Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

Đăng bởi: Tung Leo  - 26/03/2018 - 527 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn tìm được câu trả lời chính xác, nhất là vào thời gian gần đây, khi trường tài chính toàn cầu đã biến động dữ dội bởi những lo ngại rằng Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ sớm bước vào một cuộc chiến thương mại.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới trải qua một tháng 3 sóng gió, có cảm giác như Bitcoin (BTC) không thể tăng giá. Thật vậy,theo dự báo tỉ giá các coin,và tính theo giá trị thi trường thời gian này thì BTC duy trì ở ngưỡng dưới 8500 USD, luôn trong tình trạng "đỏ" bất kỳ lúc nào.Đỉnh điểm của BTC là hồi phục lên mức gần 9200 USD vào hôm 21/3 theo coinmarketcap

Tình hình này là khá tương phản với những lần mà giá BTC đã tăng vọt khi phản ứng với các đợt hỗn loạn địa chính trị hay kinh tế vĩ mô trước đây.

Những lần khủng hoảng trong quá khứ

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

BTC tăng hơn 80% năm 2013

Chẳng hạn, theo tin của CNNMoney, vào đầu năm 2013, giá của đồng tiền mã hóa này đã tăng hơn 80% suốt thời gian mà nhiều người lo ngại về tình hình tài chính của Cyprus, một quốc gia ở vùng Địa Trung Hải.

Vài năm sau, giá Bitcoin lại được đẩy lên cao hơn khi các trader phản ứng với những lo ngại về khả năng ra đi của Hy Lạp khỏi khối quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro (eurozone), CoinDesk đưa tin.

Tình thế đã thay đổi?

Thế thì nếu giá của đồng tiền mã hóa này đã được hưởng lợi từ các cuộc khủng hoảng trên, thì tại sao nó lại đang bị đẩy xuống thấp hơn khi có những lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại?

Câu trả lời đơn giản nhất có thể là: dù Bitcoin đã đóng vai trò như là nơi trú ẩn an toàn ở một số điểm nào đó, nhưng hiện tại có vẻ như không phải như thế nữa.

“Tình hình này có thể phần lớn là do Bitcoin không có được tính thanh khoản như vàng, một tài sản trú ẩn an toàn khác”, Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của nền tảng giao dịch xã hội eToro, phân tích.

“Những tài sản truyền thống như vàng có nhiều "đầu ra - đầu vào" mang tính thanh khoản hơn nhiều, giúp cho dòng tiền dễ chạy vào và ra khỏi cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ ETF hơn”.

“Bitcoin chưa có được cái khung đó, khiến cho nhà đầu tư khó rút tiền ra khỏi các tài sản khác hơn, chẳng hạn như cổ phiếu, để bỏ vào đồng tiền mã hóa này”, ông lưu ý.

Bitcoin biến động rất cao

 

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

Bitcoin vẫn rất dễ biến động

Bitcoin luôn được mệnh danh là dễ biến động, và đặc tính này có thể làm mất đi sự hấp dẫn như là một nơi trú ẩn an toàn của nó, giám đốc quỹ tiền mã hóa Jacob Eliosoff lưu ý.

“Rõ ràng là Bitcoin vẫn rất dễ biến động: cả theo ngày (hoặc giờ) lẫn theo các kịch tính và khủng hoảng nội bộ của riêng nó. Vì thế, dĩ nhiên nó không phải là một nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy”, Eliosoff cho biết.

Ông nhấn mạnh đến những lần tăng giá mạnh mà đồng tiền mã hóa này đã trải qua trong năm 2017, đồng thời lưu ý rằng các đợt tăng mạnh như thế đã khiến cho khả năng xảy ra một đợt "giảm không nhỏ" là rất cao.

Vì tính biến động mạnh này, nên Bitcoin hiện vẫn là một tài sản rủi ro, Charles Hayter, đồng sáng lập và CEO của nền tảng dữ liệu tiền mã hóa CryptoCompare, nói.

Đồng tiền mã hóa này có thể có chức năng như một nơi trú ẩn an toàn ở một số điểm, nhưng vẫn còn mang rủi ro lớn, ông phát biểu.

Các nhà đầu tư mới

 

Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn?

Số lượng nhà đầu tư Bitcoin đã thay đổi

Một lý do mà Bitcoin đang không có chức năng như là một tài sản trú ẩn an toàn trong thời gian gần đây rất có thể là lượng nhà đầu tư của nó đang trải qua sự thay đổi đáng kể.

Lúc đầu, những nhóm người cụ thể như các nhà công nghệ và những người theo chủ nghĩa tự do đổ xô vào Bitcoin vì bản chất phi tập trung của nó.

Tuy nhiên, sự quan tâm dành cho các đồng tiền mã hóa đã tăng vọt, khiến cho tổng giá trị thị trường của chúng tăng nhanh suốt vài năm qua.

Số lượng nhà đầu tư Bitcoin đã thay đổi, thật sự là nó đã phát triển thành một lượng nhà đầu tư lớn hơn”, Charles Thorngren, CEO của Noble Alternative Investments , cho hay.

“Những người mà trước đây chỉ đầu tư vào cổ phiếu hiện đang tìm kiếm các chọn lựa khác vì những đổ vỡ trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu hiện tăng lên”, ông nói.

Thorngren khen những phát triển này là một điều tích cực, khi phát biểu rằng “Lượng nhà đầu tư mới này giúp thiết lập một thị trường Bitcoin mạnh mẽ hơn và thêm tính hợp pháp vào các đồng tiền mã hóa nói chung”. 

Bạn có đang đầu tư vào Bitcoin? bạn có cho rằng đây là một loại tài sản trú ẩn an toàn nếu nhìn về góc độ tương lai? Thực tế đã chứng minh rằng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chúng đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Và quay trở lại câu hỏi trên, tôi tin rằng chính bạn sẽ tự đưa ra được câu trả lời cho chính mình!

Theo: cointelegraph

Bạn đang đọc: Bitcoin có còn là tài sản an toàn để trú ẩn? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain