Nam, bạn có thể mua Bitcoin cash tại các mối trung gian uy tín hoặc qua sàn Remitano có hỗ trợ mua bằng tiếng việt. Thanh toán theo hình thức chuyển khoản ngân hàng ( Ví dụ như Vietcombank)

>> Xem thêm: Mua tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu? Ưu, nhược điểm của từng nơi? để có những thông tin chi tiết nhất.

Lưu trữ tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu thì tốt?

Bitcoin cash có thể lưu trên các ví điện tử 

Khi tìm hiểu về bitcoin cash Bất kỳ một loại tiền điện tử ( tiền mã hóa) nào cũng đều cần phải lưu trữ để đảm bảo an toàn cho túi tiền người sử dụng. Vì thế, hãy tạo ví lưu trữ và bỏ BCH vào đó. Hiện nay, do đồng tiền này mới gia nhập, là tân binh của thị trường nên vẫn cần thời gian để chứng minh giá trị thiết thực của nó đối với cộng đồng người dùng. Do vậy, ví để tích trữ đồng BCH còn khá hạn chế, nghèo nàn. Bạn có thể trữ BCH tại một trong các loại ví sau:

 • Bitcoinclassic.com
 • Ledgerwallet.com
 • Wallet.trezor.io
Tiền mã hóa Bitcoin Cash có thật sự đáng mua?

Bitcoin cash có những ưu điểm khiến nhà đầu tư đáng cân nhắc

Tiền mã hóa Bitcoin Cash hay được nói vui là tiền có freedon khi tách khỏi Bitcoin, tất cả những người sở hữu Bitcoin lượng như nào cũng đồng thời nắm trong tay số BCH thế đó

Ví dụ đơn giản, bạn có 10 BTC trong ví lưu trữ Bitcoin, khi tiền mã hóa Bitcoin Cash tách ra, bạn hưởng lợi rất lớn. Vừa có 10 BTC và 10 BCH nếu chứng minh đúng trong tài khoản có 10 BTC tồn lại. Để xác minh bạn có số tiền đó thật hay không cũng khá đơn giản.

Hiện tại, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà lãnh đạo khởi phát đồng tiền điện tử này, BCH đã có chỗ đứng và được nhiều sàn giao dịch chấp thuận, cho phép giao dịch tự do. Cùng với đó là những ưu điểm không thể phủ nhận của chúng như: 

 • Tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định
 • Tốc độ xử lí giao dịch nhanh chóng chính xác
 • Giao dịch an toàn với độ bảo mật cao cũng công nghệ Replay protection và Wipeout protection

Vì thế việc lựa chọn đầu tư vào Bitcoin Cash là điều rất đáng quan tâm. Nhưng quyết định đầu tư hay không là do bạn. Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa cũng như về đồng BCH này để có những quyết định hợp lí cho mình.

Hi vọng bài viết " Bitcoin cash là gì?" đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích hỗ trợ đắc lực cho những dự án đầu tư trong tương lai của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Bạn đang xem: Bitcoin Cash là gì? Cùng tìm hiểu về tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ