Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin có thể bị đánh cắp từ Lightning Network?

Đăng bởi: Linh  - 04/07/2020 - 421 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những dự án Bitcoin phổ biến nhất chưa đạt được kết quả về mặt phát triển và triển khai là Lightning Network (LN). Ra mắt vào năm 2018 để cải thiện vấn đề về khả năng mở rộng của các giao dịch Bitcoin, LN thường bị chỉ trích liên quan đến các chức năng và bảo mật cấu trúc.

Mặc dù ban đầu thiết kế của LN được cho là phi tập trung nhưng theo nghiên cứu gần đây, hệ thống này hiện đang phát triển theo hướng kiến ​​trúc ngày càng tập trung.

Một nghiên cứu gần đây được phát hành bởi Viện Vật lý IOP chỉ ra rằng, sự phân phối Bitcoin trên mạng lưới hiện tại không đồng đều.

LN có nhiều cấu trúc phụ giống như ngôi sao, có các trung tâm trùng khớp như đã được tiết lộ bởi hệ số Gini. Hiện tại, các hub này hoạt động giống như các nút chuyển kênh; đây là hệ quả không thể tránh khỏi đối với cách thức xây dựng mạng. Nghiên cứu chỉ ra:

"Ở cùng một thời điểm, các nút (chỉ có thể tạo kênh dựa trên thông tin địa phương) có động cơ trở thành trung tâm trong BLN sẽ có thể tối đa hóa phí giao dịch mà họ kiếm được."

 

Hệ số Gini trung bình của các cường độ nút (được tính trên toàn bộ lịch sử của Mạng sét Bitcoin) là 0,88, khiến các nút giữ 80% bitcoin bị đe dọa trong Bitcoin LN (trung bình, trong toàn bộ thời gian). Do đó, những kết quả này chỉ ra rằng kiến ​​trúc mạng BLN đang ngày càng "ít phân phối hơn", điều này chắc chắn khiến BLN trở nên yếu thế trước các cuộc tấn công và có thể thất bại.

 

Bitcoin có thể bị đánh cắp từ Lightning Network?

Đặt vấn đề gia tăng tính tập trung sang một bên, một vài nhà nghiên cứu từ Đại học Do Thái của Israel cũng phát hiện ra rằng trong hệ thống LN có tồn tại một nút cổ chai để rút ví tiền.

 

null

 

John Harris và Aviv Zohar, cho biết, cuộc tấn công diễn ra thông qua các nút trung gian. Các nút trung gian này có thể cố gắng đánh cắp Bitcoin nhưng trong một thời gian ngắn. Các nhà nghiên cứu giải thích:

"Kẻ tấn công buộc nhiều nạn nhân truy cập mạng lưới blockchain cùng một lúc bằng các yêu cầu đòi tiền của họ. Sau đó anh ta có thể tận dụng sự tắc nghẽn mà họ tạo ra để đánh cắp bất kỳ khoản tiền nào không được yêu cầu trước thời hạn."

Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng họ đã chia sẻ công việc của họ với các nhà phát triển của Lightning Network nhằm phát triển hệ thống phòng thủ chống lại các cuộc tấn công tương tự.

 

Theo: AMB Crypto

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn