Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash là gì? Tìm hiểu về Bitcoin Cash và giá trị thực tế của BCH

Đăng bởi: PaulAdams  - 31/01/2018 - 3097 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash có gì khác so với Bitcoin và có nên đầu tư vào tiền mã hóa Bitcoin Cash không? Hãy cùng các chuyên gia Bigcoinvietnam tìm hiểu về bitcoin cash để giải đáp tất cả các thắc mắc có liên quan. Vì vậy các bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì? 

Tiên mã hóa Bitcoin Cash là gì? BCH là cụm từ chỉ một loại đơn vị tiền tệ đã được mã hóa. Nó ra đời là hệ quả tất yếu của quá trình phân, tách nhóm dựa trên công nghệ Blockchain Bitcoin cùng các quy định nâng cao khác. Sau khi tách, tiền mã hóa Bitcoin Cash được coi là một đồng tiền điện tử hoàn toàn mới, không liên quan đến Bitcoin.

Tìm hiểu về Bitcoin cash và sự ra đời của chúng

Bitcoin Cash ra đời và đã khắc phục được những tồn tại của bitcoin:

 • Mất nhiều thời gian để giao dịch
 • Giao dịch tiến hành chậm phần lớn là do do kích thước block bị hạn chế (1MB/block), tương đương chỉ 3 giao dịch/giây.

Vì thế Hard Fork đã ra đời để có thể khắc phục được những hạn chế đã kể trên của Bitcoin. Hard Fork chính là biệt hiệu hay thuật ngữ ám chỉ các nhà đầu tư và thợ đào muốn nâng cấp thuật toán của bitcoin. Khi mà Hard Fork đưa tiền mã hóa Bitcoin Cash đến với thị trường để cải thiện Bitcoin. Thì có một số trường phái cho rằng những thay đổi đó không cần thiết và muốn giữ nguyên Bitcoin như cũ. Do đó mà Bitcoin Cash đã được tách riêng tồn tại độc lập không phụ thuộc vào Bitcoin.

Những tiện ích vượt trội của tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Trang tiêu đề trong bản cáo bạch Bitcoin Whitepaper được viết bởi Satoshi Nakamoto, 2008

Tìm hiểu về Bitcoin Cash cho thấy chúng mang đến 4 tiện ích đáng mong đợi nhất, đó là:

 • Mở rộng kích thước Block: Bitcoin Cash đã cho thấy ưu điểm sáng giá của mình với kích thước Block lên con số 8MB/Block.
 • Đồng Bitcoin Cash mở tính năng chống lặp lại và chống xóa sạch: Biện pháp này để bảo vệ tài khoản của bạn nếu chẳng may quên mã vào hay phòng những tin tặc, kẻ xấu tấn công
 • Tiền mã hóa Bitcoin Cash chỉnh độ khó thuật toán: Tiết kiệm thời gian hơn so với điều chỉnh độ khó Block (2016)
 • Có sự thay đổi lớn về phần chữ ký giao dịch và Block Fork đảm bảo phải lớn hơn 1MB

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Bitcoin và bitcoin Cash khác nhau như nào

Điều làm cho chúng trở nên khác biệt là tiền mã hóa Bitcoin Cash có giới hạn kích thước khối 8 MB – nhiều hơn gấp 8 lần so với Bitcoin. Khối lượng này cho phép Bitcoin Cash xử lý được nhiều giao dịch mỗi ngày, tăng thời gian xử lý, và giảm phí. Phí giao dịch khoảng $ 0.20, con số này làm cho chúng rẻ hơn nhiều khi so sánh với các đối thủ khác của nó. Nhưng phí sẽ tăng thêm một lần nữa khi mọi người bắt đầu sử dụng đồng tiền mã hóa này một cách phổ biến.

Khi nói đến tốc độ và giá cả giữa Bitcoin vs Bitcoin Cash, Bitcoin Cash có lợi thế hơn Bitcoin. Bitcoin Cash đang trở nên cực kỳ phổ biến với người dùng và đã tăng giá trị ngay từ khi nó được giới thiệu. Nhưng khi tìm hiểu về Bitcoin, nó có một vài vấn đề. Kích thước khối tăng lên có thể có tác động tập trung và giảm khả năng chống đỡ với các  tấn công xảy ra với hệ thống hệ thống. Vì Bitcoin không xử lý được nhiều giao dịch cùng một lúc, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ cho đến khi nhìn thấy nó giải quyết được nhiều giao dịch trong một khoảng thời gian để tìm ra phương án giải quyết nếu có tấn công xảy ra.

Vì vậy, khi so sánh Bitcoin với đồng Bitcoin Cash, sự thật là Bitcoin Cash không tốt hơn hoặc tệ hơn Bitcoin. Cả hai có thể cùng tồn tại trên thị trường, cùng với nhiều đồng tiền mã hóa khác bao gồm Ripple và Ethereum, …. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là mặc dù có cùng tên nhưng chúng là hai loại tiền tệ hoàn toàn riêng biệt.

Tìm hiểu về Bitcoin cash và Tỷ giá của tiền mã hóa Bitcoin Cash hiện tại?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Giá Bitcoin Cash hiện tại giao động khá nhiều

Nhớ lại vào thời điểm ngày ra mắt, Giá Bitcoin Cash đã nghiễm nhiên lọt top 3 đồng tiền điện tử có giá nhất ( Theo coinmarket cung cấp số liệu). Vốn hóa thị trường hiện khoảng 7,5 tỷ USD. Đồng thời, giá BCH đang tăng nhanh, đạt mức hơn 300%/ngày. Thời điểm tháng 8/2017, 1 BCH xấp xỉ 438$. Vì vậy, nếu bạn quan tâm tới Bitcoin Cash thì hãy theo dõi tỷ giá của nó cũng như vốn hóa liên tục để xem sự thay đổi của nó ra sao. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá của Bitcoin Cash để có thêm thông tin hữu ích.

Mua đồng tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu?

Có rất nhiều sàn giao dịch trên thế giới về tiền điện tử đã ra thông báo niêm yết giá Bitcoin Cash và cho phép tự do mua bán, kinh doanh loại coin mới mẻ này. Một số sàn đã áp dụng BCH trong giao dịch như: Binance, Kraken, Remitano...Theo ước tính, giá trị trao đổi, giao dịch của BCH coin sau vài ngày ra mắt thị trường đã đạt con số đáng mơ ước: 468.142.000$, xấp xỉ 170.429 BTC. Vì vậy, bận có thể tìm đến một số sàn giao dịch kể trên để mua BCH. Thông thường, nhà đầu tư hay chọn Binance vì sàn này có phí giao dịch rẻ, xác minh thông tin nhanh, tốc độ mua cũng nhanh. Tại Việt Nam, bạn có thể mua Bitcoin cash tại các mối trung gian uy tín hoặc qua sàn Remitano có hỗ trợ mua bằng tiếng việt. Thanh toán theo hình thức chuyển khoản ngân hàng ( Ví dụ như Vietcombank)

>> Xem thêm: Mua tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu? Ưu, nhược điểm của từng nơi? để có những thông tin chi tiết nhất.

Lưu trữ tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu thì tốt?

Bitcoin cash có thể lưu trên các ví điện tử 

Khi tìm hiểu về bitcoin cash Bất kỳ một loại tiền điện tử ( tiền mã hóa) nào cũng đều cần phải lưu trữ để đảm bảo an toàn cho túi tiền người sử dụng. Vì thế, hãy tạo ví lưu trữ và bỏ BCH vào đó. Hiện nay, do đồng tiền này mới gia nhập, là tân binh của thị trường nên vẫn cần thời gian để chứng minh giá trị thiết thực của nó đối với cộng đồng người dùng. Do vậy, ví để tích trữ đồng BCH còn khá hạn chế, nghèo nàn. Bạn có thể trữ BCH tại một trong các loại ví sau:

 • Bitcoinclassic.com
 • Ledgerwallet.com
 • Wallet.trezor.io
Tiền mã hóa Bitcoin Cash có thật sự đáng mua?

Bitcoin cash có những ưu điểm khiến nhà đầu tư đáng cân nhắc

Tiền mã hóa Bitcoin Cash hay được nói vui là tiền có freedon khi tách khỏi Bitcoin, tất cả những người sở hữu Bitcoin lượng như nào cũng đồng thời nắm trong tay số BCH thế đó

Ví dụ đơn giản, bạn có 10 BTC trong ví lưu trữ Bitcoin, khi tiền mã hóa Bitcoin Cash tách ra, bạn hưởng lợi rất lớn. Vừa có 10 BTC và 10 BCH nếu chứng minh đúng trong tài khoản có 10 BTC tồn lại. Để xác minh bạn có số tiền đó thật hay không cũng khá đơn giản.

Hiện tại, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà lãnh đạo khởi phát đồng tiền điện tử này, BCH đã có chỗ đứng và được nhiều sàn giao dịch chấp thuận, cho phép giao dịch tự do. Cùng với đó là những ưu điểm không thể phủ nhận của chúng như: 

 • Tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định
 • Tốc độ xử lí giao dịch nhanh chóng chính xác
 • Giao dịch an toàn với độ bảo mật cao cũng công nghệ Replay protection và Wipeout protection

Vì thế việc lựa chọn đầu tư vào Bitcoin Cash là điều rất đáng quan tâm. Nhưng quyết định đầu tư hay không là do bạn. Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa cũng như về đồng BCH này để có những quyết định hợp lí cho mình.

Hi vọng bài viết " Bitcoin cash là gì?" đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích hỗ trợ đắc lực cho những dự án đầu tư trong tương lai của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Bạn đang xem: Bitcoin Cash là gì? Cùng tìm hiểu về tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ