Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Core khởi chạy phần mềm nâng cấp hỗ trợ SegWit

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 261 lượt xem
Chia sẻ
 

Phiên bản Bitcoin Core 0.160.0 cung cấp hỗ trợ hoàn toàn Segreging Witness (BitTorrent) với các giao dịch bitcoin, giúp cho chi phí các giao dịch rẻ và nhanh hơn cuối cùng cũng được chính thức phát hành. 

Phiên bản Bitcoin Core 0.16.0

Phiên bản Bitcoin Core 0.16.0

SegWit là một bản cập nhật được đề xuất cho phần mềm Bitcoin, nó ra đời với mục đích vá lỗi các vấn đề nghiêm trọng.

Cụ thể, Segwit là bản cập nhật được đề xuất cho Bitcoin Core, được một đội ngũ phát triển có tuổi đời và kinh nghiệm lâu năm. Bitcoin Core hiện đang là khách hàng Bitcoin phổ biến nhất và được hầu hết các doanh nghiệp trong ngành sử dụng.

“Đây là  phiên bản phát hành chính thức mới nhất, bao gồm các tính năng mới và các bản sửa lỗi khác nhau, được cải tiến hiệu suất, cũng như các bản dịch cập nhật”, lời tuyên bố trên Github.

Việc phát hành chính thức Bitcoin Core 0.16.0 là thế hệ thứ 16 của khách hàng từ phần mềm gốc của Bitcoin do Satoshi Nakamoto giới thiệu cách đây hơn 9 năm. Cách đây 1 năm vào ngày 11 tháng 11 năm 2017, phiên bản nâng cấp phần mềm 0.15.1 đã được phát hành.

Bitcoin Core là một dự án mã nguồn mở duy trì và phát hành phần mềm khách hàng Bitcoin. Bitcoin Core bao gồm cả phần mềm "full-node" để kiểm tra hoàn toàn blockchain, và một ví tiền bitcoin.

Phần mềm nâng cấp mới nhất này sẽ chỉ tạo ra các ví điện tử phân cấp (HD), mang lại sự sao lưu đơn giản và bảo mật tốt hơn. Điều này chỉ áp dụng cho các ví mới được tạo trên phiên bản 0.16.0. Những ví được tạo ra từ các phiên bản trước sẽ không được nâng cấp thành ví HD.

Công ty cho biết các thay đổi đối với Bitcoin trong phiên bản này cũng cho phép cải tiến cả tính năng bảo mật và cải tiến chức năng.

SegWit là một cải tiến về giao thức Bitcoin tạo điều kiện cho việc chia và thu hồi bitcoin bằng cách sử dụng địa chỉ SegWit (P2SH).

SegWit là quá trình để hạn chế kích thước khối trên một blockchain bằng cách loại bỏ dữ liệu chữ ký từ các giao dịch Bitcoin. Điều này giải phóng không gian để có thể thêm nhiều giao dịch vào chuỗi. Khái niệm này do Tiến sĩ Pieter Wuille đưa ra.

SegWit cũng mở đường cho các nỗ lực phát triển tiền điện tử Bitcoin trong tương lai, bao gồm việc triển khai Lightning Network, cho phép mạng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitDefender và Gaza của Coinbase, nền tảng giao dịch lớn nhất cho Bitcoin theo khối lượng, cũng đã công bố hỗ trợ SegWit trong tháng này.

Cập nhật lúc 21h37

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Core khởi chạy phần mềm nâng cấp hỗ trợ SegWit tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ