Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin có còn là lựa chọn thanh toán tối ưu ở thời điểm hiện tại ?

Đăng bởi: PaulAdams  - 17/01/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Khoảng sáu tháng về trước, mọi người còn đua nhau lưu giữ Bitcoin vào hệ thống thanh toán. Tuy nhiên, hiện tại thì Bitcoin dần không còn được coi là lựa chọn thanh toán và liên tục bị các công ty từ chối vì với tốc độ tăng trưởng trong cryptocurrency rất nhanh.

Rất nhiều công ty lớn không chấp nhận đồng Bitcoin

Hàng loạt các công ty không tiếp nhận Bitcoin

Mấy ngày gần đây, Microsoft đưa tin sẽ ngừng chấp nhận sau gần 3 năm lưu giữ chúng vào hệ thống. Nguyên nhân chính được biết là thời gian giao dịch chậm, phí giao dịch cao, giá thay đổi thất thường,…Nhưng công ty này đã thay đổi quyết định ngay vài ngày sau đó và đã thu hồi lại thông báo ấy. Có lẽ, việc phục hồi này nhằm đảm bảo số tiền Bitcoin thấp hơn sẽ được khách hàng thanh toán.

Không chỉ riêng Microsoft, công ty trò chơi video Valve cũng tuyên bố sẽ không chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho Steam, nền tảng trò chơi của họ.

Bất lợi của Bitcoin

Theo trang BitInfoCharts, cũng như thu thập của Bigcoin thì phí giao dịch trung bình của Bitcoin lên tới 55 USD Ngày 9.1.2018, mức phí rơi vào khoảng 31 USD. Có lẽ, Bitcoin trong suy nghĩ  của mọi người dần như không phải là tiền điện tử nữa.

Không chỉ những công ty nằm ngoài lĩnh vực crypto từ chối Bitcoin. Ngay cả Hội Nghị Bitcoin của Bắc Mỹ được tổ chức tại Miami vào tuần tới cũng không còn dùng Bitcoin để thanh toán.

Theo một thông báo trên website chính thức của họ:

“ Mặc dù rất tiếc khi đưa ra quyết định ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin nhưng sự quá tải mạng và phí giao dịch quá cao khiến chúng tôi không thể tiếp tục.”

Thế nhưng, mức phí giao dịch cao của Bitcoin như vậy lại mang đến lợi nhuận đáng kể cho những thợ đào Bitcoin.

Vàng số hóa

Bitcoin không thể xác định giá trị thật sự của nó là gì. Với mức tăng trưởng rất cao nhưng không theo một quy luật nào của Bitcoin, đã từng lên đến 20.000 USD, có thể BTC sẽ không còn thích hợp làm đơn vị tiền tệ nữa.

Nhìn chung, Bitcoin giống như đang trở thành vàng số hóa hơn là một phương tiện thanh toán. Mặc dù SegWit2x cũng như nhóm phát triển giá trị Bitcoin đã thất bại nhưng nó đã nêu bật lên hai vấn đề:

  • Thứ nhất, mở rộng network là vấn đề cấp thiết cần thực hiện ngay.
  • Thứ hai, làm thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về Bitcoin.

Vàng số hóa Bitcoin đang là một khái niệm phổ biến trên thị trường

Vàng số hóa hiện nay đã phát triển thành một loại tài sản hoàn toàn mới, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư vì nó có tính lưu giữ cao và giá cả tăng nhanh đến chóng mặt. Dần dần, mọi người sẽ không muốn sử dụng Bitcoin để thanh toán nữa.

Không bền vững

Sự phát triển của Bitcoin có bền vững hay không còn phụ thuộc vào quyết định của cộng đồng. Hiện tại, network Bitcoin sẽ được mở rộng nhờ Lighting Network. Tuy nhiên, trên thực tế, Lightning Network cũng không phải là phương án an toàn cho network Bitcoin. Hoạt động này chỉ triển khai trên lý thuyết và các thợ đào sẽ không đồng ý vì nó làm hạn chế quyền lực của họ.

Bạn đang đọc: Bitcoin có còn là lựa chọn thanh toán tối ưu ???  Tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ