Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Cash là gì? Tìm hiểu về Bitcoin Cash và giá trị thực tế của BCH

Đăng bởi: PaulAdams  - 31/01/2018 - 7349 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash có gì khác so với Bitcoin và có nên đầu tư vào tiền mã hóa Bitcoin Cash không? Hãy cùng các chuyên gia Bigcoinvietnam tìm hiểu về bitcoin cash để giải đáp tất cả các thắc mắc có liên quan. Vì vậy các bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì? 

Tiên mã hóa Bitcoin Cash là gì? BCH là cụm từ chỉ một loại đơn vị tiền tệ đã được mã hóa. Nó ra đời là hệ quả tất yếu của quá trình phân, tách nhóm dựa trên công nghệ Blockchain Bitcoin cùng các quy định nâng cao khác. Sau khi tách, tiền mã hóa Bitcoin Cash được coi là một đồng tiền điện tử hoàn toàn mới, không liên quan đến Bitcoin.

Tìm hiểu về Bitcoin cash và sự ra đời của chúng

Bitcoin Cash ra đời và đã khắc phục được những tồn tại của bitcoin:

 • Mất nhiều thời gian để giao dịch
 • Giao dịch tiến hành chậm phần lớn là do do kích thước block bị hạn chế (1MB/block), tương đương chỉ 3 giao dịch/giây.

Vì thế Hard Fork đã ra đời để có thể khắc phục được những hạn chế đã kể trên của Bitcoin. Hard Fork chính là biệt hiệu hay thuật ngữ ám chỉ các nhà đầu tư và thợ đào muốn nâng cấp thuật toán của bitcoin. Khi mà Hard Fork đưa tiền mã hóa Bitcoin Cash đến với thị trường để cải thiện Bitcoin. Thì có một số trường phái cho rằng những thay đổi đó không cần thiết và muốn giữ nguyên Bitcoin như cũ. Do đó mà Bitcoin Cash đã được tách riêng tồn tại độc lập không phụ thuộc vào Bitcoin.

Những tiện ích vượt trội của tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Trang tiêu đề trong bản cáo bạch Bitcoin Whitepaper được viết bởi Satoshi Nakamoto, 2008

Tìm hiểu về Bitcoin Cash cho thấy chúng mang đến 4 tiện ích đáng mong đợi nhất, đó là:

 • Mở rộng kích thước Block: Bitcoin Cash đã cho thấy ưu điểm sáng giá của mình với kích thước Block lên con số 8MB/Block.
 • Đồng Bitcoin Cash mở tính năng chống lặp lại và chống xóa sạch: Biện pháp này để bảo vệ tài khoản của bạn nếu chẳng may quên mã vào hay phòng những tin tặc, kẻ xấu tấn công
 • Tiền mã hóa Bitcoin Cash chỉnh độ khó thuật toán: Tiết kiệm thời gian hơn so với điều chỉnh độ khó Block (2016)
 • Có sự thay đổi lớn về phần chữ ký giao dịch và Block Fork đảm bảo phải lớn hơn 1MB

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Bitcoin và bitcoin Cash khác nhau như nào

Điều làm cho chúng trở nên khác biệt là tiền mã hóa Bitcoin Cash có giới hạn kích thước khối 8 MB – nhiều hơn gấp 8 lần so với Bitcoin. Khối lượng này cho phép Bitcoin Cash xử lý được nhiều giao dịch mỗi ngày, tăng thời gian xử lý, và giảm phí. Phí giao dịch khoảng $ 0.20, con số này làm cho chúng rẻ hơn nhiều khi so sánh với các đối thủ khác của nó. Nhưng phí sẽ tăng thêm một lần nữa khi mọi người bắt đầu sử dụng đồng tiền mã hóa này một cách phổ biến.

Khi nói đến tốc độ và giá cả giữa Bitcoin vs Bitcoin Cash, Bitcoin Cash có lợi thế hơn Bitcoin. Bitcoin Cash đang trở nên cực kỳ phổ biến với người dùng và đã tăng giá trị ngay từ khi nó được giới thiệu. Nhưng khi tìm hiểu về Bitcoin, nó có một vài vấn đề. Kích thước khối tăng lên có thể có tác động tập trung và giảm khả năng chống đỡ với các  tấn công xảy ra với hệ thống hệ thống. Vì Bitcoin không xử lý được nhiều giao dịch cùng một lúc, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ cho đến khi nhìn thấy nó giải quyết được nhiều giao dịch trong một khoảng thời gian để tìm ra phương án giải quyết nếu có tấn công xảy ra.

Vì vậy, khi so sánh Bitcoin với đồng Bitcoin Cash, sự thật là Bitcoin Cash không tốt hơn hoặc tệ hơn Bitcoin. Cả hai có thể cùng tồn tại trên thị trường, cùng với nhiều đồng tiền mã hóa khác bao gồm Ripple và Ethereum, …. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là mặc dù có cùng tên nhưng chúng là hai loại tiền tệ hoàn toàn riêng biệt.

Tìm hiểu về Bitcoin cash và Tỷ giá của tiền mã hóa Bitcoin Cash hiện tại?

Bitcoin Cash là gì? Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau như thế nào?

Giá Bitcoin Cash hiện tại giao động khá nhiều

Nhớ lại vào thời điểm ngày ra mắt, Giá Bitcoin Cash đã nghiễm nhiên lọt top 3 đồng tiền điện tử có giá nhất ( Theo coinmarket cung cấp số liệu). Vốn hóa thị trường hiện khoảng 7,5 tỷ USD. Đồng thời, giá BCH đang tăng nhanh, đạt mức hơn 300%/ngày. Thời điểm tháng 8/2017, 1 BCH xấp xỉ 438$. Vì vậy, nếu bạn quan tâm tới Bitcoin Cash thì hãy theo dõi tỷ giá của nó cũng như vốn hóa liên tục để xem sự thay đổi của nó ra sao. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá của Bitcoin Cash để có thêm thông tin hữu ích.

Mua đồng tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu?

Có rất nhiều sàn giao dịch trên thế giới về tiền điện tử đã ra thông báo niêm yết giá Bitcoin Cash và cho phép tự do mua bán, kinh doanh loại coin mới mẻ này. Một số sàn đã áp dụng BCH trong giao dịch như: Binance, Kraken, Remitano...Theo ước tính, giá trị trao đổi, giao dịch của BCH coin sau vài ngày ra mắt thị trường đã đạt con số đáng mơ ước: 468.142.000$, xấp xỉ 170.429 BTC. Vì vậy, bận có thể tìm đến một số sàn giao dịch kể trên để mua BCH. Thông thường, nhà đầu tư hay chọn Binance vì sàn này có phí giao dịch rẻ, xác minh thông tin nhanh, tốc độ mua cũng nhanh. Tại Việt Nam, bạn có thể mua Bitcoin cash tại các mối trung gian uy tín hoặc qua sàn Remitano có hỗ trợ mua bằng tiếng việt. Thanh toán theo hình thức chuyển khoản ngân hàng ( Ví dụ như Vietcombank)

>> Xem thêm: Mua tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu? Ưu, nhược điểm của từng nơi? để có những thông tin chi tiết nhất.

Lưu trữ tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu thì tốt?

Bitcoin cash có thể lưu trên các ví điện tử 

Khi tìm hiểu về bitcoin cash Bất kỳ một loại tiền điện tử ( tiền mã hóa) nào cũng đều cần phải lưu trữ để đảm bảo an toàn cho túi tiền người sử dụng. Vì thế, hãy tạo ví lưu trữ và bỏ BCH vào đó. Hiện nay, do đồng tiền này mới gia nhập, là tân binh của thị trường nên vẫn cần thời gian để chứng minh giá trị thiết thực của nó đối với cộng đồng người dùng. Do vậy, ví để tích trữ đồng BCH còn khá hạn chế, nghèo nàn. Bạn có thể trữ BCH tại một trong các loại ví sau:

 • Bitcoinclassic.com
 • Ledgerwallet.com
 • Wallet.trezor.io
Tiền mã hóa Bitcoin Cash có thật sự đáng mua?

Bitcoin cash có những ưu điểm khiến nhà đầu tư đáng cân nhắc

Tiền mã hóa Bitcoin Cash hay được nói vui là tiền có freedon khi tách khỏi Bitcoin, tất cả những người sở hữu Bitcoin lượng như nào cũng đồng thời nắm trong tay số BCH thế đó

Ví dụ đơn giản, bạn có 10 BTC trong ví lưu trữ Bitcoin, khi tiền mã hóa Bitcoin Cash tách ra, bạn hưởng lợi rất lớn. Vừa có 10 BTC và 10 BCH nếu chứng minh đúng trong tài khoản có 10 BTC tồn lại. Để xác minh bạn có số tiền đó thật hay không cũng khá đơn giản.

Hiện tại, cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà lãnh đạo khởi phát đồng tiền điện tử này, BCH đã có chỗ đứng và được nhiều sàn giao dịch chấp thuận, cho phép giao dịch tự do. Cùng với đó là những ưu điểm không thể phủ nhận của chúng như: 

 • Tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định
 • Tốc độ xử lí giao dịch nhanh chóng chính xác
 • Giao dịch an toàn với độ bảo mật cao cũng công nghệ Replay protection và Wipeout protection

Vì thế việc lựa chọn đầu tư vào Bitcoin Cash là điều rất đáng quan tâm. Nhưng quyết định đầu tư hay không là do bạn. Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa cũng như về đồng BCH này để có những quyết định hợp lí cho mình.

Hi vọng bài viết " Bitcoin cash là gì?" đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích hỗ trợ đắc lực cho những dự án đầu tư trong tương lai của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Bạn đang xem: Bitcoin Cash là gì? Cùng tìm hiểu về tiền mã hóa Bitcoin Cash là gì? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người