Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin có thể thay thế cho vàng?

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 453 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự gia tăng đột biến của Bitcoin vào cuối năm 2017 khiến một số nhà phân tích cho rằng những đồng tiền mã hóa có thể thay thế vàng. Vậy liệu Bitcoin có thể thay thế cho vàng hay không, hãy cùng chúng tôi phân tích trong bài viết này.

Bitcoin như vàng kỹ thuật số

Hãy đối mặt với vấn đề rằng. Bitcoin và vàng là tương tự nhau. Cả hai tài sản này đều hiếm và nguồn cung của chúng bị hạn chế (các chính trị gia hoặc ngân hàng trung ương không thể tăng chúng theo ý muốn) Trên thực tế, Bitcoin đã được hình thành như là vàng kỹ thuật số ngay từ đầu - quá trình tạo bitcoins được gọi là "khai thác mỏ". Và cả Bitcoin (và các đồng tiền mã hóa nói chung) và vàng không phải là các phương tiện trao đổi cuả chính phủ - thay vào đó, cả hai đều là những lựa chọn thay thế cho các loại tiền tệ fiat.

Theo Aswath Damodaran, một nhà tư vấn định giá, một kịch bản cho Bitcoin là gì và nó nó sẽ trở thành "vàng cho thế hệ Millenials – thế hệ đầu tiên của xã hội kỹ thuật số", nghĩa là nó sẽ đảm nhiệm vai trò mà vàng đã từng làm và hoàn thành được trong thời gian hàng trăm năm - một tài sản an toàn cho những người không tin tưởng chính phủ và ngân hàng trung ương và tiền tệ của họ.

Bitcoin có thể thay thế cho vàng?

Bitcoin như vàng kỹ thuật số

Nhưng có sự khác biệt quan trọng

Sự gia tăng đột biến của Bitcoin vào cuối năm 2017 khiến một số nhà phân tích cho rằng những đồng tiền mã hóa có thể thay thế vàng. Họ quên rằng tầm nhìn của Damodaran chỉ là một trong những viễn cảnh có thể xảy ra cho tương lai của Bitcoin. Và họ đã bỏ qua một số khác biệt giữa vàng và Bitcoin. Hội đồng Vàng Thế giới gần đây đã công bố một bản cập nhật đầu tư, cho rằng tiền mã hóa không thay thế cho vàng. Lý do của họ là vàng:

  • Ít biến đổi;
  • Có một thị trường lỏng hơn;
  • Các giao dịch và việc kinh doanh trong khuôn khổ pháp lý được thành lập;
  • Có một vai trò được hiểu rõ trong một danh mục đầu tư;
  • Có ít chồng chéo với tiền mã hóa đối với nhiều nguồn cung và cầu

Bitcoin vs Vàng – Sự biến động

Sự biến động lớn của Bitcoin có lẽ là trở ngại lớn nhất để nó có thể thay thế vàng. Một chức năng của tiền là một cửa hàng có giá trị như kim loại màu vàng - khi Bitcoin di chuyển, trung bình, 5 phần trăm mỗi ngày, nó hầu như không phục vụ như một phương tiện hữu hiệu của việc trao đổi. Trên thực tế, các đồng tiền mã hóa được giữ nhiều hơn và được sử dụng như là một đầu tư đầu cơ chứ không phải là phương tiện trao đổi được sử dụng cho các giao dịch. Vàng cũng không phải là tiền (money), nhưng nó chắc chắn được sử dụng như một hàng rào phòng chống lạm phát và một cửa hàng có giá trị.

Bitcoin có thể thay thế cho vàng?

Bitcoin vs Vàng – Sự biến động

Bitcoin so với vàng – tính thanh khoản

Một vấn đề quan trọng nữa là tính thanh khoản của thị trường. Bitcoin giao dịch, trung bình, $ 2 tỷ mỗi ngày, đó là ít hơn 1 phần trăm của tổng số thị trường vàng, cái mà được giao dịch khoảng $ 250 tỷ mỗi ngày. Tính thanh khoản của Bitcoin rất khiêm tốn là một phần trong việc chịu trách nhiệm cho sự biến động quá lớn của nó. Chúng tôi biết rằng Bitcoin vẫn còn mới, nhưng vai trò được thiết lập của vàng như là một tài sản tiền tệ sẽ rất khó để tháo dỡ. Trên thực tế, hiện tại có hơn 1.400 đồng tiền mã hóa, tương lai của Bitcoin đang được đặt ra vấn đề - nó có "lợi thế đầu tiên", nhưng chúng tôi không thể loại trừ việc nó sẽ được thay thế bằng đồng tiền mã hóa tốt hơn.

Kết luận

Chúng tôi thường không đồng ý với Hội đồng Vàng Thế giới vì Bitcoin có xu hướng lạc quan rõ ràng đối với vàng. Các kim loại sáng bóng và Bitcoin có một số điểm tương đồng, nhưng không có thứ thay thế, ít nhất là không hoàn hảo. Không phải là chúng ta không thích tiền mã hóa nhưng chúng ta không được mù quáng với sự khác biệt rõ ràng giữa vàng và Bitcoin.

Vàng có một lịch sử lâu dài về tài sản tiền tệ đằng sau nó và thị trường vàng được thiết lập tốt, rất “lỏng” và tương đối ổn định. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa là trẻ, với tính thanh khoản yếu và sự biến động cao. Các nhà đầu tư mua Bitcoin và các đồng tiền khác không phải là sự đầu tư an toàn, mà là những chiếc xe đầu cơ. Do đó, trái với một số nhà bình luận, giá vàng không nên bị ảnh hưởng bởi “cuộc biểu tình” và suy thoái của tiền mã hóa. Hãy cũng theo dõi!

Bạn đang đọc bài: Bitcoin có thể thay thế cho vàng? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ