Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin.com Cho Ra Mắt Dịch Vụ Công Chứng Trên Bitcoin Cash

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Trở lại vào tháng 4 năm 2017 Bitcoin.com ra mắt một dịch vụ công chứng được dựa trên Bitcoin core (BTC) Blockchain. Tuy nhiên, do tình trạng trị trệ giao dịch và mức phí rất cao, dịch vụ công chứng này đã không thể tiếp tục chống đỡ được. Hiện nay Bitcoin.com đã khởi chạy lại dịch vụ công chứng bằng cách sử dụng bitcoin cash (BCH) blockchain và bất kỳ ai trên thế giới đều có thể chứng minh quyền sở hữu chỉ với 0.0005 BCH (khoảng $ 0.97).

Dịch Vụ công chứng được Bitcoin mới ra mắt

Sử Dụng Bitcoin Cash Blockchain Để Chứng Thực Tài Liệu Cần Thiết

Tuần này Bitcoin.com đã một lần nữa ra mắt một dịch vụ công chứng dựa trên nền tảng Blockchain mà trước đây đã từng áp dụng cho Bitcoin core (BTC) nhưng thật không may vì dịch vụ này đã không thể duy trì hoạt động vì nợ tồn đọng giao dịch và phí kết nối mạng để xác minh tài liệu quá cao. Hiện nay dịch vụ công chứng này được áp dụng trên tiền mã hóa Bitcoin Cash  nên chi phí để xác minh cũng rất rẻ và không tồn tại phí thực tế. Hiện tại, người dùng có thể tải lên tài liệu chỉ với 0.0005 BCH ($ 0.97) và phí giao dịch mạng tốn ít hơn một xu. Chưa dừng lại ở đó các tài liệu của bạn sẽ được xác minh trong vòng chưa đầy mười phút và bạn có thể yên tâm về dịch vụ công chứng sẽ có hiệu lực.

Trong hàng ngàn năm qua, mọi người luôn sử dụng các bên thứ ba và công chứng viên để xác minh các tài liệu cần thiết như chứng chỉ, hợp đồng, giấy khai sinh, và các văn bản. Các chính phủ cũng điều hành các dịch vụ cung cấp sự chứng thực thông qua các thực thể công chứng của chính họ. Bây giờ với sự tồn tại của công nghệ blockchain, các cá nhân và tổ chức có thể sử dụng một công cụ tự trị hơn như chuỗi BCH để chứng nhận một tập tin hoặc tài liệu. Khi một người sử dụng dịch vụ công chứng của Bitcoin.com, tệp tin này sẽ được đưa vào hệ thống bitcoin cash blockchain mãi mãi.

Sử dụng dịch vụ công chứng rất dễ dàng và việc tất cả mọi người phải làm là thêm một tập tin bằng cách kéo nó vào trình duyệt hoặc sử dụng bộ chọn tập tin. Sau đó, bạn gửi BCH đến địa chỉ bitcoin cash được cung cấp. Cuối cùng, sau khi được xác nhận, tài liệu của bạn sẽ được đưa vào Tiền mã hóa Bitcoin Blockchain cùng với một địa chỉ duy nhất và dấu thời gian. Hơn nữa, người dùng cũng có thể thấy tài liệu được chứng minh của mình trên blockchain bằng cách kiểm tra giao dịch trên bất kỳ nhà khai thác bitcoin cash nào cũng được.

Tại Bitcoin.com, chúng tôi tin vào sự phân quyền, và nhu cầu cho các bên thứ ba có thể bị gián đoạn bởi sức mạnh tầm nhìn của Satoshi Nakamoto. Một khoản tiền điện tử ngang hàng thực sự có thể làm được những điều tuyệt vời và một trong rất nhiều concept lớn cần sử dụng đến các giao dịch cũng có thể xác minh các tài liệu quan trọng mà không cần đến các chính phủ, ngân hàng, hoặc các tổ chức công ty giống như Satoshi dự định.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ