Gửi bài viết tới BigCoin

Bitcoin Core khởi chạy phần mềm nâng cấp hỗ trợ SegWit

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Phiên bản Bitcoin Core 0.160.0 cung cấp hỗ trợ hoàn toàn Segreging Witness (BitTorrent) với các giao dịch bitcoin, giúp cho chi phí các giao dịch rẻ và nhanh hơn cuối cùng cũng được chính thức phát hành. 

Phiên bản Bitcoin Core 0.16.0

Phiên bản Bitcoin Core 0.16.0

SegWit là một bản cập nhật được đề xuất cho phần mềm Bitcoin, nó ra đời với mục đích vá lỗi các vấn đề nghiêm trọng.

Cụ thể, Segwit là bản cập nhật được đề xuất cho Bitcoin Core, được một đội ngũ phát triển có tuổi đời và kinh nghiệm lâu năm. Bitcoin Core hiện đang là khách hàng Bitcoin phổ biến nhất và được hầu hết các doanh nghiệp trong ngành sử dụng.

“Đây là  phiên bản phát hành chính thức mới nhất, bao gồm các tính năng mới và các bản sửa lỗi khác nhau, được cải tiến hiệu suất, cũng như các bản dịch cập nhật”, lời tuyên bố trên Github.

Việc phát hành chính thức Bitcoin Core 0.16.0 là thế hệ thứ 16 của khách hàng từ phần mềm gốc của Bitcoin do Satoshi Nakamoto giới thiệu cách đây hơn 9 năm. Cách đây 1 năm vào ngày 11 tháng 11 năm 2017, phiên bản nâng cấp phần mềm 0.15.1 đã được phát hành.

Bitcoin Core là một dự án mã nguồn mở duy trì và phát hành phần mềm khách hàng Bitcoin. Bitcoin Core bao gồm cả phần mềm "full-node" để kiểm tra hoàn toàn blockchain, và một ví tiền bitcoin.

Phần mềm nâng cấp mới nhất này sẽ chỉ tạo ra các ví điện tử phân cấp (HD), mang lại sự sao lưu đơn giản và bảo mật tốt hơn. Điều này chỉ áp dụng cho các ví mới được tạo trên phiên bản 0.16.0. Những ví được tạo ra từ các phiên bản trước sẽ không được nâng cấp thành ví HD.

Công ty cho biết các thay đổi đối với Bitcoin trong phiên bản này cũng cho phép cải tiến cả tính năng bảo mật và cải tiến chức năng.

SegWit là một cải tiến về giao thức Bitcoin tạo điều kiện cho việc chia và thu hồi bitcoin bằng cách sử dụng địa chỉ SegWit (P2SH).

SegWit là quá trình để hạn chế kích thước khối trên một blockchain bằng cách loại bỏ dữ liệu chữ ký từ các giao dịch Bitcoin. Điều này giải phóng không gian để có thể thêm nhiều giao dịch vào chuỗi. Khái niệm này do Tiến sĩ Pieter Wuille đưa ra.

SegWit cũng mở đường cho các nỗ lực phát triển tiền điện tử Bitcoin trong tương lai, bao gồm việc triển khai Lightning Network, cho phép mạng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitDefender và Gaza của Coinbase, nền tảng giao dịch lớn nhất cho Bitcoin theo khối lượng, cũng đã công bố hỗ trợ SegWit trong tháng này.

Cập nhật lúc 21h37

Bạn đang đọc bài: Bitcoin Core khởi chạy phần mềm nâng cấp hỗ trợ SegWit tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ