Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin là “Apple” mới – Bitcoin có thể tăng lên đến 60 000 đô la vào năm 2023

Đăng bởi: admin  - 06/07/2020 - 859 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đang dần được đưa vào đời sống, và giá Bitcoin trông giống giá cổ phiếu Apple năm 2008, trước khi giá phá vỡ kháng cự và tăng trưởng 520%.

Vào năm 1962, nhà sinh vật học Everett Rogers đã xuất bản cuốn sách nổi tiếng Khuếch Tán Đổi Mới, trong đó ông đã chia các nhóm khách hàng vào 5 nhóm sau: Những người đổi mới, Những người áp dụng sớm, Nhóm đa số sớm, Nhóm đa số muộn, và nhóm người đi chậm.

Đường cong ứng dụng. Nguồn: Business-to-you

Kể từ khi được phát hành, các biểu đồ đã và đang được sử dụng ở nhiều nơi, nhiều ngành công nghiệp, mặc dù có nhiều nghiên cứu công nghệ mới được đồng bộ. Biểu đồ đã mô tả chính xác các hồ sơ tâm lí của mỗi nhóm liên quan đến thói quen của khách hàng, và cách khách hàng họ tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ mới. Một trong những khía cạch quan trọng nhất chính phần đứt đoạn (chasm) kia.  

Sở thích khách hàng thay đổi nhiều

Khoảng cách giữa những người áp dụng sớm và số đông sớm tồn tại vì nhiều khách hàng thích lắng nghe và sao chép sở thích từ nhóm của mình. Cú nhảy đại diện sự dịch chuyển đến một thị trường phổ thông và có nhiều điểm tương đồng với vòng đời của các đồng tiền mã hoá hiện tại.

Do đó, việc xuyên qua phần đứt đoạn là vô cùng quan trọng cho bất cứ sản phẩm và dịch vụ nào để phục vụ khách hàng.

Số người sử dụng điện thoại thông minh tăng lên là một ví dụ tuyệt vời

Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu (triệu). Nguồn: Statista

Mặc dù điện thoại thông minh là một đồ vật có trong mọi gia đình bây giờ, sự tăng trưởng qua 2 năm đầu trung bình chỉ ở mức 20% mỗi năm. Qua hơn 5 năm sau đó, thị phần đã tăng trưởng trên 50% khi tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Điện thoại iPhone của Apple đã ra mắt vào tháng 6 năm 2007, với doanh số trên 300 000 chiếc trong cuối tuần đầu tiên, tong khi đó, iPhone 3G ra mẳt vào một năm sau đó đã đạt kỉ lục bán ra hơn 1 triệu chiến trong tuần ra mắt đầu tiên.

Trong viễn cảnh đó, ai cũng nghĩ sẽ có biểu đồ giá tăng trưởng ổn định và khoẻ mạnh trong suốt quá trình đó, nhưng không phải vậy.

Giá cổ phiếu Apple (AAPL). Nguồn: TradingView

Như chúng ta thấy trên biểu đồ phía trên, giá cổ phiếu đã tăng đến 63% trong nửa cuối năm 2007, nhưng sau đó, giá đã giảm đến 22% chỉ trong vòng 5 ngày. Đầu năm 2008 là một thời gian khá khó khăn cho các nhà đầu tư cổ phiếu AAPL, vì giá cổ phiếu đã giảm từ 28 đô đến 18 đô chỉ trong vòng có 1 tháng.

Trong suốt khoảng thời gian này, giá cổ phiếu Apple đã đi thấp hơn thị trường S&P 500 đến 29,5% trong quý 1 năm 2008.

Thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ. Source: ComScore

Dữ liệu từ ComScore đã chỉ ra rằng vào năm 2008, thị phần điện thoại thông minh khá khó khăn để đạt ngưỡng 10%. Khách hàng đang ở ngưỡng những người áp dụng đầu tiên, vì thế những nhà đầu tư có lí do hợp lí để nghi ngờ liệu đây có phải 1 doanh nghiệp có tiếng sau này không.

Bitcoin 2020 và Apple 2008

S&P 500 (2008) so với BTC-USD (2020). Nguồn: Cointelegraph

Trong biểu đồ trên, chúng ta thấy rằng 11% người Mỹ có Bitcoin, đúng bằng khi thị phần điện thoại thông minh vào tháng 12 năm 2008. Các xu hướng tương tự cũng có thể thấy trong tính biến động và tương tác giữa Bitcoin và S&P 500.

 

Tương quan giữa giá cổ phiếu AAPL và S&P 500. Nguồn: TradingView

Tương quan giữa Bitcoin và S&P500 90 ngày. Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin có thể chưa phải là một công nghệ tân tiến với nhiều ưu điểm so với các công cụ tài chính truyền thống và vàng, không ai nghĩ Bitcoin có tiềm năng trở thành một ngành công nghiệp nghìn tỉ đô.

Định nghĩa về tiền đã in sâu vào tâm trí mỗi người giống hệ thống tiền pháp định, phụ thuộc vào những bên trung gian. Hơn thế nữa, tiền thể hiện sự kiểm soát của chính phủ và những ngân hàng trung ương. Bitcoin có thể sẽ phải trải qua nhiều biến cố để có thể đến tay được đa số người dùng.

Tháng 6 năm 2010 khi Apply tung ra sản phẩm iPhone 4 chính là cú phá vỡ và vượt qua được phần đứt đoạn (chasm) đó. Có phải là điện thoại 5 Megapizel với độ phân giải 720p không? Có Facetime không?

Trông ngóng tương lai

Vậy chúng ta phải làm gì đó để chuyển toàn bộ phần ngách người tham gia người đã nhận thức được giá trị của Bitcoin nhưng chưa thật sự sử dụng đồng tiền này.

Có nhiều hướng cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư để tiếp cận thị trường. Ví dụ, BitPay và Coinbase Commerce, nhưng các ứng dụng vẫn phải nâng cấp nhiều.

Các nhà đầu tư của Apple đã rời bỏ cổ phiếu AAPL trong năm 2008 do biến động giá cổ phiếu, giảm 20% giá trị hoặc những bất ổn áp dụng chính thống đang diễn ra trước đây có vẻ khá đáng tiếc. Điều này là do cổ phiếu AAPL tăng vọt 520% ​​trong ba năm sau đó để đạt $ 78 vào đầu năm 2012.

Một kết quả tăng trưởng tương tự đối với Bitcoin sẽ đẩy giá của nó lên 59.900 đô la, lên tới mức vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2023. Tất nhiên, đối với nhiều người, điều đó nghe có vẻ vô lý.

Định giá nghìn tỷ đô la tiềm năng cho Bitcoin chỉ chiếm 10% tổng vốn hóa thị trường 11 nghìn tỷ đô la của vàng. Mặc dù nó có vẻ như là một con số không thể, nhưng nó chỉ chiếm 3% nguồn cung tiền giấy, tiền xu và kiểm tra tiền gửi toàn cầu hiện nay.

Theo Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn