Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin có còn là lựa chọn thanh toán tối ưu ở thời điểm hiện tại ?

Đăng bởi: PaulAdams  - 17/01/2018 - 288 lượt xem
Chia sẻ
 

Khoảng sáu tháng về trước, mọi người còn đua nhau lưu giữ Bitcoin vào hệ thống thanh toán. Tuy nhiên, hiện tại thì Bitcoin dần không còn được coi là lựa chọn thanh toán và liên tục bị các công ty từ chối vì với tốc độ tăng trưởng trong cryptocurrency rất nhanh.

Rất nhiều công ty lớn không chấp nhận đồng Bitcoin

Hàng loạt các công ty không tiếp nhận Bitcoin

Mấy ngày gần đây, Microsoft đưa tin sẽ ngừng chấp nhận sau gần 3 năm lưu giữ chúng vào hệ thống. Nguyên nhân chính được biết là thời gian giao dịch chậm, phí giao dịch cao, giá thay đổi thất thường,…Nhưng công ty này đã thay đổi quyết định ngay vài ngày sau đó và đã thu hồi lại thông báo ấy. Có lẽ, việc phục hồi này nhằm đảm bảo số tiền Bitcoin thấp hơn sẽ được khách hàng thanh toán.

Không chỉ riêng Microsoft, công ty trò chơi video Valve cũng tuyên bố sẽ không chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho Steam, nền tảng trò chơi của họ.

Bất lợi của Bitcoin

Theo trang BitInfoCharts, cũng như thu thập của Bigcoin thì phí giao dịch trung bình của Bitcoin lên tới 55 USD Ngày 9.1.2018, mức phí rơi vào khoảng 31 USD. Có lẽ, Bitcoin trong suy nghĩ  của mọi người dần như không phải là tiền điện tử nữa.

Không chỉ những công ty nằm ngoài lĩnh vực crypto từ chối Bitcoin. Ngay cả Hội Nghị Bitcoin của Bắc Mỹ được tổ chức tại Miami vào tuần tới cũng không còn dùng Bitcoin để thanh toán.

Theo một thông báo trên website chính thức của họ:

“ Mặc dù rất tiếc khi đưa ra quyết định ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin nhưng sự quá tải mạng và phí giao dịch quá cao khiến chúng tôi không thể tiếp tục.”

Thế nhưng, mức phí giao dịch cao của Bitcoin như vậy lại mang đến lợi nhuận đáng kể cho những thợ đào Bitcoin.

Vàng số hóa

Bitcoin không thể xác định giá trị thật sự của nó là gì. Với mức tăng trưởng rất cao nhưng không theo một quy luật nào của Bitcoin, đã từng lên đến 20.000 USD, có thể BTC sẽ không còn thích hợp làm đơn vị tiền tệ nữa.

Nhìn chung, Bitcoin giống như đang trở thành vàng số hóa hơn là một phương tiện thanh toán. Mặc dù SegWit2x cũng như nhóm phát triển giá trị Bitcoin đã thất bại nhưng nó đã nêu bật lên hai vấn đề:

  • Thứ nhất, mở rộng network là vấn đề cấp thiết cần thực hiện ngay.
  • Thứ hai, làm thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về Bitcoin.

Vàng số hóa Bitcoin đang là một khái niệm phổ biến trên thị trường

Vàng số hóa hiện nay đã phát triển thành một loại tài sản hoàn toàn mới, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư vì nó có tính lưu giữ cao và giá cả tăng nhanh đến chóng mặt. Dần dần, mọi người sẽ không muốn sử dụng Bitcoin để thanh toán nữa.

Không bền vững

Sự phát triển của Bitcoin có bền vững hay không còn phụ thuộc vào quyết định của cộng đồng. Hiện tại, network Bitcoin sẽ được mở rộng nhờ Lighting Network. Tuy nhiên, trên thực tế, Lightning Network cũng không phải là phương án an toàn cho network Bitcoin. Hoạt động này chỉ triển khai trên lý thuyết và các thợ đào sẽ không đồng ý vì nó làm hạn chế quyền lực của họ.

Bạn đang đọc: Bitcoin có còn là lựa chọn thanh toán tối ưu ???  Tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ