Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin chìm xuống dưới mức 7.000 USD, giảm 6% trong hai giờ

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/04/2018 - 238 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã giảm mạnh vào hôm thứ hai, xuống dưới mức 7000 đô la do thời hạn nộp thuế tháng 4 đang đến gần

 

Bitcoin đã giảm mạnh vào hôm thứ hai

  • Bitcoin đã giảm mạnh vào hôm thứ hai, xuống dưới mức 7000 đô la do thời hạn nộp thuế tháng 4 đang đến gần.
  • Thuế là nguyên nhân chính dẫn đến việc bán tháo hàng trong tháng này. Thomas Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, cho biết các hộ gia đình Hoa Kỳ có thể nợ tới 25 tỉ đô la trong thuế thu nhập cá nhân do việc tích trữ tiền mã hóa.
  • Lee nó:”Để nộp thuế đúng hạn, các nhà đầu tư đang bán tháo bitcoin với số lượng lớn để đổi thành đô la Mỹ trước ngày ngày 17 tháng 4 – ngày hết hạn nộp thuế.”

Bitcoin chìm xuống dưới mức 7.000 USD, giảm 6% trong hai giờ    

Một người đàn ông đi trước cửa hiệu trao đổi Bitcoin ở Krakow, Ba Lan.

Theo dự báo tỉ giá coin, Bitcoin đã giảm hơn 6% chỉ trong vòng hai giờ vào hômThứ Hai, dưới 7.000 đô la.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, tiền mã hóa đã chạm mức thấp $ 6,705.78 vào 9:27 sáng ngày thứ Hai. Giá Bitcoin đã giảm hơn 27% trong tháng vừa qua.

Theo một số nhà phân tích, thuế là nguyên nhân chính dấn đến việc bán tháo trong tháng này.

Giá Bitcoin thứ hai      

Bitcoin chìm xuống dưới mức 7.000 USD, giảm 6% trong hai giờ

Nguồn: CoinDesk

Theo CoinDesk, sau khởi đầu năm 2018 ở mức trên 14.000 USD thì giá Bitcoin đã giảm hơn 52% trong năm nay. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã mất hơn một nửa vốn hóa thị trường kể từ đầu năm nay.

Sự không chắc chắn về quy định là một yếu tố gây áp lực lên giá cả.

Tiền mã hóa Bitcoin bắt đầu giảm xuống dưới 10.000 đô la vào tháng 3 sau khi SEC - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra tuyên bố vào hôm thứ tư. SEC nói các đồng tiền ảo có thể được xem như chứng khoán, nên các nền tảng giao dịch tiền ảo phải đăng ký với SEC như các sàn giao dịch chứng khoán. Từ cuối năm ngoái đến nay, thông tin về sự tăng cường giám sát tiền ảo từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, đến Mỹ luôn khiến các nhà đầu tư lo ngại.

 (SEC) đã buộc tội hai đồng sáng lập một khởi nghiệp dịch vụ tài chính giả định với việc tổ chức một dự án ICO giả mạo, SEC nói rằng các đồng sáng lập của Centra Tech. Inc, Sohrab Sharma và Robert Farkas là Floyd Mayweather đã bị bắt và bị buộc tội sau khi huy động 32 triệu USD trong các khoản đầu tư chưa đăng ký thông qua “CTR Token”.

Các quy tắc toàn cầu được phân chia theo cách mà cảnh sát quản lí tiền mã hóa, nó không được các ngân hàng trung ương ủng hộ.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã công bố vào tuần trước rằng quy định các cơ quan tài chính ở Ấn Độ không có khả năng giải quyết các loại tiền mã hóa. Thậm chí, Ấn Độ đã cấm các ngân hàng xử lí các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa. Với những biện pháp mới được ngân hàng nhà nước Trung ương Ấn Độ ban hành, người dân nước này không còn có thể mua tiền mã hóa thông qua tài khoản ngân hàng của họ.

Bitcoin chìm xuống dưới mức 7.000 USD, giảm 6% trong hai giờBitcoin chìm xuống dưới mức 7.000 USD, giảm 6% trong hai giờ

Ari Paul, CIO và đối tác quản lý của công ty đầu tư tiền mã hóa, BlockTower Capital, cho biết thị trường đang ở chế độ chờ giá cả cho đến khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quy định.

Thị trường hiện tại đang là thị trường gấu tức là là thị trường biểu hiện các cổ phiếu đang rớt giá trên thị trường chứng khoán. Lúc này, tâm lý  sợ hãi và bi quan của các nhà đầu tư lan rộng cả thị trường và họ sẽ bán tống bán tháo các cổ phiếu đang nắm giữ. Vòng xoáy đi xuống của giá cổ phiếu lại càng mạnh hơn

Paul nói "Chúng tôi đang ở trong thị trường gấu cho đến khi những người mua mới được dụ dỗ, các tổ chức đang trì hoãn việc đưa tiền vào thị trường cho đến khi các quỹ đầu tư như ETFs được chấp thuận.”

Bạn đang đọc: Bitcoin chìm xuống dưới mức 7.000 USD, giảm 6% trong hai giờ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ