Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

Đăng bởi: Tung Leo  - 26/03/2018 - 303 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn tìm được câu trả lời chính xác, nhất là vào thời gian gần đây, khi trường tài chính toàn cầu đã biến động dữ dội bởi những lo ngại rằng Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ sớm bước vào một cuộc chiến thương mại.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới trải qua một tháng 3 sóng gió, có cảm giác như Bitcoin (BTC) không thể tăng giá. Thật vậy,theo dự báo tỉ giá các coin,và tính theo giá trị thi trường thời gian này thì BTC duy trì ở ngưỡng dưới 8500 USD, luôn trong tình trạng "đỏ" bất kỳ lúc nào.Đỉnh điểm của BTC là hồi phục lên mức gần 9200 USD vào hôm 21/3 theo coinmarketcap

Tình hình này là khá tương phản với những lần mà giá BTC đã tăng vọt khi phản ứng với các đợt hỗn loạn địa chính trị hay kinh tế vĩ mô trước đây.

Những lần khủng hoảng trong quá khứ

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

BTC tăng hơn 80% năm 2013

Chẳng hạn, theo tin của CNNMoney, vào đầu năm 2013, giá của đồng tiền mã hóa này đã tăng hơn 80% suốt thời gian mà nhiều người lo ngại về tình hình tài chính của Cyprus, một quốc gia ở vùng Địa Trung Hải.

Vài năm sau, giá Bitcoin lại được đẩy lên cao hơn khi các trader phản ứng với những lo ngại về khả năng ra đi của Hy Lạp khỏi khối quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro (eurozone), CoinDesk đưa tin.

Tình thế đã thay đổi?

Thế thì nếu giá của đồng tiền mã hóa này đã được hưởng lợi từ các cuộc khủng hoảng trên, thì tại sao nó lại đang bị đẩy xuống thấp hơn khi có những lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại?

Câu trả lời đơn giản nhất có thể là: dù Bitcoin đã đóng vai trò như là nơi trú ẩn an toàn ở một số điểm nào đó, nhưng hiện tại có vẻ như không phải như thế nữa.

“Tình hình này có thể phần lớn là do Bitcoin không có được tính thanh khoản như vàng, một tài sản trú ẩn an toàn khác”, Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của nền tảng giao dịch xã hội eToro, phân tích.

“Những tài sản truyền thống như vàng có nhiều "đầu ra - đầu vào" mang tính thanh khoản hơn nhiều, giúp cho dòng tiền dễ chạy vào và ra khỏi cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ ETF hơn”.

“Bitcoin chưa có được cái khung đó, khiến cho nhà đầu tư khó rút tiền ra khỏi các tài sản khác hơn, chẳng hạn như cổ phiếu, để bỏ vào đồng tiền mã hóa này”, ông lưu ý.

Bitcoin biến động rất cao

 

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

Bitcoin vẫn rất dễ biến động

Bitcoin luôn được mệnh danh là dễ biến động, và đặc tính này có thể làm mất đi sự hấp dẫn như là một nơi trú ẩn an toàn của nó, giám đốc quỹ tiền mã hóa Jacob Eliosoff lưu ý.

“Rõ ràng là Bitcoin vẫn rất dễ biến động: cả theo ngày (hoặc giờ) lẫn theo các kịch tính và khủng hoảng nội bộ của riêng nó. Vì thế, dĩ nhiên nó không phải là một nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy”, Eliosoff cho biết.

Ông nhấn mạnh đến những lần tăng giá mạnh mà đồng tiền mã hóa này đã trải qua trong năm 2017, đồng thời lưu ý rằng các đợt tăng mạnh như thế đã khiến cho khả năng xảy ra một đợt "giảm không nhỏ" là rất cao.

Vì tính biến động mạnh này, nên Bitcoin hiện vẫn là một tài sản rủi ro, Charles Hayter, đồng sáng lập và CEO của nền tảng dữ liệu tiền mã hóa CryptoCompare, nói.

Đồng tiền mã hóa này có thể có chức năng như một nơi trú ẩn an toàn ở một số điểm, nhưng vẫn còn mang rủi ro lớn, ông phát biểu.

Các nhà đầu tư mới

 

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

Số lượng nhà đầu tư Bitcoin đã thay đổi

Một lý do mà Bitcoin đang không có chức năng như là một tài sản trú ẩn an toàn trong thời gian gần đây rất có thể là lượng nhà đầu tư của nó đang trải qua sự thay đổi đáng kể.

Lúc đầu, những nhóm người cụ thể như các nhà công nghệ và những người theo chủ nghĩa tự do đổ xô vào Bitcoin vì bản chất phi tập trung của nó.

Tuy nhiên, sự quan tâm dành cho các đồng tiền mã hóa đã tăng vọt, khiến cho tổng giá trị thị trường của chúng tăng nhanh suốt vài năm qua.

Số lượng nhà đầu tư Bitcoin đã thay đổi, thật sự là nó đã phát triển thành một lượng nhà đầu tư lớn hơn”, Charles Thorngren, CEO của Noble Alternative Investments , cho hay.

“Những người mà trước đây chỉ đầu tư vào cổ phiếu hiện đang tìm kiếm các chọn lựa khác vì những đổ vỡ trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu hiện tăng lên”, ông nói.

Thorngren khen những phát triển này là một điều tích cực, khi phát biểu rằng “Lượng nhà đầu tư mới này giúp thiết lập một thị trường Bitcoin mạnh mẽ hơn và thêm tính hợp pháp vào các đồng tiền mã hóa nói chung”. 

Bạn có đang đầu tư vào Bitcoin? bạn có cho rằng đây là một loại tài sản trú ẩn an toàn nếu nhìn về góc độ tương lai? Thực tế đã chứng minh rằng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chúng đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Và quay trở lại câu hỏi trên, tôi tin rằng chính bạn sẽ tự đưa ra được câu trả lời cho chính mình!

Theo: cointelegraph

Bạn đang đọc: Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ