Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin là “Apple” mới – Bitcoin có thể tăng lên đến 60 000 đô la vào năm 2023

Đăng bởi: admin  - 06/07/2020 - 822 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đang dần được đưa vào đời sống, và giá Bitcoin trông giống giá cổ phiếu Apple năm 2008, trước khi giá phá vỡ kháng cự và tăng trưởng 520%.

Vào năm 1962, nhà sinh vật học Everett Rogers đã xuất bản cuốn sách nổi tiếng Khuếch Tán Đổi Mới, trong đó ông đã chia các nhóm khách hàng vào 5 nhóm sau: Những người đổi mới, Những người áp dụng sớm, Nhóm đa số sớm, Nhóm đa số muộn, và nhóm người đi chậm.

Đường cong ứng dụng. Nguồn: Business-to-you

Kể từ khi được phát hành, các biểu đồ đã và đang được sử dụng ở nhiều nơi, nhiều ngành công nghiệp, mặc dù có nhiều nghiên cứu công nghệ mới được đồng bộ. Biểu đồ đã mô tả chính xác các hồ sơ tâm lí của mỗi nhóm liên quan đến thói quen của khách hàng, và cách khách hàng họ tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ mới. Một trong những khía cạch quan trọng nhất chính phần đứt đoạn (chasm) kia.  

Sở thích khách hàng thay đổi nhiều

Khoảng cách giữa những người áp dụng sớm và số đông sớm tồn tại vì nhiều khách hàng thích lắng nghe và sao chép sở thích từ nhóm của mình. Cú nhảy đại diện sự dịch chuyển đến một thị trường phổ thông và có nhiều điểm tương đồng với vòng đời của các đồng tiền mã hoá hiện tại.

Do đó, việc xuyên qua phần đứt đoạn là vô cùng quan trọng cho bất cứ sản phẩm và dịch vụ nào để phục vụ khách hàng.

Số người sử dụng điện thoại thông minh tăng lên là một ví dụ tuyệt vời

Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu (triệu). Nguồn: Statista

Mặc dù điện thoại thông minh là một đồ vật có trong mọi gia đình bây giờ, sự tăng trưởng qua 2 năm đầu trung bình chỉ ở mức 20% mỗi năm. Qua hơn 5 năm sau đó, thị phần đã tăng trưởng trên 50% khi tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Điện thoại iPhone của Apple đã ra mắt vào tháng 6 năm 2007, với doanh số trên 300 000 chiếc trong cuối tuần đầu tiên, tong khi đó, iPhone 3G ra mẳt vào một năm sau đó đã đạt kỉ lục bán ra hơn 1 triệu chiến trong tuần ra mắt đầu tiên.

Trong viễn cảnh đó, ai cũng nghĩ sẽ có biểu đồ giá tăng trưởng ổn định và khoẻ mạnh trong suốt quá trình đó, nhưng không phải vậy.

Giá cổ phiếu Apple (AAPL). Nguồn: TradingView

Như chúng ta thấy trên biểu đồ phía trên, giá cổ phiếu đã tăng đến 63% trong nửa cuối năm 2007, nhưng sau đó, giá đã giảm đến 22% chỉ trong vòng 5 ngày. Đầu năm 2008 là một thời gian khá khó khăn cho các nhà đầu tư cổ phiếu AAPL, vì giá cổ phiếu đã giảm từ 28 đô đến 18 đô chỉ trong vòng có 1 tháng.

Trong suốt khoảng thời gian này, giá cổ phiếu Apple đã đi thấp hơn thị trường S&P 500 đến 29,5% trong quý 1 năm 2008.

Thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ. Source: ComScore

Dữ liệu từ ComScore đã chỉ ra rằng vào năm 2008, thị phần điện thoại thông minh khá khó khăn để đạt ngưỡng 10%. Khách hàng đang ở ngưỡng những người áp dụng đầu tiên, vì thế những nhà đầu tư có lí do hợp lí để nghi ngờ liệu đây có phải 1 doanh nghiệp có tiếng sau này không.

Bitcoin 2020 và Apple 2008

S&P 500 (2008) so với BTC-USD (2020). Nguồn: Cointelegraph

Trong biểu đồ trên, chúng ta thấy rằng 11% người Mỹ có Bitcoin, đúng bằng khi thị phần điện thoại thông minh vào tháng 12 năm 2008. Các xu hướng tương tự cũng có thể thấy trong tính biến động và tương tác giữa Bitcoin và S&P 500.

 

Tương quan giữa giá cổ phiếu AAPL và S&P 500. Nguồn: TradingView

Tương quan giữa Bitcoin và S&P500 90 ngày. Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin có thể chưa phải là một công nghệ tân tiến với nhiều ưu điểm so với các công cụ tài chính truyền thống và vàng, không ai nghĩ Bitcoin có tiềm năng trở thành một ngành công nghiệp nghìn tỉ đô.

Định nghĩa về tiền đã in sâu vào tâm trí mỗi người giống hệ thống tiền pháp định, phụ thuộc vào những bên trung gian. Hơn thế nữa, tiền thể hiện sự kiểm soát của chính phủ và những ngân hàng trung ương. Bitcoin có thể sẽ phải trải qua nhiều biến cố để có thể đến tay được đa số người dùng.

Tháng 6 năm 2010 khi Apply tung ra sản phẩm iPhone 4 chính là cú phá vỡ và vượt qua được phần đứt đoạn (chasm) đó. Có phải là điện thoại 5 Megapizel với độ phân giải 720p không? Có Facetime không?

Trông ngóng tương lai

Vậy chúng ta phải làm gì đó để chuyển toàn bộ phần ngách người tham gia người đã nhận thức được giá trị của Bitcoin nhưng chưa thật sự sử dụng đồng tiền này.

Có nhiều hướng cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư để tiếp cận thị trường. Ví dụ, BitPay và Coinbase Commerce, nhưng các ứng dụng vẫn phải nâng cấp nhiều.

Các nhà đầu tư của Apple đã rời bỏ cổ phiếu AAPL trong năm 2008 do biến động giá cổ phiếu, giảm 20% giá trị hoặc những bất ổn áp dụng chính thống đang diễn ra trước đây có vẻ khá đáng tiếc. Điều này là do cổ phiếu AAPL tăng vọt 520% ​​trong ba năm sau đó để đạt $ 78 vào đầu năm 2012.

Một kết quả tăng trưởng tương tự đối với Bitcoin sẽ đẩy giá của nó lên 59.900 đô la, lên tới mức vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2023. Tất nhiên, đối với nhiều người, điều đó nghe có vẻ vô lý.

Định giá nghìn tỷ đô la tiềm năng cho Bitcoin chỉ chiếm 10% tổng vốn hóa thị trường 11 nghìn tỷ đô la của vàng. Mặc dù nó có vẻ như là một con số không thể, nhưng nó chỉ chiếm 3% nguồn cung tiền giấy, tiền xu và kiểm tra tiền gửi toàn cầu hiện nay.

Theo Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn